มินิรีวิว Sennheiser AMBEO Soundbar

26 ก.ย. 2562

มินิรีวิว Sennheiser AMBEO Soundbar

ซาวน์บาร์ระบบเสียง Dolby Atmos จาก Sennheiser

ต้องบอกเลยว่าแบรนด์ Sennheiser มาแบบจัดเต็มจริง ๆ เพราะเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่มาแบบครอบคลุมหลายหมวด รวมไปถึงหมวดที่กำลังมาแรงในตลาดยุคปัจจุบันนั่นก็คือส่วนของ ลำโพงซาวน์บาร์ ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นหมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งใครที่อยู่คอนโด หรือบ้านที่มีเนื้อที่ไม่มากนัก และต้องการระบบเสียงที่ใกล้เคียงกับระบบ Surround แล้วล่ะก็ สินค้าหมวดของ Soundbar จะต้องเข้ามามีบทบาทอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละค่ายก็ชูจุดเด่นของแบรนด์ตัวเองที่แตกต่างกันไปทั้งแบรนด์ Klipsch ที่ล่าสุดนำไดร์เวอร์ Horn เข้ามาใส่ในสินค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงแบรนด์ JBL ที่ปรับปรุงระบบเสียงต่าง ๆ เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่แบบยกซีรีส์กันไปหมาด ๆ รวมไปถึงแบรนด์อารยธรรมเรื่องเสียงอย่าง Sony ที่มีสินค้าตัวเด่นซึ่งใช้เทคโนโลยีของแบรนด์ตัวเองซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นเอง และสินค้าตัวล่าสุดที่ทางแบรนด์ Sennheiser เปิดตัวออกมานั่นก็คือ Sennheiser AMBEO Soundbar ที่เป็นสินค้าหมวด ลำโพง Soundbar ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ Dolby Atmos อีกด้วย

Sennheiser AMBEO Soundbar ราคา

ระบบเสียงแห่งอนาคตที่มาในรูปลักษณ์ของ Soundbar สุดเท่

แน่นอนว่าจุดเด่นของรุ่นนี้นั่นคือระบบเสียงที่จำลองเอารูปแบบเสียงแห่งอนาคตอย่าง Dolby Atmos ใส่เข้ามาในสินค้าซาวน์บาร์แบบแท่งยาว โดยการใช้เทคโนโลยีขับเสียงร่วมกับดอกลำโพงที่ใส่มาแบบครบในสินค้าตัวเดียว โดยให้เสียงได้แบบ 3 มิติ หรือ 3D ให้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่บ้านนั้นต้องเปลี่ยนไปไม่แพ้กับรับชมที่โรงภาพยนตร์นั่นเอง โดยการทำงานของระบบนี้คร่าว ๆ นั่นก็คือภายในประกอบไปด้วยไดรเวอร์เสียงแบบ Hi-end ถึง 13 ตัว ถ่ายทอดเสียงออกมาเป็นระบบเสียงแบบ 5.1.4 โดยที่ส่วนของการขับย่านเสียงเบสนั้นสามารถลงได้ลึกถึง 30Hz แบบ Deep Bass โดยที่ไม่ต้องพึ่งตัว Sub-Woofer เลยทีเดียว ทำงานด้วยกับระบบปรับจูนเสียงภายในห้อง ทำให้สามารถขับเสียงออกมาได้สมจริงแบบ 3 มิตินั่นเอง

Sennheiser AMBEO Soundbar ซื้อ ขาย

ทั้งระบบเสียงและ Hardware ที่ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

มองจากภายนอกตัว Ambeo ก็ดูหรูหราและสวยงามมาก ๆ แล้ว ภายในยังมีไดรเวอร์แบบแยกชิ้นกันถึง 13 ตัว จัดวางเรียงไว้เป็นอย่างดีแบบไร้ที่ติ เพื่อประสบการณ์ของการรับชมภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงที่สมจริงแบบไร้ที่ติ เป็นสินค้าในหมวดนี้ที่ผ่านการคิดค้นและออกแบบมาอย่างประณีตจริง ๆ โดยส่วนของระบบเสียงนั้นรองรับมาตรฐานเสียง Dolby Atmos, DTS:X และ MPEG-H และยังมาพร้อมความสามารถในการจำลองเสียงจากระบบ 5.1 ธรรมดาและ Stereo ให้กลายเป็นระบบเสียงแบบ 3D ได้ในตัวอีกด้วย แน่นอนว่าส่วนของการเชื่อมต่อก็ให้มาอย่างครบครันทั้งแบบมีสายผ่าน HDMI 4K passthrough ไร้สายผ่าน Bluetooth และยังให้ Chromecast แบบ Built-In มาอีกด้วย ต้องบอกเลย่วาครบครันจริง ๆ

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $ 2,499.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2