การที่จะเล่นเกมคอมพิวเตอร์ให้ไหลลื่นนั้น องค์ประกอบหลักนอกจากชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น CPU, การ์ดจอ, RAM อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือจอมอนิเตอร์ แต่คำถามที่มักจะได้ยินคนพูดถึงกันอย่างบ่อยครั้งคงจะหนีไม่พ้นว่า จอ 144Hz นั้นมีข้อดียังไง มีความแตกต่างอะไรบ้างกับจอมอนิเตอร์ทั่วไป ทำไมเหล่าเกมเมอร์ รวมไปถึงโปรเพลเยอร์ ถึงนิยมใช้กัน

Buying Guide

เรียกว่าเป็นปัญหาโลกแตกอีกหนึ่งปัญหาเลยสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการจะซื้อจอคอมพิวเตอร์เพื่อมาใช้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะซื้อกี่นิ้วดี บางครั้งซื้อมาแล้วก็รู้สึกว่ามีขนาดเล็กเกินไป บางครั้งซื้อมาแล้วก็พบว่าใหญ่เกินกว่าความต้องการ

เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมว่า เวลาที่เราจะซื้อนาฬิกาสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือทั่วไป หรือ Smartwatch มักจะเห็นคุณสมบัติหนึ่งที่เป็นจุดขายของอุปกรณ์นั้น นั่นก็คือ กันน้ำที่ระดับ 3 ATM บ้าง 5 ATM บ้าง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า เจ้ามาตรฐาน ATM เนี่ยมันคืออะไร

Figure กับ Figma ต่างกันอย่างไรถือว่าเป็นคำถามสุดเบสิคสำหรับคนที่เริ่มเข้าวงการ โมเดล ฟิกเกอร์ เลยทีเดียว วันนี้ Mercular จะมาตอบคำถามสุดเบสิคนี้ให้พร้อมเปิด Category สินค้าใหม่อย่าง Model & Figure ให้คุณได้รู้จัก

เคยเป็นไหมที่ลองนั่งเก้าอี้เกมมิ่งมาแล้วรู้สึกไม่สบายตัว บางทีอาจจะเป็นเพราะเก้าอี้ตัวนั้นไม่ใช่สำหรับคุณ มาดู 4 วิธีง่าย ๆ ในการเลือกเก้าอี้เล่นเกมให้ถูกต้องสำหรับตัวคุณเองได้ที่นี่ !

ในปัจจุบันกระแสของสินค้าประเภท ของเล่น ของสะสม Collectible Toys เรียกว่าได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ ตัวต่อ Brick & Lego ที่เป็นได้ทั้งของเล่นเด็กและของเล่นผู้ใหญ่

หากพูดถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายระหว่าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก, หูฟังไร้สาย True Wireless ต่างก็ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ด้วยกันทั้งสิ้น ในปัจจุบันนั้น เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตามยุคสมัยจนมาถึงเวอร์ชั่น 5.2 แล้ว

เคยสงสัยไหมว่า ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ที่ต้องใส่ใจเวลาซื้อคอมตัวใหม่มีอะไรบ้าง วันนี้ Mercular มาพร้อมกับข้อมูลง่าย ๆ ของสเปคคอมพร้อมวิธีดูสเปคขั้นต่ำ สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยซื้อคอมมาก่อน

ในปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปไกล สินค้าหลายๆ ชนิดในปัจจุบันมีความทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ โดย 1 ในสินค้าที่มีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีอยู่ตลอดรวมถึงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าเรื่องเงินทองเป็นของที่หายากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการใช้จ่ายแต่ละอย่างก็ต้องเลือกให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ให้มากที่สุดนั่นเองครับ ในขณะเดียวกันกับเทคโนโลยีที่พัฒนาไปเรื่อยๆ