img
Logitech

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse

รหัสสินค้า 1532129000001 (89698)

ราคาปกติ ฿990
-37%

฿615

ประหยัดทันที 375 บาท

สี :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 50

คูปองส่วนลด Logitech

เมื่อช้อปครบ 1500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100

คูปองส่วนลด Logitech

ช้อปครบ 3,200.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

sameday
ส่งทันใจ Nextday
ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

เมาส์เกมมิ่งราคาประหยัดจาก Logitech

ดีไซน์สมมาตรคลาสสิค

มี 6 ปุ่มการใช้งานตั้งมาโครได้อิสระ

DPI สูงสุด 8,000 ด้วยเซ็นเซอร์เกรดเกมมิ่ง

รายละเอียดสินค้า

สรุปคะแนน Logitech G102 LIGHTSYNC

Logitech G102 LIGHTSYNC

วัสดุ/ดีไซน์

8.0

การใช้งาน

9.0

ฟังก์ชั่น

9.5

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.9

ข้อดี

 • ตกแต่งไฟได้หลากหลายโหลด
 • ปรับแต่งค่า DPI ได้อิสระ
 • น้ำหนักเบา

จุดสังเกต

 • ตัวเมาส์มีขนาดเรียว คนมือใหญ่อาจจับไม่ถนัด

รีวิว เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse

รีวิว เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse

สรุป เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse เหมาะกับใคร ?

เมาส์เล่นเกม Logitech G102 Lightsync RGB เป็นเมาส์เล่นเกมจาก Logitech ที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ น่าคบหา และสเปคที่สามารถใช้งานได้ในระดับทัวร์นาเม้น แถมยังมีราคาไม่ถึงพันจึงจัดว่าราคานั้นเป็นมิตรที่กระเป๋าเงินยังเหลือเพื่อเอาไปใช้อย่างอื่นต่ออีกได้สบาย สำหรับใครที่มองหา Gaming Mouse ราคาถูก ๆ และมีการใช้งานที่ไว้วางใจได้ ไม่ว่าจะเป็น Gaming-Grade Sensor ปุ่มกดที่ติดตัวเมาส์มาถึง 6 ปุ่ม หรือสเปคที่ตอบสนองการใช้งานทั่วไปของผู้เล่นทั่ว ๆ ไปได้สบาย ๆ และอัพเกรดด้านความสวยงามมาแบบจัดเต็มด้วยไฟ RGB LED ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Lightsync ตามชื่อรุ่น ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งไฟ LED ของตัวเมาส์ได้หลากลูกเล่นมากกว่าเดิมและการันตีความทนทานการใช้งานด้วยชื่อแบรนด์ Logitech เรียกได้ว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งสายคุ้ม สำหรับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ครับ

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC

Key Highlight


 • เมาส์เกมมิ่งราคาประหยัดจาก Logitech
 • ดีไซน์สมมาตรคลาสสิค
 • มี 6 ปุ่มการใช้งานตั้งมาโครได้อิสระ
 • DPI สูงสุด 8,000 ด้วยเซ็นเซอร์เกรดเกมมิ่ง
 • ตกแต่งสวยงามด้วยไฟ LED RGB
 • รองรับการใช้งาน Software LIGHTSYNC


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x เมาส์เกมมิ่ง Logitech G102 LIGHTSYNC
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อด้วยสาย USB

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • REQUIREMENTS
 • Windows® 7 or later
 • macOS 10.10 or later
 • Chrome OSTM : USB port 
 • PHYSICAL SPECS
 • Height : 116.6 mm
 • Width : 62.15 mm
 • Depth : 38.2 mm
 • Weight : 85 g, (mouse only)
 • Cable Length : 2.1 m
 • TECHNICAL SPECIFICATIONS
 • LIGHTSYNC RGB lighting
 • 6 programmable buttons
 • Resolution : 200 – 8,000 DPI
 • RESPONSIVENESS
 • USB data format : 16 bits/axis
 • USB report rate : 1000 Hz (1ms)
 • Microprocessor : 32-bit ARM

จุดเด่น Logitech G102 LIGHTSYNC

Logitech G102 LIGHTSYNC เซนเซอร์

Logitech G102 มาพร้อมเซ็นเซอร์เล่นเกมระดับโปร


สำหรับเซ็นเซอร์ของเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC มีการติดตามเคอร์เซอร์ที่แม่นยำและประสิทธิภาพการตอบสนองด้วย Gaming-Grade Sensor ด้วยความไวที่ปรับได้ตั้งแต่ 200-8,000 DPI เลือกระดับที่เหมาะสมกับความชอบในการใช้เมาส์ของคุณ ใช้ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB เพื่อตั้งโปรแกรมของเมาส์ได้ถึง 5 ค่า จึงใช้งานได้อย่างอิสระและเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

Logitech G102 LIGHTSYNC ดีไซน์

ออกแบบ Logitech G102 มาเพื่อการจับตลอดวัน


ด้วยการออกแบบปุ่มกด 6 ปุ่มแบบคลาสสิกบน Logitech G102 LIGHTSYNC พร้อมด้วยดีไซน์ที่จะมอบความสบายและความมั่นใจในการกด คุณจึงสามารถสำรวจ ร่ายคาถา และยิงปืนได้ตามที่คุณต้องการ ใช้ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB เพื่อกำหนดคำสั่งในเกม การควบคุมระบบ หรือการผูกปุ่มกับปุ่ม และทำให้การเล่นเกมของคุณง่ายขึ้นเพื่อประสบการณ์เล่นเกมที่ใหม่เอี่ยม

Logitech G102 LIGHTSYNC สีขาว

Logitech G102 มีปุ่มกดเพื่อการเล่นเกม


สำหรับในการคลิกหรือการกดนั้น เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC ตัวนี้ได้มีการปรับความตึงของปุ่มที่เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปุ่มซ้ายหรือว่าปุ่มขวา ทั้งสองปุ่มนี้ก็มีระบบปรับแรงตึงปุ่มสปริงโลหะเฉพาะของ Logitech G ซึ่งให้การสั่งงานปุ่มที่แม่นยำและประสบการณ์การกดที่สม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้พลาดทุกจังหวะในการตัดสินชัยชนะภายในเกม

Logitech G102 LIGHTSYNC ซอฟต์แวร์ตกแต่ง

Logitech G102 ใช้ซอฟต์แวร์ตกแต่งได้หลากหลาย


ด้วยซอฟต์แวร์เฉพาะตัวอย่าง LOGITECH G HUB ซอฟต์แวร์ปรับแต่งที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีนั้นใช้งานง่าย และการตั้งค่า ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB เป็นชุดปรับแต่งที่สมบูรณ์ซึ่งช่วยให้คุณปรับแต่งแสง ความไว และคำสั่งปุ่มบนเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC ได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เมาส์นั้นเป็นเมาส์ที่แสดงความเป็นตัวของคุณออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

สวยสดงดงามด้วยสีสัน Logitech G102 LIGHTSYNC พร้อมกับการตกแต่งไฟได้ตามใจ
Logitech G102 LIGHTSYNC สัญลักษณ์ G

รีวิวภาพรวมเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC

กล่องบรรจุ Logitech G102 ที่ดูธรรมดาแต่ใส่ใจในการปกป้อง


สำหรับเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse นั้นถูกบรรจุลงในกล่องกระดาษแข็ง ซึ่งดูจะเป็นกล่องที่ธรรมดาใช่ไหมครับ แต่ว่าเมื่อเปิดออกดูที่ด้านในตัวกล่องของเมาส์นั้น มีเห็นว่าทาง Logitech ได้มีการนำกระดาษแข็งตัดทำรูปทรงตั้งล็อกพื้นที่เอาไว้ให้ขนาดพอดีกับตัวเมาส์ เป็นการล็อคให้เมาส์นั้นอยู่กับที่ไม่ขยับเขยื้อนไปไหน เพื่อลดการกระแทกของตัวเมาส์นั่นเองครับ โดยตัวเมาส์นั้นยังมีถุงพลาสติกใส่คลุมเมาส์ลงมาอีกชั้นเพื่อเป็นการป้องกันริ้วรอยที่อาจจะเกิดได้เมื่อเมาส์สัมผัสกับตัวกล่องด้านในครับ ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังคิดอยู่ว่ากล่องที่เป็นกระดาษจะป้องกันเมาส์ไม่ให้เกิดรอยริ้วรอย หรือพังซะก่อน หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลยครับ

Logitech G102 ขนาดพอดีมือจับได้หลากหลายแนว


สำหรับอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ใครต่อใครซื้อเมาส์นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ การจับ เพราะด้วยรูปลักษณะมือของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน อย่างผมเองนั้นมืออยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ใหญ่มาก จับแล้วรู้สึกว่าเมาส์นั้นสามารถจับได้ถนัดมือเป็นอย่างมาก ความพอดีของเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC ทำให้ผมสามารถจับเมาส์ได้ทุกแบบไม่ว่าจะเป็น Palm Grip, Claw Grip และ Fingertip Grip ไม่เพียงแค่วิธีการจับเท่านั้น แต่รูปทรงของเมาส์ยังผลิตออกมาเพื่อให้สามารถจับได้ทั้งสองมือทั้งมือซ้ายและมือขวา เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะถนัดมือข้างไหนก็ใช้ได้สบายเลยครับ

Logitech G102 LIGHTSYNC รีวิวการใช้งาน

Logitech G102 มีความเสถียรในการเชื่อมต่อและการคลิก


สำหรับเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC ตัวนี้ที่ผมได้ลองใช้ การเชื่อมต่อนั้นจัดว่าอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม การบังคับเมาส์นั้นไม่มีอาการกระตุก หรือดีเลย์แต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นเพราะการเชื่อมต่อหรือแม้กระทั่ง Gaming-Grade Sensor ที่ตัวเมาส์นี้มี ทำให้เล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด บังคับไปซ้ายก็คือไปซ้าย บังคับไปขวาก็คือไปขวา และด้วยความยาวของสาย USB ที่มีความยาวสูงถึง 210 เซนติเมตร ไม่ว่าจะใช้โน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ที่มีการติดตั้ง CPU ไว้ใต้โต๊ะ สาย USB ก็สามารถไปถึงอย่างแน่นอน ตัวสายนั้นยังมีความแข็งแรงในระดับหนึ่งเพื่อการันตีการใช้ได้อย่างยาวนานครับ


ในส่วนของปุ่มกดนั้นก็กดได้อย่างดีเยี่ยม เพราะการปรับความตึงของปุ่มที่เหมาะสมที่สุดตอบสนองได้อย่างฉับพลัน ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่า เมื่อมีการคลิกหรือกดแล้ว เมาส์จะตอบสนองได้อย่างทันทีครับ แล้วยังมีปุ่มกดมาให้ถึง 6 ปุ่มด้วยกัน ซึ่งสามารถไปใช้ในเกมได้อย่างรวดเร็วและทันใจ ทั้งนี้ 6 ปุ่มของเมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC นั้นยังสามารถไปปรับตั้งค่าปุ่มให้เป็นไปตามที่เราอยากได้ด้วยซอฟต์แวร์อีกด้วยครับ

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC ซอฟต์แวร์

ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB ตกแต่งได้ทั่วเมาส์


อีกหนึ่งสิ่งสำหรับเมาส์เกมมิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ ซอฟต์แวร์ตกแต่งอุปกรณ์ โดยสำหรับ เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse นี้จะใช้ ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB ในการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของเมาส์นะครับ โดยไม่ว่าจะเป็นการตั้งปุ่มมาโคร ตั้งค่า DPI ตั้งค่าแสงไฟ หรือแสงสีโหมดต่าง ๆ วิธีการก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่โหลดเจ้าซอฟต์แวร์ตัวนี้มาลงเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของเรา พร้อมเชื่อมต่ออุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของเราเข้าไป ก็สามารถใช้ได้ทันทีครับ

ไฟ และ Software สำหรับ Logitech G102


เมาส์เล่นเกม Logitech G102 Lightsync RGB มาพร้อมไฟแสดงผล RGB 16.8 ล้านสี สามารถเลือกปรับตั้งค่าการแสดงผลได้ตามต้องการ รวมไปถึงการตั้งค่ารูปแบบการแสดงได้อีกด้วย โดยสามารถตั้งค่าได้ที่ Software : Logitech Gaming Software ภายใน Software สามารถตั้งค่ารูปแบบการแสดงผล นอกจากนั้นยังสามารถใช้ Software ในการกำหนด Macro Key ได้ตามต้องการอีกด้วย

การ custom Logitech G102

1. Customize


ปรับแต่ง หรือสร้างเอฟเฟคแสงด้วยตัวเอง

screen sampler ของ Logitech G102

2. Screen Sampler


ใช้ Screen Sampler เพื่อจับโทนของหน้าจอในขณะนั้น ทำให้ไฟ LED ปรับสีตามโทนสีหน้าจอของคุณ

จับเสียงเพลงและเสียงเอฟเฟค Logitech G102

3. Sound Visualizer


ตัวเมาส์จะกระพริบหรือเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของเสียงที่จับได้เช่น เสียงเพลง หรือเสียงเอฟเฟคต่าง ๆ ในเกม

รายละเอียดทั่วไปของ Logitech G102 LIGHTSYNC

เมาส์ Logitech G102 Lightsync เป็นเมาส์เกมมิ่งโลว์เอนด์ที่มีสเปคกลาง ๆ ไม่หวือหวามาก มาพร้อมกับ 2 สีสันให้เลือกใช้สวยงามระหว่างสีขาวและสีดำ โดยในบรรดาเมาส์เกมมิ่งงบไม่เกิน 1000 บาทด้วยกันเองก็ต้องยอมรับว่าเจ้า G102 เป็นเมาส์ที่มีความคุ้มค่าค่อนข้างมากทั้งการออกแบบจาก Logitech ที่มีความสวยงามและคลาสสิคในตัวเดียวกัน ตัวเมาส์ใช้สวิทซ์เมาส์เฉพาะของ Logitech มีแรงกดที่ค่อนข้างนุ่มนวล และสม่ำเสมอ ให้ความรู้สึกแตกต่างจากสวิทซ์ OMRON ทั่ว ๆ ไป แต่ยังคงความทนทานในการใช้งานกว่า 10 ล้านคลิกเอาไว้ และคงมาตรฐานการใช้งานสำหรับเกมเมอร์ด้วย DPI ที่สูงถึง 8,000 และอัตราการส่งสัญญาณที่ 1000 Hz : 1 ms ตามมาตรฐานเมาส์เกมมิ่งในระดับ Tournament แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือฟีเจอร์ Lightsync ตามชื่อรุ่นของมันที่ทำให้ตัวเมาส์สามารถเลือกการปรับแต่งไฟ LED ได้อย่างละเอียดอ่อน เกินกว่าเมาส์เล่นเกมตัวอื่น ๆ ในช่วงราคาเดียวกันผ่านซอฟต์แวร์ Logitech G HUB ได้แก่

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC โดดเด่นเรื่องแสงไฟ


เมาส์เล่นเกม Logitech G102 Lightsync เป็นเมาส์เล่นเกมจาก Logitech ที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ น่าคบหา และสเปคที่สามารถใช้งานได้ในระดับทัวร์นาเมนต์ ที่มีการใช้งานที่ไว้วางใจได้ ไม่ว่าจะเป็น Gaming-Grade Sensor ที่ตอบสนองได้อย่างฉับไว ปุ่มกดจำนวน 6 ปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายผ่านซอฟต์แวร์ และอัพเกรดด้านความสวยงามมาแบบจัดเต็มด้วยไฟ RGB LED ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Lightsync ตามชื่อรุ่น ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งไฟ LED ของตัวเมาส์ได้หลากลูกเล่นมากกว่าเดิมและการันตีความทนทานการใช้งานด้วยชื่อแบรนด์ Logitech เรียกได้ว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งมีสายที่เหมาะสมสำหรับทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ วัยทำงาน หรือแม้แต่นักเรียนนักศึกษา ก็นำไปใช้ได้เช่นกันครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อ

Wired

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบการจับเมาส์

Palm Grip, Claw Grip, Fingertip Grip

วัสดุพื้นผิวเมาส์

PTFE

เซนเซอร์

Optical

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

6.215 x 3.82 x 11.66 ซม.

ความไวเมาส์

8,000 DPI

น้ำหนัก

85.00 g

ความยาวสาย

2.1 m

เมาส์ Logitech G102 LIGHTSYNC Gaming Mouse

-37%

฿615

฿990

บทความที่เกี่ยวข้อง

28 อันดับ Gaming Mouse ไม่เกิน 3,000 บาท ปี 2023

28 อันดับ Gaming Mouse ไม่เกิน 3,000 บาท ปี 2023

แนะนำ 11 เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 1000 ปี 2023

แนะนำ 11 เมาส์เกมมิ่งราคาไม่เกิน 1000 ปี 2023

แนะนำ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง

แนะนำ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง