Q Acousticsรหัสสินค้า: 1339004000001 (14568)

ลำโพง Q Acoustics BT3 Bluetooth Speaker Red

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿14,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
Color :Red

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿4,966.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿3,725.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿2,483.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,606.22/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย (M.I. Engineering) ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า
thumbnail-q-acoustics-bt3-bluetooth-speaker

Q Acoustic BT3 ราคา 16,900 บาท จะทำให้คุณเข้าใจได้ทันทีว่า การมีลำโพงคอม ตั้งโต๊ะ เสียงดีสักตัวมันคือความฝันของคนรักการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม


แบรนด์ Q Acoustic ลำโพงสัญชาติอังกฤษที่พึ่งก่อตั้งในปี 2006 ถึงแม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ แต่ก็ได้สร้างปรากฏการณ์แห่งวงการลำโพงไปเรียบร้อยแล้ว นับเป็นแบรนด์ที่สามารถทำลำโพงราคาเกินคำว่าคุ้มค่าไปไกล ด้วยเสียงที่ดีราวกับมีมนต์สะกด คุณภาพคับแก้ว และที่สำคัญไม่แพงอย่างที่คิดด้วย

สำหรับ Q Acoustic BT3 เป็นลำโพงคู่ Stereo ซ้ายขวา ตัวลำโพงนั้นเป็นได้ตั้งแต่ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ลำโพง TV หรือกระทั่งลำโพงไร้สาย ขึ้นอยู่กับการใช้งานนับว่าเป็นลำโพงอเนกประสงค์ก็ว่าได้ ตัวลำโพงมีให้เลือกสามสี คือสีแดง สีดำ และสีขาว มีขนาดกลาง สูงราวๆ 1 ไม้บรรทัด สามารถวางบนโต๊ะข้าง คอม หรือแลปท็อปได้สบายๆ จุดที่เราชื่นชอบมากที่สุดของลำโพงตัวนี้คือสัมผัสของความเรียบง่ายแต่วัสดุที่เลือกมานั้นดีมาก เริ่มจากตัวลำโพงทำมาจากไม้แบบ MDF (ไม้เกรดสูงสำหรับทำลำโพง) แข็งแรงทนทาน และหนามาก จึงทำให้เวลาเปิดเสียงดังอาการสั่นไม่มีให้เห็น ที่ด้านบนของลำโพงจะมีปุ่มควบคุมอยู่ ตรงกลางคุ่มปุ่มเลือก source กดวนเพื่อหา source ไปเรื่อยๆ ปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ ที่ด้านล่างปุ่มเปิดปิดจะมีไฟสีฟ้ากระพริบเวลาเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ แลเมื่อเชื่อมต่อแล้วไฟสีฟ้าจะขึ้นค้างไว้


ภายในลำโพงก็ให้มาแบบจัดเต็มทุกเม็ด เริ่มตั้งแต่ไดร์เวอร์ 2 ตัว แยกเป็น Woofer ขนาด 4” และ Tweeter โดมผ้าขนาด 1” และยังมีท่อเบสช่วยให้เสียงเบสลงได้ลึกกว่าเดิม ตัวลำโพงมีกำลังขับข้างละ 50 W RMS รวมแล้ว 100W RMS ไม่ต้องห่วงเลยว่าลำโพงจะไม่ดัง เพราะกำลังขับนั้นให้มามากเกินพอ นอกจากนี้ตัวลำโพงยังมี DAC ภายในตัว ทำให้ได้เสียงที่ดีขึ้นไปอีกขั้น อ้อ ที่สำคัญก่อนใช้ลำโพงอย่าลืมแปะยางรองลำโพงเพื่อป้องกันรอย และช่วยทำให้ตัวลำโพงมีฐานที่มั่นคงและเสียงดีขึ้น


นอกจากนี้ Q Acoustic BT3 ยังมีรีโมทขนาดเล็กมาให้ เพิ่มความสะดวกในการควบคุม เปิด/ปิด เพิ่มลดเสียง และเปลี่ยน source ในการฟังได้อีกด้วย


อุปกรณ์ในกล่อง Q Acoustic BT3


 • 1 x ลำโพง Q Acoustic BT3
 • 1 x รีโมทควบคุม
 • 1 x สาย Digital Optical
 • 1 x สายเปลือยเชื่อมต่อระหว่างลำโพง
 • 1 x สายปลั๊กไฟ
 • 1 x คู่มือ


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth Apt-X –  เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และรองรับบลูทูธแบบ Apt-X ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าบลูทูธทั่วไปมาก เพียงแค่หาสัญญาณชื่อ Q-BT3-101 จากการทดสอบถึงแม้จะเทียบกับใช้งานแบบมีสาย เสียงที่ได้ก็ยังให้คุณภาพที่เยี่ยมและไม่ต่างกันมาก
 • Optical in – หรือสาย Optical ที่รองรับสัญญาณ PCM Digital เชื่อมต่อกับทีวี หรือเครื่องเล่น CD DVD และ Blu-ray ได้
 • Line in 1 (R,L) – เรียกง่ายๆว่า RCA ขาว แดง สำหรับเชื่อมต่อเครื่องเล่น CD
 • Sub out – ช่องทีเด็ดสำหรับคนทีชอบเสียงเบส สามารถเชื่อมต่อกับ Sub-Woofer ภายนอก หรือ Sub-Woofer แยกแบบ Active ได้เลย
 • Line in 2 (3.5mm หรือ AUX) – สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แทบเล็ต
 • Speaker out to left – สายเปลือยสำหรับเชื่อมต่อลำโพงซ้ายขวาเข้าด้วยกัน

เสียง


หลังจากที่ทดลองฟังเจ้า Q Acoustic BT3 มา ภาพรวมขอชมแลยว่าเสียงเยี่ยม จุดที่ประทับใจคือความเรียบง่าย ฟังเพลงได้หลากหลายแนว ฟังแนวไหนก็เพราะ เสียงเยี่ยม เพราะตัวลำโพงให้เสียงที่สมดุลมี Balance ที่ลงตัวสุดๆ สามารถจำลองภาพเสียงซ้ายขวาได้ชัดเจน แม่นยำ รายละเอียดครบครัน เอาไปฟังเป็นลำโพงคอมก็เยี่ยม เป็นลำโพงบ้านก็ได้ อเนกประสงค์มากๆ ถ้าเทียบกับลำโพงทั่วไปในราคาเดียวกันเจ้า Q Acoustic กินขาด ไม่แปลกใจที่ทุกสำนักยกรางวัลให้เจ้า BT3 กันเยอะมากไม่เว้นแม้แต่ What Hi-Fi เองด้วย


thumbnail-q-acoustics-bt3-bluetooth-speaker-test
 • เสียงกลาง : จุดเด่นของลำโพงตัวนี้ คือเสียงร้องหรือเสียงกลางที่ อิ่มเอม นุ่มละมุน กลมกล่อม ให้ความรู้สึกที่ลงตัว เสียงร้องมีความชัดเจน รายละเอียดมาครบ ตำแหน่งเสียงร้องอยู่ตรงกลางพอดิบพอดี จังหวะกลองสแนร์น้ำหนักกำลังสนุก ฟังแล้วพูดได้คำเดียวว่า “เพลินหู” มากๆ
 • เสียงสูง : เสียงสูงสว่าง แม่นยำ รายละเอียดที่ได้มาแบบครบครัน การไล่สลับโทนเสียงกลางกับสูงทำได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีสะดุด เสียงสูงจะลากเสียงไปได้ไกล อย่างนุ่มนวล เวลาเสียงสูงขึ้นไปสุดจะค่อยๆหายไปแบบนุ่มนวล ปลายเสียงออกมน จึงทำให้ฟังได้ยาวนานไม่ล้าหู
 • เสียงเบส : เบสที่ได้นั้นเป็นเบสที่กระฉับกระเฉง เร็ว แม่นยำ ตัวเบสให้แนวเสียงที่เน้นช่วง Mid-bass แบบโน้ตกลมๆ นุ่ม ลึก
 • เวทีเสียง : เวทีเสียงทำได้กว้างขวาง โปร่ง สบาย image ชิ้นดนตรีทำได้ดีเยี่ยม เห็นภาพชิ้นดนตรีทุกชิ้นเล่นได้อย่างชัดเจน การแยกแยะชิ้นดนตรีเรียกได้ว่าพื้นที่นั้นมีมากพอที่จะให้แต่ละเครื่องดนตรีแสดงศักยภาพได้เต็มี่
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : นับว่าเป็นลำโพงที่มีเสียงกลาง และสูงโดดเด่น มีเบสเพียงพอต่อการใช้งาน ฟังเพลง ดูหนังเล่นเกมส์ทั่วไป เพลงที่ฟังได้นั้นแทบทุกแนว จะเก่งในกลุ่ม Pop/Easy-listening/Jazz/Vocal/Bossa/Acoustic ส่วนถ้าใครที่ต้องกาเบสกระหึ่ม ดูหนังเน้นเบสกระจาย แนะนำให้หาลำโพง Sub-woofer เสริมจะทำให้ได้เสียงดีขึ้นไปอีกขั้น


ลำโพง Q Acoustics BT3 รีวิว

Q Acoustic BT3 เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?


มาถึงหัวข้อนี้ พูดเขียนไปไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะนี่เป็นลำโพงครอบจักรวาลก็ว่าได้ ลำโพงสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ วางตั้งข้างคอมบนโต๊ะที่มีพื้นที่ ใช้ลำโพงกับทีวีในห้องนั่งเล่นก็ทำได้ หรือกระทั่งวางลำโพงไว้ในห้องนอนแล้วต่อบลูทูธกับโทรศัพท์เล่นเพลงฟังก่อนนอนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ จึงนับว่าเป็นลำโพงอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ครอบคลุมหลากหลายมาก ไม่ว่าจะทำงาน นั่งเล่น ห้องนอนก็ทำได้สะดวก


สรุปลำโพง Q Acoustic BT3 เหมาะกับใคร ?


Q Acoustic BT3 ราคาอยู่ที่ 16,900 ถือว่าเป็นลำโพง multimedia ในระดับบน แต่ถ้าได้ฟังเสียงแล้วรับรองราคานี้ไม่แพงแน่นอนเพราะให้เสียงที่ดีเยี่ยมเกินตัว สามารถเชื่อมต่อได้ง่าย แถมใช้งานได้หลากหลาย เหมาะกับใครที่หาลำโพงคอมดีดีสักตัว ที่ทำหน้าที่ได้หลายแบบ เผื่อเอาไปต่อทีวีได้ก็ถือว่า ณ ชั่วโมงนี้  ถือว่าเป็นลำโพงแห่งปีที่ไม่น่าพลาดเลยจริงๆ

สเปค
มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

RCA, AUX (3.5mm), Optical TOSLINK

ประเภทลำโพง

Passive

คุณสมบัติพิเศษ

รองรับบลูทูธแบบ Apt-X ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าบลูทูธทั่วไป

ลำโพง Q Acoustics BT3 Bluetooth Speaker

฿14,900฿xx,xxx