JBLรหัสสินค้า: 1095035000001 (7208)

ลำโพง JBL Authentics L8 Wireless Streaming Speaker

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿23,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ลำโพงไร้สายใช้ในบ้าน ทำจากไม้เคลือบด้วยสีเงาดำ
เสียงคุณภาพเยี่ยม คุ้มค่าเกินราคา
รองรับการเชื่อมต่อผ่าน AirPlay/Bluetooth/DLNA/3.5mm//Optical
เสียงร้องชัดเจน มีมิติ เบสคุณภาพลงลึก

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿7,966.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿5,975.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿3,983.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿2,576.42/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย (มหาจักร) ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง JBL Authentics L8 ลำโพงบลูทูธประดับบ้านที่เสียงไม่ธรรมดา

รีวิว ลำโพง JBL Authentics L8

ลำโพง JBL L8 ราคานับเป็นน้องรองจาก L16 ถูกวางให้เป็นลำโพงไร้สายที่ใช้ในบ้านเป็นหลัก วัสดุหลักของตัวลำโพงทำจากไม้นำเมเคลือบด้วยเงาดำ(Gloss-black)ให้ดีไซน์เรียบหรูหรา ที่ด้านหน้าลำโพงใช้ฟ้องน้ำชนิดพิเศษที่สืบทอดจากตำนาน JBL L100 โดยตัวฟองน้ำทรงสี่เหลี่ยมจะช่วยซึมเสียง ทั้งยังกระจายเสียงใน กลาง สูง และ เบสให้เข้ากันได้ดีขึ้นอีกด้วย ที่ด้านบนจะมีปุ่มทรงกลมทำจากอลูมิเนียมด้านซ้ายจะเป็นปุ่มรองรับการเชื่อมต่อตั้งแต่ Wi-fi/DLNA/Bluetooth/3.5mmหรือ Aux/Optical ที่ด้านขวาเป็นปุ่มหมุนควบคุมเร่งเสียงลดเสียง และปุ่มปิดเปิด ถัดมาที่ตรงกลางสามารถเปิดฝาออกมามีช่อง USB 2 ช่องไว้สำหรับชาร์จไฟโทรศัพท์และที่ตรงกลางมีแท่นขึ้นมาไว้สำหรับชาร์จไฟแบบไร้สายหรือ NFC สำหรับอุปกรณ์หรือโทรศัพท์ที่รองรับ

ด้านในลำโพง JBL L8 จะใช้ลำโพงแบ่งเป็น 2 ชุดโดยมีดอกซัฟวูฟเฟอร์ และTweeter ให้กำลังขับได้มากถึง 120 W RMS ถือว่าให้ความดังที่เกินพอสำหรับห้องขนาดใหญ่ นอกจากนี้ที่ฐานด้านล่างลำโพงยังถูกเอาใจใส่อย่างดีโดยการใช้ขาตั้งสามเหลี่ยมลดการสะท้อนอีกด้วย โดยสามารถเสียบปลั๊กเข้ากับด้านล่างใต้ฐานลำโพงตรงตะแกรงอลูมิเนียมช่วยให้เก็บสายได้อย่างดีเพื่อความสวยงามในการวางใช้

อุปกรณ์ในกล่อง JBL Authentics L8

 1. • 1 x ลำโพง JBL Authentics L8 (JBL L8) 
 2. • 1 x สายไฟเสียบกับตัวลำโพง
 3. • 1 x คู่มือ

การเชื่อมต่อ

 • Bluetooth – กดปุ่มบลูทูธ และหาสัญญาณชื่อ JBL L16
 • Apple AirPlay– เชื่อมต่อผ่าน iTune Network หรือกับอุปกรณ์ที่รองรับ iOS
 • DLNA – เชื่อมต่อแบบไร้สายสำหรับผู้ใช้ Android และ PC
 • 3.5 mm หรือ AUX – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล๊ต
 • Optical – เข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับสาย Optical เช่นเข้ากับทีวีในบ้านได้เลย

เสียง

สำหรับเสียงของ JBL L8 ให้ความสะอาด กระชับ เที่ยงตรง ถือว่าเป็นลำโพงบลูทูธที่ให้เสียงได้ดีที่สุดในช่วงราคาสองหมื่นทีเดียวไม่เสียชื่อรุ่นพี่อย่าง L16 ภาพรวมถือว่าทั้ง 2 ตัวให้เสียงแนวเดียวกัน ตัว JBL L8 ให้มิติของชิ้นดนตรีได้ชัดเจน และความกว้างของเสียงยังกว้างมาก ส่วนใครที่สงสัยว่า L8 กับ L16 ต่างกันอย่างไรนั้นสรุปได้ง่ายๆว่า L16 นั้นให้โทนเสียงในแนวเดียวกันแต่อัพเกรดทุกย่านเสียงขึ้นไปอีกขั้น

รีวิว ลำโพง JBL Authentics L8
 • • เสียงกลาง: เสียงร้องที่ได้ลอยเด่นออกมา ชัดเจน ทุกคำทีเปล่งออกมามีความกังวานและให้มิติเสียงที่ชัดเจน เสียงเครื่องประกอบจังหวะให้แรงปะทะที่ดี เสียงชัด และเที่ยงตรงแม่นยำมาก
 • • เสียงสูง:  ออกแนวสะอาด รายละเอียดครบครัน มีความไหลลื่นของเสียงได้ดี ที่ปลายเสียงไปได้สุดทาง
 • • เสียงเบส:  เบสมีมวลเป็นลูก ลงได้ลึก มีความกระชับ ให้ความแม่นยำและเที่ยงตรงของเบสที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าเสียงเบสที่ได้นั้นพอเหมาะไม่มีการเบียดเสียงย่านอื่นแต่อย่างใด
 • • เวทีเสียง:  เวทีเสียง(Sound stage) กว้างขวางทั้งในแนวกว้างและแนวลึก จุดเด่นของ L8คือมิติเสียงที่ทำออกมาให้เห็นอิมเมจของชิ้นดนตรีได้ดีมาก คือสามารถบอกได้ถึงตำแหน่งที่ตั้งของชิ้นดนตรีว่าอยู่ทางซ้ายหรือขวา ในขณะเดียวกันก็ให้บรรยากาศและความกังวานของเสียงที่โอบล้อมทำให้บรรยากาศในการฟังเพลงนั้นเยี่ยมยอดจริงๆ
 • • แนวเพลงที่เหมาะสม: เป็นลำโพงที่สามารถเล่นเพลงได้หลากหลายแนวตั้งแต่ Acoustic/Vocal/Jazz/Pop/R&B/EDM/Classic/Audiophile/R&B เรียกได้ว่าครบครันทุกแนวเพลง   

JBL Authentics L8 เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

JBL L8  เหมาะวางไว้ประดับในบ้านใช้ได้ตั้งแต่ห้องขนาดเล็กไปจนถึงห้องใหญ่ด้วยกำลังขับที่มีมากเกินพอ การวางลำโพงวางได้ตั้งแต่กลางห้องเป็นเครื่องประดับหรือว่าจะมุมห้องเช่นในห้องครัวระหว่างทำอาหารฟังเพลงไปก็ได้เช่นกัน หรือจะวางในห้องทานข้าวหรือห้องนั่งเล่นเพื่อเพิ่มบรรยากาศก็ย่อมได้ แน่นอนว่าตัว L8ไม่แนะนำให้เคลื่อนย้ายบ่อยๆเนื่องจากมีขนาดใหญ่จึงเหมาะกับวางไว้อยู่กับที่เป็นหลัก

สรุปลำโพง JBL Authentics L8 เหมาะกับใคร ?

JBL L8 ราคาถือว่าอยู่ในระดับบน เหมาะสำหรับใครที่มีงบราวๆ 2 หมื่นที่อยากได้ลำโพงไร้สายวางไว้ในบ้านตามห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องในคอนโด หรือห้องครัว ห้องกินข้าว เน้นการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ให้เสียงที่ดีเยี่ยม สะอาด ฟังสบาย มีจังหวะสนุกได้ในตัว รับรองได้ว่า JBL L8 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ให้ความคุ้มค่ากับราคาด้วยเสียงที่เกินตัว และโดดเด่นมากที่จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

สเปค
มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, AUX (3.5mm), Optical TOSLINK, Airplay

ประเภทลำโพง

Active

การตอบสนองความถี่

55Hz – 35kHz

กำลังขับเฉลี่ย

4 x 30W RMS

ขนาด

664 x 246 x 329 มิลลิเมตร

ลำโพง JBL Authentics L8 Wireless Streaming Speaker

฿23,900฿xx,xxx