การ์ดเสียง นั้นไม่จำเป็นต้องแพงเลยสำหรับใช้งาน Home Studio เพราะการ์ดเสียงราคาสบาย ๆ ในปัจจุบันนี้เอง ก็มีคุณภาพเทียบเท่ากับ Audio Interface ในตำนานหลายตัวก่อนอย่างเทียบไม่ติด ฉะนั้นวันนี้เราไปดู Audio Interface ราคาสบายที่คุณภาพน่าคบหากันดีกว่า...

รีวิวและบทความ

ใครจะไปรู้ว่าใน Windows 10 มีฟีเจอร์เสียง Surround ซ่อนอยู่ คุณสามารถ Active ฟีเจอร์เสียงนี้ได้แบบฟรี ๆ บนหูฟังหรือลำโพงชนิดใดก็ได้ ผ่าน Windows Sonic บน OS Windows 10 หรือเครื่อง Xbox One โดยไม่ต้องดาวน์โหลดอะไรเพิ่มเติม

หน้าจอมอนิเตอร์ถือว่าเป็น พื้นในการทำงาน (Workspace) ที่ทำให้การทำงานบนคอมพิวเตอร์ของคุณลื่นไหล ซึ่งในวันนี้ Mercular.com ก็รวมวิธีการตั้งคอม 2 จอมาไว้ให้ถึง 5 วิธีการด้วยกัน

มาทำความรู้จักกับ 5 ไมโครโฟนมาแรงน่าจับตามอง สำหรับทำ Podcast ใช่ช่วง Work from home สำหรับคนที่อยากจะมีกิจกรรมหรือรายการเป็นของตัวเองในช่วงติดบ้าน !

สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนถามเข้ามามากก็คือการลงทะเบียนโดรนนั้นยากหรือไม่ ทางเราก็ต้องขอบอกเลยว่าไม่ยากเลย เพราะวิธีการต่าง ๆ Mercular รวบรวมมาให้แล้วที่ตรงนี้

โต๊ะเกมมิ่ง (Gaming desk) เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของเกมเมอร์ แต่มีการออกแบบที่เหมือนกันไปหมด วันนี้เราจะมาดูกันว่าโต๊ะเกมมิ่งในแต่ละรุ่นนั้นแตกต่างกันอย่างไร

สำหรับการสตรีมมิ่งรายการสดบน PC นั้น ถือว่าไม่เป็น 2 รองไปกว่า Platform ไหน ๆ เลย แต่หลาย คนอาจจะคิดว่าการไลฟ์ผ่าน PC นั้นยุ่งยาก ซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ยากนัก ถ้าไม่เชื่อก็ลองอ่านบทความนี้ดูได้เลย!

โดรน (Drone) หรือเครื่องอากาศยานไร้คนขับถือว่าเป็นแก็ดเจ็ตที่มีการใช้งานแพร่หลายกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ๆ ฉะนั้นวันนี่เราจะมาดูกันว่า มีปัจจัยใดบ้างที่คุณควรใส่ใจก่อนจะมีเครื่องบินโดรนตัวแรก

สตรีมเมอร์กลายมาเป็นอาชีพที่ให้ ๆ ก็อยากเป็น แต่การเริ่มต้นจะเป็นยังไง และต้องใช้อะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าว่ามือถือของเราจะไปสูการสตรีมลงแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างไร

หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้แต่การมีโดรนนั้นจำเป็นจะต้องลงทะเบียนทุกลำตามกโหมาย สำหรับนักบินโดรนหน้าใหม่หรือใครที่มีโดรนอยู่กับตัวแต่ยังไม่มีใบลงทะเบียนต้องรีบอ่าน ! ก่อนที่คุณอาจจะถูกเอาผิดได้