เคส Samsung Galaxy Fold เลือกยี่ห้อไหนดี?

29 ก.ย. 2564

เคส Samsung Galaxy Fold เลือกยี่ห้อไหนดี?

Samsung Galaxy Fold ถือเป็นสมาร์ทโฟนล้ำยุคที่สามารถพับเปลี่ยนจาก ‘มือถือ’ เป็น ‘แท็บเล็ต’ ได้ คอนเซปนี้อาจมีมานานแล้ว แต่ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ซับซ้อนและมีต้นทุนสูง จึงไม่มีบริษัทไหนกล้าหาญพอที่จะลองผลิตออกมาขายจริง มือถือราคาแพงขนาดนี้คงไม่มีเจ้าของคนไหนเสี่ยงใช้งานโดยไม่ใช้เคสป้องกัน เว้นแต่ว่าคุณจะมีเงินพอซื้อ Samsung Galaxy Fold สำรองไว้เป็นสิบ ๆ เครื่องมันก็คงไม่มีปัญหาอะไร สำหรับใครกำลังมองหาเคส Samsung ดี ๆ สำหรับ Galaxy Fold มาใช้งาน วันนี้เราก็ได้หยิบยกเคส Samsung บางส่วนจากยี่ห้อดัง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกกัน ลองไปดูกันดีกว่าจะมีตัวไหนที่ทนทานคุ้มเกินราคากันบ้างครับ

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold


ถ้าถามว่าส่วนไหนที่บอบบางที่สุดสำหรับมือถือ ทุกคนน่าจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หน้าจอ’ ใช่ไหม แต่สำหรับ Galaxy Fold สิ่งที่บอบบางไม่ได้มีแค่หน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีส่วนที่เรียกว่า ‘Spine’ หรือโครงสันหลังที่เชื่อมมือถือสองส่วนไว้ด้วยกัน ถือเป็นหัวใจสำคัญของ Galaxy Fold ที่ทำให้มือถือสามารถพับได้ แต่ว่าอุปกรณ์เสริมมือถืออย่างเคส Samsung ที่ขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะป้องกันเฉพาะส่วนหน้ากับหลังเท่านั้น หมายความว่าถ้าเกิดมือถือตกโดยที่เอาส่วน Spine ลงกับพื้น ก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้มือถือของคุณแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ


'หากต้องเลือกซื้อเคส Samsung สำหรับ Galaxy Fold

ควรมองหาเคสที่สามารถป้องกันส่วนของ Spine ได้ด้วยจึงจะดีที่สุด'

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold


เคส Samsung ยี่ห้อ UAG Monarch Series


UAG เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ขายเคส Samsung ยอดนิยมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน ที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับเดียวกับยุทโธปกรณ์ที่ใช้การทหาร ซึ่งสามารถทนต่อแรงกระแทกได้สูง ช่วยป้องกันสมาร์ทโฟนราคาแพงจากการชน หรือ ตกกระแทก แต่การทำตกก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นได้ ๆ สำหรับเคสของ UAG ก็ผลิตเคส Samsung ออกมาหลายรุ่น โดยเฉพาะในรุ่น Monarch Series ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออย่างดีเยี่ยมสำหรับ Galaxy Fold มาพร้อมกับลวดลายรังผึ้งที่จะช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะให้สมาร์ทโฟนของคุณยากต่อการลื่นไหลไม่ว่าจะอยู่บนมือ หรือ พื้นผิวใดก็ตาม ในราคาเริ่มต้นที่ 2,290 บาท


เคส Samsung ยี่ห้อ iCoverCase


ถ้าลูกเล่นการพับจอของ Samsung Galaxy Fold ยังไม่พอสำหรับคุณ ทำไมเราไม่เปลี่ยนให้มันเป็นกระเป๋าสตางค์ด้วยเคส iCoverCase แม้จะมีดีไซน์เรียบ ๆ แต่ด้วยตัวเคสที่ทำจากหนังแท้ทำให้มันช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับ Galaxy Fold ของคุณได้เป็นอย่างดี ในขณะที่จุดเด่นของเคส Samsung ยี่ห้อนี้อยู่ที่ช่องใส่บัตรด้านหลังเครื่อง แม้ว่าจะใส่ได้เพียงใบเดียวแต่ก็เกินพอสำหรับสังคมไร้เงินสด ด้วยเคส Samsung ที่มีฟังก์ชั่นใช้งานดี ๆ มีราคาถูกมาก เพียงแค่ 900 บาท มาพร้อมกับ 5 สี ให้เลือกตามสไตล์ ได้แก่ ส้ม ดำ แดง เทา และสีน้ำเงิน  

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold
วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold


เคส Samsung ยี่ห้อ VRS Design Damda Quick


VRS Design Damda Quick เป็นเคส Samsung ที่มาพร้อมกับขาตั้งที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการดูซีรียส์เรื่องโปรดได้ โดยไม่ต้องถือด้วยมือให้เมื่อยอีกต่อไป ส่วนด้านในทำจากวัสดุ TPU ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการตก ส่วนด้านนอกทำจากโพลีคาร์บอเนตที่แข็งแรงและช่วยกันรอยขีดข่วน ในขณะที่ดีไซน์โดยรวมของเคสนี้มีความโดดเด่นทันสมัย ราวกับหลุดมาจากภาพยนต์ Sci-fi สรุปแล้วเจ้าเคส Samsung ตัวนี้มีความแข็งแรงมาก แต่น้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนราคาค่าตัวก็ไม่ต่างกันเลย ราคาเริ่มต้นของเคสยี่ห้อนี้อยู่ที่ประมาณ 900 บาท  


เคส Samsung ยี่ห้อ Olixar Fortis


เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อเราลงทุนซื้อสมาร์ทโฟนราคาแพง ๆ เราก็อยากที่จะดูแลรักษามันอย่างดีที่สุด ถ้ามองหาเคสกันกระแทก Samsung ที่ดีที่สุดอยู่ ต้องมั่นใจด้วยว่าเป็นจะเคสที่จะปกป้องได้ทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่าง Olixar Fortis ที่แม้จะรูปร่างผอมเพรียวแต่อย่าให้ภาพลักษณ์ของมันลวงตา เพราะมันถูกทำขึ้นจากวัสดุทนทาน 2 ชั้น คือ TPU และ Polycarbonate ซึ่งช่วยดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี พร้อมขอบนูนพิเศษบริเวณด้านกล้องหลังเพื่อป้องกันการตกกระแทก ถ้ามองหาเคส Samsung สุดแกร่งในราคาสบายกระเป๋า เคสตัวนี้อาจตอบโจทย์คุณได้ในราคาเริ่มต้น 900 บาท

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold
วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold


เคส Samsung ยี่ห้อ Otterbox Symmetry


Galaxy Fold เป็นมือถือที่แปลกใหม่ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว แล้วทำไมเราจะต้องปกปิดมันด้วยเคสหนาทึบที่ลดความสวยงามของมันลง Otterbox Symmetry คือเคส Samsung ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนเคสธรรมดา ๆ ให้มีความโปร่งใสที่จะช่วยให้คุณโชว์มือถือให้โลกได้เห็น แถมยังคงไว้ซึ่งความคงทนและแข็งแรงไม่แพ้กับเคสปกติ ทำจากโพลีคาร์บอเนตแบบแข็งพิเศษ ผสมกับวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง TPU ที่ทำหน้าที่ดูดซับแรงกระแทก อีกทั้งยังทนทานต่อรอยขีดข่วน สิ่งสกปรก และรอยนิ้วมือ พร้อมป้องกันการตกหล่นและอันตรายในชีวิตประจำวันได้ดี


เคส Samsung ยี่ห้อ Ringke Slim


Ringke Slim Case เป็นเคสที่ทำขึ้นจากส่วนผสมที่แตกต่างกัน 2 ชนิด ระหว่างโพลีคาร์บอเนตที่ทนทานผสมกับส่วนผสมพิเศษความยืดหยุ่นสูง เคส Samsung ตัวนี้ยังสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีแม้ทำตกจากที่สูง ในขณะที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนจากการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ผิวภายนอกยังเป็นแบบ Anti-Slip ช่วยป้องกันมือถือลื่นหลุดมือ ตัวเคสมีความบางเพียง 1.2 มิลเท่านั้น ไม่ว่าจะหยิบเข้าหรือออกกระเป๋ากางเกงก็สะดวก ถอดเคสก็ง่าย รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ 100% ในราคาเริ่มต้น 700 บาท

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold
วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold


เคส Samsung ยี่ห้อ Spigen Thin Fit Case


Spigen จัดได้ว่าเป็นหนึ่งใน เคสกันรอย Samsung ยอดนิยมที่สุด โดยเฉพาะในรุ่น Thin Fit ที่ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตที่ทนต่อรอยขีดข่วน น่าเสียดายที่ในเรื่องของความยืดหยุ่นอาจเทียบไม่ได้กับเคส Samsung ยี่ห้ออื่น ๆ ที่มักจะผสม TPU มาด้วย แต่ด้วยรูปทรงที่เพรียวบางของมันที่ทำให้ได้เปรียบในเรื่องของการชาร์จไร้สายที่ทำได้เต็มประสิทธิภาพกว่า เพียงแต่มีจุดที่ต้องควรระวังเอาไว้อย่าง เนื่องจากตัวเคสไม่มีส่วนป้องกัน Spin Protection และช่องปุ่มกดต่าง ๆ จะมีช่องถูกที่เว้นเอาไว้ ทำให้บริเวณนี้เสี่ยงที่จะเกิดรอยขีดข่วนมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเคสยี่ห้อ Spigen Thin ก็ยังเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคา ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท


เคส Samsung ยี่ห้อ Noreve Leather


ถ้าคุณกำลังมองหาเคส Samsung ที่มีความหรูหราและเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติในการป้องกันที่ดี Noreve Leather น่าจะเป็นเคสที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คน ด้วยตัวเคสที่ทำจากหนังเกรดดี ทำขึ้นด้วยมือจากช่างระดับมืออาชีพ ที่จะทำให้เคสของคุณเป็นได้ทั้งอุปกรณ์ป้องกัน และงานศิลป์ในตัว ข้อดีของเคส Samsung ยี่ห้อนี้คือความบางเบา มอบสัมผัสที่นุ่มนวลทุกครั้งที่จับมือถือ แถมยังมาพร้อมกับตัวเลือกให้ปรับแต่งได้อย่างตามใจชอบ แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเปลี่ยนสี เพิ่มลายแกะสลัก หรือ ห่อเป็นของขวัญให้ในวันพิเศษ ทั้งหมดนี้ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาท

วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Fold
วิธีเลือกเคส Samsung Galaxy Foldเคส Samsung ยี่ห้อ Genuine Leather


นี่คงเป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงแน่ เพราะสิ่งที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้เป็นเคสที่ผลิตขึ้นโดย Samsung ซึ่งต้องบอกเลยว่าเคสนี้มีคุณสมบัติในการป้องกันที่ครอบคลุมมาก แม้ว่าผู้ใช้งานบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบเพราะมีตัวเลือกน้อยกว่าเมื่อเทียบกับเคส Samsung ยี่ห้ออื่น ๆ แต่ถ้าคุณไม่กังวลเรื่องภาพลักษณ์ของมันมากนัก มันก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเคสที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยปกป้อง Galaxy Fold ของคุณได้ได้ดีที่สุด


Samsung Genuine Leather ทำจากหนังลูกวัวแท้ให้สัมผัสเนียนนุ่มน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยให้จับถนัดมือ ห่วงเรื่องปัญหาทำลื่นหลุดมือ ดูรวม ๆ แล้วก็สวยไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ น่าเสียดายที่เคส Samsung ตัวนี้ก็ไม่ได้มาพร้อมกับ Spin Protection ทำให้ในเรื่องการป้องกันยังคงทำได้ไม่ถึงที่สุด ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท ถือว่าราคาแรงเอาเรื่อง แต่หากเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา เคส Samsung ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นเคสที่คุ้มค่า เพราะนอกจากจะเป็นเคสที่ทนทานสูงแล้ว มันยังมาพร้อมกับลุคความสวยงามในสไตล์แบบคลาสสิกอีกด้วย

เคส Samsung Galaxy Fold ยี่ห้อไหนดี

สรุปเคส Samsung Galaxy Fold ยี่ห้อไหนดี?


เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเคส Samsung ยี่ห้อต่าง ๆ ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ จริง ๆ แล้วยังมีเคสอีกหลายรุ่นที่น่าสนใจในท้องตลาด ซึ่งคุณอาจจะใช้เวลาศึกษาดูตัวเลือกอื่น ๆ เพิ่มก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ซึ่งสุดท้ายนี้เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้มือถือ Samsung บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน หากมีข้อมูลสินค้าใหม่ที่น่าสนใจอีก เราก็จะนำมาอัพเดทให้ทราบในบทความต่อ ๆ ไปครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2