6 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี 2023 ราคาเป็นมิตร ใช้งานง่าย

25 ม.ค. 2566

6 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี 2023 ราคาเป็นมิตร ใช้งานง่าย

นอกจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะฮิตทะลุปรอทแตกไปเรียบร้อยแล้ว เครื่องดูดฝุ่นไร้สายก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Smart Home ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ เนื่องจากมั่นใจมากกว่าว่าสามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมอย่างแท้จริง แต่สำหรับหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? วันนี้ Mercular รวบรวม 5 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่คุณภาพเยี่ยมและดีไซน์ตอบโจทย์การใช้งานของคุณพ่อบ้านแม่บ้านเอาไว้ให้แล้ว ไปดูกันเลยว่ามีเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี

5 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ในบทความนี้


เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Gaabor แรงดูด 12000PA รุ่น VCL12E

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Gaabor แรงดูด 12000PA รุ่น VCL12E ซื้อ

สเปกเด่น


แบตเตอรี : 2000 mAh Li-ion


ระยะเวลาทำงานสูงสุด : 25 นาที


ระดับแรงดูด : 12000PA


ไส้กรอง : HEPA กรองได้ 5 ชั้น

เริ่มกันที่ตัวแรกอย่าง เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Gaabor แรงดูด 12000PA รุ่น VCL12E เครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากแบรนด์ Gaabor เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มาพร้อมกับดีไซน์เพรียวบาง มีความสูงของเครื่องอยู่ที่ 84 - 106 ซม. สามารถเพิ่มอิสระในการเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัว น้ำหนักเบา พร้อมทำความสะอาดทุกมุมของบ้านได้อย่างสบาย ๆ จะทำเป็นคอนเทนต์การทำงานบ้านลง Tiktok ตามกระแสก็ได้ความดูดี มาพร้อมกับการปรับระดับความยาวของแกนดูดได้ดั่งใจ ทำให้ตอบโจทย์สรีระในการทำงานบ้าน ช่วยให้การเคลื่อนไหวสะดวกสบายขึ้น ลดอาการปวดหลังเพื่อสุขภาพที่ดีตลอดการใช้งาน


ตัวเครื่องนั้นมีแรงดูดถึง 12000PA สามารถปรับแรงดูดได้ 2 ระดับ และทางแบรนด์ยังมีหัวแปรงที่แตกต่างกัน 3 รูปแบบ ทำให้ไม่ว่าฝุ่นที่ติดอยู่ทุกที่ตามบ้าน ไม่ว่าตรงมุมไหนก็ถูกทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีสายมาพันให้เกะกะ เพราะเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2000mAh ด้านหัวแปรงดูดมีขนาดใหญ่พิเศษกว้างถึง 26.8 ซม. ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการดูดให้กว้างขึ้นไม่ว่าจะพื้นที่แบบไหน ก็ไร้กังวล มาพร้อมกับไส้กรอง HEPA กรองได้ถึง 5 ชั้น ทำความสะอาดง่ายดายเพียงแค่ล้างน้ำเท่านั้น ถือว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ ที่นำไปใช้ได้ทั้งในบ้าน และในรถ ตอบทุกโจทย์การใช้งาน

ข้อดี


 • เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบรนด์ Gaabor เคลื่อนที่อิสระ
 • แกนดูดยืดหดได้ เหมาะกับทุกสรีระ
 • ดีไซน์สวยน้ำหนักเบา

ข้อควรระวัง


 • ชาร์จ 4 ชั่วโมง ใช้ได้นานต่อเนื่องสูงสุด 25 นาที
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Gaabor แรงดูด 12000PA รุ่น VCL12E ขาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Autobot x Dibea FC20

Autobot x Dibea FC20

สเปกเด่น


แบตเตอรี : 2600 mAh Li-ion


ระยะเวลาทำงานสูงสุด : 45 นาที


ระดับเสียง : 73dB


ไส้กรอง : HEPA ระดับ H13

ต่อกันที่ตัวที่สองอย่าง Autobot x Dibea FC20 เครื่องดูดไร้สายที่มาพร้อมความสามารถแบบ 2 in 1 นอกจากทำหน้าที่ดูดฝุ่นได้แล้ว ยังสามารถทำหน้าที่ถูพื้นได้ในตัว พร้อมกำลังดูดทรงพลังแรงสูงถึง 20000 PA เรียกได้ว่าสามารถดูดสิ่งสกปรกทั้งละอองฝุ่น และขนสัตว์ที่เกลื่อนพื้นได้หมดจด มีเทคโนโลยีระบบแยกฝุ่นหยาบกับฝุ่นละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ Dibea เท่านั้น แถมยังติดตั้งไส้กรอง HEPA ระดับ H13 มาให้แล้วในตัว เรียกได้ว่าช่วยกรองฝุ่นได้อย่างสะอาดเหลือเชื่อ มีแถบไฟแจ้งเตือนสถานะการใช้งานชัดเจน เสียงรบกวนน้อย ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 45 นาที หากคุณยังไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? Autobot x Dibea FC20 ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ข้อดี


 • มีฟิลเตอร์ HEPA ระดับ H13 ในตัว ช่วยกรองฝุ่นได้
 • ทำงานได้ทั้งดูดฝุ่นและขัดพื้น

ข้อควรระวัง


 • ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรีจนเต็ม 3.5 - 4.5 ชั่วโมง
Autobot x Dibea FC20

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light

Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light

สเปกเด่น


แรงดูด : 17000 Pa


ความจุถัง : 0.5 ลิตร


เสียงรบกวน : น้อยกว่า 79 dB


แบตเตอรี : 2500 mAh

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งสินค้าขายดีจากแบรนด์สินค้าครอบจักรวาลอย่าง Xiaomi เจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่น Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light รุ่นนี้มาพร้อมการดีไซน์ที่แสนมินิมอล น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย มีหัวดูดให้เปลี่ยนถึง 3 หัว โดนใจพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการเข้าถึงทุกซอกทุกมุมภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 45 นาที ด้วยแรงดูดสูงถึง 17000 PA และหากคุณเป็นกังวลว่าจะกำจัดฝุ่นที่ดูดออกไปอย่างไร คุณสามารถถอดอุปกรณ์ออกมาเทสิ่งสกปรกได้ทุกเมื่อ แถมยังสามารถถอดไส้กรองมาทำความสะอาดได้อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวนี้มาพร้อมราคามิตรภาพ เข้าถึงได้ทุกบ้าน ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สามารถเป็นคำตอบจากคำถามที่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ได้เป็นอย่างดี

ข้อดี


 • ราคาไม่แรง เข้าถึงได้ทุกบ้านทุกครอบครัว
 • สามารถถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง


 • มีหัวดูดมาให้เปลี่ยนใช้งานเพียง 3 หัวเท่านั้น
Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Light

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Pando V9Pro Cordless

Pando V9Pro Cordless

สเปกเด่น


กำลังไฟฟ้า : 120W


เสียงรบกวน : น้อยกว่า 80 dB


แบตเตอรี : 2200 mAh


ขนาดถ้วยดักฝุ่น : 100 มล.

คุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ที่มาพร้อมราคาเป็นมิตร แถมพลังการดูดดีเยี่ยม เข้าถึงได้ทุกหนทุกแห่งของบ้าน เราขอแนะนำ Pando V9Pro Cordless ตัวช่วยในการเปลี่ยนบ้านของคุณให้วิ้งวับยิ่งขึ้น มาพร้อมฟิลเตอร์ HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสมผสานกับระบบ Brushless Motor ไร้ขนแปรงที่ทำให้คุณสามารถดูดฝุ่นได้อย่างทรงพลังด้วยแรงสปีดถึง 100,000 รอบต่อนาที และไม่ต้องเป็นกังวลว่าใช้งานเจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้แล้วจะปวดแขน เพราะน้ำหนักเบามากกกกก ไม่ถึง 1 กิโลกรัม บอกเลยใครได้ทดลองใช้เจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้เป็นประทับใจรัว ๆ

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ราคาเป็นมิตร
 • ระบบ Brushless Motor ไร้ขนแปรง ทำให้ช่วยลดเสียงรบกวนได้น้อยกว่า 80 dB

ข้อควรระวัง


 • ทำงานต่อเนื่องสูงสุดได้เพียง 25 นาที
Pando V9Pro Cordless

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10

Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10

สเปกเด่น


พลังดูด : 150AW


มอเตอร์ : 125,000 รอบ/นาที


แบตเตอรี : ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 65 นาที


น้ำหนัก : 4 กิโลกรัม

หาก 3 รุ่นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายด้านบนยังไม่โดนใจคุณล่ะก็ เราขอแนะนำ Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10 อีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกใช้ สามารถใช้งานได้กับทุกห้องภายในบ้าน ใช้งานง่าย มาพร้อมหน้าจอสีความละเอียดสูง แสดงโหมดการทำงานและค่าอื่น ๆ อย่างชัดเจน ใช้พลังงานน้อย ต่ำกว่า 600 วัตต์ แต่สามารถทำงานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 65 นาที บอกเลยว่าอึดไม่แพ้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นอื่น ๆ อย่างแน่นอน และที่ต้องบอกว่ารุ่นนี้โดนใจทุกบ้านเป็นเพราะมาพร้อมแท่นเก็บข้างกำแพง ทำให้การเก็บเครื่องดูดฝุ่นไร้สายนั้นเป็นที่เป็นทางมากขึ้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ที่เลือกซื้อแล้วคุ้มค่าใช้งานนาน ๆ แล้วไม่ผิดหวัง บอกเลยว่า Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10 นัมเบอร์วันในใจ!

ข้อดี


 • ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 65 นาที
 • สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเข้าถึงพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย
 • มีแท่นเก็บเข้ากำแพงอย่างเป็นระเบียบ

ข้อควรระวัง


 • น้ำหนักเยอะ หากใช้เป็นเวลานานอาจทำให้ปวดเมื่อยแขนได้
Xiaomi Mi Vacuum Cleaner G10

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Autobot x Dibea G22

Autobot x Dibea G22

สเปกเด่น


พลังดูด : 29000 PA


แบตเตอรี : ทำงานได้สูงสุด 48 นาที


ความจุถังฝุ่น : 0.7 ลิตร


ไส้กรอง : HEPA H13

ขอปิดท้ายด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพเยี่ยมจาก Autobot x Dibea รุ่น G22 มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอย่างชิป Dibea D.SOC 2.1 ที่สามารถควบคุมพลังลมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แรงดูดสูงถึง 29000 PA เรียกได้ว่าเข้าทำความสะอาดจุดไหนฝุ่นเกลี้ยงแน่นอน นอกจากหากคุณมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ที่สามารถปรับเปลี่ยนหัวเพื่อดูดไรฝุ่นตามที่นอนหรือโซฟาได้ เจ้ารุ่นนี้สามารถเปลี่ยนหัวดูดได้ตามต้องการ ปรับระดับแรงดูดได้ถึง 3 ระดับ คือโหมด Highest, Strong, Standard สามารถอ่านค่าโหมดการทำงานและแบตเตอรีได้ชัดเจนผ่านจอไฟ LED บนตัวเครื่อง และความว้าวของเจ้า เครื่องดูดฝุ่น รุ่นนี้ต้องยกให้เสียงรบกวนที่น้อยนิดมาก ๆ เรียกได้ว่าไม่รบกวนการใช้ชีวิตของคนในบ้านชัวร์

ข้อดี


 • เสียงขณะเครื่องทำงานไม่รบกวนการใช้ชีวิต
 • พลังดูดแรง ปรับเปลี่ยนหัวดูดได้ตามต้องการ

ข้อควรระวัง


 • ความจุถังฝุ่นให้มาเพียง 0.7 ลิตร
Autobot x Dibea G22

นอกจากเครื่องฟอกอากาศ กล้องวงจรปิด ไฟอัจฉริยะ และอุปกรณ์ Smart Home อื่น ๆ แล้ว เครื่องดูดฝุ่นไร้สายก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่เป็นอย่างมาก เพราะช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านไปได้มากทีเดียว เพราะใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทำความสะอาดบ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องรู้สึกว่ามีสายระโยงระยางให้เกะกะ และหากใครที่มีสัตว์เลี้ยงก็ไม่ต้องกังวลใจเพราะสามารถเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่นสำหรับสัตว์เลี้ยงได้เหมือนกัน อย่างเครื่องดูดฝุ่นขนแมว และเราก็ได้รวบรวม 6 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยี่ห้อไหนดี? ที่มีคุณภาพและครบทุกความคุ้มค่ามาให้คุณเลือกแล้วที่นี่ เลือกรุ่นที่ใช่แล้วช้อปกับ Mercular.com ได้เลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2