Logitechรหัสสินค้า: 1532208000002 (103306)

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse Graphite

3 อันดับเมาส์ Ergonomic ใช้ดีที่สุด

best-of-tier-badge-gold
empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
-20%
฿3,590฿4,499
ลดราคาถึงวันที่ : 31 กรกฎาคม 2567

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
MagSpeed ลูกกลิ้งความเร็วสูง
Sensor Darkfield ใช้งานได้ทุกพื้นผิว
มีปุ่มกด 8 ปุ่ม
แบตเตอรี่อายุการใช้งานสูงสุด 70 วัน

Color :Graphite

จำนวน :
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,196.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿897.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
-

ได้รับสินค้าวันที่ - โดยประมาณ
sameday
ส่งทันใจ Nextday

ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.

guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

เมาส์ Logitech MX Master 3S

วัสดุ / ดีไซน์

8.0

ฟังก์ชัน

8.5

ความสะดวก

8.5

สวิตซ์

8.5

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.5

ข้อดี

 • เสียงคลิกเงียบกริบไม่รบกวนสมาธิ
 • แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน
 • ออกแบบตามหลักสรีระ

จุดสังเกต

 • ไม่สามารถเชื่อมต่อแบบมีสายได้
 • ไม่มีไฟ RGB

รีวิว เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse มุมมองด้านข้าง สี Graphite พร้อมชื่อ MX

งานหนักจะผ่านพ้น งานเบาจะสบาย สำหรับวัยทำงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอทั้งวัน ใครที่อยากได้เมาส์สำหรับทำงานโดยเฉพาะ เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse จัดให้แล้วอย่างครบครัน


เพราะว่าเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เป็นเมาส์ไร้สาย ที่ถูกออกแบบมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการทำงานของคุณเป็นไปอย่างลื่นไหล โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น Logitech MX Master 3 โดยในรุ่น MX Master 3S มาด้วยรูปทรงทันสมัย สะดุดตา ได้รับการออกแบบภายใต้หลัก Ergonomic รองรับไปกับฝ่ามือและนิ้ว ช่วยลดอาการเมื่อยล้า จากการทำงานที่ยาวนานทั้งวันลงได้ โดยการออกแบบให้เหมาะกับผู้ใช้งานมือขวาเป็นหลัก

คนใช้งาน เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse จากมุมมองด้านบน

Key Highlight


 • เมาส์ไร้สายที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงาน
 • MagSpeed ลูกกลิ้งความเร็วสูง
 • ตั้งค่าการใช้งานเมาส์ ให้เข้ากับแต่ละโปรแกรมได้
 • Sensor Darkfield ใช้งานได้ทุกพื้นผิว
 • ให้ค่า DPI สูงถึง 8,000 DPI
 • มีปุ่มกด 8 ปุ่ม
 • เชื่อมต่อพร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์
 • รองรับการทำงานข้าม OS
 • แบตเตอรี่อายุการใช้งานสูงสุด 70 วัน
 • เชื่อมต่อด้วย Bluetooth หรือ สัญญาณ 2.4GHz


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB
 • เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • Sensor : Darkfield high precision 
 • DPI (Minimal and Maximal): 200-8,000 DPI 
 • Buttons : 7
 • Battery : Rechargeable Li-Po (500 mAh) Battery
 • Optional software : Logi Options+ and Logitech Flow
 • Height : 124.9 mm
 • Width : 84.3 mm
 • Depth : 51 mm
 • Weigh t: 141 g


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse
 • 1 x Logi Bolt USB receiver
 • 1 x USB-C charging cable (USB-A to USB-C)
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
จะเป็นงานแนวไหน เมาส์ตัวนี้ก็รับมือได้หมด
megspeed ของเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse

MagSpeed ลูกกลิ้งความเร็วสูง


เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นใน Excel หรือ Google Sheets ที่ถ้าเจอข้อมูลหลายร้อย หลายพันบรรทัด การเลื่อนผ่านบรรทัดเหล่านี้ คงเป็นฝันร้ายสำหรับใครหลายๆคนอย่างแน่นอน Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse จึงมีเทคโนโลยีที่มาช่วยแก้ปัญหา กับ MagSpeed Scroll wheel ความเร็วสูงมีความแม่นยำระดับ Pixel ให้ความเร็วในการเลื่อนสูงสุดที่ 1,000 บรรทัด/ 1 วินาที จบฝันร้ายด้วยปลายนิ้ว

มือคนใช้งาน เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse

เซนเซอร์ตัวท็อป ที่ใช้ได้ทุกพื้นผิว


Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เป็นเมาส์อีกหนึ่งรุ่นที่ใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์อย่าง Darkfield เซนเซอร์ Optical ตัวท็อปจากทางแบรนด์ Logitech ที่สามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิว แม้ว่าจะเป็นพื้นผิวอย่างกระจกก็ตาม ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งการทำงานของเราได้ โดยให้ค่า DPI ที่มากสุดถึง 8,000 DPI ตอบสนองได้ทุกการเคลื่อนไหว

ตั้งค่าเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ผ่านโปรแกรม

ตั้งค่าการทำงานให้เข้ากับโปรแกรม


คงเรียกได้ว่า Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เป็นเมาส์ที่เกิดมาเพื่อการทำงานอย่างแท้จริง ด้วยการให้ปุ่มควบคุมมาถึง 8 ปุ่ม ทำให้สามารถตั้งค่าคีย์ลัดเพื่อให้การใช้งาน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และยิ่งไปกว่านั้น ตัวเมาส์ยังรองรับการตั้งค่าเมาส์ ให้เข้ากับแต่ละโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Photoshop, Premiere Pro ไปจนถึง Excel, PowerPoint หรือจะเป็นอีกหลากหลายโปรแกรม

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ใช้งานข้าม OS

ไร้รอยต่อกับการทำงามข้าม OS


ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ที่รองรับการเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 3 อุปกรณ์ แน่นอนว่าในบางครั้งของการทำงาน เราอาจจะต้องเชื่อมต่อกับทั้งระบบปฏิบัติการทั้ง Windows และ macOS ซึ่งเมาส์รุ่นนี้ตอบสนองกับการทำงานในรูปแบบนี้ได้อย่างดี ทำงานได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายรูป หรือ ย้ายไฟล์งาน ก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา

รายละเอียดการใช้งาน เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ใช้งาน

ออกแบบมาหลักสรีรศาสตร์ทำงานสบาย


เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse นั้นได้ใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิตเป็นวัสดุทำเมาส์ เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมของโลก ซึ่งจากการจับนั้นผมก็ได้รู้สึกว่าสบายมือ ตัวเมาส์ที่ได้ลองใช้อย่างสี Graphite นั้นไม่เปื้อนง่าย เนื่องจากสีดำด้านทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ยาก และยังมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง รวมถึงดีไซน์แบบตามหลักสรีรศาสตร์ของอุ้งมือ จึงทำให้การจับนั้นสบายมือได้ตลอดทั้งวันไม่ก่อให้เกิดการปวดข้อมือครับ ซึ่งตัวนี้เหมาะกับการจับแบบ Palm Grip คือการจับไปเลยทั้งมือ เพราะตัวเมาส์นั้นมีความอูมและมีตัวรองรับนิ้วโป้งเป็นอย่างดีและเหมาะสมสำหรับการจับด้วยมือขวาเท่านั้นครับ ซึ่งตัวเมาส์นั้นไม่มีไฟ RGB นะครับ

ปุ่มกดที่ทำมาเพื่อตอบสนองการทำงานโดยเฉพาะ


สำหรับตัวปุ่มของ เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse มาพร้อมกับปุ่มกดทั้ง 8 ปุ่มด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมี 2 ปุ่มหลักเป็นคลิกซ้ายคลิกขวา ที่ทำหน้าที่เป็นตัวคลิกหลัก ปุ่มต่อมาคือ Scroll wheel ที่เป็น MagSpeed ที่สามารถเลื่อนหน้าขึ้นลงได้อย่างรวดเร็ว ปุ่มต่อมาคือปุ่มปรับ Scroll wheel ที่สามารถปรับให้ใช้งานได้ตามปกติหรือปรับให้เป็น MagSpeed ต่อมาคือปุ่มที่อยู่ข้างเมาส์ที่เป็นลูกกลิ้ง ซึ่งปุ่มนี้สามารถซูมเข้าซูมออกของหน้าต่างโปรแกรมได้จึงไม่ต้องไปกดซูมที่ตัวคีย์บอร์ด และข้างล่างลูกกลิ้งก็จะเป็นปุ่มสำหรับกดเพื่อไปหน้าหรือย้อนกลับ เพื่อให้สะดวกในการกลับไปหน้าเดิมหรือกลับมาหน้าปัจจุบัน และสุดท้ายคือปุ่มตรงที่วางนิ้วโป้งมีหน้าที่เพื่อเรียกหน้าจอวินโดว์ขึ้นมาอย่างรวดเร็วครับ ซึ่งทุกปุ่มนั้นมาพร้อมกับความเงียบ คลิกยังไงก็ไม่เกิดเสียงรบกวนกันเลยทีเดียว

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ใช้งาน

ให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปดั่งใจนึก


เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ได้ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อย่าง Darkfield เซ็นเซอร์ Optical ซึ่งจัดว่าเป็นตัวท็อปจากทางแบรนด์ Logitech เลยก็ว่าได้ เซ็นเซอร์ตัวนี้จะทำให้เราสามารถใช้งานเมาส์ได้ในทุกสภาพพื้นผิว แม้ว่าจะเป็นพื้นผิวอย่างกระจกก็ตาม พร้อมกับการมอบค่า DPI มากสุดถึง 8,000 DPI จึงสามารถตอบสนองการสะบัดเมาส์ในทุกท่าทาง โดยที่ผมได้ลองใช้ก็คงต้องขอบอกว่า เป็นเซ็นเซอร์ที่ดีจริง ๆ ครับ เพราะว่ามันสามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนที่ทำงานกราฟิกนั้นจะทำงานได้ไหลลื่นขึ้นอย่างแน่นอนครับ

เชื่อมต่อง่ายใช้งานได้ยาวนาน


เนื่องจากเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เป็นเมาส์ไร้สายแบบเต็มรูปแบบการเชื่อมต่อจึงทำได้ทั้งแบบ Wireless ผ่านตัวดองเกิล และการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 3 เครื่องในเวลาเดียวกัน โดยผมบอกได้เลยว่าไม่มีการดีเลย์เลยล่ะครับ สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีตอบสนองทั้งการสะบัด ทั้งการคลิกอย่างรวดเร็ว ไม่หน่วงให้รำคาญใจ และแบตเตอรี่ของเมาส์ตัวนี้ก็อึดมาก ๆ เพราะสามารถใช้งานได้นานถึง 70 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยการชาร์จนั้นก็ง่ายดายมาก ๆ เพียงแค่เสียบสาย USB Type-C ก็ชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันที

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ราคา

ให้การเลื่อนขึ้นลงรวดเร็วและเงียบเชียบ


ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse นั้นก็คือตัว Scroll wheel แบบ MagSpeed ที่เป็น Scroll wheel ความเร็วสูงมีความแม่นยำระดับ Pixel ให้ความเร็วในการเลื่อนสูงสุดที่ 1,000 บรรทัด/ 1 วินาที ซึ่งใครที่ชอบการเลื่อนหน้าต่างของจอคอมแบบรวดเร็วนั้นจะต้องถูกใจฟีเจอร์นี้อย่างแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งที่จัดว่าเป็นฟีเจอร์โดดเด่นไม่แพ้กันคือ การคลิกแบบไร้เสียง เพราะเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นเรียกได้ว่าเงียบกริบจนได้ยินแต่เสียงหายใจของผู้ใช้งานเลยล่ะครับ 8 ปุ่มที่ตัวเมาส์นี้มีนั้นกดเงียบทุกตัว ไม่มีเสียงคลิกให้ได้ยินสักแอะ ใครที่ชอบการทำงานด้วยความเงียบเพราะต้องใช้สมาธิ ผมขอแนะนำเมาส์ตัวนี้เลยครับ มันตอบโจทย์ความเงียบได้เป็นอย่างดีจริง ๆ

ปรับตั้งค่าเพื่อให้เหมาะสมกับการทำงานที่สุด


ในส่วนของซอฟต์แวร์การตั้งค่าเชิงลึกของตัวเมาส์นั้นก็สามารถโหลดมาใช้งานกันได้เลยฟรี ๆ และการติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก พอติดตั้งสามารถใช้งานได้ทั้งทีเลย โดยตัวซอฟต์แวร์นั้นมีชื่อว่า Logi Options+ ซึ่งหน้าแรกของการตั้งค่านั้นก็คือ หน้าตั้งค่าปุ่มกด ที่หน้านี้เราจะสามารถเลือกตั้งค่าการกดให้แก่ปุ่มต่าง ๆ ของเมาส์ตัวนี้ได้อย่างมากมายว่าเราอยากให้มันทำหน้าที่อะไร โดยจะมีเพียง 2 ปุ่มเท่านั้นที่ตั้งค่าไม่ได้นั่นก็คือ ปุ่มคลิกซ้ายขวาหลักนั่นเองครับ หน้าต่อมานั้นจะเป็นให้ตั้งค่าความเร็วของ Scroll wheel และลูกกลิ้ง หน้าที่สามคือหน้าของตัวบอกการเชื่อมต่อเมาส์กับอุปกรณ์ทั้ง 3 เครื่อง หน้าตั้งค่าต่อมาคือ Logi Flow การตั้งค่าความราบรื่นของการโอนข้อมูล และหน้าสุดท้ายคือการตั้งค่าทั่วไปครับ

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse ซอฟต์แวร์

สรุป เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เหมาะกับใคร?


เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เมาส์ทำงานไร้สายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Optical Sensor รุ่นท็อปจากทางแบรนด์อย่าง Darkfield ที่สามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิว โดยให้ค่า DPI สูงถึง 8,000 DPI มีลูกกลิ้ง MagSpeed สุดล้ำ ที่ให้ความแม่นยำระดับ Pixel กับความรวดเร็วในการเลื่อนที่ 1,000 บรรทัดต่อ 1 วินาที สามารถตั้งค่าการทำงานของเมาส์ ให้เหมาะกับโปรแกรมที่ใช้งาน ผ่านโปรแกรมเฉพาะของทาง Logitech รองรับการใช้งานข้าม OS ในเวลาเดียวกัน และที่สำคัญคือแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 70 วัน ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง


จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวไปเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse จึงเหมาะกับคนที่ถวิลหาเมาส์ไร้สาย ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบสนองได้ดีกับงานทุกประเภท และต้องการเมาส์ที่ทำงานต่อเนื่อง ไม่ต้องแวะเติมพลังบ่อยครับ

สเปค
มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อ

Wireless(dongle), Bluetooth

เมาส์เพื่อสุขภาพ

ใช่

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

8.43 x 5.1 x 12.49

น้ำหนัก

141.00 g

เมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse

-20%
฿3,590฿x,xxx฿4,499
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way