สำหรับคนทั่วไป dac bluetooth อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไร แต่ในกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ การหาของเล่นเด็ดๆ ที่จะมาช่วยเสริมการฟังเพลงให้สามารถเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น ก็ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะหลายครั้งหูฟังพื้นฐานที่เรามีอยู่ มันก็ไม่สามารถแสดงองค์ประกอบของเพลงได้ทั้งหมด หากใครเคยลองใช้หูฟังที่มีราคาแตกต่างกัน ก็จะพบว่ามีเสียงเครื่องดนตรีบางชิ้นหรือบีทบางท่อนที่เราจะไม่ได้ยินในหูฟังราคาถูก แต่กลับได้ยินในหูฟังที่มีคุณภาพสูงกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลเดียวกันกับข้อสงสัยที่ว่า ทำไม dac bluetooth ถึงได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงหลังมานี้

Tips & Tricks

เป็นเรื่องถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน การชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายประสิทธิภาพการชาร์จและความเร็วจะสู้การชาร์จแบบมีสายได้หรือไม่ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน

ผมจะมาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยครับ เพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก และถ้าพูดถึงปลั๊กไฟ กันไฟกระชาก ยี่ห้อไหนทนสุด วันนี้ผมขอหยิบยี่ห้อ Belkin มาแนะนำให้เพื่อน ๆ แต่ก่อนอื่นเรามารู้จักระบบกันกระชากกันก่อนนะครับทุกคน

หัวชาร์จจากแบรนด์ Samsung ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็วและยังมีพอร์ต Type-C ที่เป็นสากล จะสามารถนำมาชาร์จร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ จาก Xiaomi ได้หรือไม่

สายชาร์จแบบถักถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อใช้งานกันมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลายแบรนด์ผู้ผลิตจึงหันมาให้ความสนใจในการผลิตสายชาร์จกันมากขึ้น

DAC-Amp คือตัวแปลงสัญญาณ Digital มาเป็น Analog ที่ทำให้อุปกรณ์ดิจิตอลสามารถเข้าใจและมีการขยายเสียงผ่าน Amp ทำให้เสียงมีความคมชัดมากขึ้น และช่วยให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ปัจจุบันมือถือแทบทุกรุ่นจะไม่รองรับการชาร์จธรรมดาแล้ว มือถือแทบทุกค่ายจะมาหร้อมเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่เหมือนฟีเจอร์เด่นไว้แข่งขันกัน มาดูกันดีกว่า ปี 2021 เทคโนโลยีชาร์จเร็วมือถือค่ายไหนชาร์จได้ไวสุด

อะแดปเตอร์ iPhone ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่หลายคนเลือกเป็นอุปกรณ์เสริม จะซื้อของ Apple หรือว่าซื้อของแบรนด์อื่นได้ไหม แล้วควรเลือกอะแดปเตอร์จากแบรนด์ไหนดี พบคำตอบได้ที่นี่

สายชาร์จ Micro USB เป็นสายชาร์จมือถือ Android สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นมือถือ ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นเก่าๆ และเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งจะมีผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบสายถัก

แจ็คหูฟัง ในปัจจุบันนี้เปลี่ยนมาเป็นหูฟังแบบแอร์พอดหรือหูฟังแบบไร้สายเกือบจะทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตามก็ยังพบเห็น แจ็คหูฟัง ประเภทสายแบบ 3.5 มม. วางขายกันอยู่มากมาย เพราะสมาร์ทโฟน