สรุปสินค้าใหม่ที่น่าสนใจในงาน CES 2020

13 ม.ค. 2563

สรุปสินค้าใหม่ที่น่าสนใจในงาน CES 2020

เสร็จสิ้นกันไปแล้วกับงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมแห่งอนาคตงานแรกของปี 2020 อย่าง CES 2020 หรือ Consumer Electronic Show ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ Las Vegas โดยมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากและเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ในปีนี้บรรดาแบรนด์ต่างๆจากทั่วโลกก็ขนเอานวัตกรรมใหม่ๆมาเปิดตัวกันอย่างจัดเต็ม โดยเฉพาะหมวดของ หูฟังไร้สาย, True Wireless ลำโพงไร้สาย และ Smartwatch พูดได้เลยว่าน่าสนใจไปหมดทุกอย่าง และทาง Mercular.com ก็ได้สรุปสินค้าใหม่น่าสนใจที่เปิดตัวกันในงานนี้ จะมีสินค้าตัวไหนจากแบรนด์อะไรบ้าง มาดูกันครับ

JBL Boombox 2

JBL Boombox 2 CES 2020

เริ่มตัวแรกด้วยสินค้าหมวด ลำโพงพกพกพาไร้สาย Portable Speaker จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง JBL กับ JBL Boombox 2 ที่ครั้งนี้ได้รับการอัพเกรดแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้นถึง 24 ชั่วโมง, ระบบเสียง JBL Original Pro Sound เพิ่มเบสกระหึ่มและใส่รายละเอียดให้ย่านต่างๆมากขึ้น, ปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ทันสมัยมากขึ้น ใส่โลโก้ ! สัญลักษณ์ของ JBL ไว้ด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง, PartyBoost เชื่อมต่อไร้สายเข้ากับรุ่นที่รองรับได้อย่างไม่จำกัด, กันน้ำ IPX7 และใส่ Power Bank เข้ามาในตัวสำหรับชาร์จ Smartphone

JBL Boombox 2 เปิดตัวที่ราคา $449.95 และจะเริ่มวางขายช่วงเดือนมีนาคม 2020

Klipsch The Five

Klipsch The Five CES 2020

ต่อกันที่แบรนด์ Klipsch กับ ลำโพงมอนิเตอร์ไร้สาย Klipsch The Five ระบบเสียง 2.0 รองรับการเชื่อมต่อครบครันจบในตัวเดียวทั้ง Bluetooth รองรับ aptX HD, HDMI-ARC, Digital Optical, RCA Stereo, AUX/3.5 mm., USB และช่องเชื่อมต่อเครื่องเล่นแผ่นเสียง Phono Pre-Amp รองรับการถอดรหัสเสียง Hi-Res (192kHz / 24-bit) และรองรับการใช้งานกับรีโมททีวีอีกด้วยครับ

Klipsch The Five ยังไม่เปิดตัวราคาและวันวางจำหน่าย

Klipsch New Soundbar Series

Klipsch New Soundbar CES 2020

ยังไม่หมดกับแบรนด์ Klipsch ที่เปิดตัว ลำโพงซาวน์บาร์ไร้สาย Wireless Soundbar อีก 2 รุ่น รุ่นแรกคือ Klipsch BAR 44 ที่เป็นรุ่นกลางระหว่าง 40 และ 48 มาพร้อม Subwoofer ไร้สายขนาด 8 นิ้ว ความยาวตัวซาวน์บาร์ที่ 44 นิ้วตามชื่อรุ่น ระบบเสียง 3.1 รองรับ Dolby Digital, Dolby Digital Plus และต่อเพิ่ม 
Klipsch Surround 3 เพื่อเสียง 5.1 ได้อีกด้วย

สำหรับรุ่นที่ 2 คือ Klipsch BAR 54 with Dolby Atmos® ซึ่งจัดเป็นรุ่นสูงสุดของซีรีส์ Klipsch Sound Bar มาพร้อม Subwoofer ไร้สายขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว ความยาวตัวซาวน์บาร์อยู่ที่ 54 นิ้ว มาพร้อมระบบเสียง 5.1.4 รองรับ Dolby ATMOS 7.1.4 และ DTS Virtual X มาพร้อมเทคโนโลยีสตรีมมิ่งอย่างครบครันทั้ง Google Chromecast, Apple AirPlay รวมถึงระบบสั่งการผู้ช่วยเสียงทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa

Klipsch New Soundbar Series ทั้ง 2 รุ่น ยังไม่เปิดตัวราคาและวันวางจำหน่าย

 

Withings Scanwatch 

Withings Scanwatch CES 2020

มาที่หมวด Wearable กันต่อ กับสินค้าจากแบรนด์ที่กำลังมาแรงอย่าง Withings กับ Withings Scanwatch นาฬิกาไฮบริด หรือ Hybrid Smartwatch ระดับ Medical Grade หรือระดับเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ จุดเด่นอยู่ที่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ในระดับการแพทย์ และการตรวจจับค่า ECG (Electrocardiogram) หรือค่าคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และ Sleep Apnea (อาการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ) พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนทั้งการตรวจจับการออกกำลังกาย Auto Detection ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ, โชว์การแจ้งเตือนตรงจาก Smartphone, รองรับการเชื่อมต่อ GPS, แบตเตอรี่นาน 30 วัน, กันน้ำลึก 5ATM, สายถอดเปลี่ยนได้, หน้าจอใช้เป็น Sapphire Glass กันรอยได้สบายๆ และมี 2 ขนาดให้เลือกคือหน้าปัด 38 มม. และ 42 มม.

Withings Scanwatch เปิดตัวที่ราคา $249 สำหรับหน้าปัด 38 มม. และ $299 สำหรับหน้าปัด 42 มม. เริ่มวางขายในช่วง Q2 2020 ที่ยุโรปและอเมริกา

Suunto 7

Suunto 7 CES 2020

Smartwatch อีกตัวที่น่าสนใจคือ Suunto 7 ที่มาครั้งนี้เปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการณ์ WearOS จาก Google แล้ว ทำให้รองรับแอป Google อีกมากมายเช่น Google Play, Fit และ Assistant เป็นต้น สามารถดาวน์โหลตเพิ่มได้จาก Google Play Store มาพร้อมจุดเด่นคือ Offline Map ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต และยังรองรับภาษาไทยแบบ 100% อีกด้วย ส่วนสเปคก็มาแบบจัดเต็มทั้งหน้าจอ Amoled ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียดที่ 454x454 Pixel ครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass ให้สีสันที่คมชัดแม้จะอยู่กลางแจ้งที่มีแสงจ้า พร้อมโหมดออกกำลังกายในตัวกว่า 70 หมวด รองรับระบบนำทางทั้ง GPS, Glonass และ Galileo และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 40 วันเลยทีเดียว

Suunto 7 เปิดตัวที่ราคา 17,900 บาท และจะเริ่มวางขายในไทยวันที่ 31 มกราคม 2020 นี้

Amazfit PowerBuds / Amazfit ZenBuds

Amazfit PowerBuds / Amazfit ZenBuds CES 2020

มาถึงหมวด True Wireless กับแบรนด์ Huami หรือก็คือแบรนด์ในเครือของ Xiaomi ที่เปิดตัวสินค้า หูฟังไร้สาย ถึง 2 ด้วยกัน โดยรุ่นแรกคือ Amazfit PowerBuds ซึ่งเป็นแบบ In-Ear พร้อมก้านเกี่ยวหูใส่ออกกำลังกายได้สบายๆไม่ต้องกังวลเรื่องหลุดจากหูง่ายๆ พร้อมจุดเด่นคือ Heart Rate Sensor หรือ เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจภายในตัว ซึ่งสามารถตรวจจับการเต้นของหัวใจได้แบบ Real-Time พร้อมด้วยการแจ้งเตือนเสียงเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจหรือชีพจรพุ่งสูงเกินมาตรฐาน ส่วนของสเปคก็จัดเต็มทั้งกันน้ำกันฝุ่น IP55, Thru Mode รับเสียงจากภายนอก, ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง และ 24 ชั่วโมงเมื่อรวมจากกล่องชาร์จ, ชาร์จไว 15 นาทีใช้งานได้ 3 ชั่วโมง และน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียงข้างละ 6 กรัมเท่านั้น

อีกรุ่นที่เปิดตัวก็คือ Amazfit ZenBuds จาก Amazfit ที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นหูฟัง True Wireless ที่ออกแบบมาให้ใส่ขณะนอนหลับเพื่อช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น มาพร้อมฟังก์ชั่น Noise-Blocking ที่จะกันเสียงจากภายนอกพร้อมเล่นเสียงแนวธรรมชาติสำหรับผ่อนคลาย ภายในมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการนอนหลับที่เมื่อผู้ใช้งานหลับสนิทแล้วก็จะหยุดเล่นเสียงโดยอัตโนมัติ และยังสามารถตั้งปลุกโดยเมื่อถึงเวลาจะเล่นเสียงปลุกที่จะค่อยๆดังขึ้นจนผู้ใช้ตื่น ตัวหูฟังจะเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจ ตำแหน่งท่าทางการขยับตัวระหว่างนอน และแสดงรายละเอียดผ่าน App ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 8 ชั่วโมง

Amazfit PowerBuds เปิดตัวที่ราคา $249 และจะเริ่มวางขายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วน Amazfit ZenBuds ยังไม่เปิดราคาและวันวางจำหน่ายครับ

 

Audio-Technica ATH-ANC300TWS

Audio-Technica ATH-ANC300TWS CES 2020

และสินค้าในหมวด True Wireless อีกตัวจากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Audio-Technica ในรุ่น ATH-ANC300TW ที่ชุจุดเด่นในการเป็น True Wireless ตัดเสียงรบกวน Hybird Noise-Cancelling ตัวแรกของแบรนด์ พร้อมเทคโนโลยี Quiet Point ที่ตัดเสียงได้เงียบมากๆด้วยไมโครโฟนตัดเสียงข้างละ 2 ตัว และยังสามารถปรับระดับการตัดเสียงรบกวนและรับเสียงจากภายนอก รวมไปถึงยังมีโหมดการตัดเสียงบนเครื่องบินให้เลือกอีกด้วย ส่วนของสเปคก็ไม่ธรรมดา ภายในมีไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 5.8 มม. ควบคุมด้วยระบบสัมผัส กันเหงื่อ IPX2 เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 แบบ Low Latency ช่วยในเรื่องดูหนังเล่นเกมออนไลน์ไม่ดีเลย์ และยังรองรับ aptX อีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 4.5 ชั่วโมงและรวมจากกล่องชาร์จเป็น 13.5 ชั่วโมง

Audio-Technica ATH-ANC300TWS เปิดตัวที่ราคา $229 และจะเริ่มวางขายในเดือน พฤษภาคม 2020 นี้

JBL Quantum One

JBL Quantum One CES 2020

ปิดท้ายด้วยการลงมาจับตลาดเกมมิ่งครั้งแรกของแบรนด์ JBL กับซีรีส์ JBL Quantum โดยรุ่นเรือธงอย่าง JBL Quantum One มาพร้อมความสามารถแบบจัดเต็ม ทั้งระบบเสียง 360 องศาโดยใช้การประมวลผลผ่าน Software QuantumENGINE ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า JBL QuantumSphere 360 โดยเสียงที่ได้และต้นทางของเสียงจะขยับไปแบบสมจริงตามการหันของผู้สวมใส่ ให้เสียงแบบสมจริงไปอีกระดับ และยังมาพร้อมระบบตัดเสียง Noise Cancelling, Boom Mic ที่รับเสียงได้คมชัดทุกการสนทนา ปรับระดับเสียงได้ว่าจะเน้นเสียงเกมหรือหรือเสียงพูดได้ตามต้องการ

JBL Quantum One เปิดตัวที่ราคา $300 และจะเริ่มวางขายในเดือน เมษายน 2020 นี้

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2