แนะนำ 7 หูฟังเกมมิ่ง 2023 ที่ชาวเกมเมอร์ต้องมี

3 ก.พ. 2566

แนะนำ 7 หูฟังเกมมิ่ง 2023 ที่ชาวเกมเมอร์ต้องมี

ในปี 2023 พูดได้ว่ามีเกมใหม่ๆ เปิดตัวออกมาอย่างมากมายหลากหลายเกมและหลากหลายเครื่องเล่นเกมด้วยกันไม่ว่าจะเป็นบน PC, Console และ Portable ซึ่งในบรรดาเกมมากมายที่เปิดตัวออกมาใหม่มากมายเหล่านั้นก็มีทั้งเกมคุณภาพสูงหรือเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ไปจนถึงเกมอินดี้จากค่ายเล็กๆ โดยในบรรดาเกมเหล่านี้ก็มีทั้งเกมแบบ Single Player เล่นคนเดียวไปจนถึง Online Multi-Player สำหรับเล่นหลายคน จากเหล่าเกมทั้งหลายที่กล่าวไปข้างต้นสิ่งที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนนับว่าเป็นจุดเด่นของหลายๆ เกมก็คือประสบการณ์การเล่นเกมประกอบไปด้วย ภาพ เสียง และแนวการเล่น โดยเฉพาะเรื่องของเสียงที่ปัจจุบันถูกพัฒนาไปไกลมากจนมีความสมจริงเหมือนผู้เล่นอยู่ในสถานที่เดียวกับเหตุการณ์ภายในเกม ด้วยระบบเสียงรอบทิศทางจากด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง แต่ด้วยลำโพงของ TV หรือลำโพงคอมพิวเตอร์ระบบเสียงเพียง Stereo 2.0 นั้นอาจจะยังไม่เพียงพอในการขับเสียงได้ครบถ้วนเท่าที่ตัวเกมอยากจะสื่อออกมา ดังนั้น หูฟังเกมมิ่ง ดีๆ สักตัวจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยตอบโจทย์ประสบการณ์การเล่นเกมให้ได้ประสบการณ์ด้านเสียงที่สมบูรณ์นั่นเอง และในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวมรวมเอา 7 หูฟังเกมมิ่ง 2023 ที่ชาวเกมเมอร์ต้องมี มาแนะนำให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของกันครับ โดยจะมีรุ่นใดน่าสนใจและน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

หูฟัง SteelSeries Arctis 9 Wireless Headphone

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, Console, Mobile


การเชื่อมต่อ: Wireless 2.4 GHz, Bluetooth 4.1, AUX/3.5 mm.


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

หูฟังเกมมิ่ง 2023 ต้องขอแนะนำรุ่นนี้เลยจากแบรนด์ SteelSeries กับ หูฟัง SteelSeries Arctis 9 Wireless Headphone โดดเด่นด้วยการเป็นซีรีส์หูฟังที่เน้นความแม่นยำของเสียง และความกว้างของบรรยากาศเป็นหลัก เป็นหูฟังที่มีบาลานซ์ของตัวเองยอดเยี่ยม เหมาะกับการเล่นเกมที่หลากหลาย มาพร้อมกับการออกแบบที่ไม่ต่างจากหูฟัง Arctis Series มากนัก ตัวที่คาดหัวนั้นยังคงมีความนุ่มสบาย และกระชับด้วยสายคาด Ski Goggle เอกลักษณ์จากทางแบรนด์พร้อมด้วยไมโครโฟนที่เป็นไมค์ ClearCast เช่นเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Pro โดยไมค์ตัวนี้ทางแบรนด์ก็ได้รับ Discord Certified การันตีคุณภาพเสียง การใช้งานนั้นเนื่องจากมีการเชื่อมต่อเป็นแบบไร้สาย ทำให้ตัวหูฟัง SteelSeries Arctis 9 ไม่รองรับฟีเจอร์เสียง 7.1 Surround แต่ยังคงใช้ระบบเสียง Surround DTS X 2.0 ที่เป็น Signature ของหูฟังซีรีย์นี้

ข้อดี


 • เชื่อมต่อได้ครบถ้วนมีสายและไร้สาย
 • ใส่สายด้วยสายคาดแบบ Ski Goggle
 • ไมโครโฟนแบบ ClearCast รับเสียงได้คมชัด

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth เวอร์ชัน 4.1 เท่านั้น
 • ไม่รองรับฟีเจอร์เสียง 7.1 Surround
ขาย หูฟัง SteelSeries Arctis 9 Wireless Headphone

หูฟัง EPOS H3PRO Hybrid Gaming Headphone

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, Console, Mobile


การเชื่อมต่อ: Wireless 2.4 GHz, Bluetooth, AUX/3.5 mm.


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

หูฟังเกมมิ่ง 2023 รุ่นถัดไปจากแบรนด์ EPOS กับ หูฟัง EPOS H3PRO Hybrid Gaming Headphone ที่โดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อที่ครบครันไม่แพ้รุ่นแรกในบทความนี้ สามารถเล่นเกมจากแพลตฟอร์มใดก็ไร้ปัญหาทั้ง PC, PS5, PS4, Xbox Series XS, Xbox One, Nintendo Switch และ Mac มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนอื่นๆ ที่อาจจะมารบกวนขณะเล่นเกมให้หมดไป ด้านการสนทนาก็มาพร้อมไมโครโฟนถึง 2 ตัวที่จะช่วยรับเสียงสนทนาให้มีความคมชัด รวมถึงตัดเสียงแทรกหรือเสียงรบกวนที่เข้ามาออกไปให้เหลือแต่เสียงพูดที่คมชัดทุกการสนทนา EPOS H3PRO ยังสามารถสลับโหมดเสียงระหว่าง 2.0 และ 7.1 ได้ตามต้องการด้วย Software อัจฉริยะ รวมถึงด้านแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Dongle อีกด้วย

ข้อดี


 • เชื่อมต่อได้ครบถ้วนมีสายและไร้สาย
 • ไมโครโฟนคู่ รับเสียงได้คมชัด
 • ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่สามารถตัดเสียงได้เงียบสนิท

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีไฟแสดงผล RGB ถ้ามีจะครบครันมากๆ
ขาย หูฟัง EPOS H3PRO Hybrid Gaming Headphone

หูฟัง Logitech G Pro X Gaming Headphone

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, Console, Mobile


การเชื่อมต่อ: USB, AUX/3.5 mm.


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

มาต่อกันที่ หูฟังเกมมิ่ง 2023 รุ่นที่ 3 กับ หูฟัง Logitech G Pro X Gaming Headphone รุ่นนี้โดดเด่นด้วยการเป็นหูฟังเกมมิ่งตัว Top สุดจากหูฟัง Logitech โดยเจ้าหูฟังตัวนี้มาพร้อมกับสเปคเสียงคุณภาพสูง และ Original Dynamic Driver ขนาด 50 มิลลิเมตร จาก Logitech ทำให้สามารถขับเสียง 7.1 Dolby Surround ได้อย่างยอดเยี่ยมกว่าหูฟังตัวไหนๆ ในราคาใกล้เคียงกัน ไปจนถึงการเลือกใช้ไมโครโฟนสื่อสารจาก Blue Vo!ce แบรนด์ไมโครโฟนยอดนิยมในเครือ Logitech แถมยังมี Sound Card ติดมาให้ด้วยคุ้มค่าขนาดนี้ มีแค่ Logitech ที่เดียวที่ทำได้

ข้อดี


 • รองรับการใช้งานกับทุก Platform ผ่าน AUX/3.5 mm.
 • ใช้งานระบบเสียง 7.1 Dolby Surround ผ่าน USB (PC)
 • ไมโครโฟน Blue Vo!ce แบรนด์ยอดนิยมระดับโลก

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
ขาย หูฟัง Logitech G Pro X Gaming Headphone

หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: Mobile


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


แบตเตอรี่: 32.5 ชั่วโมง (หูฟัง 6.5 ชม. รวมเคสชาร์จ)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4


ไฟแสดงผล: มี

หูฟังเกมมิ่ง 2023 รุ่นนี้เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless กับ หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen โดดเด่นด้วยการเป็นหูฟังเกมมิ่งสำหรับชาวเกมมือถือโดยเฉพาะ ต้องบอกว่า Razer เคยออกหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้มาแล้วและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี มาในครั้งนี้ผ่านการปรับแต่งและเสริมพลังให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตัวหูฟังเป็นแบบ In-Ear ซึ่งแตกต่างจากรุ่นที่แล้วที่เป็น Earbuds ตัวหูฟังมาพร้อมไฟ RGB 16.8 ล้านสี ให้ผู้ใช้งานปรับแต่งได้ตามความชอบ มาพร้อม Active Noise Cancellation ที่จะช่วยลดเสียงรอบข้างให้ผู้ใช้งานได้รับฟังเสียงแบบเต็มพลังจากการฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกม มี Gaming mode ที่จะลดการดีเลย์ของเสียง ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ได้ฟังเสียงภายในเกมได้ตรงตามจริง ในเรื่องของการเล่นเกม ไมโครโฟนมีความสำคัญมาก หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen จึงมาพร้อม Environmental Noise Cancellation ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกที่เข้าไมโครโฟนออก ให้เสียงพูดคุยของเราเข้าไมโครโฟนได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งและดูข้อมูลหูฟังได้ผ่าน Mobile App Customization เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือเป็นหลักและต้องการหูฟังเกมมิ่งที่ให้เสียงชัด เสียงตรง ไม่ดีเลย์ ลดอาการหัวร้อน เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น

ข้อดี


 • รองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android
 • มีไฟแสดงผล RGB ถึง 16.8 ล้านสี
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐาน IPX4
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการใช้งานกับ Console เช่น PS4, PS5
ขาย หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless 2nd Gen

หูฟังไร้สาย Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headphone

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, Console, Mobile


การเชื่อมต่อ: Wireless 2.4 GHz, AUX/3.5 mm.


แบตเตอรี่: 24 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

หูฟังเกมมิ่ง 2023 รุ่นถัดไปจากแบรนด์งูเขียว Razer เช่นเคย แต่คราวนี้เป็นหูฟังแบบ Over Ear ครอบหูกันบ้างกับ หูฟังไร้สาย Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headphone ที่โดดเด่นด้วยการเป็นหูฟังแบบครอบหูที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านคลื่นความถี่ 2.4GHz ด้วยเทคโนโลยี Razer™ HyperSpeed ที่รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีไร้สายอื่นๆ มากถึง 25% นอกจากนี้ยังใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงที่รวดเร็วเพื่อให้ความหน่วงต่ำ ให้ความเสถียรของสัญญาณเป็นอย่างมาก ส่วนความสามารถอื่นก็เหมือนกับ Razer Blackshark V2 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เวอร์เสียงเทคโนโลยี Triforce Titanium ขนาด 50 มิลลิเมตร ระบบเสียงเทคโนโลยี THX Spatial Audio ไมโครโฟนซูเปอร์คาร์ดิออย เทคโนโลยี HyperClear สามารถถอดออกได้ การกันเสียงรบกวนจากภายนอก Advanced Passive Noise Cancellation พร้อมเมมโมรี่โฟม Flowknit เพื่อการสวมใส่อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านทางแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรเพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ จึงเหมาะกับการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม

ข้อดี


 • รองรับการใช้งานอย่างครบครันทั้งไร้สายและมีสาย
 • เมมโมรี่โฟม Flowknit สวมใส่ได้สบายตลอดวัน
 • ระบบเสียงรอบทิศทาง THX Spatial Audio

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth
 • ไม่มีไฟแสดงผล RGB
ขาย หูฟังไร้สาย Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headphone

หูฟังไร้สาย B&O Beoplay Portal Wireless Gaming Headphone

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, Console, Mobile


การเชื่อมต่อ: Xbox Wireless, Bluetooth 5.1, AUX/3.5 mm.


แบตเตอรี่: 24 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

รุ่นถัดมากับ หูฟังเกมมิ่ง 2023 ในระดับพรีเมียมกับ หูฟังไร้สาย B&O Beoplay Portal Wireless Gaming Headphone ที่ชื่อ B&O ก็การันตีถึงความพรีเมียม และคุณภาพเสียงได้แล้ว โดยเป็นหูฟังแบบครอบหู รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.1 และ Xbox Wireless เท่านั้นโดยไม่ต้องใช้ USB Dongle สามารถเชื่อมต่อได้ถึง 2 อุปกรณ์พร้อมกัน หรือถ้าผู้ใช้งานต้องการคุณภาพการเชื่อมต่อที่ดีกว่าเดิม หรือจะเอาไปใช้กับเครื่อง PS5 ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านสาย USB ได้เช่นกัน โดยวัสดุใช้โครงสร้างอลูมิเนียมและโพลิเมอร์เป็นหลัก หุ้มบุด้วยผ้า หนังแท้ ให้ความสวยงามพรีเมี่ยมสวมใส่ได้สบายศีระษะ ใช้งานได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 24 ชั่วโมง B&O BeoPlay Portal จะใช้งานไดรเวอร์ผสม Electro-dynamic + Neodymium magnets 40 mm. ให้เสียงในระดับ Hi-res พร้อมด้วยฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling


ส่วนไมโครโฟนนั้นจะประกอบไปด้วยไมโครโฟน 8+1 ตัวบนหูฟัง โดยไมค์ 8 ตัวแรกสำหรับจับเสียง และใช้งานตัดเสียงรบกวน (ANC) ทั้งขาเข้าและออก และไมโครโฟน Virtual boom arm ไมค์ Broadcasting Grade สำหรับเก็บเสียงพูดที่สะอาดใสโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วยความสามารถในการปรับแต่งช่วงเสียงต่าง ๆ และการทำงานอื่นเพิ่มเติมบน Application ของ B&O Gaming Feature จะเน้นการใช้งานกับเครื่อง PC ที่ใช้งาน Windows 10 และ Xbox Series เป็นหลัก เพราะรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Xbox Wireless แบบไม่ต้องใช้ Dongle รวมไปถึงการปรับแต่งเสียง Surround นั้นก็ใช้ฟีเจอร์ Dolby Atmos ของ Xbox และ Windows เป็นหลัก แต่แน่นอนว่าเป็นถึงหูฟังของ B&O การทำงานร่วมกับเครื่องเกม Playstation 5 ก็ไม่มีปัญหา สามารถเชื่อมต่อผ่านสาย AUX 3.5 mm เพื่อใช้งานกับเครื่องเกมได้เช่นกัน

ข้อดี


 • การออกแบบสวยงาม ทนทาน ใส่สบาย
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2 Device
 • เชื่อมต่อครับครันไร้สายและมีสาย

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการทำงานไร้สายกับ PS5
 • ไม่มี Dongle สำหรับเชื่อมต่อไร้สาย
ขาย หูฟังไร้สาย B&O Beoplay Portal Wireless Gaming Headphone

หูฟัง HyperX Cloud III Gaming Headset

สเปคเด่น


Platform ที่รองรับ: PC, Mac, PlayStation, XBox, Nintendo Switch, Mobile


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm., USB C, USB A


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


ไฟแสดงผล: ไม่มี

หูฟังเกมมิ่ง 2023 รุ่นสุดท้ายบในบทความนี้กับ HyperX Cloud III ที่มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 287 กรัม พร้อมเมมโมรี่โฟมลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ที่แถบคาดศีรษะและฟองน้ำรองหูฟัง ผ่านการหุ้มด้วยหนังเทียมเกรดพรีเมียม ทำให้การสวมใส่นั้นสบายตลอดทั้งวัน ไม่รู้สึกหนักและเจ็บหัว ภายในมาพร้อมกับไดรเวอร์เสียงแบบ Neodymium Dynamic Drivers ขนาดใหญ่เบิ้มถึง 53 มม. พร้อมด้วยระบบเสียงรอบทิศทางอย่าง DTS Spatial ที่สามารถเข้าไปเปิดได้ในซอฟต์แวร์เฉพาะของแบรนด์ อีกทั้งยังตั้งค่าเสียงออกมาให้ถูกใจไม่ว่าจะเอาไปเล่นเกม ฟังเพลง หรือแม้แต่ดูหนังก็ตาม เพื่อให้การสื่อสารกับเพื่อนรวมทีมนั้นออกมาใสเคลียร์ ไม่มีอะไรมารบกวนในรุ่นนี้มาพร้อมกับไมโครโฟนที่มีช่องไมค์ 10 มม. พร้อมระบบตัดเสียงแทรกกันเสียงคลิกเมาส์และพิมพ์คีย์บอร์ดได้อย่างยอดเยี่ยม มีไฟ LED สีแดงที่คอยแจ้งเตือนเมื่อ Mute ไมค์ พร้อมด้วยการถอดเก็บในยามที่ไม่ใช้ เพื่อไม่ให้เกะกะตอนเล่นเกมคนเดียว


เล่นเกมได้ในทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเกมคอม เกมคอนโซล หรือแม้แต่เกมมือถือ ด้วยการเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย AUX/3.5 mm., USB A และ USB C ดังนั้นแล้วอยากจะใช้กับเครื่องเล่นเกมแบบไหน ก็ทำได้ตามต้องการเลย

ข้อดี


 • ไดรเวอร์ขนาด 53 มม. ใหญ่พิเศษ 
 • ไมโครโฟนระบบตัดเสียงรบกวน 
 • มีซาวด์การ์ดมาให้ใช้งาน

ข้อควรระวัง


 • เชื่อมต่อแบบมีสายเท่านั้น 
 • ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่หูฟัง
ขาย หูฟัง HyperX Cloud III Gaming Headset

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา 7 หูฟังเกมมิ่ง 2023 ที่ชาวเกมเมอร์ต้องมี ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าใส่สบาย เชื่อมต่อเสถียร ให้เสียงกระหึ่มสมจริง และคุ้มค่าคุ้มราคาตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบ หูฟังเกมมิ่ง ที่ไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีและไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังเกมมิ่ง ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังเกมมิ่งรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

แนะนำ 7 หูฟังเกมมิ่ง 2023 ที่ชาวเกมเมอร์ต้องมี
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2