หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black 1
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black 2
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black 3
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black 4
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black 5
หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone Black preview
best-of-badge-ranking-silver

3 สุดยอดหูฟัง True Wireless ออกกำลังกายในงบ 5,000.-

เพิ่มเติม
best-of-tier-badge-silver

Shokz

หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

ถูกใจ
รหัสสินค้า 2244002000001 (99431)
-13%
฿5,790฿x,xxxราคาปกติ ฿6,690
ประหยัดทันที 900 บาท

สี :

Black

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 5%

Shokz Global Store 5%

เมื่อซื้อสินค้า Shokz

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67

สี :

Black

3 สุดยอดหูฟัง True Wireless ออกกำลังกายในงบ 5,000.-

ผ่อนจ่าย
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,930.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,447.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
จัดส่ง
sameday
ส่งทันใจ Nextday
ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.
free-shipping
ส่งปกติ (ฟรี)
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
-
ได้รับสินค้าวันที่ - โดยประมาณ
มั่นใจ Mercular
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ทำไมต้องซื้อกับเรา
installment
มีบริการผ่อนชำระสูงสุด 0% 10 เดือน
sameday
ส่งทันใจ sameday
ได้รับสินค้าภายในวันนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 15:00 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
guarantee
ประกันศูนย์
รับประกันโดยศูนย์ไทย
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ขับเสียงผ่านระบบ Bone Conduction

เชื่อมต่อไร้สายเสถียร ดูหนังเล่นเกม ไม่ดีเลย์

กันน้ำ เหงื่อ และฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

หูฟัง Shokz OpenRun Pro

วัสดุ/ดีไซน์

9.0

การใช้งาน

8.5

การสวมใส่

8.5

เสียง

8.0

ความคุ้มค่า

8.2

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.4

ข้อดี

 • ขับเสียงผ่านระบบ Bone Conduction
 • สวมใส่สบายแบบคาดหลังศีรษะ ไม่บีบหรืออึดอัด
 • ควบคุมง่ายทุกความต้องการด้วยปุ่มแบบกด
 • เสียงทรงพลัง ปรับจูนมาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะย่านเบส

จุดสังเกต

 • เสียงอาจจะไม่ได้ดังมากเท่าหูฟังประเภทอื่นๆ
 • สำหรับบางคนใส่ไปนานๆ อาจปวดโหนกแก้มได้
youtube-thumbnail-for-shokz-openrun-pro-sport-headphone%20(1)

เกี่ยวกับหูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

หากพูดถึง หูฟังออกกำลังกาย ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้ที่ไม่ต้องการหูฟังที่ต้องสวมใส่แบบยัดเข้าไปในหูทั้ง การสวมใส่แบบ In Ear และแม้กระทั่งแบบ Earbud ก็คงจะนึกถึงแบรนด์ใดไปไม่ได้เลยนอกจากแบรนด์ Shokz หรือที่รู้จักกันในอดีตในชื่อของ AfterShokz นั่นเอง ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการสวมใส่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Open Ear หรือก็คือไม่จำเป็นต้องสอดหูฟังเข้าไปในหู แต่จะใช้วิธีหนีบไว้ตรงโหนกแก้มและขับเสียงผ่านการสั่นสะเทือนเข้าไปบริเวณกระดูกแก้มแทน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนทำให้ทางแบรนด์ต้องออกสินค้าหูฟัง Open Ear ออกมาอีกหลายรุ่นและล่าสุดกับหูฟังไร้สายรุ่นเรือธงจาก Shokz อย่าง หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ที่ไม่เพียงแต่ได้รับการพัฒนาด้านการขับเสียงให้ได้คุณภาพเสียงและย่านเสียงที่ครบถ้วนในระดับเดียวกับหูฟังที่ขับเสียงเข้าไปในช่องหูแบบ In Ear และ Earbud ด้วยเทคโนโลยี TurboPitch™ เท่านั้น แต่ด้านการใช้งานอื่นๆ ก็จัดเต็มเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ การใช้งาน มาตรฐานกันน้ำ และ แบตเตอรี่ ที่บอกเลยว่าครบจบในตัวเดียว

หูฟัง Shokz OpenRun Sport Headphone ใส่ออกกำลังกาย

Key-Highlight


 • หูฟังไร้สายสวมใส่สบายแบบ Open Ear
 • ขับเสียงผ่านระบบ Bone Conduction
 • สวมใส่สบายแบบคาดหลังศีรษะ ไม่บีบหรืออึดอัด
 • เชื่อมต่อไร้สายเสถียร ดูหนังเล่นเกม ไม่ดีเลย์
 • ควบคุมง่ายทุกความต้องการด้วยปุ่มแบบกด
 • ไมโครโฟนรับเสียงได้อย่างคมชัดทุกการติดต่อ
 • กันน้ำ เหงื่อ และฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
 • เสียงทรงพลัง ปรับจูนมาเป็นอย่างดีโดยเฉพาะย่านเบส
 • เทคโนโลยีขับเสียงกระหึ่มแบบ TurboPitch™
 • รองรับการใช้งาน ตั้งค่าเพิ่มเติมร่วมกับ App Shokz

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.1


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Shokz OpenRun Pro
 • 1 x กระเป๋าสำหรับเก็บพกพา
 • 1 x สายชาร์จ
หูฟัง Bone Conduction รุ่นเรือธงตอบโจทย์การออกกำลังกายอย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเด่นหูฟัง Shokz OpenRun Pro

รูปร่างหูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

เสียงดังกระหึ่มขึ้นในขนาดที่เล็กลง


Shokz OpenRun Pro เป็นหูฟังไร้สาย สวมใส่แบบคาดศีรษะ Open Ear หรือก็คือไม่ต้องยัดหูฟังเข้าไปในหูแบบหูฟัง In-Ear และ Earbud โดยใช้วิธีขับเสียงแบบ Bone Conduction ที่จะเป็นการส่งสัญญาณเสียงผ่านการสั่นสะเทือนของกระดูกหูนั่นเอง ซึ่งในรุ่น Shokz OpenRun Pro ก็ได้รับการพัฒนาการสั่นสะเทือนและการขับเสียงมาเป็นรุ่นที่ 9 หรือ 9th Generation Bone Conduction Technology แล้ว โดยตัวหูฟังนั้นสามารถสวมใส่ได้สบายและกระชับศีรษะด้วยน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 29 กรัมเท่านั้น

หูฟัง Shokz OpenRun Pro ด้านข้าง

เชื่อมต่อเสถียร ไม่ดีเลย์ทุกกิจกรรม


ด้านการเชื่อมต่อ Shokz OpenRun Pro มาพร้อม Bluetooth เวอร์ชัน 5.1 ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย เชื่อมต่อได้ทุกอุปกรณ์ทั้ง iOS, Android, Windows และ MacOS เชื่อมต่อได้อย่างเสถียรและให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตร รวมถึงยังหมดปัญหาเรื่องการรับชมภาพยนตร์ออนไลน์แล้วดีเลย์ ทั้ง Netflix YouTube Disney+ hotstar HBO Go และอื่นๆ รวมถึงเล่นเกมออนไลน์ก็ราบรื่นไม่ดีเลย์เช่นเดียวกัน ตอบโจทย์ทั้งฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกมครบจบในตัวเดียว

หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ไมค์โทรศัพท์ชัด

กันทั้งน้ำ กันทั้งฝุ่น ตอบโจทย์สาย Sport


และด้วยความที่ Shokz OpenRun Pro นั้นเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบไร้สาย แน่นอนว่านอกจากการออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายและกระชับหูแล้วนั้น ยังมาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55 อีกด้วยรวมถึงด้านการสนทนาโทรศัพท์ก็สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดด้วยเช่นกันด้วยไมโครโฟนคู่ในตัวพร้อมเทคโนโลยี Noise-Canceling ที่สามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี ให้เสียงสนทนาที่ได้นั้นครบถ้วน ไม่พลาดทุกการติดต่อ

ส่วนประกอบหูฟัง Shokz OpenRun Pro แบตเตอรี่อึด

แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง


สำหรับการใช้งานไร้สายนั้น สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว ใส่วิ่งได้ยาวๆ หรือจะออกกำลังกายยาวๆ ก็ไม่มีปัญหาเพราะแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้อย่างยาวนานถึงครึ่งวัน ด้านการควบคุม Shokz OpenRun Pro ก็มาพร้อมปุ่มควบคุมแบบปุ่มกด ที่ใช้งานได้สะดวกไม่แพ้ปุ่มแบบสัมผัสและอาจจะถูกใจบางคนมากกว่าด้วยซ้ำเพราะหมดปัญหาเรื่องการไปโดนปุ่มโดยไม่ตั้งใจ ควบคุมได้สะดวกทั้งเล่นเพลงและรับสายโทรศัพท์

รายละเอียดการใช้งาน หูฟัง Shokz OpenRun Pro

การใช้งานหูฟัง Shokz OpenRun Pro ใส่วิ่ง

วัสดุและการออกแบบของ Shokz OpenRun Pro


ส่วนของวัสดุของ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone นั้นก็ต้องบอกเลยว่าได้รับการเลือกสรรค์มาเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นจุดที่แบรนด์ Shokz ทำใด้เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งตัวก้านภายในนั้นเลือกใช้วัสดุเป็นก้าน Titanium ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง รวมถึงยังมีความยืดหยุ่นที่สูงมากๆ อีกด้วย ทำให้ตัวหูฟังนั้นแข็งแรงไม่เสียหายหรือหักง่ายๆ แม้จะถูกพลิกหรือหมุนมากเพียงใด ตอบรับกับการสวมใส่ในทุกขนาดศีรษะอย่างแน่นอน ที่สำคัญในรุ่นนี้ยังมีขนาดเล็กลงถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ รวมถึงยังกระจายน้ำหนักออกไปได้ดี ทำให้สามารถสวมใส่ได้เบาสบายตลอดเวลา ไม่ว่าจะใส่เดิน ฟังเพลงปกติ หรือแม้แต่ใส่เล่นกีฬาอยู่ก็ตาม

การสวมใส่ Shokz OpenRun Pro


การสวมใส่ของ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone จะเป็นแบบ Open Ear หรือก็คือการเปิดหูที่บริเวณช่วงช่องหูจะไม่มีหูฟังหรือใดๆ ที่ยัดเข้าไป แต่จะใช้เป็นส่วนของท่อลำโพงเสียงหนีบอยู่ตรงโหนกแก้ม และขับเสียงผ่านการสั่นสะเทือนจากตัวขับเสียงส่งตรงไปยังโหนกแก้มแบบ Bone Conduction จากนั้นแรงสั่นสะเทือนจะแปลงเป็นเสียงเข้าสู่ช่องหู ส่วนของก้านคาดจะคาดไปบริเวณด้านหลังของศีรษะและจะไม่รบกวนกับส่วนใดๆ ของศีษะเลย รวมถึงไม่มีการบีบกดโดยรอบทำให้ไม่มีปัญหาที่คาดหัวหนักบริเวณศีรษะจากการพาดก้านไปทางด้านบนและด้านข้าง และขณะสวมใส่ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ยังสามารถสวมใส่หมวกกันน็อคและกันกระแทกได้อีกด้วย เพราะตัวก้านคาดจะห้อยลงไปบริเวณท้ายทอยทำให้ไม่รบกวนหรือขวางกันนั่นเองครับ

วิธีการเชื่อมต่อ


สำหรับการเชื่อมต่อของ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ก็ทำได้ง่ายมากๆ ผ่านการกดที่ปุ่มเพิ่มเสียงที่ทำงานเป็นปุ่ม เปิด-ปิด และ Pairing ด้วย โดยกดค้างไว้จนไฟ LED บริเวณด้านข้างกระพริบแบบถี่นั่นหมายความว่าตัวหูฟังเข้าโหมด Pairing แล้ว จากนั้นจึงกดเชื่อมต่อที่ Smartphone ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จครับ

การใช้งาน


ด้านการใช้งานของ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ก็ต้องบอกเลยว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ ด้วยการควบคุมผ่านปุ่มแบบกด Physical โดยเแบ่งเป็นปุ่ม Multi-Function สำหรับเล่น/หยุดเพลงและรับวางสาย ควบคู่ไปกับปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่นอกจากจะทำหน้าที่เพิ่มและลดเสียงแล้วปุ่ม + ยังทำหน้าที่เป็นปุ่มเปิด-ปิดหูฟังและปุ่ม Pairing อีกด้วย

ไมโครโฟน


และสำหรับการสนทนาโทรศัพท์ของ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ก็รับเสียงได้คมชัด ครบถ้วนทุการสนทนา ด้วยไมโครโฟนถึงข้างละ 2 ตัวพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงแทรกที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม สนทนาได้ราบรื่นทุกการติดต่อและทุกสถานการณ์ ทั้งขณะนั่งเฉยๆ ขณะออกกำลังกาย หรือขณะกำลังวิ่งอยู่ก็สามารถรับเสียงได้ชัดโดยไม่มีเสียงลมมารบกวนครับ

หูฟัง Shokz OpenRun Pro ใส่ฟังเพลงตอนออกกำลังกาย

รีวิวเสียงจากหูฟัง Shokz OpenRun Pro


ด้านแนวเสียงนั้น Shokz OpenRun Pro ได้รับการปรับจูนมาเป็นอย่างดี ให้เสียงที่ดังกระหึ่มมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี TurboPitch™ Technology ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงเสียงเบสให้ลงได้ลึกถึงใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน หรือหากไม่ถูกใจก็สามารถปรับ EQ ได้ตามต้องการผ่าน App Shockz อีกด้วย


 • เสียงกลาง: เสียงกลางมีความกว้างและมีมิติที่กว้างใหญ่สมจริง ได้ยินอย่างชัดเจนในทุก ๆ รายละเอียดเสียง ส่วนของเสียงร้องนั้นมีความคมชัดสมจริง เครื่องดนตรีก็ทำได้ดีเช่นกัน
 • เสียงสูง: เสียงสูงทอดได้สูงและไกลแบบสมจริง เนื้อเสียงมีความชัดใส ไม่มีนอยซ์แม้แต่นิดเดียว มีความชุ่มฉ่ำฟังได้เพลินไม่แห้งจนสากหู ปลายแหลมเก็บตัวได้ดี
 • เสียงเบส: เสียงเบสพัฒนาแก้ไขจุดอ่อนของหูฟังประเภทนี้มาเป็นอย่างดี ที่ปกติหูฟังประเภทนี้จะเน้นการสั่นสะเทือนเป็นหลักทำให้เสียงเบสไม่สามารถส่งไปได้ถึงและลงได้ลึกเพียงพอ ทำให้ในรุ่นนี้ใส่ Bass Enhancers เข้ามาเพื่อช่วยในเรื่องการขับเสียงเบสให้แรงมากขึ้น รวมถึงลงได้ลึกมากขึ้น ทำให้พูดได้เลยว่าเบสในรุ่นนี้ให้รายละเอียดไม่แพ้หูฟัง In Ear แน่อนน เนื้อเบสมีมวลหนา และแรงปะทะอิมแพ็คกำลังดี เบสไม่บวมและไม่เบี้ยว ปลายเบสเก็บตัวได้เร็ว
 • เวทีเสียง: เวทีเสียงกว้างและมีมิติ การจัดวางชิ้นดนตรีทำได้เป็นระเบียบและแยกชิ้นได้ดี เสียงประสานกัน เสียงร้องอยู่ตรงกลางฟังชัดถ้อยชัดคำ และยังล้อมรอบด้วยเครื่องดนตรีต่างๆ ทั้งเครื่องสาย เครื่องตี และกลอง ฟังง่ายแยกแยะรายละเอียดได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ มาก


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Acoustic / EDM / Jazz

สรุป หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone เหมาะกับใคร?

หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone ราคา ยังคงอยู่ในระดับปานกลางตามมาตรฐานของแบรนด์ Shokz หรือที่รู้จักกันในชื่อ AfterShokz กันอยู่เช่นเคย พร้อมอัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำไม่ซ้ำใครกับ หูฟังไร้สายแบบ Bone Conduction หรือการขับเสียงผ่านการสั่นสะเทือนเข้าสู่กระดูกแก้ม โดย Shokz OpenRun Pro เป็นรุ่นที่อัพเกรดมาจาก Shokz OpenRun เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา หูฟังไร้สายแบบ Open Ear หรือก็คือหูฟังที่ไม่ต้องสอดเข้าไปในหู และผู้ที่คุ้นเคยกับหูฟัง Bone Conduction ที่ไม่ใช่ทั้ง In-Ear, Earbud แต่ใช้วิธีการส่งสัญญาณผ่านการสั่นเข้ากับกระดูกแก้ม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งการเชื่อมต่อไร้สายที่เสถียร ใช้รับชมภาพยนตร์ และเล่นเกมออนไลน์ได้ราบรื่นไม่มีดีเลย์ ตอบโจทย์สาย Sport ด้วยการออกแบบที่เน้นในเรื่องความสะดวกสบายและเน้นความกระชับเพื่อการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ โดยสวมใส่แบบคาดศีรษะไม่มีปัญหาเรื่องการอึดอัดหรือรำคาญไปจนถึงการบีบศีรษะ ควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มแบบกด ไม่กลัวน้ำ เหงื่อและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55 เสียงที่ดังกระหึ่ม ปรับจูนมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะย่านเบส และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวๆ ถึง 10 ชั่วโมง และฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่บอกเลยว่าเกินตัวเกินราคาไปไกล

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ไมโครโฟน

มีไมค์

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

บลูทูธ

การกันน้ำ

กันน้ำ

คุณสมบัติพิเศษ

ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

เหมาะสำหรับ

ออกกำลังกาย

ระดับการกันน้ำ

IP55

ประเภทหูฟัง

หูฟังออกกำลังกาย

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

10 ชม

น้ำหนัก

29.00 g

หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone

-13%
฿5,790฿x,xxx฿6,690
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way