ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์เสริมหูฟัง (Headphone Accessories)

(categories.productBar.product 178 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

อุปกรณ์เสริมหูฟัง (Headphone Accessories)

(สินค้า 178 ชิ้น)

อุปกรณ์เสริมหูฟังสำคัญอย่างไร

อุปกรณ์เสริมหูฟัง สำหรับนักฟังเพลง หรือผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในระดับ Hi-Res ต้องบอกเลยว่ามีความสำคัญมาก เพราะในปัจจุบันการฟังเพลงคุณภาพสูงนั้นฝั่งของเครื่องเล่นเพลงคุณภาพสูงเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นเพลงดิจิตอล ที่มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น ราคาเข้าถึงได้มากขึ้นไม่กี่พันบาทก็สามารถเล่นเพลง Hi-Res และ Lossless ได้แล้ว รวมไปถึงแอปฟังเพลงต่างๆ บน Smartphone ที่มีให้ Streaming เพลงระดับ Hi-Res ในราคาที่เข้าถึงได้ เช่น Apple Music HiFi และ Tidal ที่ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 200 บาท ก็สามารถใช้ฟังเพลง Lossless ได้แล้ว

ทางด้านฝั่งของหูฟังนั้น สายสัญญาณ หรือสายหูฟังที่ตัวสินค้าให้มาด้วยก็อาจจะยังให้คุณภาพที่ไม่เพียงพอ หรือให้เสียงที่ไม่เต็มคุณภาพ Lossless 100% นั่นจึงทำให้ทำให้ อุปกรณ์เสริมหูฟัง เข้ามามีบทบาท เช่น สายหูฟัง, สายอัพเกรด, และ จุกหูฟัง เป็นต้น ที่ต้องยอมรับว่าสินค้าบางตัวแค่ได้รับการเปลี่ยนก็ทำให้เสียงที่ดีขึ้นมากหลายเท่าตัวจนแทบจะเปรียบเหมือนได้สินค้าตัวใหม่ที่แพงขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว

อุปกรณ์เสริมหูฟัง ราคา

อุปกรณ์เสริมหูฟังมีอะไรบ้าง

อุปกรณ์เสริมหูฟัง หรือก็คืออุปกรณ์ส่วนเสริมสำหรับใช้งานกับหูฟังต่างๆ ที่จะช่วยให้ตัวหูฟังสามารถขับเสียงได้ดีขึ้นหรือใช้งานได้ยอดเยี่ยมขึ้นนั่นเอง โดย อุปกรณ์เสริมหูฟัง นั้นประกอบไปด้วย

  • 1. ฟองน้ำหูฟัง / จุกหูฟัง : อุปกรณ์เสริมหูฟัง ที่หลายๆ คนอาจจะไม่คิดว่าอุปกรณ์เล็กๆ หรือส่วนประกอบของหูฟังเล็กๆ นี้จะช่วยในเรื่องของเสียงให้ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งในการใช้งานจริงปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าตัวหูฟังนั้นหากได้รับการเปลี่ยนฟองน้ำหรือจุกแล้วนอกจากช่วยในเรื่องการสวมใส่ที่สบายขึ้นตามการออกแบบแล้ว เรื่องเสียงยังสามารถปรับเปลี่นไปตามการออกแบบของฟองน้ำและจุกอีกด้วย โดยส่วนของฟองน้ำหูฟังนั้นจะใช้กับ หูฟังแบบ Headphone ได้แก่ Over-Ear  และ Over-Ear

    ซึ่งก็มีทั้งแบบที่ทำให้สวมใส่ได้สบายหูมากขึ้น ปรับในเรื่องของเสียงก้องภายในหู, ลด/เพิ่มเสียงเบส เสียงแหลมต่างๆ และส่วนของ จุกหูฟังสำหรับใช้งานกับ หูฟัง In-Ear และ Earbud ที่เมื่อปรับเปลี่ยนหรือใส่แล้วจะทำให้ตัวหูฟังขับเสียงเบสได้หนักขึ้น ให้เสียงแหลมได้สูงขึ้น ขึ้นอยู่กับการออกแบบของจุกนั้นๆ ว่าออกแบบมาให้ปรับปรุงแนวเสียงย่านใดนั่นเอง

  • 2. สายหูฟัง : หูฟัง In-Ear ที่มาในรูปทรงของ IEM หรือ In-Ear Monitor นั้นส่วนใหญ่จะสามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระเพื่อตอบโจทย์การอัพเกรดเสียง เพราะสายหูฟังที่ปกติทางแบรนด์ให้มานั้น ส่วนใหญ่จะรับเสียงได้ยอดเยี่ยมในระดับหนึ่ง แต่ด้วยข้อจำกัดด้านราคาของตัวสินค้าทำให้วัสดุและคุณภาพของสายนั้นอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่หรือรับเสียงได้ยอดเยี่ยมพอ ทำให้ในปัจจุบันมีสายสำหรับอัพเกรดหูฟังออกมาให้เลือกมากมายและก็มีหลายระดับราคาให้เลือกตั้งแต่ระดับหลักร้อย หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น

    ขึ้นอยู่กับวัสดุภายในตัวหูฟังนั่นเอง โดยแต่ละสายก็จะมาพร้อมคาแรคเตอร์เสียงที่แตกต่างกันออกไปตามการออกแบบและผลิตสายนั่นเองว่าอยากให้ไปในทิศทางไหน ซึ่งหลักๆ จะมีขั้วสายให้เลือกทั้ง MMCX และ 2 Pins และนอกจากนี้ยังมีสายอัพเกรด สายอัพเกรดบลูทูธ สำหรับเปลี่ยนหูฟัง IEM ตัวโปรดให้รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายตามความนิยมในยุคปัจจุบันอีกด้วย

  • 3. ขาตั้งหูฟัง : อุปกรณ์เสริมหูฟัง ที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการขับเสียง แต่ออกแบบมาสำหรับการถนอม หูฟัง Headphone ตัวโปรดให้ไม่ต้องวางไว้บนโต๊ะซึ่งจะเสี่ยงต่อรอยกระแทกหากวางไว้ไม่ระวัง รวมถึงช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานบนโต๊ะอีกด้วย ขาตั้งหูฟัง ก็มีหลายรูปแบบหลายราคาเช่นกัน ตามการออกแบบและวัสดุที่เลือกใช้

อุปกรณ์เสริมหูฟังแบบสายอัพเกรดมีกี่ประเภท

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นสำหรับ อุปกรณ์เสริมหูฟังแบบสายอัพเกรด ที่ในปัจจุบันมีให้เลือก 2 รูปแบบด้วยกันแบ่งตามการใช้งาน มีสายและไร้สาย ดังนี้

  • สายอัพเกรด (3.5) : สายอัพเกรดหูฟังสำหรับการใช้งานเชื่อมต่อแบบมีสาย โดยขั้วหูฟังจะมีทั้ง MMCX และ 2 Pins ตามขั้วที่ตัวหูฟังรองรับ ส่วนด้านปลายสำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงนั้นก็จะมาพร้อมขั้วสายที่ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายด้วยเทคโนโลยีการฟังเพลงและขับเสียงที่พัฒนาไปไกลมากขึ้น ได้แก่ AUX/3.5 mm. และ 6.3 mm. รวมถึงขั้วแบบ Balanced ที่ก็มีทั้ง 2.5 mm. และ 4.4 mm. ซึ่งการเลือกซื้อก็จะเลือกตามที่ตัวเครื่องเล่นเพลงรองรับ

  • สายอัพเกรดบลูทูธ : สายอัพเกรดสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนไปใช้การเชื่อมต่อแบบมีสาย แต่ไม่อยากเปลี่ยนหูฟังฟังตัวโปรด ที่ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบ สายอัพเกรดบลูทูธแบบเชื่อมตัวหูฟังข้างซ้ายและขวา และสายอัพเกรดบลูทูธแบบแยกข้างซ้ายขวาเพื่อเปลี่ยนหูฟังฟังตัวโปรดให้กลายเป็น หูฟัง True Wireless โดยสายอัพเกรดบลูทูธเหล่านี้จะมาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัวเพื่อรองรับการใช้งานแบบไร้สายและตอบโจทย์การพกพา เพราะสายหูฟังประเภทนี้จะไม่ได้เชื่อมกับเครื่องเล่นเพลงโดยตรงทำให้ต้องใช้พลังงานของตัวเอง

ซื้อ อุปกรณ์เสริมหูฟัง

อุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรด 3.5) มีกี่ชนิด

สำหรับ อุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรด 3.5) หรือก็คือสายอัพเกรดสำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย สามารถแบ่งได้ทั้งตามวัสดุและหัวแจ็คสำหรับเชื่อมต่อ โดยส่วนของวัสดุนั้นก็มีมากมายหลายเกรดและหลายระดับราคาโดยมีทั้ง สายทองแดง, สายเงิน, สายชุบทอง ไปจนถึงสายทองบริสุทธิ์ ซึ่งราคาก็จะเพิ่มขึ้นไปตามวัสดุที่มีราคาสูงด้วยนั่นเอง แน่นอนว่ายิ่งวัสดุมีราคาสุงการส่งสัญญาณเสียงก็จะดีขึ้นไปด้วยทำให้เสียงที่ได้นั้นดีขึ้นอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา

ส่วนการแบ่งตามแจ็คก็จะแบ่งไปตามการเชื่อมต่อแจ็คได้แก่ AUX/3.5 mm. และ 6.3 mm. สำหรับการเชื่อมต่อแบบ Unbalance และ 2.5 mm. และ 4.4 mm. สำหรับการเชื่อมต่อแบบ Balance ซึ่งในปัจจุบันนั้นวงการนักฟังเพลงกล่าวว่าขั้วสายแบบ Balance ให้สัญญาณเสียงที่ครบถ้วนกว่าหรือเรียกได้ว่าให้เสียงที่ดีกว่านั่นเอง

แนะนำอุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรด 3.5)

สำหรับ อุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรด 3.5) สำหรับการเชื่อมต่อหูฟังแบบมีสายนั้นในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แต่รุ่นที่ทาง Mercular.com อยากแนะนำนั้นจะเป็นรุ่นที่มีราคาสูงซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากรุ่นที่ราคาเบาๆ นั้นบางครั้งสายที่ทางแบรนด์ให้มาก็อาจจะให้คุณภาพไม่ต่างกัน โดยรุ่นที่แนะนำได้แก่

สายอัพเกรด Audio Genetic Luna
สายอัพเกรด OC Studio Montana
สายอัพเกรดหูฟัง Radius HC-SPC25K 2.5mm
สาย Acoustune ARC12 MMCX to 2.5 Balanced IEM Earphone
สายอัพเกรดหูฟัง FiiO LC-3.5D MMCX
สาย DUNU DUW-02 OCC Cable

ขาย อุปกรณ์เสริมหูฟัง

แนะนำอุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรดบลูทูธ)

สำหรับ อุปกรณ์เสริมหูฟัง (สายอัพเกรดบลูทูธ) สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้อุปกรณ์เสริมประเภทอื่นๆ ด้วยเทรนด์การใช้งานในปัจจุบันที่เปลี่ยนมาเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายมากขึ้น ส่วนของสายอัพเกรดก็เช่นกันที่เวอร์ชันของ Bluetooth ก็มีการอัพเกรดเป็นรุ่นใหม่ๆ รวมถึงรองรับการส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูงหรือ Codec ต่างๆ ให้รองรับการส่งสัญญาณเพลงคุณภาพสูง Hi-Res แบบไร้สายให้ใกล้เคียงกับการเชื่อมต่อแบบมีสายมากที่สุด โดยมีรุ่นที่แนะนำดังนี้

สายอัพเกรดหูฟังไร้สาย Radius HC-M100BTK
สายหูฟัง MEE Audio BTX1 BT
สายอัพเกรดหูฟัง BGVP M2 True Wireless Bluetooth 5.1
สายอัพเกรดหูฟัง FiiO LC-BT1
สาย KZ Bluetooth 4.1 (aptx) สำหรับหูฟัง KZ รองรับ APTX , IPX5 , EDR

แนะนำอุปกรณ์เสริมหูฟัง (จุกหูฟัง) แบรนด์ที่ได้รับความนิยม

อุปกรณ์เสริมหูฟัง (จุกหูฟัง) ที่ได้นับความนิยมอย่างมากแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ จุกซิลิโคนที่ได้รับการออกแบบภายในให้สามารถขับเสียงแนวที่ต้องการได้เป็นพิเศษ หรือก็คือเปลี่ยนแนวเสียงของหูฟัง และอีกแบบที่นอกจากจะช่วยให้เสียงที่ดีขึ้นแล้วยังใส่สบายอีกด้วยนั่นก็คือจุกหูฟังแบบเมโมรี่โฟม โดยแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมที่อยากนำมาแนะนำกันได้แก่ KZ, JVC, Comply, BGVP, X-tips, DD และ ​​Ostry

อุปกรณ์เสริมหูฟัง คุ้มค่า

แนะนำอุปกรณ์เสริมหูฟัง (ขาตั้งหูฟัง)

อุปกรณ์เสริมหูฟัง (ขาตั้งหูฟัง) อีก 1 อุปกรณ์เสริมที่ถ้ามีแล้วรับรองว่าช่วยได้ทั้งปกป้องหูฟังตัวโปรดจากการกระแทกกับโต๊ะ หรือการหล่นจากโต๊ะโดยไม่ตั้งใจ รวมถึงช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะ และยังใช้ตั้งโชว์หูฟังตัวโปรดเพื่อความสวยงามได้อีกด้วย โดยมีหลายระดับราคาและหลากหลายรูปทรงให้เลือกซื้อ ซึ่งมีรุ่นเด่นๆ ดังนี้

ขาตั้งหูฟัง Razer Base Station V2 Chroma
ขาตั้งหูฟัง Focal Headphone Stand
ที่วางหูฟัง Audioquest Perch
ที่วางหูฟัง Master & Dynamic MP1000
ขาตั้งหูฟัง Cougar Stand Bunker S RGB