ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ฟิล์มไอแพด (iPad Screen Protector)

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ฟิล์มไอแพด (iPad Screen Protector)

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ฟิล์มไอแพด คืออะไร ?

ฟิล์มไอแพด (iPad Screen Protector)  ฟิล์มกันรอย หรือฟิล์มกระจกที่ออกแบบสำหรับหน้าจอไอแพด ของแบรนด์ Apple ที่จะมาช่วยปกป้องหน้าจอของเรา ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้น รวมถึงช่วยป้องกันหน้าจอแตกได้ดี เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ที่ตัวเครื่องเกิดการตกหล่น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานไอแพด ปัจจุบันฟิล์ม iPad ก็มีมาให้เลือกซื้อใช้งานค่อนข้างหลากหลายแบรนด์มากขึ้น ทั้งแบบดีไซน์แบบเต็มจอ และไม่เต็มจอ วันนี้ Mercular.com จะมาแนะนำช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อใช้งานกันได้ง่ายยิ่งขึ้น และทำให้ใช้งาน ฟิล์มไอแพดกันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุดอีกด้วยครับ

ฟิล์มไอแพด เลือกแบบไหนดี?

  • 1.ฟิล์มกระจก  ฟิล์มไอแพดประเภทนี้หาซื้อที่ค่อนข้างง่าย วัสดุทำจาก กระจกนิรภัย Tempered Glass มีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดาทั่วไปถึง 5 เท่า จึงได้รับความนิยมอย่างมาก ตัวฟิล์มกระจกมาพร้อมความใส พร้อมช่วยทนต่อรอยขีดข่วน และทนต่อแรงกระแทกได้ดี จึงช่วยลดโอกาสที่หน้าจอไอแพดเกิดการแตกได้น้อยลง เมื่อเกิดการตกหล่นแต่ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้นด้วย แต่แนะนำว่าควรเลือกใช้งานควบคู่กับการสวมใส่เคสไอแพดไปด้วยกันนะครับ

  • 2.ฟิล์มกันรอยทั่วไป  ฟิล์มประเภทนี้จะมีความบางมากกว่าฟิล์มกระจก แต่ด้วยความบางของเนื้อฟิล์มอาจจะไม่ค่อยทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีเท่าที่ควร เลยส่งผลทำให้เมื่อเกิดการตกกระแทก หน้าจอมีโอกาสที่จะแตกได้ง่ายกว่าวัสดุที่ทำจากกระจกนิรภัย

  • 3.ฟิล์มกรองแสงสีฟ้า (Blue Light Cut)   คือ ฟิล์มชนิดนี้จะช่วยกรองแสงสีฟ้าที่หน้าจอของไอแพดจึงช่วยถนอมสายตาของเราเมื่อใช้งานหน้าจอไอแพดเป็นเวลานาน ๆ 

  • 4.ฟิล์มกระดาษ หรือ ฟิล์มแบบ Paper Like เป็นที่นิยมกันอย่างมากสำหรับผู้ใช้ iPad ด้วยผิวสัมผัสแบบด้าน มีความฝืดมากกว่าฟิล์มใสปกติทั่วไป เหมาะสำหรับวาดเขียนด้วย Apple Pencil นอกจากนี้ยังช่วยกันรอยขีดข่วน ลดการเกิดรอยนิ้วมือ และยังลดการสะท้อนบนหน้าจอได้ดีขึ้น ทำให้ได้ภาพหน้าจอมีความสวยคมชัดให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษจริง ๆ 

​​​

ฟิล์มไอแพด แบบฟิล์มกระดาษดีไหม?

ถ้าให้พูดถึงฟิล์มกระดาษ หรือ Paper Like ในตอนนี้ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ใช้ iPad เพราะฟิล์มไอแพดแบบฟิล์มกระดาษนี้จะมีพื้นผิวสัมผัสที่ด้านผิวคล้ายกระดาษ จึงตอบสนองการใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil ได้ดีที่สุด พร้อมสามารถบังคับทิศทางการเขียน วาดภาพได้ดี ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการวาดเขียนลงบนวัสดุกระดาษเลย วัสดุที่เลือกใช้จะเป็นเนื้อพลาสติกลักษณะแบบฟิล์มด้านมีความสากเล็กน้อย ทำให้การเขียนข้อความ หรือวาดรูป มีความแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องรอยขีดข่วนขึ้นบนหน้าจอ พร้อมทั้งลดการเกิดรอยนิ้วมือขึ้นให้เห็น ลดแสงสะท้อนได้อีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และการใช้งานของแต่ละบุคคลด้วยว่าชอบผิวสัมผัสกันแบบไหนครับ

ฟิล์มไอแพด แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

ฟิล์มไอแพด มีตัวเลือกใช้ซื้อใช้งานค่อนข้างหลากหลาย อาจทำให้ใครหลายคนเลือกตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกซื้อใช้งานฟิล์มไอแพดประเภทไหนดี? วันนี้ทาง Mercular.com เลยได้ช่วยคัดแบรนด์ดังคุณภาพดีอย่าง Focus, Hishield, Genius, Apple Sheep, PanzerGlass, Ablemen, Gorilla เพื่อจะมาช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น ตรงตามการใช้งานมากขึ้นซึ่งแต่ละแบรนด์ที่เลือกมาจะเป็นที่นิยมอย่างมาก ที่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่สามารถปกป้อง หน้าจอเครื่องไอแพดของเราให้ปลอดภัย ทั้งเรื่องของช่วยกันรอยขีดข่วน บางรุ่นยังช่วยกันกระแทก รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil นอกจากนี้ยังการันตีด้วยมาตรฐานคุณภาพดี ของแท้ไว้ใจได้แน่นอนครับ 

ฟิล์มไอแพด จำเป็นต้องติดไหม?

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า การติดฟิล์มไอแพดอาจจะไม่ได้มีความจำเป็นมากขนาดนั้น เพราะไอแพด มาพร้อมหน้าจอค่อนข้างใหญ่ มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าสมาร์ทโฟน  แต่จริงๆ แล้วยิ่งถ้ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมากเท่าไร โอกาสที่หน้าจอจะเกิดความเสียหายนั้นก็ยิ่งมีมากขึ้น  ดังนั้นการเลือกใช้ฟิล์มไอแพดที่มีคุณภาพ จึงช่วยป้องกันการเกิดรอยขึ้น พร้อมทั้งลดความเสี่ยงที่หน้าจอจะเกิดเสียหายได้  ฟิล์ม iPad บางประเภทอย่างฟิล์มกระดาษ หรือ Paper Like  ก็ยังช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้นในส่วนของปากกา Apple Pencil ที่ทำให้วาดเขียนได้ดี แต่สุดท้ายแล้วอยากให้ผู้ใช้งานไอแพดเลือกซื้อตามการใช้งานของตัวเองมากที่สุด เพื่อจะส่งผลให้ใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นครับ