รวมเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในปี - The Best Gaming mouse

23 ธ.ค. 2564

รวมเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในปี - The Best Gaming mouse

เมาส์เกมมิ่ง อุปกรณ์จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ มีดีไซน์และไฟ RGB ที่สวยจนใครๆ ก็อยากจะลองใช้ เซ็นเซอร์ภายในที่รวดเร็ว ต้องพร้อมติดตามทุกการเคลื่อนไหวเพื่อไม่ให้พลาดทุกการเล็งยิง แถมยังมาพร้อมปุ่มมาโครที่จะช่วยให้การเล่นบางเกมสะดวกมากยิ่งขึ้น วันนี้ทาง Mercular ของรวบรวมสุดยอดเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในปี 2022 ตามหัวข้อต่างๆ ที่เราคิดมาเป็นอย่างดี ทั้งเมาส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้งาน สุดยอดเมาส์ที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมประเภทนั้นๆ และเมาส์ที่คุ้มค่าที่สุดตามราคา ก่อนจบปีกันไป ฉันต้องได้เมาส์เกมมิ่งดีๆ สักตัว! 

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย, มีสาย


จำนวนปุ่ม : 8


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 20,000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : ใช้งานได้ยาวนาน 70 ชั่วโมง

คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากสำหรับแบรนด์อย่าง Razer แค่เห็นชื่อแบรนด์ ก็รู้ถึงคุณภาพและการดีไซน์ได้แล้ว โดยในรุ่นอย่าง Razer Viper Ultimate Wireless ก็ถือว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งที่น่าสนใจ โดยเมาส์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบอย่างสมมาตร ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา และยังมาพร้อมกับปุ่มลัด ข้างละ 2 ปุ่ม ทำให้ไม่ว่าจะใช้มือข้างไหน ก็ใช้งานได้อย่างสบาย ส่งผลให้ Razer Viper Ultimate Wireless มีปุ่มให้ใช้งานทั้งหมดถึง 8 ปุ่ม ช่วยให้การตั้งค่าปุ่มลัด หรือ Macro มีความหลากหลาย ตั้งต่าให้กับเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย และยังมมีความจำ On-board 4+1 Profile ทำให้ปรับแต่งเมาส์ได้ถึง 5 รูปแบบ ช่วยจดจำในการตั้งค่าการใช้งานของคุณอีกด้วย


การเชื่อมต่อของเมาส์รึ่นนี้สามารถทำได้ทั้งแบบไร้สาย 2.4 GHz และยังเปลี่ยนไปเชื่อมต่อแบบมีสายได้อีกด้วย จุดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั้นก็คือน้ำหนักที่เบามาก เมื่อเทียบกับเมาส์เกมมิ่งด้วยกันเอง กับน้ำหนัก 74 กรัม ทำให้การเคลื่อนที่ หรือขยับเมาส์ทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้แรงเยอะ อีกหนึ่งจุดเด่น ก็คงเป็นระยะเวลาในการใช้งาน ที่สามารถได้นานถึง 70 ชั่วโมง เซนเซอร์เลือกใช้เป็น Razer Focus+ Optical Sensor สามารถปรับค่า DPI ได้มากถึง 20,000 เลือกใช้สวิตซ์เป็น Razer Optical Switch ที่มีความรวดเร็ว และแม่นยำ ป้องกันปัญหาการ Double-click ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมาส์เกมมิ่ง ที่คุ่มค่ากับการใช้งานอีกหนึ่งตัว

ข้อดี


 • มีน้ำหนักเพียง 74 กรัม
 • ออกแบบอย่างสมมาตร ใช่ได้ทั้งมือซ้ายและขวา
 • ระยะเวลาใช้งานได้สูงถึง 70 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีมาตราฐานกันน้ำ
Razer Viper Ultimate Wireless สีดำ

SteelSeries Aerox 3 Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย, มีสาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip


CPI สูงสุด : 18,000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เมาส์มีน้ำหนักเพียง 66 กรัม

มาอยู่กับแบรนด์เกมมิ่งชื่อดัง SteelSeries กับรุ่น SteelSeries Aerox 3 Wireless เมาส์ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนัก ที่เรียกว่าเป็น Ultra-Lightweight กับน้ำหนักที่เบาเพียง 66 กรัม ตัวเมาส์ผ่านการออกแบบอย่างสมมาตรให้เข้ากับการใช้งานมือขวา รองรับการจับในรูปแบบ Claw Grip และ Fingertip Grip นอกจากความสมมาตราของตัวเมาส์แล้ว อีกหนึ่งจุดที่สะดุดตาเมื่อพบเห็นนั่นก็ตือ ตัวบอดี้ที่เป็นดีไซน์ให้เป็นรู เพื่อลดน้ำหนักโดยรวมลง แต่ยังคงมีความแข็งแรง เนื่องจากเลือกใช่วัสดุเป็นพลาสติกแข็งเกรดดีเยี่ยม SteelSeries Aerox 3 Wireless เลือกใช้เซนเซอร์ TrueMove Air ซึ่งเป็นเซนเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง และสามารถปรับ CPI สูงสุดถึง 18,000 สวิทซ์ใช้เป็นของ Golden Micro รองรับการกด 80 ล้านครั้ง และยังมีมาตราฐานการกันน้ำที่ IP54 ในเรื่องการเชื่อมต่อนั้น ต้องบอกเลยว่า รุ่นนี้สามารถเลือกรูปแบบการเชื่อมต่อได้ถึง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 2.4 GHz การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 หรือจะเป็นการเชื่อมต่อโดยใช้สาย USB แบบปกติ และด้วยความที่เป็นเมาส์เกมมิ่ง ทำให้ SteelSeries Aerox 3 Wireless มีปุ่มลัดมาให้ตั้งค่าได้ถึง 6 ปุ่ม เหมาะกับการเล่นเกมทั้งในแนว MOBA และ FPS เรียกได้ว่าครอบคลุมการเล่นเกม หรือแม้แต่การทำงานก็ตาม

ข้อดี


 • ตัวเมาส์มีนำ้หนักเบาเพียง 66 กรัมเท่านั้น
 • ออกแบบอย่างสมมาตร ใช้ได้ทั้งมือซ้าย และ ขวา
 • รองรับมาตราฐานการกันน้ำ IP54

ข้อควรระวัง


 • มีปุ่มลัดมาให้เพียง 6 ปุ่ม
SteelSeries Aerox 3 Wireless สีดำ

Cooler Master MM720 RGB

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 16,000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เมาส์มีน้ำหนักเพียง 49 กรัม

ถ้าคุณมองหาเมาส์ที่น้ำหนักเบาแล้วล่ะก็ ต้องตัวนี้เลยกับ Cooler Master MM720 RGB ที่ใช้การดีไซน์แบบรังผึ้ง ทำบอดี้ให้เป็นรู ลดตัวพลาสติกลง ทำให้ได้น้ำหนักที่บางเบาเพียง 49 กรัม (ไม่รวมสายเชื่อมต่อ) เหมาะกับการเล่นเกม ที่ต้องมีการขยับเคลื่อนที่เมาส์อยู่ตลอดเวลา ตัวบอดี้ของเมาส์เลือกใช้พลาสติกที่เป็น ABS ส่วน Mouse Feet เลือกใช้วัสดุเป็น PTEE ส่งผลให้ตัวเมาส์มีความแข็งแรง ทนทาน 


เซนเซอร์ของตัวเมาส์เลือกใช้เป็น PixArt PMW3389 อักหนึ่งเซนเซอร์คุณภาพสูง ที่มีความแม่นยำ โดยสามารถปรับค่า DPI ได้สูงสุดถึง 16,000 ทำให้สามารถตอบสนองได้ทุกการเคลื่อนไหว สวิตซ์ที่เลือกใช้เป็น LK optical micro switch ที่รองรับการกดได้สูงถึง 70 ล้านครั้ง เป็นเมาส์เกมมิ่งที่มีปุ่มทั้งหมด 6 ปุ่ม ตั้งค่าการใช้งานมาโครได้อย่างง่ายได้ และยังมีระบบไฟ เพื่อเพิ่มความสวยงามถึง 16.7 ล้านสีด้วยกัน และยังสามารถตั้งค่าการทำงานอย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบไฟ หรือความไวของเมาส์ได้ ผ่านทางโปรแกรมเฉพาะของกับโปรแกรม MasterPlus+ เป็นเมาส์เล่นเกมอีกรุ่นที่ถือได้ว่่ามีการใช้งานที่อลากหลาย

ข้อดี


 • ใช้เซนเซอร์ PixArt PMW3389 ตวามแม่นยำสูง
 • LK optical micro switch ลองรับการกดสูงถึง 70 ล้านครั้ง
 • ตั้งค่าผ่านโปรแกรม MasterPlus+

ข้อควรระวัง


 • ปุ่มลัดอาจจะน้อยเกินไป
Cooler Master MM720 RGB สีดำ พื้นหลังสีชมพู

Cooler Master MM831 RGB Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย, มีสาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 18,000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : สามารถตั้งค่าลัด ปรับการทำงานผ่าน Scroll wheel

ยังคงอยู่กับแบรนด์อย่าง Cooler Master ที่ยังคงมีเมาส์ที่น่าสนใจอย่างรุ่น Cooler Master MM831 RGB Wireless ที่มีจุดเด่นที่หน้าสนใจอย่าง การตั้งค่าให้ Scroll wheel เป็นคีย์ลัดในการปรับค่าต่างๆของเมาส์ หรือการทำงานของคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น การเเพิ่ม-ลดระดับเสียง การปรับค่าการแสดงไฟของเมาส์ การปรับ DPI เรียกได้ว่าฟังก์ชันที่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน 


Cooler Master MM831 RGB Wireless เลือกใช้เซนเซอร์อย่าง PixArt PAW 3335 ที่ขึ้นชื่อลือชา ในเรื่องความเที่ยงตรง และการตอบสนองขั้นยอดเยี่ยม โดยสามารถปรับระดับ DPI ได้สูงสุดถึง 16,000 สำหรับสวิตซ์ที่ใช้สำหรับกด เลือกใช้เป็น Omron ที่สามารถรองรับการกดได้สูงถึง 20 ล้านครั้ง สำหรับการเล่นเกม หรือการทำงาน ที่ต้องการการควบคุมที่หลากหลาย เมาส์รุ่นนี้ก็มีปุ่มให้ควบคุมทั้งหมดถึง 6 ปุ่ม ตั้งค่าเป็นคีย์ลัด เพื่อนช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น สำหรับการเชื่อมต่อ เมาส์รุ่นนี้ก็มีทางเลิกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อในรูปแบบไร้สาย ไม่ว่าจะเป็น 2.4GHz, Bluetooth 4.2 ทีมีค่าความหน่วงน้อยมาก หรือจะเป็นเชื่อมต่อแบบมีสายอย่าง USB โดยที่หากอยากจะตั้งค่าการใช้งานอย่างละเอียดแล้วล่ะก็ สามารถทำได้บนโปรแกรมอย่าง MasterPlus+ ถ้าอยากได้เมาส์เกมมิ่ง ที่ปรับการทำงานได้อย่างหลากหลายแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดตัวนี้อย่างเด็ดขาด

ข้อดี


 • ใช้เซนเซอร์ PixArt PAW 3335 คุณภาพดี
 • ปรับแต่งค่าต่างๆผ่าน MasterPlus+

ข้อควรระวัง


 • สวิตซ์ Omron รองรับการกดได้ที่ 20 ล้านครั้ง
Cooler Master MM831 RGB Wireless สีดำ

Zowie ZA12-B Gaming Mouse

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 5


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 3,200


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เมาส์เกมมิ่งรุ่นเริ่มต้น ที่ราคาจับต้องได้

Zowie ZA12-B Gaming Mouse ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับใครหลายๆคน ที่มีงบประมาณจำกัด หรือ สำหรับใครก็ตาม ที่อยากเริ่มต้นใช้อุปกรณ์เกมมิ่ง ที่มีคุณภาพ โดยเมาส์ตัวนี้ ออกแบบมาอย่างสมมาตรสำหรับการใช้งานกับมือขวา โดยเป็นเมาส์ขนาดกลางจากซีรีส์ ZA-B ตัวเมาส์เลือกใช้เซนเซอร์อย่าง Zowie 3360 ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความแม่นยำ และความคล่องที่ถูกอัพเกรดขึ้นไปอีกระดับ สามารถปรับค่า DPI ได้ 4 ระดับ ที่ค่าสูงสุดอยู่ที่ 3,200 และปรับค่า Report Rate ได้อีก 3 ระดับได้แก่ 125 / 500 / 1000


การเชื่อมต่อของ Zowie ZA12-B ก็เรียกได้ว่าออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เพียงแค่เสียบสาย USB ก็เชื่อมต่อการใช้งานได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีลูกกลิ้งแบบ 16 Notch ที่ป้องกันการเลื่อนเองโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ สายเคเบิลเชื่อมต่อมีความยาว 2 เมตร และจุดตรงเชื่อมต่อของของสายเมาส์ ได้ถูกยกให้สูงขึ้น เพื่อทำให้การเคลื่อนที่ของเมาส์ไม่เกิดการสะดุด เคลื่อนทีไ่ด้อย่างไหลลื่น จึงเรียกได้ว่าถ้าจะหาเมาส์เกมมิ่งที่จับต้องได้ มีคุณภาพ และเหมาะกับผู้เริ่มต้น Zowie ตัวนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

ข้อดี


 • เชื่อมต่อง่ายผ่านสาย USB
 • มี่ปุ่มกดจำนวน 5 ปุ่ม
 • สายเคเบิลความยาว 2 เมตร

ข้อควรระวัง


 • ปรับค่า DPI ได้เพียง 3,200
Zowie ZA12-B Gaming Mouse สีดำ

Finalmouse Starlight 12 Small Wireless

Finalmouse Starlight 12 Small Wireless เมาส์เกมมิ่ง


สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 20000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : น้ำหนักเพียง 42 กรัม

เมาส์เกมมิ่งที่เบาที่สุด

ตำแหน่งเมาส์เกมมิ่งที่เบาที่สุดไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่มาเพราะการชั่งน้ำหนัก! ทำให้รู้ว่า Finalmouse Starlight 12 Small Wireless มีน้ำหนักเพียง 42 กรัมเท่านั้น นั่งทำให้ทุกการสะบัดเมาส์ การเลื่อนตำแหน่งทำได้ง่ายโดยไม่ต้องออกแรง ใช้งานได้ยาวนานไม่เมื่อยมือ 


ที่ทำให้เมาส์เกมมิ่งเบาได้ขนาดนี้ เพราะวัสดุแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่เบาแต่แข็งแกร่ง โครงสร้างภายนอกแบบรังผึ้งก็ทำมีอากาศถ่ายเทสะดวก จับเมาส์ได้นานโดยไม่อบอ้าวมือ ตัวเมาส์สามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย ที่โดดเด่นจนต้องมองคือลวดลายรอบตัวเมาส์ จะมีเมาส์ตัวไหนสวยไปกว่านี้อีก


ใครที่มองหาเมาส์เกมมิ่งน้ำหนักเบา ลายสวย ใช้งานไร้สายที่ไร้การดีเลย์ และเป็นตัวจบได้ตามชื่อแบรนด์ ต้อง Finalmouse Starlight 12 Small Wireless ตัวนี้เลยครับ

ข้อดี


 • มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์
 • ใช้งานได้ทั้งมีสายและไร้สาย
 • น้ำหนักเบาเพียง 42 กรัม

ข้อควรระวัง


 • วัสดุมีความบางเพื่อให้มีน้ำหนักเบา ระมัดระวังการกระแทกและตกหล่น
Finalmouse Starlight 12 Small Wireless เมาส์เล่นเกม

Razer Basilisk X HyperSpeed

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 16000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : ใช้งานได้ยาวนานถึง 450 ชั่วโมง

เมาส์เกมมิ่งแบตอึดที่สุด

อึด! ทน! นาน! เมาส์ไร้สาย Razer Basilisk X Hyperspeed Wireless Gaming Mouse ถูกยกให้เป็นเมาส์เกมมิ่งที่แบตอึดสุดๆ ใช้ถ่าน AA แค่ก้อนเดียวใช้งานได้ยาวนานถึง 450 ชั่วโมงในโหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth และ 280 ชั่วโมงในโหมดการเชื่อมต่อ HyperSpeed Wireless ใช้ยาวๆ จนลืมไปเลยว่าต้องเปลี่ยนถ่าน


โดยรวมแล้วน่าใช้งานมากครับ ออกแบบสำหรับผู้ที่ถนัดขวาโดยเฉพาะ ที่ด้านซ้ายของเมาส์มีส่วนเสริมสำหรับวางนิ้วโป้ง ปุ่มทั้ง 6 สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ ค่า DPI สูงถีง 16,000 ด้านใต้เมาส์มีช่องสำหรับเก็บดองเกิล USB-A ให้ด้วย ไม่ต้องกลัวหาย ใครที่ต้องการเมาส์เกมมิ่งอึดๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เสื่อมเพราะใช้ถ่านก้อน เชื่อมต่อไร้สายได้ถึง 2 แบบ ต้อง Razer Basilisk X Hyperspeed Wireless Gaming Mouse ตัวนี้เลยครับ

ข้อดี


 • เชื่อมต่อไร้สายได้มากถึง 2 รูปแบบ
 • ปรับแต่งอิสระได้ทุกปุ่ม

ข้อควรระวัง


 • ไม่เหมาะสำหรับคนถนัดซ้าย
 • หากแบตเตอรี่หมด ต้องใช้ถ่านก้อนเพียงอย่างเดียว
Razer Basilisk X Hyperspeed Wireless Gaming Mouse เมาส์เล่นเกม

Logitech G Pro X Superlight

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 5


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 25600


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เซ็นเซอร์พิเศษ มีความแม่นยำสูง

เมาส์เกมมิ่งไร้สายดีที่สุด

ความแม่นยำและความเสถียรเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เมาส์ไร้สาย Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse ตัวนี้มีครบ ถูกยกให้เป็นเมาส์ไร้สายที่ดีที่สุดของปี เกมเมอร์หลายท่านยังกังวลเรื่องความไม่เสถียรของเมาส์ไร้สาย แต่ Logitech G Pro X Superlight ให้ความสบายใจด้วยนวัตกรรมระบบไร้สายเกรดมือโปร LIGHTSPEED ที่มีประสิทธิภาพการตอบสนองฉับไวและการเชื่อมต่อที่มั่นคง เซ็นเซอร์พิเศษ HERO 25K จาก Logitech G มีความแม่นยำและความสม่ำเสมอที่สุด เมาส์ไร้สายที่ไร้กังวล


ตัวเมาส์มาด้วยขนาดกำลังพอเหมาะมือ ออกแบบสำหรับการจับเมาส์ทุกรูปแบบ และยังสามารถใช้งานได้ทั้งคนถนัดซ้ายและถนัดขวา มีปุ่มจำนวน 5 ปุ่มรอบตัวเครื่อง เชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB มีอายุการใช้งานนานถึง 70 ชั่วโมง และด้วยน้ำหนักเพียง 63 กรัม จึงทำให้ไม่เมื่อยมือแม้จะสะบัดเมาส์มาแล้วทั้งวัน และทั้งคืน

ข้อดี


 • ใช้เซ็นเซอร์ระดับมือโปร
 • LIGHTSPEED ตอบสนองฉับไว เชื่อมต่อได้มั่นคง
 • น้ำหนักเบาเพียง 63 กรัม

ข้อควรระวัง


 • มีขนาดพอสมควร คนมือเล็กอาจจับแล้วเจ็บอุ้งมือได้
Logitech G Pro X Superlight เมาส์เกมมิ่ง

SteelSeries Aerox 3 Ghost

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Fingertip Grip, Claw Grip


DPI สูงสุด : 18000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : AquaBarrier™ Protection มาตรฐานป้องกันน้ำและฝุ่น IP54

เมาส์เกมมิ่งที่ไฟสวยที่สุด

เมาส์ Steelseries Aerox 3 Wireless Ghost Gaming Mouse เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ไฟสวยที่สุด ไม่ใช่เพราะมีไฟ RGB เยอะ แต่ด้วยวัสดุทั่วตัวเมาส์เป็นสีขาวขุ่น เมื่อรวมกับไฟ RGB ที่วิบวับทำให้เหมือนได้เมาส์สีใหม่ทุกการเคลื่อนไหวของไฟ ดีไซน์กรอบเมาส์แบบรังผึ้ง ทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 68 กรัม และไม่ต้องห่วง ด้วย AquaBarrier™ Protection ทำให้เมาส์ตัวนี้มีมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นที่ IP54 ไม่กลัวละอองน้ำ


นอกจากเรื่องความสวย สเปคโดยรวมก็เหมาะสมกับการเป็นเมาส์เกมมิ่ง ตัวเมาส์เลือกใช้ Quantum 2.0 Wireless ที่ทำให้การเชื่อมต่อไร้สายเสถียร ลดอาการดีเลย์ สะบัดมือได้ไร้กังวล รวมไปถึงเซ็นเซอร์ TrueMove Air Sensor ที่แม่นยำ และปรับแต่งเพิ่มเติมได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ SteelSeries Engine 3 การใช้งานไม่เป็นรองใคร ความสวยยืน 1

ข้อดี


 • น้ำนักเบาเพียง 68 กรัม
 • ใช้งานได้ยาวนานถึง 200 ชั่วโมง
 • มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54

ข้อควรระวัง


 • โครงวัสดุพลาสติกแข็ง ไม่ควรตกหรือโดนกระแทก

Glorious Model O Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 6


รูปแบบการจับเมาส์ : Fingertip Grip, Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 19000


จุดเด่นที่น่าสนใจ :  มีอุปกรณ์ร่นระยะสัญญาณในแพคเกจ

เมาส์เกมมิ่งสำหรับคอเกม FPS ที่ดีที่สุด

สำหรับเกมเมอร์สาย FPS ต้องการเมาส์ที่รวดเร็ว ฉับไว ซ้ายเป็นซ้าย ขวาเป็นขวา หยุดเป็นหยุด เคลื่อนไหวเมาส์ได้แม่นยำดั่งจับวาง ต้องเมาส์ไร้สาย Glorious Model O Wireless Gaming Mouse ตัวนี้เลยครับ ด้วยเซ็นเซอร์ Optical ตัวใหม่ล่าสุดจาก Glorious ในชื่อ BAMF สวิตซ์ประสิทธิภาพสูงระดับ Pro-grade ที่มี IPS Tracking Speed สูงถึง 400 และ DPI สูงถึง 19,000 พร้อมด้วยอัตราส่งสัญญาณที่ 1000 Hz ต่อวินาที และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Lift Distance ได้สูงสุดระหว่าง 0.7-1.7 มิลลิเมตร ส่วนพื้นเมาส์นั้นเป็นพื้นลดความเสียดทานวัสดุ PTFE 100% ซึ่งพื้นผิวนี้จะมีความต้านทานต่ำกว่าพื้นผิวอื่น ๆ ทำให้สามารถเคลื่อนเมาส์ได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วกว่าปกติ ไม่ว่าจะจับเล็งตรงไหนก็ไม่พลาดเป้า


ตัวเมาส์สามารถใช้งานทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านดองเกิล Wireless 2.4 GHz แต่หากกลัวว่าสัญญาณที่ส่งไปยังคอมพิวเตอร์จะไม่เสถียร ก็สามารถใช้ตัวร่นสัญญาณที่มาในกล่องเสียบเชื่อมต่อและลากตัวรับสัญญาณมาวางไว้บนโต๊ะใกล้เมาส์ได้เลย


เมาส์ใช้งานไร้สายได้นานถึง 71 ชั่วโมง และสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ ทั้งการปรับแต่งเมาส์และไฟ RGB ใครที่ฝีมือดีแต่ยังหาเมาส์คู่ใจไม่ได้ เมาส์ตัวนี้จะช่วยเสริมกำลังให้ชนะทุกสมรภูมิเลยครับ

ข้อดี


 • ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย
 • ไฟ True RGB ปรับแต่งเองได้

ข้อควรระวัง


 •  พื้นเมาส์เหมาะกับการใช้งานร่วมกับ Mouse Pad
Glorious Model O Wireless เมาส์เล่นเกม

SteelSeries Rival 5

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 9


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 18000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : ตั้งปุ่มมาโครได้อย่างอิสระ

เมาส์เกมมิ่งสำหรับคอเกม MOBA ที่ดีที่สุด

สำหรับเกม MOBA ที่ต้องกดสกิลได้รวดเร็ว คลิกได้แม่นยำ ต้องเมาส์ตัวนี้เลยครับ SteelSeries Rival 5 Gaming Mouse เมาส์ที่มีปุ่มมากถึง 9 ปุ่มด้วยกัน แต่ละปุ่มมีระยะที่พอดี ไม่แย่งพื้นที่จนเกินไป จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ปุ่มด้านข้างที่สามารถดันขึ้นลงได้ และปุ่มเสริมส่วนใหญ่อยู่เหนือพื้นที่จับเมาส์ ทำให้จับเมาส์ได้มั่นคงและยังเลื่อนนิ้วไปกดปุ่มเสริมได้รวดเร็ว


ตัวเมาส์มาพร้อมการออกแบบเพื่อการจับแบบ Claw และ Finger เป็นหลัก น้ำหนักอยู่ที่ 85 กรัม ไม่เบาไปและไม่หนักจนเกินไป ให้ไฟ RGB ถึง 10 โซนด้วยกัน ปรับแต่งได้สนุกกว่าที่เคย สวิตซ์ Golden Micro IP54 สวิทซ์ที่มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 ไร้กังวล เซ็นเซอร์ TrueMove Air Sensor ให้ DPI/CPI ที่สูงได้ถึง 18,000 และ Mapping การเคลื่อนที่ของเมาส์ได้ตรงกับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานจริง แบบ 1 to 1 Tracking มีอายุการใช้งานถึง 80 ล้านคลิก


ใครที่เป็นเกมเมอร์สาย MOBA ที่ต้องการปุ่มสำหรับใช้สกิล กดPing แจ้งเตือน กดเข้าร้านค้า กดต่างๆ นาๆ ตัวนี้พร้อมสู้ทุกเลน พร้อมบวกทุกสถานการณ์ครับ

ข้อดี


 • เชื่อมต่อแบบมีสาย ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่
 • สวิตซ์ที่มาพรัอมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54
 • มีอายุการใช้งานมากถึง 80 ล้านคลิก

ข้อควรระวัง


 • ไม่สามารถบันทึกการตั้งค่าได้มากกว่า 1 Profile
SteelSeries Rival 5 เมาส์เล่นเกม

Razer Naga Pro Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : สูงสุดถึง 20 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 20000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เปลี่ยนส่วนด้านข้างได้ให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่น

เมาส์เกมมิ่งสำหรับคอเกม MMORPG ที่ดีที่สุด

สำหรับเกมเมอร์สาย MMORPG ที่มีสกิลต้องกดมากมายแต่มือที่คีย์บอร์ดก็พันกันจนใส่สกิลมั่วไปหมด ให้เป็นหน้าที่ของเมาส์ไร้สาย Razer Naga Pro Wireless Gaming Mouse ที่มีปุ่มมากถึง 20 ปุ่มด้วยกัน คราวนี้จะขนสกิลตั้งแต่เวลแรกยันเวลตันมาใช้ก็หายห่วง ไม่มีมือพัน


แต่ไม่เพียงเกม MMO เท่านั้น เมาส์เกมมิ่งตัวนี้สามารถถอดเปลี่ยนด้านข้างได้ ทำให้มีรูปแบบและจำนวนปุ่มที่แตกต่างกัน ไม่ว่าเล่นเกมแนวไหน เมาส์ตัวนี้ก็พร้อมเสริมกำลังให้เหล่าเกมเมอร์ทุกคน สเปคโดยรวมทำออกมาได้ดี การเชื่อมต่อสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านดองเกิล USB และ Bluetooth เซ็นเซอร์ตัวท็อปอย่าง Razer Focus+ Optical Sensor ที่มี DPI สูงสุดถึง 20,000 DPI พร้อมความแม่นยำ 99.6% และ พื้นเมาส์กันลื่น PTFE 100% ที่ช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปได้ดั่งใจคิด


ใครที่เล่นเกมหลายแนว อยากหาเมาส์ที่รองรับการใช้งานที่แตกต่าง แถมยังเชื่อมต่อได้ทุกรูปแบบ ต้องจัด Razer Naga Pro ตัวนี้เท่านั้น!

ข้อดี


 • สามารถปรับแต่งปุ่มได้อย่างอิสระ
 • รองรับการเล่นเกมหลากหลายประเภท
 • เชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • ออกแบบสำหรับคนมือขวาเท่านั้น
Razer Naga Pro Wireless เมาส์เล่นเกม

Fantech X9 Thor

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 7 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 4800


จุดเด่นที่น่าสนใจ : มีการใช้งานพื้นฐานครบในราคาสุดคุ้ม

เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 500 คุ้มสุด

ในราคาไม่เกิน 500 ก็ต้องบอกว่าไม่มีใครคุ้มเกิน Fantech X9 Thor ตัวนี้อย่างแน่นอน ในราคานี้ได้ทั้งไฟ RGB รอบตัวเมาส์, การปรับตั้งค่าปุ่มมาโคร 7 ปุ่ม, มาพร้อม Software ของตัวเองและมีอายุการใช้งานมากถึง 10 ล้านคลิก ใครที่เป็นเกมเมอร์สายประหยัด ตัวนี้ไม่ควรมองข้ามเลยครับ


Fantech X9 Thor แม้จะมีราคาเข้าถึงได้ง่ายตามสไตล์ Fantech แต่ของถูกแต่ดีก็มีอยู่จริง ตัวเมาส์มีการใช้งานไม่ต่างกับเมาส์ราคาแพงเลย ทั้งการตั้งค่ามาโคร ที่ให้มาถึง 7 ปุ่มด้วยกัน สามารถปรับตั้งค่าได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าสีไฟ RGB ผ่านซอฟต์แวร์ตัวนี้ได้อีกด้วย ราคานี้ได้ขนาดนี้ คุัมจริงๆ ครับ

ข้อดี


 • การใช้งานพื้นฐานครบในราคาสุดคุ้ม
 • ตั้งค่ามาโครได้มากถึง 7 ปุ่ม
 • มาพร้อมซอฟต์แวร์ปรับแต่ง

ข้อควรระวัง


 • มีค่า DPI น้อยเมื่อเทียบกับเมาส์เกมมิ่งตัวอื่น
Fantech X9 Thor เมาส์เล่นเกม

Logitech G102

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 6 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip


DPI สูงสุด : 8000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : LIGHTSYNC ไฟ RGB เปลี่ยนสีตามเพลงหรือโทนสีภาพในเกม

เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 1000 คุ้มสุด

แบรนด์นี้เค้าออกสินค้ามารอบรับทุกกลุ่มจริงๆ สำหรับเจ้าเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse ตัวนี้โดดเด่นกว่าใครเพื่อนในราคาไม่เกิน 1000 บาท ด้วยดีไซน์ทรงมาตรฐานที่ใครๆ ก็คุ้นมือ ไฟ RGB ที่มีลูกเล่น การปรับแต่งปุ่มมาโครที่สมัยนี้เป็นพื้นฐานที่ต้องมีในเมาส์เกมมิ่งทุกตัว และเซ็นเซอร์เกรดเกมมิ่ง ทั้งหมดนี้จึงทำให้มันได้ตำแหน่งแบบไม่ต้องสงสัยเลยครับ


เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse ตัวนี้ออกแบบมาให้ใช้งานแบบมีสาย ปุ่มทั้ง 6 สามารถปรับแต่งมาโครได้ ค่า DPI ให้มาสูงสุดที่ 8000 DPI ซึ่งเป็นค่าระดับกลางที่เล่นเกมได้หลากหลาย และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ LIGHTSYNC ฟีเจอร์ที่จะทำให้ไฟ RGB ไม่นิ่งเฉยน่าเบื่ออีกต่อไป มันสามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่สีไฟตามใจของเรา หรือจะให้ไฟ RGB เปลี่ยนไปตามโทนสีภาพภายในเกม รวมไปถึงการเปลี่ยนสีไฟตามโทนเสียงเพลงหรือเสียงภายในเกม เพิ่มประสบการณ์ร่วมได้เยอะเลยครับ


ใครที่มีงบ 1000 บาท แล้วยังไม่รู้จะลงเงินไปกับเมาส์เกมมิ่งตัวไหน เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

ข้อดี


 • เซ็นเซอร์เกรดเกมมิ่ง
 • ไฟ RGB ที่ปรับเปลี่ยนไปตามโทนสีหน้าจอและเสียงเพลง
 • ทรงมาตรฐานที่ใครก็ใช้ได้

ข้อควรระวัง


 • มีค่า DPI น้อยเมื่อเทียบกับเมาส์เกมมิ่งตัวอื่น
Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse เมาส์เล่นเกม

Glorious Model O

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 6 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 12000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 3000 คุ้มสุด

ถ้ามีงบเพิ่มมาอีกหน่อย แต่ไม่เกิน 3000 ก็ขอยกให้เมาส์ Glorious Model O Gaming mouse เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในช่วงราคานี้เลยครับ ด้วยการดีไซน์แบบ Honeycomb ทำให้ตัวเมาส์มีน้ำหนักเบา แถมยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เล่นเกมได้นานไม่มีอับอุ้งมือ การเชื่อมต่อด้วยสายไร้กังวลเรื่องความไม่เสถียร ทางแบรนด์เลือกใช้ Omron switches ที่ให้อายุการใช้งานมากถึง 20 ล้านครั้งเลยทีเดียวครับ


สเปคของเมาส์ทำออกมาได้ดีคุ้มราคาเลยครับ ทางแบรนด์เลือกใช้ Pixart 3360 Sensor ที่เป็นที่ยอมรับในวงการ E-Sport ตามติดทุกการเคลื่อนไหว ใครที่ติดเคลื่อนเมาส์ด้วยการยกสูงก็ไร้กังวล ตัวนี้รองรับระยะเมาส์ที่ลอยเหนือพื้นถึง 0.7 เซนติเมตรเลยครับ ในส่วนของไฟ RGB ก็มีมาให้เช่นกัน ตัวไฟวิ่งรอบตัวเมาส์ได้อย่างสวยงาม สามารถปรับตั้งค่าไฟ ปรับแต่งปุ่มมาโคร และเลือกค่า DPI ได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ของทางแบรนด์


ใครที่เป็นแฟน Glorious แล้วกำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งดีๆ สักตัว ไม่ควรพลาด Glorious Model O เลยครับ

ข้อดี


 • มีน้ำหนักเบาเพียง 68 กรัม
 • สามารถปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ผ่านทางซอฟต์แวร์
 • PTFE 100% เลื่อนเมาส์ได้ลื่น ไม่มีติดขัด

ข้อควรระวัง


 • ต้องระมัดระวังการใช้งาน เนื่องจากไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น
Glorious Model O เมาส์เล่นเกม

Glorious Model D Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 6 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 19000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : BAMF SENSOR เซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง

เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 4000 คุ้มสุด

เมาส์ Glorious Model D Wireless Gaming Mouse ถูกยกให้เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 4000 บาท ด้วยการใช้งานแบบไร้สาย ดีไซน์ Honeycomb ทำให้มันมีน่้ำหนักเพียง 69 กรัม มีปุ่มทั้งหมด 6 ปุ่มที่สามารถตั้งค่ามาโครได้ ไฟ RGB แบบวิ่งรอบตัวเมาส์สวยโดดเด่น แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าตัวนี้น่าสนใจ คือการเชื่อมต่อที่เสถียรและเซ็นเซอร์สุดทันสมัยครับ


เมาส์ไร้สายไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความไม่เสถียร Glorious Model D ได้ใช้ LAG-FREE 2.4 GHZ WIRELESS CONNECTIVITY เทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ทันสมัยทำให้การใช้งานราบรื่นมากยิ่งขึ้น ป้องกันปัญหาเมาส์หลอนและเมาส์เบิ้ล และทางแบรนด์เลือกใช้ BAMF SENSOR เซ็นเซอร์เทคโนโลยีใหม่ ด้วยความร่วมมือกับ Pixart ทำให้เซ็นเซอร์ตัวนี้มีประสิทธิภาพการติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ความเร็วในการติดตามมาถึง 400 IPS และปรับแต่งความเร็วได้ถึง 19,000 DPI


ใครที่มองหาเมาส์ไร้สายคุณภาพดีในงบประมาณไม่เกิน 4000 บาท ต้องมองเจ้า Glorious Model D เป็นตัวเลือกไว้ด้วยเลยครับ

ข้อดี


 • การเชื่อมต่อเสถียรแม้จะไร้สาย
 • เซ็นเซอร์เทคโนโลยีใหม่ แม่นยำทุกการเคลื่อนไหว
 • แบตเตอรี่ยาวนานถึง 71 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ข้อควรระวัง


 • ต้องระมัดระวังการใช้งาน เนื่องจากไม่มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น


Glorious Model D Wireless เมาส์เล่นเกม

Logitech G Pro Wireless

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : สูงสุด 8 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 16000


จุดเด่นที่น่าสนใจ : ออกแบบสำหรับนักแข่ง E-Sport โดยเฉพาะ

เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 5000 คุ้มสุด

Logitech G Pro Wireless โปรทั้งชื่อ โปรทั้งการใช้งาน และมือโปรก็ใช้กัน ถือเป็นเมาส์เกมมิ่งที่โลดแล่นอยู่ในวงการ E-sports อีกตัวที่น่าใช้งานมาก แม้จะมีหน้าตาไม่โดดเด่นเหมือนตัวอื่น แต่ความเรียบง่ายนี้ผ่านการทดสอบจากนักแข่งหลากหลายคนและถูกลงความเห็นว่านี้เป็นดีไซน์ที่เหมาะมือมากที่สุด ไฟ RGB มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง LIGHTSYNC ที่แสงไฟจะขยับตามโทนภาพภายในเกมและเสียงจากเกม


ไม่เพียงเท่านั้น การที่จะได้รางวัลนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ตัวอื่นก็เด่น เพราะอะไรเราถึงยกตัวนี้มา ไม้ตายของตัวนี้คือการเชื่อมต่อที่เสถียรซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเล่นเกม ทางแบรนด์เลือกใช้เทคโนโลยีไร้สาย LIGHTSPEED ที่ส่งสัญญาณได้รวดเร็วกว่าเมาส์แบบมีสายบางตัวเสียอีก นั่นทำให้ความกังวลเรื่องความไม่เสถียรไม่มีอยู่ในหัวของผู้ใช้งานเมาส์ตัวนี้เลยด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังมี HERO 25K เซ็นเซอร์เทคโนโลยีใหม่ที่พร้อมติดตามการขยับเมาส์ที่มีความเร็วเกิน 400 IPS โดยไม่เสียการควบคุม ความละเอียดสูงสุดถึง 25600 DPI


แต่เท่านั้นยังไม่พอ เกมเมอร์หลายคนไม่ได้โปรเพียงเกมเดียว แล้วจะมีปุ่มไว้ทำไมหากไม่ใช่ หรือจะใช้แล้วไม่มีปุ่มเสริมทำอย่างไร Logitech G Pro Wireless รู้ใจเกมเมอร์ทุกท่าน ด้วยความสามารถในการถอดและใส่ปุ่มเสริมด้านข้างได้ นั้นทำให้นอกจากจะมีปุ่มเสริมแล้ว ไม่ว่าคนถนัดขวาหรือซ้ายก็ใช้งานได้อย่างไรกังวล


ใครที่อยากได้เมาส์เกมมิ่งดีๆ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีครบๆ การันตีผ่านนักแข่ง E-Sports มากมาย Logitech G Pro Wireless เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด คุ้มที่สุด สำหรับเมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 5000 บาทเลยครับ

ข้อดี


 • การเชื่อมต่อเสถียร ส่งคำสั่งได้รวดเร็ว
 • สามารถปรับเพิ่มจำนวนปุ่มเสริมด้านข้างได้
 • สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา
 • มีหน่วยความจำออนบอร์ด มากสุดถึง 5 โปรไฟล์

ข้อควรระวัง


 • ระยะเวลาใช้งานสั้น ควรหมั่นตรวจสอบแบตเตอรี่
Logitech G Pro Wireless เมาส์เล่นเกม

Logitech G502 Hero

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : มีสาย


จำนวนปุ่ม : 11 ปุ่ม


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Fingertip Grip, Palm Grip


DPI สูงสุด : 25600


จุดเด่นที่น่าสนใจ : สามารถปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ได้

เมาส์เกมมิ่งที่ขายดีที่สุด

เมาส์ Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ขายดีที่สุดในร้าน Mercular เลยครับ ไม่ได้มาเพราะเพียงราคาที่เข้าถึงง่ายเท่านั้น แต่ด้วยฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ ภายในครบ สมกับการเป็นเมาส์เกมมิ่งเป็นอย่างมาก มีอะไรอีกบ้างที่ทำให้ Logitech G502 Hero ครองใจเหล่าเกมเมอร์ มาดูกันครับ


เริ่มจากภายนอกที่ดูสะดุดตา เมาส์ดีไซน์ออกมาได้น่าใช้งาน มีปุ่มให้มากถึง 11 ปุ่มด้วยกัน ตำแหน่งของปุ่มเหมาะมือ ไม่เบียดกันจนเกินไป กดได้ไม่มีพลาด โดยทั้ง 11 ปุ่มนี้ยังสามารถตั้งค่ามาโครได้รายปุ่มอีกด้วย ทางด้านซ้ายของเมาส์มีพื้นที่สำหรับวางนิ้วโป้ง ไฟแบบ LIGHTSYNC RGB 1 โซน ปรับได้มากถึง 16.8 ล้านสี


และที่ทำให้มันได้ใจเกมเมอร์ คือความสามารถในการปรับเปลี่ยนน้ำหนักและศูนย์ถ่วงของเมาส์ได้ด้วยตนเอง ใต้ฐานเมาส์สามารถเปิดเพื่อใส่หรือถอดแม่เหล็กได้ มีหลากหลายตำแหน่ง ทั้งซ้าย ขวา หน้า หลัง และตรงกลาง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าอยากให้เมาส์ถ่วงไปในทิศทางไหน ถนัดแบบไหน ก็ปรับแต่งแบบนั้น!


นอกจากภายนอกที่น่าสนใจ ภายในเองก็ยังคงคุณภาพด้วยเซ็นเซอร์ HERO 25K ที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ประมวลผลอัตราเฟรมได้รวดเร็ว มีความละเอียดถึง 25600 DPI มีหน่วยความจำออนบอร์ด ทำให้จดจำการปรับแต่งและตั้งค่าได้มากถึง 5 โปรไฟล์


ดีงามขนาดนี้ จะไม่ได้ใจเกมเมอร์ได้ไง การันตีผ่านรางวัลเมาส์เกมมิ่งที่ขายดีที่สุดไปเลย

ข้อดี


 • สามารถปรับแต่งปุ่มและตั้งค่ามาโครได้มาถึง 11 ปุ่ม
 • เซ็นเซอร์ HERO 25K ที่แม่นยำ
 • มีหน่วยความจำออนบอร์ด สามารถจดจำได้มากถึง 5 โปรไฟล์ข้อควรระวัง


 • การปรับน้ำหนักของเมาส์จะเป็นการปรับศูนย์ถ่วงและทิศทาง มากกว่าจะทำให้เมาส์เบาขึ้นครับ
Logitech G502 Hero เมาส์เล่นเกม

Logitech G Pro X Superlight

สเปคเด่น

การเชื่อมต่อ : ไร้สาย


จำนวนปุ่ม : 5


รูปแบบการจับเมาส์ : Claw Grip, Palm Grip, Fingertip Grip


DPI สูงสุด : 25600


จุดเด่นที่น่าสนใจ : เซ็นเซอร์พิเศษ มีความแม่นยำสูง

Best of Mercular

และแล้วก็มาถึงรางวัลสุดท้ายสำหรับการจัดอันดับในคราวนี้ครับ เห็นหน้าตาคุ้นๆ ใช่ครับ นอกจากจะได้เป็นที่สุดอย่าง Best of Mercular แล้ว เมาส์ไร้สาย Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse ยังถูกยกให้เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายดีที่สุดอีกด้วยครับ


จากที่ทีมงาน Mercular ได้ลงความเห็นกันจนปวดหัว "ใครจะได้เป็น Best of Mercular" เมาส์เกมมิ่งตัวไหนที่จะเป็นที่ 1 ในใจทีมงาน ทุกความเห็นก็ลงตัวเมื่อยก Logitech G Pro X Superlight ตัวนี้ขึ้นมา เรื่องการเชื่อมต่อที่มั่นคงไม่เป็นรองใคร ดีไซน์ที่คุ้นตา จับได้ถนัดมือ น้ำหนักเพียง 63 ที่แสนเบาทำให้เลื่อนเมาส์ได้รวดเร็วกว่าใคร เซ็นเซอร์คุณภาพสูงอย่าง HERO™ ทำให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างใจคิด และเทคโนโลยีไร้สาย LIGHTSPEED ก็ทำให้เมาส์ไร้สายตัวนี้มีการเชื่อมต่อที่ไม่แพ้เมาส์แบบมีสายเลยครับ


การเคลื่อนไหวที่ราบรื่นไม่ได้มาจากเซ็นเซอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อรวมกับพื้นผิวเมาส์วัสดุ PTFE จึงพร้อมมอบประสบการณ์การเลื่อนเมาส์ที่แสนราบรื่นแบบที่วัสดุอื่นให้ไม่ได้ ไร้แรงเสียดทานที่ทำให้จังหวะเกมเสีย


ใช้งานก็ดี ดีไซน์ก็สวย แล้วรางวัล Best of Mercular จะหนีไปไหน ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือระดับเหมือนที่นักแข่ง E-Sports ได้ใช้งานกัน Logitech G Pro X Superlight คือคำตอบครับ

ข้อดี


 • ใช้เซ็นเซอร์ระดับมือโปร
 • LIGHTSPEED ตอบสนองฉับไว เชื่อมต่อได้มั่นคง
 • น้ำหนักเบาเพียง 63 กรัม


ข้อควรระวัง


 • มีขนาดพอสมควร คนมือเล็กอาจจับแล้วเจ็บอุ้งมือได้
Logitech G Pro X Superlight Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง Logitech

เมาส์เกมมิ่งถือเป็นอาวุธที่สำคัญสำหรับเกมเมอร์ แต่ละคนถนัดอาวุธคนละแบบ บางคนชอบเบาๆ เพื่อความคล่องตัว บางคนชอบหนักๆ เพื่อความหนักแน่นของการเลื่อนเมาส์ บางคนอาจต้องการปุ่มเยอะเพื่อการกดสกิลที่รวดเร็ว บางคนชอบปุ่มน้อยเพื่อให้การจับเมาส์มั่นคงไม่ต้องกลัวปุ่มเมาส์ลั่น แต่ไม่ว่าแบบไหน วันนี้เมาส์ที่ทางเราจัดมาให้ต้องโดนใจเกมเมอร์สักตัวแน่นอน เพราะนี้คือที่สุดของเมาส์เกมมิ่งประจำปี 2022 ที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นอย่างดี ใครที่ยังไม่รู้จะซื้อเมาส์ตัวไหน หลังจากอ่านบทความนี้จบ คงต้องมีในใจบ้าง สักตัวสองตัว แต่หากใครต้องการดูเมาส์หรือเกมมิ่งเกียร์เพิ่มเติม ที่ Mercular เราใส่ใจทุกเรื่องเล่นที่จริงจัง ตั้งแต่นักเล่นเกมทั่วไปจนถึงมืออาชีพ คัดสรรสินค้าคุณภาพ จากแบรนด์ชั้นนำ ไว้ใจได้ การรับประกันหลังการขายหายห่วง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2