สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

8 ก.พ. 2565

สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ กับการเปิดตัวในรอบแรกของปี 2022 กับสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy Unpacked Samsung Galaxy S22 Series ที่ออกมาให้ยลโฉม 3 รุ่น Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ที่จัดเต็มในเรื่องของดีไซน์ที่สะดุดตา พร้อมความบางเฉียบ สีมันเงาดูหรูหราน่าสัมผัส รวมไปถึงเลนส์กล้องที่ทำจากวัสดุกระจกทรงกลมที่เรียงแนวตรงลอยตัวกันมากอย่างโดดเด่น พร้อมกับการสร้างปรากฏการณ์สำหรับรุ่น Galaxy S22 Ultra มาควบคู่กับบปากกา S Pen ที่ไม่ต้องซื้อแยกเหมือนเดิมแล้วได้พัฒนาให้ความหน่วงน้อยลงกว่าเดิมจาก 9 เหลือเพียง 2.8 มิลลิวินาทีเท่านั้น ทำให้การเขียนลื่นเป็นธรรมชาติเหมือนกับการเขียนลงบนกระดาษ นับว่าเป็นครั้งแรกที่ Galaxy S มาในรูปแบบของ Note


อีกหนึ่งความประทับใจคือ ดีไซน์สวยเช่นเดิมเพิ่มเติมคือ การรักษ์โลกอีกเรื่องที่สร้างความน่าสนใจ คือ กลยุทธ์ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ Samsung ได้เปิดเผยออกมาไม่กี่วันก่อนที่จะเป็นการ “อวนจับปลาที่ถูกทิ้งใต้ท้องมหาสมุทรมาแปรรูป ตกปีละกว่า 640,000 ตัน สร้างผลเสียมากมาย โดยใช้แนวคิดที่ว่า Galaxy for the Planet การนำเอาขยะรีไซเคิลนำกลับมาใช้ใหม่ช่วยทดแทนชิ้นส่วนพลาสติกแบบเดิมในกลุ่มสินค้าทุกชิ้นนับจากนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มจาก Samsung Galaxy S22 Series อันดับแรก ทั้งโมดูลลำโพง ชิ้นส่วนด้านในปุ่มเปิด-ปิด หรือปรับเสียง รวมไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ดีไซน์ให้บางลง การผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100% เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานรับรอง UL-certified ทั้งพลาสติกรีไซเคิล หรือพลาสติกชีวภาพ วันนี้ Mercular.com ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy S22 Series มาให้ได้ติดตามกันว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

Samsung Galaxy S22 Series จะมาทั้งหมด 3 รุ่น

ตามที่คาดการณ์ไว้มาพร้อมกันถึง 3 โมเดล Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ที่เป็นการอัปเกรดฟังก์ชันจัดเต็ม ทั้งเรื่องของ การถ่ายภาพในที่แสงน้อย ดีไซน์สวยสีสันที่น่าใช้ผิวสัมผัสที่ดูหรูหราน่าใช้กว่าเดิม ที่สำคัญในรุ่น Galaxy S22 Ultra มาพร้อมกับ S Pen ในตัวไม่ต้องเสียงเงินซื้อเพิ่ม


ดีไซน์


 • Galaxy S22 Ultra มาพร้อมฟังก์ชันจัดเต็มโดดเด่นด้วยการผสมผสานนำ S Pen มาใส่ไว้ในรุ่นนี้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ Galaxy Note series ส่งผลทำให้ Galaxy S22 Ultra เป็นมากกว่าแค่สมาร์ทโฟน ดีไซน์เครื่องหรูหราทำจาก Armor Aluminum ขัดเงาเสมือนชุดเกราะ ส่วนด้านหน้ากับด้านหลังมาพร้อมกับ Corning® Gorilla® Glass Victus®+ ผิวสัมผัสด้าน Haze Finish ขอบตัวเครื่องมีลายเส้นเฉียบคมในส่วนของการจัดวางเลนส์กล้องเรียงยาวรวมกับกรอบโลหะได้อย่างลงตัว มีสีให้เลือกคือ สีดำ (Phantom Black), สีขาว (Phantom White), สีเขียว (Green) และสีแดง (Burgundy)


 • Galaxy S22 และ S22+ ดีไซน์มีความคล้ายรุ่นก่อนอย่าง S21 | S21+ แต่มีการปรับให้ขอบหน้าจอบางลง ส่งผลให้มีพื้นที่จอแสดงผลมากกว่าเดิมเล็กน้อย รวมถึงมีตัวเครื่องที่มีความเหลี่ยมมากขึ้นไม่ลงขอบโค้งดูพรีเมียมขึ้น ขนาดจะขยับเล็กลงมากว่ารุ่นปีที่แล้วเล็กน้อย แต่หน้าจอดูสวยขึ้นเพราะขอบจอสุดบาง วัสดุทำจาก Armor Aluminum ขัดเงาส่วนด้านหน้ากับด้านหลังมาพร้อมกับ Corning® Gorilla® Glass Victus®+ ผิวสัมผัสด้าน Haze Finish มาพร้อมชุดกล้องหลังสามตัวที่เรียงแนวตรงทำให้สมาร์ทโฟนดูสวยงาม และลงตัวที่สุด มีสีให้เลือกคือ สีดำ (Phantom Black), สีขาว (Phantom White), สีเขียว (Green) และสีชมพู (Pink Gold)


หน้าจอแสดงผล


 • Galaxy S22 Ultra หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว และค่าความสว่างสูงสุดที่ 1,750 nits ซึ่งจะทำให้ทุกภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยรายละเอียดกว่าที่เคยได้ นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยี Vision Booster ยังจะช่วยให้หน้าจอของ Galaxy S22 Ultra คงความสว่างได้ตลอดทั้งวัน ด้วยการปรับค่าความสว่างตามแสงรอบตัวให้โดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่ว่าจะใช้งานที่ร่มหรือแดดจ้าก็สามารถรับชมคอนเทนต์ได้อย่างชัดเจนเต็มที่


 • Galaxy S22, Galaxy S22+ หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X Galaxy S22 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ส่วน S22+ มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว พร้อมจอแสดงผล 120Hz Infinity-O Displays ทำให้ทุกอย่างในหน้าจอดูคมชัดไม่ว่าจะเป็นในช่วงแดดจัดตอนกลางวัน หรือช่วงกลางคืนก็ตาม
สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

ฟีเจอร์ล้ำ ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้

สเปคกล้อง


ใครที่รอเรื่องสเปคกล้องบอกเลย Samsung ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!! มาในรอบนี้จัดเต็มในเรื่องของคุณภาพ ได้มีการเพิ่มการรับแสงแบบไม่ต้องขยายขนาดเลนส์ โดยเลือกเลนส์กระจกที่เคลือบสารลดแสงสะท้อนระดับนาโนมาใช้ เพื่อทำให้เลนส์สะท้อนแสงน้อยลง ทำให้แสงส่งไปยังเซนเซอร์รับภาพได้มากขึ้นนั่นเอง หรือที่เรารู้จักกันดีกว่า Super Clear Lens


 • ขอเริ่มต้นด้วย Galaxy S22, Galaxy S22+ มาพร้อมชุดกล้องหลังสามตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก กล้องอัลตราไวด์ และกล้องเทเลโฟโต ส่วนกล้องเซลฟีที่มาพร้อมนวัตกรรม ทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ถ่ายปุ๊บสวยปั๊บ!!! ด้วยชิป NPU และอัลกอริทึมที่ทรงพลัง เพื่อให้สามารถถ่ายภาพทำคอนเทนต์คุณภาพ พร้อมจบในเครื่องเดียวแชร์ทันทีได้ไม่อายใคร มาพร้อมหน่วยประมวลผล NPU ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นเช่นเดียวกับชิปเซตหลัก เมื่อทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลภาพ ISP จึงทำให้ Galaxy S22 สามารถจดจำ และแยกแยะวัตถุหลายอย่างจากภาพพร้อมกันในคราวเดียว หรือที่เข้าใจว่า Computer Photography สุดฉลาด และโฟกัสติดตามวัตถุได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย


 • ส่วนทางด้าน Galaxy S22 Ultra ไม่ทำให้น้อยหน้าแน่ ๆ มาพร้อมกล้องหลัก 108MP ที่เพิ่มเติมมาด้วยกล้องเทเลโฟโตอีก 1 ตัว รวมแล้วมีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ถูกใจคนรักหารถ่ายภาพอย่างแน่นอน โดยมีเทคโนโลยี AI Super Resolution ที่สามารถในการซูมได้มากถึง 100 เท่า รวมถึงโหมด Portrait ที่ทำให้ภาพถ่ายสวยเป็นธรรมชาติราวกับช่างภาพมืออาชีพ ช่วยทำให้มีความคมชัดยิ่งขึ้น พร้อมอัปเกรดกล้องเซลฟี่เป็น 40MP ให้มีความละเอียดกว่าเดิม ส่วนการซูมออปติคัลก็เพิ่มเป็น 10 เท่า เพื่อรองรับ Space Zoom แบบไฮบริดสูงสุด 100 เท่า นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่สำคัญอย่าง Nightography พร้อมพิกเซลเซนเซอร์ 2.4 ไมโครเมตร ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมี พร้อมช่วยให้การถ่ายวิดีโอเวลากลางคืนได้คมชัดไม่มีแสงแฟลร์ก็ถ่ายสวย


สเปคแบตเตอรี่ / รองรับชาร์จเร็ว


 • สิ้นสุดการรอคอย Galaxy S22 Series สามารถรองรับชาร์จเร็ว 45W แล้วจากเดิม Galaxy S21 ที่รองรับชาร์จเร็ว 25W กลับมาคราวนี้ Samsung เพิ่มการชาร์จเร็ว 45W ใน Galaxy S22+ และ S22 Ultra นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จไร้สาย 15W ทั้ง 3 รุ่น และรองรับ Wireless Power Share


สเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


 • นอกจากนี้ยังได้มีการใส่ชิปที่เร็วที่สุดของชิปเซ็ต 4 นาโนเมตร ทำให้ได้ภาพถ่ายกลางคืนได้สวยขึ้นกว่าเดิม มี AI (Artificial Intelligence) และ ML (Machine Learning) ที่ฉลาดขึ้น AI ช่วยประหยัดพลังงานไว้ให้คุณใช้ในยามที่จำเป็น ทำให้แบตเตอรี่อยู่ได้ยาวนานขึ้นในแต่ละวัน นอกจากนี้มี Wi-Fi 6E ที่เร็วกว่า Wi-Fi 6 ถึงสองเท่า ทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับการใช้งานทำงาน ทำคอนเทนต์ หรือเล่นเกมส์ ได้อย่างเต็มที่


 • ด้านความปลอดภัย Galaxy S22 Series ยกระดับระบบปฏิบัติการ และหน่วยความจำ ด้านความปลอดภัยสถาปัตยกรรมไมโคร ARM (ARM micro architecture) จะช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์มายังระบบปฏิบัติการ และหน่วยความจำบนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม Knox Vault ไม่ว่าจะเป็น รหัสผ่าน หรือบล็อกเชนคีย์ ก็ช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวได้ทำให้ผู้ใช้รู้ได้ว่าแอปพลิเคชันใดกำลังเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว และกล้องสมาร์ทโฟน เราสามารถจะอนุญาต หรือปฏิเสธแอปพลิเคชันได้ง่าย ๆ
สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

สรุปราคาในไทย

Samsung Galaxy S22 5G


 • รุ่น 8GB+128GB : 29,900 บาท
 • รุ่น 8GB+256GB : 31,900 บาท

 

Samsung Galaxy S22+ 5G


 • รุ่น 8GB+128GB : 34,900 บาท
 • รุ่น 8GB+256GB : 36,900 บาท


Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 


 • รุ่น 8GB+128GB : 39,900 บาท
 • รุ่น 12GB+256GB : 43,900 บาท
 • รุ่น 12GB+512GB : 47,900 บาท 
สรุปงานเปิดตัว Galaxy S22 มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับการเปิดตัว Galaxy S22 series มือถือเรือธงสเปคล้ำจาก Samsung บอกเลยว่าไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Galaxy S22 series แล้วยังมาพร้อมกับการเปิดตัว Galaxy Tab S8 series ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน หากใครที่ตรงลงปลงใจแล้วว่าต้องเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน Mercular ได้คัดอุปกรณ์เสริมมือถือคุณภาพดีมาแนะนำกันทั้งเคสกันกระแทก, เคสใสกันกระแทก และรุ่นอื่นๆ สามารถติดตามได้ทาง เว็บไซต์ Mercular.com ตอนนี้มีราคาดีโปรโมชั่นเพียบส่วนครั้งหน้าจะเป็นข่าวสารอะไรอยากให้รอติดตามกันในบทความหน้า แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ


ขอบคุณภาพข่าวจาก : https://news.samsung.com/th

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2