10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน

16 ธ.ค. 2564

10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน

เดือนแห่งความสุขได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว.. เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงรอคอยกันอยู่แน่นอน! เหนื่อยจากการทำงานมาทั้งปี คงต้องมีของขวัญสักชิ้นเพื่อมอบให้ตัวเอง แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้ว ถือว่าเป็นของขวัญให้กับตัวเอง สำหรับสิ้นปีนี้ วันนี้ Mercular จึงขอมาแนะนำ 10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน หรือหากว่าใครกำลังเล็งของขวัญสักชิ้นเพื่อนำไปจับฉลากในงบราคาน่ารัก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้เลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น


ของขวัญปีใหม่เลือกอย่างไร? ให้ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน


ใครจะไปรู้ว่าไอเทมอุปกรณ์เสริมมือถือเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนต่างมองหาเลือกซื้อใช้งานกัน อุปกรณ์เสริมมือถือที่ว่านี้ไม่ได้มีแค่ สมาร์ทโฟน, ไอแพด หรือแท็บเล็ต แค่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอีกมากมายที่ต้องมีไว้ใช้งานควบคู่กันไปด้วยอย่าง เคสโทรศัพท์, ฟิล์มกันรอย, สายชาร์จ, หัวชาร์จ, พาวเวอร์แบงค์, แท่นชาร์จไร้วาย, แท่นวางมือถือ, ปากกาสไตลัส, อุปกรณ์เสริมในรถยนต์, ตัวแปลงสัญญาณ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมถ่ายรูป ที่จะช่วยเก็บภาพ วิดิโอทุกโมเมนต์ พร้อมแชร์ภาพลงโซเชียลได้ทันที ใครพร้อมแล้วมาลองมาเลือกกันเลย สวยคุ้มค่าถูกใจแน่นอนครับ

10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน

10 อุปกรณ์เสริม สำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแน่นอน!


เคส UAG Monarch Case


ขอเริ่มต้นชิ้นแรกด้วย เคสโทรศัพท์ ตัวท็อปจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง UAG บอกเลยว่า นี่คือที่สุดของเคสแกร่ง นอกจากช่วยกันกระแทกแล้วยังมาพร้อมความพรีเมียม ราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่แลกมากับการป้องกันที่จะช่วยดูแลสมารืทโฟนของคุณไปได้อีกนานอย่างแน่นอนโดดเด่นด้วยดีไซน์เอกลักษณ์ วัสดุถึง 5 ชั้น ความพิเศษของรุ่น Monarch คือ ผ่านการทดสอบ Drop Test ถึง 52 ครั้งจากทางแบรนด์ที่เหนือเกินกว่ามาตรฐานกันกระแทกทั่วไปถึง 2 เท่า 2X MIL-STD ขอบข้างดีไซน์ให้ถือง่ายไม่หลุดมือเมื่อถือใช้งาน ด้านหลังมีโลโก้ UAG ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ที่จะนำมาเลือกซื้อเป็นของขวัญเลย นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ UAG อีกมากมายให้เลือกอีกเพียบเลยครับ


จุดเด่น


 • แบรนด์เคสโทรศัพท์ระดับโลกจาก USA
 • Monarch รุ่นท็อปสุดจากแบรนด์ UAG
 • วัสดุเกรดพรีเมี่ยมหนาถึง 5 ชั้น
 • Drop Test จากทางแบรนด์ถึง 52 ครั้ง


หัวชาร์จ Aukey PA-F3S PD Fast Charger Adapter


ที่จะขาดไปไม่ไ่ด้เลยนั่นก็คือ อะแดปเตอร์ ที่คุ้มค่าในราคาเบาๆ เพียงไม่ถึง 800 บาท จุดเด่นคือ รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD หรือ Power Delivery, Quick Charge 3.0 ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อ 2 ช่อง ประกอบไปด้วย พอร์ต USB-A จำนวน 1 ช่อง จ่ายกระแสไฟสูงสุด 12W และ พอร์ต USB-C จ่ายกระแสไฟสูงสุด 20W เมื่อชาร์จพร้อมกันทั้ง 2 ช่อง จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม 32W นอกจากนี้รองรับเทคโนโลยี AiPower ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จ ยังติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาความปลอดภัย ดีไซน์ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่าย สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้แก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป ถือได้ว่า มีตัวเดียวใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่าจริงๆ เลยครับ


จุดเด่น


 • พอร์ตเชื่อมต่อจำนวน 2 ช่อง
 • จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม 32W
 • รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
 • ขาปลั๊กสามารถพับเก็บได้


สายชาร์จ Apple USB-C to Lightning Cable 1m


หัวชาร์จก็มีไปแล้ว อีกชิ้นที่ขาดไปไมไ่ด้ ต้องเลือกมาใช้คู่กันนั่นก็คือ สายชาร์จ Apple USB-C to Lightning Cable 1m ของแท้จาก Apple ที่จะช่วยให้เราชาร์จใช้งาน iPhone, iPad ที่มีช่องพอร์ต Lightning ใช้ซิงค์ข้อมูลเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่รองรับ USB-C หรือใช้กับอะแดปเตอร์แปลงไฟที่เป็นหัวพอร์ต USB-C ได้ ที่สำคัญคือ รองรับการชาร์จเร็ว PD ผ่านพอร์ตหัว Lightning มีมาตรฐาน MFI (Made for Apple) มั่นใจได้เรื่องของการชาร์จใช้งาน ส่วนในเรื่องของดีไซน์ยังสวยงาม เรียบหรูตามแบบฉบับจากแบรนด์ Apple จะซื้อใช้งานเอง หรือซื้อให้ใครผู้รับต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ


จุดเด่น


 • สินค้าแบรนด์แท้จาก Apple 100% 
 • สายชาร์จ USB-C to lightning Cable
 • รองรับการชาร์จ PD สำหรับ iPhone/iPad
 • มาพร้อมมาตรฐาน MFi ปลอดภัย ไว้ใจได้

แบตสำรอง Eloop EW40 20000mAh Wireless Power Bank


อีกหนึ่งตัวเลือกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ แบตเตอรี่สำรอง ที่ต้องพกพาไปด้วยอยู่บ่อยๆ ขอแนะนำ Eloop แบรนด์คุณภาพในราคาที่ไม่แพงเข้าถึงได้ง่าย จุดเด่นที่มาพร้อมความจุมากถึง 20,000mAh รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบ QuickCharge2.0 / 3.0 Fast Charge และ PD (Power Delivery) ทั้งจ่ายกระแสไฟสูงสุด 18W พร้อมทั้งยังเป็น Wireless Charging ชาร์จไฟเข้ามือถือแบบไร้สาย และยังจ่ายไฟได้ถึง 3 พอร์ต วัสดุผลิตจากพลาสติกแข็ง ABS ปกคลุมด้วยผ้า Fabric สีดำพรีเมียม รุ่นนี้จะตอบโจทย์คนที่อยากได้แบตเตอรี่สำรอง สำหรับชาร์จไฟเข้ามือถือแบบไร้สาย ดีไซน์สวยขนาดพกพาง่าย ราคาก็สุดคุ้ม ห่อเป็นของขวัญได้สวยงาม


จุดเด่น


 • แบตเตอรี่สำรอง Lithium Polymer ความจุ 20000 mAh
 • สำหรับชาร์ตสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต
 • Wireless Charging ชาร์จไฟเข้ามือถือแบบไร้สาย
 • สามารถจ่ายไฟได้ถึง 3 พอร์ต

ปากกา AppleSheep Stylus V2 Pencil iPad


ไอแพด ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทุกคนต้องมีไว้ใช้งานกันอยู่แน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไมไ่ด้เลย นั่นก็คือปากกาไอแพด อุปกรณ์เสริม iPad ที่จะมาช่วยให้เราใช้งานกับไอแพดได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องของการเขียน รวมไปถึงใช้วาดภาพ AppleSheep Stylus V2 Pencil iPad  Stylus ถือได้ว่าเป็นตัวท็อปจากแบรนด์ AppleSheep ดีไซน์สวยขอบเรียบคล้ายดินสอพร้อมให้สัมผัสสบาย รู้สึกเหมือน Apple Pencil Gen 2 ของ Apple เรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานก็ตอบโจทย์ โดยมีฟังก์ชั่น Palm Rejection วางมือบนหน้าจอเวลาเขียนใช้งานได้ หัวปากกายังเขียนง่าย ไม่ว่าจะเอียงเขียน หรือแรงเงาก็ไม่มีสะดุด เชื่อมต่อก็ง่ายดายเพียงแค่แตะที่ปลายปากกา พกไปใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 1 วันเลยครับ เหมาะกับคนที่อยากได้ปากกา iPad ประสิทธิภาพดีใกล้เคียงกับของ Apple Pencil แท้แต่ในราคาที่ไม่ถึงพันถือว่าคุ้มค่าที่สุด


จุดเด่น


 • AppleSheep แบรนด์ไทยผลิตสินค้าดีไซน์สวย
 • Palm Rejection วางมือบนหน้าจอเวลาเขียนได้
 • เชื่อมต่อง่ายเพียงแค่แตะที่ปลายปากกา
 • เขียนง่ายลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่ดีเลย์


เคสคีย์บอร์ด Logitech Slim Folio Keyboard iPad


ยังไม่จบแค่นี้าำหรับผู้ใช้ไอแพด เรามีอีกหนึ่งไอเอมยอดนิยมมาแนะนำ ถ้าใครได้ไปต้องชื่นชอบ มีความสุขไปทั้งปีนั่นก็คือ เคสคีย์บอร์ด Logitech Slim Folio Keyboard จาก Logitech แบรนด์ยอดนิยมจากประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ รุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ที่ราคาเข้าถึงได้ มีให้เลือกหลายรุ่น อีกทั้งยังใช้งานแทนเป็นเคสไอแพดได้อีกด้วย ดีไซน์เป็นแบบสลิม ไม่ว่าจะทำงาน พิมพ์ใช้งาน ดูหนังสื่อออนไลน์ต่างๆ ก็ใช้งานไม่มีสะดุด ปรับตั้งใช้งานได้องศาการพิมพ์มุม 58° และองศาการดูมุม 10° มาพร้อมคีย์บอร์ดในตัวขนาดมาตรฐาน เชื่อมต่อก็ง่ายด้วยBluetooth LE พร้อมรองรับการใช้งาน Logitech Crayon® หรือ Apple Pencil (Gen 1) เหมาะมาก สำหรับ นักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานทุกคน เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกวัยครับ


จุดเด่น


 • เคสคีย์บอร์ดดีไซน์สวยแบบ Slim Folio 
 • ปกป้องตัวเครื่อง iPad ได้อย่างรอบด้าน
 • เชื่อมต่อด้วย Bluetooth LE ใช้งานง่าย
 • รองรับ Logitech Crayon® หรือ Apple Pencil


ที่ชาร์จในรถ Huawei Super Charge Wireless Car Charger


ผู้ใช้งานหัวเหว่ย และ ระบบ Android อย่าพึ่งน้อยใจไป เราจัดที่ชาร์จในรถเร็ว Huawei Super Charge Wireless Car Charger จากแบรนด์ Huawei อุปกรณ์ที่รองรับระบบการชาร์จแบบ SuperCharge ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Huawei ที่ 27W รวมถึงรองรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถชาร์แบบไร้สายได้ มาพร้อมกับเซนเซอร์อัจฉริยะตรวจจับอุปกรณ์ได้โดยอัตโนมัติเมื่อขยับเข้าไปใกล้ที่ชาร์จ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก วัสดุที่ใช้หุ้มด้วยผ้าประจุบวกช่วยกระจายความร้อนจากทั้งที่ชาร์จ และโทรศัพท์ ถือได้ว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดีไซน์สวยงาม ในราคาสุดคุ้มค่า ใครได้ไปต้องได้นำไปใช้งานอย่างแน่นอนครับ


จุดเด่น


 • รองรับระบบ SuperCharge เทคโนโลยีเฉพาะของ Huawei
 • ที่ชาร์จในรถ พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ Type-C จ่ายไฟสูงสุดที่ 27W
 • ดีไซน์สุดหรู มาพร้อมไฟแสดงผล LED
 • มีระบบเซนเซอร์อัจฉริยตรวจจับอุปกรณ์ได้โดยอัตโนมัติ

แท่นชาร์จ Eloop W4 55W 5 in 1 Wireless Charger


แท่นชาร์จไร้สายอเทมสุดคุ้ม สำหรับคนที่มีอุปกรณ์เสริมมากกว่า 3 เครื่อง จาก  Eloop สินค้าคุณภาพดีแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย จุดเด่นของรุ่นนี้ คือ เป็น Multi Function Station Charger รองรับการชาร์จได้สูงสุด 5 อุปกรณ์พร้อมกัน ทั้งแท่นชาร์จไร้สาย, ชาร์จแบบ USB-A และ Type-C ในตัวเดียว สำหรับคนที่มีอุปกรณ์หลายเครื่องอย่าง สมาร์ทโฟน หูฟังบลูทูธ ลำโพงบลูทูธ และอุปกรณ์อื่นๆ แท่นชาร์จไร้สายจ่ายไฟสูงสุด 50W รองรับเทคโนโลยี QC 3.0 และ PD 18W ทำให้ชาร์จใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชาร์จพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ Output 10W (Max) ดีไซน์ยังเรียบหรู ใช้เป็นของตกแต่งห้องได้ด้วยมาพร้อมกับราคาไม่ถึงพัน เรียกได้ว่า ป็นของขวัญที่คุ้มค่า ห้ามพลาดเลยครับ !!


จุดเด่น


 • แท่นชาร์จไร้สายจ่ายไฟสูงสุด 50W (Max)
 • รองรับการชาร์จได้มากถึง 5 อุปกรณ์
 • รองรับเทคโนโลยี QC 3.0 และ PD 18W
 • สำหรับ สมาร์ทโฟน หูฟังบลูทูธ และอุปกรณ์อื่นๆ
กระเป๋าสะพาย Uniq Crusader Back Pack 22L

กระเป๋าสะพาย Uniq Crusader Back Pack 22L


มาต่อกันที่กระเป๋าสะพายหลังดีไซน์สวยพรีเมียมเน้นใส่ของได้เยอะมาพร้อมความจุขนาด22 ลิตร รองรับ MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว หรือ Laptop ขนาด 14 นิ้ว วัสดุ ผ้าไนลอน ทนทานกันละอองนํ้าได้ดีระบบซิป 3 ทางรูดใช้งานง่าย ช่องใส่ของกว้าง เปิดซิปได้กว้าง ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสายพวงกุญแจ ที่สำคัญมาพร้อมกับช่องลับสำหรับ ใช้งานต่อสาย PowerBank และสายหูฟัง เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าสารพัดประโยชน์ที่จะช่วยให้ใช้งานที่สะดวกมากขึ้น พกใบเดียวไปได้ทุกที่ ให้ได้เป็นของขวัญอมยิ้มแน่นอน ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้นะครับ


จุดเด่น


 • รองรับขนาด 22 ลิตร สำหรับ MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว
 • วัสดุผ้าไนลอน ทนทาน กันละอองนํ้า
 • ระบบซิป 3 ทางใช้งานง่าย ช่องชิปกว้างขวางหยิบใช้งานง่าย
 • มีช่องลับสำหรับ ต่อสาย Power Bank และ สายหูฟัง ใช้งานที่สะดวก

ไม้กันสั่น Zhiyun SMOOTH X


ปิดท้ายกันด้วยของขวัญที่ไม่มีไมไ่ด้เลยนั่นก็คือ ไม้กันสั่นกิมบอล Zhiyun Smooth X ไม้กันสั่นมอเตอร์ขนาดเล็ก ทำงาน 2 แกน การออกแบบของมันดูน่ารักน่าใช้งานขึ้นมาอีกระดับ เล็ก เบา พกพาง่าย เน้นการใช้งานแบบเรียบง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก แถมยังมาพร้อมกับ Application ZY Cami โปรแกรม Post Production ฃฃ ที่จะช่วยให้การทำงานทั้งหมด เริ่มและจบบนมือถือพร้อมแชร์ภาพสวยๆ ไปตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ในทันที เรียกได้ว่า สาย Casual ไม่ควรพลาด!! เป็นของขวัญที่ใครได้ไปต้องหลงรักคนให้อย่างแน่นอน


จุดเด่น


 • ไม้กันสั่นขนาดเล็กพกพาง่าย
 • เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป ไม่เน้นใช้งานหนัก
 • เหมาะกับงานถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวีดีโออยู่กับที่
 • หนักเพียง 246 กรัม
10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 อุปกรณ์เสริมมือถือ ที่จะเลือกซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก ต้อวถูกใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างแน่นอนที่ Mercular.com ได้คัดเลือกมาให้ บอกได้คำเดียวว่าเป็น ทุกชิ้นเป็นสุดยอดอุปกรณ์เสริมมือถือที่น่าโดน ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม ราคาก็ถือว่าคุ้มค่า ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพ และคุณภาพที่เราได้รับไว้ใช้งานตลอดทั้งปี! สุดท้ายนี้เราชาว Mercular ขออวยพรให้เพื่อน ๆ ทุกคนมีความสุข พร้อมก้าวผ่านข้ามปีนี้ไปด้วยกัน แล้วพบกันใหม่ปีหน้า เราเตรียมไอเทมน่าใช้ สินค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ สุดลํ้ามากมาย มาอัพเดทกันให้ไม่ขาดสายอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2