จากบทความที่แล้ว เราเคยพูดถึงเหตุผลที่ทำไมจอ IPS ถึงมีราคาแพง ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนน่าจะทราบถึงจุดเด่นของ Panel ประเภทนี้ และเหตุผลว่าทำไมถึงมีราคาสูงกว่าชนิดอื่น แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วจอคอมพิวเตอร์ประเภทอื่น

Buying Guide

เมื่อพูดถึงหูฟัง AirPods เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก กับหูฟัง True Wireless จากแบรนด์อันดับ 1 ของโลกอย่าง Apple ที่พูดได้ว่ามาเปลี่ยนทิศทางของสินค้าประเภทนี้ไปอย่างสิ้นเชิง แต่ทำไมถึงต้องเป็น Apple

นับถอยหลังวันขายเครื่องเกม PlayStation 5 เข้าไปเต็มที แต่ใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าทั้ง 2 รุ่นจะเอารุ่นไหนดี ต้องดู ! ว่ารุ่นไหนกันแน่ที่เหมาะกับคุณ

ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าเทรนด์ หูฟังไร้สาย กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยปัจจัยที่มีหลายข้อไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลาย และหลักๆ เลยก็คือ Smartphone

เพื่อนๆ อาจจะสังเกตว่าเวลาเราที่เลือกซื้อพาวเวอร์ ซัพพลาย บางครั้งจะมีตัวเลขที่เขียนระบุไว้ว่า 80 Plus Gold, 80 Plus Bronze และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ Mercular.com จะมาอธิบายให้เพื่อน ๆ ให้ทราบกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าเจ้ามาตรฐาน 80 Plus มันมีความสำคัญอย่างไร

ในปัจจุบันนั้นการที่จะประกอบคอมพิวเตอร์มาเพื่อใช้งานสักหนึ่งเครื่องนั้น จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดภายในคอมพิวเตอร์นั้นจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับ PSU หรือที่เราเรียกกันอย่างง่าย ๆ ว่าพาวเวอร์ ซัพพลาย ที่มีกำลังไฟฟ้าในระดับที่เหมาะสมด้วยเช่นเดียวกัน จึงจะสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากบทความที่แล้ว เราได้แนะนำ 10 จอเกมมิ่ง 144Hz คุ้มค่า น่าใช้งาน กันไปแล้ว แต่เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่า ในปัจจุบันนั้นจอมอนิเตอร์ในท้องตลาดนั้นเป็นจอแสดงผลแบบ LCD ซึ่งก็จะมีพาเนลที่แตกต่างกันออกไปได้แก่ VA, TN และ IPS ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีแล้วละก็จะเห็นได้ว่าจอ IPS นั้นจะมีราคาที่สูงกว่าจอประเภทอื่น

สำหรับ ของเล่นตัวต่อและ Brick แบรนด์ Lego นั้น มีจุดเด่นหลายเรื่องด้วยกันเช่น คุณภาพของตัวสินค้า ความแข็งแรงทนทานของวัสดุ การออกแบบมาให้ต่อกันได้อย่างแน่นไม่ว่าจะผ่านการใช้งานมากี่ครั้งก็ตาม

หลายคนอาจจะประสบปัญหาในการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ใหม่มาใช้งานว่า ควรจะซื้อจอกลมหรือจอเหลี่ยมดี แบบไหนดีกว่ากัน และมีความแตกต่างในด้านการใช้งานหรือไม่ และมีปัจจัยในบ้างที่เกี่ยวข้อง วันนี้ Mercular.com จะมาตอบปัญหานี้กันครับ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนตุลาคมสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่จากแบรนด์ AMD ในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้แฟนคลับต้องรอคอยกันอีกต่อไป หลังจากที่ค่ายคู่แข่งอย่าง NVIDIA ได้เปิดตัวการ์ดจอ Geforce Series 30 ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา