แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธเบสหนัก ตูมตามถูกใจสายเบส

4 พ.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธเบสหนัก ตูมตามถูกใจสายเบส

ในบรรดา หูฟังบลูทูธ และ หูฟังไร้สาย ที่มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรุ่นในปัจจุบัน ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าหลายๆ รุ่นนั้นต่างแข่งขันกันที่ฟังก์ชันการใช้งานภายในที่พัฒนากันมาแบบไม่มีใครยอมใคร และใส่เทคโนโลยีเด่นๆ กันมาแบบอัดแน่นจัดเต็ม แต่นอกเหนือจากจุดเด่นในด้านของเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานแล้วนั้นยังมีจุดขายอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานหลายๆ คนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกสินค้ารุ่นนั้นๆ นั่นก็คือเรื่องของแนวเสียงนั่นเอง โดยที่หูฟังหลายๆ รุ่นจากหลายๆ แบรนด์นั้นก็มาพร้อมแนวเสียงที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นแนวเสียงที่เด่นในย่านกลาง, ย่านแหลมสูง, และย่านเบส โดยเฉพาะย่านเบสซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนที่มองหาหูฟังที่ให้เสียงเบสแน่น เด่น ตูมตามลงได้ลึก และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบเสียงเบส ในครั้งนี้ mercular.com ได้รวบรวมและคัดเอา 5 หูฟังบลูทูธเบสหนัก มาแนะนำให้เป็นตัวเลือกกับทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังบลูทูธเบสหนัก ในบทความนี้



หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นแรกของ หูฟังบลูทูธเบสหนัก ในบทความนี้แน่นอนว่าหากพูดถึงหูฟังที่ให้เสียงที่ยอดเยี่ยม และให้เสียงเบสที่ลงได้ลึกก็คงเป็น หูฟังจากแบรนด์ใดไปไม่ได้เลยนอกจาก Sony กับ หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่มาพร้อมจุดเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวน ปรับระดับการตัดเสียงรบกวนได้อย่างหลากหลายและมาพร้อมโหมด Transparency รับเสียงภายนอก รวมถึงฟังก์ชัน Speak-to-Chat แบบเดียวกับ Sony WH-1000XM4 การเชื่อมต่อในรุ่นนี้เลือกใช้ Bluetooth 5.2 เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วด้วย Google Fast Pair รองรับ Codec ไร้สายสำหรับฟังเพลง Lossless แบบไร้สายอย่าง LDAC และอีกจุดเด่นของหูฟัง Sony กับอิสระในการตั้งค่าผ่าน App Sony | Headphones Connect โดยเฉพาะการตั้งค่าแนวเสียง EQ ที่หากแนวเสียงเริ่มต้นยังให้เบสหนักไม่พอก็สามารถเข้าไปตั้งค่าเพิ่มเบสได้อย่างอิสระ และต้องบอกเลยว่าเบสหนักถึงใจแน่นอนครับ

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ
 • แนวเสียงสไตล์มหาชน ใครฟังก็ชมว่าเสียงดี
 • ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
 • จุกเสียงแบบพิเศษบล็อคเสียงจากภายนอกแม้ยังไม่เปิด ANC

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีจุกซิลิโคนแบบดั้งเดิมมาให้ด้วย
 • ตัด Codec ไร้สาย aptX HD ออกไป
ขาย หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังบลูทูธเบสหนัก รุ่นที่ 2 จากแบรนด์ Sony เช่นกันกับ หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 Wireless Headphone รุ่นนี้ให้ภาพรวมแนวเสียงที่พูดได้เลยว่าดีมากๆ โดยเฉพาะย่านเบสที่นิ่มนวล ลงได้ลึก และยังสามารถปรับเบสเพิ่มได้อย่างอิสระผ่าน App Sony | Headphones Connect อีกด้วย โดย Sony WH-1000XM4 เป็นหูฟังครอบหูไร้สาย Over Ear Wireless สวมใส่ได้อย่างสบายหูด้วยวัสดุภายในที่เลือกใช้ระดับพรีเมียม ปรับขนาดให้เข้ากับศีรษะได้ มาพร้อม Chipset ตัดเสียงรบกวน HD Noise-Canceling Processor QN1 พร้อมไมโครโฟนช่วยประมวลผลการตัดเสียงรบกวนอีกข้างละ 2 ตัว ด้านการเชื่อมต่อนั้นมีทั้งไร้สาย Bluetooth 5.0 และมีสาย AUX/3.5 mm. รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง Codec ไร้สายสูงสุดถึง LDAC และมาพร้อมแบตเตอรี่สำหรับใช้งานไร้สายที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานถึง 30 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนระดับท๊อปของวงการ
 • เซนเซอร์ เล่น/หยุด เพลงเมื่อถอด
 • Speak to Chat หยุดเพลงเมื่อพูดสนทนา
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec aptX, aptX HD
 • รูปร่างหน้าตาไม่ต่างจากรุ่นที่แล้วมากนัก
ขาย หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 Wireless Headphone

หูฟังไร้สาย Skullcandy Crusher EVO Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 40 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังบลูทูธเบสหนัก รุ่นที่ 3 จาก Skullcandy กับ หูฟังไร้สาย Skullcandy Crusher EVO Wireless Headphone รุ่นนี้รับรองว่าเบสหนักระหึ่มสะใจแน่นอนด้วยความสามารถในการปรับเพิ่มลดเสียงเบสได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะเมื่อปรับเบสขึ้นสูงสุดไม่เพียงแต่เบสที่กระหึ่มเท่านั้นแต่ตัวหูฟังจะสั่นสะเทือนไปตามเบสด้วย ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับเสียงเบสที่ออกจากลำโพง Subwoofer อย่างไงอย่างงั้น รับรองได้เลยว่าเบสสั่นสะเทือนหูแบบสะใจหารุ่นไหนมาสู้ได้อย่างจริงๆ โดย Skullcandy Crusher EVO เป็น หูฟังครอบหูไร้สาย โดดเด่ยด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูเท่และมีความเป็น Skullcandy มาพร้อมฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ครบครันอันประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อไร้สายที่มีความเสถียร ระยะการเชื่อมต่อไกล ตั้งค่าการเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มกดที่่อยู่บนตัว ควบคุมได้อย่างครบครันทั้งเล่นเพลง เพิ่มลดเสียง และการรับสายวางสายโทรศัพท์ รวมถึงสนทนาได้อย่างชัดเจนทุกการติดต่อด้วยไมโครโฟนภายในตัว พกพาไปได้วยทุกที่ได้สบายๆ ด้วยกระเป๋าผ้าที่ให้มาด้วย รวมถึงส่วนของ Earcup ที่สามารถหมุนได้ 180 องศาและสามารถพับเก็บได้ และที่ขาดไม่ได้เลยคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 40 ชั่วโมงที่ทำให้เป็นหูฟังครอบหูไร้สายที่ใช้งานได้

ข้อดี


 • เบสกระหึ่มจนหูสั่น และปรับระดับเบสได้
 • เชื่อมต่อง่าย การเชื่อมต่อเสถียร
 • ค้นหาได้ไม่ต้องกลัวหายด้วย Tile
 • ไม่ได้ยินเสียงภายนอกแม้ไม่มี ANC

ข้อควรระวัง


 • Earcup เป็นหนัง ใส่ไปนานๆ ร้อนหูได้
 • เมื่อเปิดเบสระดับสุด ฟังไปสักพักอาจะปวดแก้ม
ขาย หูฟังไร้สาย Skullcandy Crusher EVO Wireless Headphone

หูฟัง Marshall Motif A.N.C. True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 4.5 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

รุ่นที่ 4 ของ หูฟังบลูทูธเบสหนัก รุ่นนี้แค่ชื่อแบรนด์ก็มั่นใจได้แล้วว่าเบสหนักแน่นและเด่นแน่นอน นั่นคือแบรนด์ Marshall กับ หูฟัง Marshall Motif A.N.C. True Wireless ที่ไม่เพียงแต่ให้ย่านเบสที่หนักแน่นสะใจโดดเด่นกว่าย่านอื่นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่อัดแน่นจัดเต็ม โดยเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless สวมใส่แบบ In Ear โดดเด่นด้วยสีดำล้วนตามสไตล์ของหูฟัง Marshall สวมใส่ได้ง่ายเบาสบายหูด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ เพียงข้างละ 4.25 กรัม ด้านฟังก์ชันเด่นคือการตัดเสียงรบกวน สามารถตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ได้อย่างเงียบสนิทด้วยไมโครโฟนภายในถึงข้างละ 2 ตัว และมาพร้อมโหมด Transparency ที่สามารถรับเสียงจากรอบข้างได้คมชัด ตอบโจทย์สาย Sport ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX5 ในขณะเดียวกันที่ตัวเคสก็มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ IPX4 และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 4.5 ชั่วโมงต่อครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 20 ชั่วโมง ตัวเคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อดี


 • รูปร่างหน้าตาสุดเท่ตามสไตล์ของ Marshall
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ
 • แนวเสียงเบสเด่นตามสไตล์ Marshall

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง
 • เพิ่ม-ลดเสียงที่ตัวหูฟังไม่ได้
ขาย หูฟัง Marshall Motif A.N.C. True Wireless

หูฟัง Klipsch T5 II ANC True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังบลูทูธเบสหนัก รุ่นสุดท้ายในบทความนี้จากแบรนด์ลำโพงยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาผู้ใช้งานถึงเสียงที่ยอดเยี่ยมและแน่นอนว่าย่านเสียงเบสที่กระหึ่มถึงใจกว่าแบรนด์ไหนกับ Klipsch ในรุ่น หูฟัง Klipsch T5 II ANC True Wireless ที่พูดได้เลยว่าเป็นการย่อเอาแนวเสียงที่ได้จากลำโพงรุ่นเด่นของแบรนด์ให้อยู่ในหูฟัง True Wireless ตัวเล็กๆ ตัวนี้ ภาพรวมเสียงคือเบสหนัก เด่น กระหึ่มถึงใจ ในขณะเดียวกันย่านอื่นๆ ก็ให้มาแบบครบถ้วนฟังสนุกเช่นเดียวกัน โดย Klipsch T5 II ANC เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear สวมใส่เบาสบายหูด้วยน้ำหนักเพียงข้างละ 5.5 กรัม ด้านฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ตัดเสียงรบกวนได้สูงถึง 25dB ด้วยไมโครโฟนคู่แบบ Hybrid ประมวลผลเสียงจากทั้ง 2 ทาง Feedforward และ Feedback พร้อม Transparency Mode ที่รับเสียงจากภายนอกได้อย่างคมชัด ล้ำสมัยไปอีกขั้นด้วยการจับมือกับ Bragi แบรนด์หูฟัง True Wireless อัจฉริยะมาพร้อม Bragi Move ควบคุมผ่านการเคลื่อนไหวของศีรษะทั้งพยักหน้าและส่ายหน้า โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องใช้มือแตะหูฟังให้ยุ่งยาก และยังมาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาแบบ Beamforming ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรวมแล้วมีไมโครโฟนถึง 6 ตัว ด้านแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงเมื่อเปิดฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ANC จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวม 20 ชั่วโมง ตัวเคสพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi รวมถึงตัวหูฟังยังใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX4

ข้อดี


 • ควบคุมสะดวกมากเพียงขยับศีรษะผ่าน Bragi Move
 • เสียงดีด้วย Dirac® HD Sound
 • ตัวเคสรองรับการชาร์จไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำเพียง IPX4 เท่านั้น ถ้า IPX7 ก็จะเยี่ยมเลย
ขาย หูฟัง Klipsch T5 II ANC True Wireless

เป็นยังไงกันบ้างครับกับรวม แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธเบสหนัก ตูมตามถูกใจสายเบส ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเบสหนักแน่น ลงได้ลึก ตูมตาม กระหึ่มถึงใจ รวมถึงเสียงย่านอื่นก็ทำได้ดีเยี่ยมฟังสนุกทุกแนวเพลง ตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังบลูทูธเบสหนัก และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังบลูทูธเบสหนัก ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังบลูทูธเบสหนัก รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2