พรีวิว Glorious Model I 2 Wireless เมาส์ 9 ปุ่ม เชื่อมต่อไร้สายได้

8 พ.ย. 2565

พรีวิว Glorious Model I 2 Wireless เมาส์ 9 ปุ่ม เชื่อมต่อไร้สายได้

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Glorious ที่ออกเมาส์รุ่น MODEL I หลายคนผ่านตามาสักพักเพราะมันออกมาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในปีนี้ เป็นเมาส์ที่ออกแบบสำหรับการใช้งานมือขวาโดยเฉพาะ มีส่วนที่ยื่นออกมาเพื่อรองรับนิ้วโป้ง ไม่ต้องลากไปกับแผ่นรองเมาส์ แถมยังมีปุ่มเสริมด้านข้างที่ให้มาถึง 4 ปุ่มด้วยกัน ความโดดเด่นไม่ได้มีเพียงแค่ปุ่มเสริมเหล่านี้ แต่เป็นการที่มันสามารถถอดเปลี่ยนดีไซน์ของปุ่มกดนี้ได้ให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการความโค้งเว้าของนิ้วผู้ใช้งาน


ตอนนี้ Glorious ก็ได้ออก Glorious Model I 2 Wireless เมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมที่มีปุ่มจำนวนมากกว่าปกติเพื่อให้เกมเมอร์ตั้งค่าการใช้งานได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น กดสกิล หรือกดคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนดีไซน์ปุ่มได้เพื่อหารูปทรงที่เข้ามือที่สุด แถมตัวนี้ยังเป็นไร้สายอีกด้วย


วันนี้ Mercular ขอพรีวิว Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้จะแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร มีอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้าง สาวก Glorious ไม่ควรพลาดเลยครับ

glorious model I 2 wireless preview เมาส์ไร้สายสีขาว

Glorious Model I 2 Wireless ปุ่มเยอะเปลี่ยนได้เหมือนเก่า เพิ่มเติมคือไร้สายแล้ว

เรามาดูกันหน่อยว่า Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้มีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร และมีส่วนไหนบ้างที่น่าสนใจ ทางเราได่แบ่งออกเป็นหัวข้อหลักๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจครับ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย


ดีไซน์ที่คล้ายเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนเป็นวงกลม


ทางด้านดีไซน์ของ Glorious Model I 2 Wireless ไม่ต่างจากเดิมสักเท่าไหร่ครับ ยังคงมีความโค้งมน ออกแบบสำหรับการใช้งานกับมือขวาโดยเฉพาะ ทางด้านฝั่งซ้ายมีส่วนที่ยื่นออกมาเป็นที่วางนิ้วโป้ง จะได้ไม่ต้องเกร็งจับเมาส์ไว้ และไม่ต้องลากไปกับพื้นโต๊ะ หรือแผ่นรองเมาส์


สิ่งที่เราบอกว่าเปลี่ยนเป็นวงกลม คือกรอบด้านหน้าและด้านล่าง จากรุ่นเดิมที่เป็นดีไซน์แบบรู 6 เหลี่ยม รุ่นใหม่นี้เปลี่ยนเป็นทรงกลม ซึ่งยังคงให้ความเบาอยู่ครับ


ส่วนไฟ RGB ยังคงต่ำแหน่งเดิม มีไฟเส้นอยู่ที่บริเวณด้านซ้ายและขวาของตัวเมาส์ และด้วยกรอบแบบรูทำให้ไฟส่องสว่างออกจากตรงกลางตัวเมาส์ด้วย สวยงามสุดๆ ครับ


ปุ่มที่เปลี่ยนได้ ให้เข้านิ้วยิ่งขึ้น


ความโดดเด่นจากรุ่มเดิมอย่างปุ่มเสริมด้านข้างที่สามารถเปลี่ยนดีไซน์ได้ยังคงอยู่ใน Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้ครับ ปุ่มด้านข้างนี้มีจำนวน 4 ปุ่มด้วยกัน ดีไซน์ของปุ่มนั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วยปุ่มเสริมที่รูปทรงแตกต่างกันที่ให้มาภายในชุด ข้อดีคือมันช่วยให้เกมเมอร์สามารถเลือกได้ว่ารูปทรงไหนจะเข้านิ้วของเรามากที่สุด รวมถึงหากเยอะเกินไป กลัวกดผิด กดถูก ก็สามารถเอาแผ่นว่างมาแปะทับไปได้เพื่อปิดการใช้งานมัน แน่นอนว่าปุ่มเยอะขนาดนี้ ก็สามารถปรับแต่งคำสั่งปุ่มได้ผ่านทาง GLORIOUS CORE อย่างง่ายดาย จะเปลี่ยนเป็นปุ่มเล็งเป้า ปุ่มสกิล หรือปุ่มคำสั่งต่างๆ ภายในเกม เพื่อให้ง่ายต่อการกดใช้งาน

glorious model I 2 wireless preview เมาส์ไร้สายสีดำ

มาคราวนี้ เชื่อมต่อไร้สายได้แล้ว


Glorious Model I รุ่นเดิมนั้นเป็นเมาส์เกมมิ่งมีสาย ที่ใช้พอร์ต USB-A ทำให้มันสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คได้ในทันที โดยไม่ต้องกดเชื่อมต่อแต่อย่างใด แต่ในรุ่นใหม่อย่าง Glorious Model I 2 Wireless นี้เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และได้มาถึง 2 ระบบด้วยกัน ได้แก่ Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A ที่สามารถเข้าได้กับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คได้รวดเร็วไม่ต่างกับแบบมีสาย และ Bluetooth ที่ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต รวมถึงโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มักไม่มีพอร์ต USB-A มาให้ด้วย โน๊ตบุ๊คที่กล่าวมานี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับ Glorious Model I 2 Wireless ได้เป็นอย่างดีเลยครับ


ส่วนการปรับระบบการเชื่อมต่อไร้สายจะอยู่ด้านใต้ของเมาส์ครับ โดยเป็นสวิตซ์ที่เลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อแบบ Wireless 2.4 GHz หรือ Bluetooth แถมมีปุ่มปิดเมาส์มาให้ด้วยครับ


เมื่อเป็นไร้สาย จึงต้องมีแบตเตอรี่มาด้วย แต่ไม่ต้องกังวลเลยครับ เมาส์เกมมิ่งไร้สาย Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้ถูกพัฒนาขึ้นให้มีอายุแบตเตอรี่อย่างยาวนาน โดยจะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 210 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อไร้สายในระบบ Bluetooth และสูงสุดที่ 110 ชั่วโมงเมื่อใช้งานไร้สายในระบบ Wireless 2.4 GHz ยาวนานขนาดนี้ เล่นเกมได้ทั้งอาทิตย์เลยครับ

glorious model I 2 wireless preview สวิตซ์เปิดปิดการใช้งานและการเปลี่ยนรูปแบบการเชื่อมต่อ

เซนเซอร์ตัวใหม่ BAMF 2.0


BAMF 2.0 เป็นเซนเซอร์ตัวใหม่ที่ Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้เลือกใช้ ทำความเร็วสูงสุดที่ 650 IPS มีอัตราการเร่งอยู่ที่ 50G และสามารถปรับความละเอียดได้ตั้งแต่ 100 - 26,000 DPI เลยทีเดียว แถมตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ Lift off Distance สูงสุดที่ 2 มิลลิเมตรครับ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เมาส์ยังคงติดตามการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำแม้จะถูกยกขึ้นจากแผ่นรองเมาส์ เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเคลื่อนไหวเมาส์อย่างรวดเร็วและต้องการลดแรงเสียดทาน การยกเมาส์จึงเป็นวิธีที่เกมเมอร์เลือกใช้ และหากเกมเมอร์ต้องการยกเมาส์เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งเมาส์เท่านั้น ไม่อยากให้ติดตาม ก็สามารถปิดการใช้ Lift off Distance ได้เช่นกันครับ


สวิตซ์ที่คลิกได้มากถึง 80 ล้านครั้ง


Glorious Model I 2 Wireless เลือกใช้ Glorious Switches ที่ออกแบบให้ปุ่มคลิกซ้ายและขวาแยกการทำงานกัน ทำให้กดได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น แถมยังได้อายุการกดมากถึง 80 ล้านครั้ง ซึ่งมากกว่าสวิตซ์เดิมหลายล้านครั้งเลยครับ


น้ำหนักที่เบา ไม่ต่างจากเดิม


Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 75 กรัม เมื่อเทียบกับรุ่นเก่าที่มีน้ำหนักอยู่ที่ 69 กรัม แม้จะเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะหนักมือขนาดนั้นครับ เพราะน้ำหนักไม่ต่างกันมาก แถมเมาส์เกมมิ่งที่ปุ่มเยอะ มักจะมีน้ำหนักมากเป็นธรรมดา ซึ่งตัวนี้มีน้ำหนักต่ำกว่า 80 กรัม ก็ถือว่าเบามากๆ เลยครับ ไม่ขัดจังหวะ หรือติดขัดระหว่างการเหวี่ยงเมาส์อย่างแน่นอน

glorious model I 2 wireless preview เมาส์เกมมิ่งไร้สายสีดำ

Glorious Model I 2 Wireless เมาส์ไร้สายปุ่มเยอะ ออกสกิลได้รวดเร็ว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Glorious Model I 2 Wireless ตัวนี้ใหม่นี้ ดูจากภายนอกก็เห็นความแตกต่างกันได้อย่างชัดเจน และเมื่อลงลึกไปถึงสเปก ก็พบว่ามันเก่งขึ้นในหลายๆ ด้านเลย ทั้งเซนเซอร์ตัวใหม่ที่ตามติดการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น สวิตซ์ที่กดได้มากกว่าเดิมหลายล้านครั้ง ปุ่มด้านข้างที่สามารถเปลี่ยนได้เพื่อให้มีรูปทรงที่เข้านิ้วมากขึ้น และที่เปลี่ยนแปลงสำคัญคือ การเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ให้มาถึง 2 ระบบด้วยกัน ทำให้เมาส์เกมมิ่งไร้สายตัวนี้ยืดหยุ่นต่อการใช้งานสุดๆ 


หากใครกำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งไร้สาย หรือเกมมิ่งเกียร์ตัวอื่นๆ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ดัง สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2