มินิรีวิว นาฬิกาออกกำลังกาย Garmin Forerunner 945

12 มิ.ย. 2562

มินิรีวิว นาฬิกาออกกำลังกาย Garmin Forerunner 945

หลังจากที่ Garmin Forerunner 245 และ 245 Music ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Garmin ไม่รอช้าปล่อยผลิตภัณฑ์นาฬิกาออกกำลังกายรุ่นใหม่ออกมาทันทีกับ Garmin Forerunner 945 ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก 935 อีกที โดยเจ้า Forerunner 945 นี้ถือว่ามีการพัฒนาไปจากเดิมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามารถในการเล่นเพลง โดยผู้ใช้สามารถบรรจุเพลงลงได้มากถึง 1,000 เพลง หรือจะเป็นการดาวน์โหลดเพลย์ลิสต์เพลงโปรดจากบริการ Streaming Service ชั้นนำอย่าง Spotify และ Deezer ทำให้สะดวกมากกว่าเดิมสำหรับการออกไปวิ่งโดยไม่ต้องการพกสมาร์ทโฟนไปด้วย เพียงแค่เชื่อมต่อหูฟังไร้สายเข้ากับ Garmin Forerunner 945 ผ่าน Bluetooth ก็สามารถฟังเพลงได้ทันทีแล้ว ในเรื่องของโปร์ไฟล์การออกกำลังกายมาตรฐานอย่างการวิ่งในร่ม วิ่งกลางแจ้ง วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยานในร่มและกลางแจ้ง ว่ายน้ำในสระและน่านน้ำเปิด เล่นสกีหิมะ หรือกระทั่งพายเรือ ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งโปร์ไฟล์การออกกำลังกายของตัวเองได้ หรือจะดาวน์โหลดผ่านชุมชนผู้ใช้งาน Garmin เพื่อหาออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ ตามความต้องการได้เสมอ  แถม Forerunner 945 ยังรองรับระบบ Garmin Coach ซึ่งเป็นระบบการวางแผนการฝึกฝนที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ฝึก ทำให้ผู้ใช้งานสามารถบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของตนได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย  


สำหรับการใช้งานโปร์ไฟล์ออกกำลังกายแล้ว การตรวจจับข้อมูลร่างกายของผู้สวมใส่สามารถทำละเอียดมากถึงขนาดที่ตรวจจับค่า VO2 max ได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงระดับความร้อนของร่างกาย ระดับความสูงของสภาพพื้นที่ ช่วงเวลาฟื้นตัว เพื่อให้ผู้ใช้งาน Forerunner 945 สามารถประเมินสมรรถภาพของตัวเองได้ละเอียดมากขึ้น รู้ได้ง่ายกว่าเดิมว่าการฝึกฝนในช่วงที่ผ่านมีมีการพัฒนาหรือด้อยลงแค่ไหน นอกจากการใช้งานด้านการออกกำลังแล้ว Forerunner 945 ยังเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ Smartwatch ที่มีประโยชน์สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย เพราะสามารถตรวจจับข้อมูลต่างๆ ของผู้สวมใส่ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมไหนๆ ได้ตลอดทั้งวัน จะเป็นก้าวเดินก็ตรวจจับได้แม่นยำ รวมถึงรายละเอียดว่าในแต่ละวันเผาผลาญแคลอรี่ไปแค่ไหน หรือจะเป็นการนอนก็ตรวจสอบได้ว่านอนหลับพักผ่อนมีประสิทธิภาพเพียงใด ยิ่งเป็นเรื่องของการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนในการแสดงผลการแจ้งเตือนรูปแบบต่างๆ การโทรเข้าออก อีเมล์ หรือการดาวน์โหลดแอพเสริมมาจาก Garmin Connect IQ Store ก็ทำได้ง่าย 

Garmin Forerunner 945 Mini Review

การระบุตำแหน่งนั้นทางนาฬิกาออกกำลังกายรุ่นใหม่จาก Garmin รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบ GPS, GLONASS และ Galileo ทำให้การระบุตำแหน่งระหว่างการออกกำลังกายแม่นยำมากขึ้น บันทึกข้อมูลการออกกำลังกายได้ละเอียดกว่าเดิม หรือจะใช้งานเป็นแผนที่แบบสีสำหรับการใช้งานออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องพึ่งแอพแผนที่จากสมาร์ทโฟนเลย ซึ่งผู้สวมใส่ Garmin Forerunner 945 ยังสามารถดาวน์โหลดเส้นทางการออกกำลังกายที่มีให้เลือกมากกว่า 1 ล้านเส้นทางจากชุมชมผู้ใช้งานอุปกรณ์นาฬิกาออกกำลังกายของ Garmin ได้ นอกจากนี้ทาง Garmin ยังออกแบบระบบการจ่ายเงินของตัวเองในชื่อว่า Garmin Pay ที่สามารถนำมาเชื่อมกับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของผู้ใช้งาน เพื่อใช้งานขำระสินค้าผ่าน NFC ได้สะดวกมากขึ้น ทำให้การออกไปวิ่งไม่จำเป็นที่จำต้องพกพาสมาร์ทโฟนหรือกระเป๋าตังเพื่อฟังเพลงหรือชำระเงินเลยทีเดียว ส่วนสุดท้ายอย่างอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้น Garmin Forerunner 945 สามารถใช้งานได้ถึง 2 สัปดาห์ในโหมด Smartwatch และ 10 ชั่วโมงต่อเนื่องในโหมด GPS หรือ 60 ชั่วโมงในโหมด UltraTrac เลยทีเดียว ถึงในตอนนี้แม้ว่าในเว็บไซต์ Mercular.com จะยังไม่วางจำหน่าย Forerunner 945 แต่ทางเราบอกได้แน่นอนเลยว่าอีกไม่นาน ก็สามารถสั่งซื้อได้แล้ว โดยเมื่อไหร่ที่นาฬิกาออกกำลังกายรุ่นนี้เข้ามาทางเราจะแจ้งให้ทราบทันที แต่ว่าตอนนี้ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสารของผลิตภัณฑ์จาก Garmin และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมายจาก Mercular.com ครับ


Garmin Forerunner 945 Mini Review

 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2