แนะนำแบรนด์เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair ยี่ห้อไหนดี?

7 ม.ค. 2565

แนะนำแบรนด์เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair ยี่ห้อไหนดี?

วันนี้เราจะมาแนะนำเก้าอี้สุขภาพสำหรับใครที่เริ่มต้นจะซื้อเก้าอี้สุขภาพสักตัว แต่ไม่รู้จะเลือกซื้ออะไร? ไม่รู้จะเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี ? 


หลายคนที่จะต้องทำงานกันอย่างหนักหน่วงในช่วงก่อนปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเคลียร์โปรเจคงานให้ทัน เคลียร์งานที่กองไว้ตั้งแต่ปลายปี การวางแพลนงานสำหรับปีใหม่ เพื่อปีใหม่จะได้เริ่มต้นแพลนงานใหม่ๆ โปรเจคใหม่ๆ ทำงานกันอย่างอย่างไม่หยุดพักขนาดนี้ อาการปวดหลัง ปวดคอ หรือออฟฟิศซินโดรมก็เริ่มถาโถมเข้ามา ซึ่งการทำงานที่หนักหน่วงขนาดนี้จะต้องอยู่กับที่เป็นเวลานาน หากเก้าอี้ที่ใช้อยู่ไม่ตอบโจทย์สำหรับการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ปัญหาที่เจอคงไม่พ้นเรื่องสุขภาพที่แย่ลง และสำหรับใครที่คิดไว้แล้วว่าอยากซื้อเก้าอี้สุขภาพสักตัวแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี หรือแบรนด์ไหนดี วันนี้ทาง Mercular ได้คัดสรรเก้าอี้สุขภาพที่มีความแตกต่างตามการใช้งานและคสามชอบเพื่อให้เป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน

รวมยี่ห้อแบรนด์ดังเก้าอี้สุขภาพ ออกแบบตามหลัก Ergonomic

มาเริ่มที่แบรนด์ Modena เป็นแบรนด์ที่ทำเก้าอี้สุขภาพที่ไม่ว่าใครก็สามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่สามารถเอื้อมถึงโดยออกแบบมาตามหลัก Ergonomic รูปทรงเป็นเก้าอี้ทำงานออฟฟิศแต่ที่เพิ่มการใช้งานในการปรับระดับได้หลากหลาย นอกจากนี้วัสดุที่เลือกใช้มีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยวัสดุที่เป็นอลูมิเนียม


  • ตอบโจทย์เรื่องราคาเอื้อมถึงง่าย
  • โครงสร้างเก้าอี้แข็งแรงทนทาน

ถ้าพูดถึงเรื่องสุขภาพ Bewell เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกแบบสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สุขภาพ , โต๊ะปรับระดับ , เบาะรองหลัง , เบาะรองนั่ง และเดก้าอี้สุขภาพของ bewell ออกแบบด้วยดีไซน์รูปทรงที่ดูโมเดิร์น เหมาะสำหรับคนที่ชอบดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และด้วยเบาะรองนั่งมีความหนานุ่ม ทำให้เวลานั่งรู้สึกสบาย นอกจากนี้ฟังก์ชั่นการใช้งานออกแบบอย่างสมูธทำให้เวลาปรับใช้งานจุดไหนก็ลื่นไหลไม่สะดุด ซึ่งตอนนี้มีรุ่น Embrace และ Cuddle ที่มีลักษณะคล้ายกัน เห็นได้ชัดว่าเบาะเป็นเมมโมรี่โฟม หนาและขนาดใหญ่ ทำให้นั่งสบาย สามารถรองรับขนาดคนนั่งได้ถึงไซส์ L พนักพิงออกแบบเปนตาข่ายที่มีมีรูปทรง 3 มิติ ทั้ง 2 รุ่น แตกต่างกันเพียงแต่พนักพิงศีรษะที่รุ่น Embrace จะมีที่พิงศีรษะแบบตาข่าย ระบายอากาศได้ดี


  • รูปทรงโมเดิร์น ทันสมัย
  • ปรับใช้งานลื่นไหล

มาถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง Steelcase ที่มีการพัฒนาการออกแบบเก้าอี้อย่างต่อเนื่อง และด้วยดีไซน์และรูปทรงที่ออกแบบมาเป็นแบบสไตล์ออฟฟิศ และรับประกันตัวสินค้าถึง 12 ปี นอกจากนี้แบรนด์ Steelcase ได้มีการออกแบบมาได้อย่างรอบคอบ อย่างรุ่น Steelcase Think v2 Platinum Ergonomic Chair เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเพราะมีการออกแบบโดยที่ความหนืดของเก้าอี้ไม่ต้องเองแต่เก้าอี้จะตามน้ำหนักของคนนั่งได้โดยอัตืิโนมัติ ตามชื่อรุ่น Think ที่เขาคิดและวิจัยมาแล้วก่อนที่จะออกแบบเก้าอี้ที่มาพร้อมกับหลัก Ergonomic ขนาดนี้ ต้องบอกเลยว่าราคาอาจจะดูแรงแต่รายละเอียดที่ทาง Steelcase ได้ทำไว้ถือว่าเป็นเก้าอี้นั่งแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาปวดหลัง ปวดเอวไปได้เลย


  • แบรนด์ดังระดับโลก
  • ออกแบบมาโดยใช้การวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
  • รับประกันยาวนานถึง 12 ปี


ต้องบอกเลยว่า Hara Chair เป็นอีกหนึ่งเก้าอี้ Ergonomic ที่ออกแบบมาหลายรุ่นให้เลือกใช้งานและด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สิ่งสำคะัญสำหรับการออกแบบของ Hara Chair คือออกแบบโดยที่เบาะรองนั่งมีลักษณะแบ่งออกเป็นสองฝั่งทำให้เวลานั่งการรองรับน้ำหนักสามารถถ่ายเทได้ดี กระจายแรงกดทับจากการนั่ง ลดอาการปวดของช่วงกล้ามเนื้อบริเวณก้นกบ และในส่วนของพนักพิงออกแบบมารองรับแผ่นหลังโดยเป็นลักษณะที่ตรง ทำให้เวลานั่งจะทำให้หลังมีตรงอยู่ตลอดเวลา


  • โครงสร้างของเก้าอี้แข็งแรง
  • ออกแบบให้มีช่องระหว่างพนักพิง อากาศถ่ายเทได้ดี

เชื่อว่าแบรนด์ Ergotrend เป็นแบรนด์ที่ทุกคนน่าจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตา สำหรับแบรนด์นี้มีการออกแบบเก้าอี้มาค่อนข้างหลายไซส์- หลายขนาด และหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน เป็นอีกแบรนด์ที่มีตัวเลือกการใช้งานที่สามารถปรับได้หลากหลาย และมีราคาให้เลือกค่อนข้างเยอะ  


  • มีหลากหลายรุ่นให้เลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ลดอาการปวดหลัง

สำหรับใครที่ยังทนปวด ปวดเอว หลังในระหว่างการทำงาน เราแนะนำลองเปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้ตรงตามหลัก Ergonomic ถ้ายิ่งฝืนใช้งานเก้าอี้ที่ไม่มีประสิทธิภาพอยู่ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายทำงานหนักขึ้น เกิดแต่ผลเสียตามมา เสียเงินเพื่อซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพดีกว่าใช้งานเก้าอี้แบบเดิมจนเสียสุขภาพไม่เท่าไหร่เสียเงินเพิ่มเพราะต้องไปรักษาอีก เสียเวลาเพิ่มไปอีก ในการทำงานแต่ละวันควรเลือกสิ่งที่ตอบโจทย์กับสุขภาพมากที่สุด เริ่มต้นจากการเลือกซื้อเก้าอี้ที่รองรับสรีระ นอกจากนี้แล้ว ทาง Mercular ก็อยากให้เพื่อนๆ ยืดเส้นยืดสายระหว่างการทำงานสัก 5-10 นาที อาจจะลุกไปสูดอากาศ หรืออาจจะออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อสักหน่อย เพื่อให้ร่างกายไม่ใช้งานหนักจนเกินไป และให้เลือดในร่างกายไหลเวียนได้ดี หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อเก้าอี้ได้ค่ะ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2