แนะนำเก้าอี้สุขภาพ แบรนด์ดัง แต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไร ?

12 ม.ค. 2565

แนะนำเก้าอี้สุขภาพ แบรนด์ดัง แต่ละแบรนด์ต่างกันอย่างไร ?

สำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ นอกจากจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว สำหรับการใช้ชีวิตในการทำงานที่ต้องอยู่กับโต๊ะทำงานเป็นเวลานานมากกว่า 8-10 ชั่วโมง หากใช้เวลาในการทำงานอยู่กับที่นานขนาดนี้ ต่อให้ออกกำลังกายมากเท่าไหร่หรือกินอาหารบำรุงมากแค่ไหน แต่การที่ร่างกายไม่ได้ขยับตัวหรือไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลานนานก็จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องกระดูกสันหลังที่คนรุ่นใหม่พบเจอกันบ่อย สังเกตุได้สำหรับคนเริ่มมีอาการปวดหลังปวดเอวหรือบางคนที่มีอาการปวดหลังจนนอนไม่หลับเพราะกระดูกสันหลังคด และมีอาการเมื่อยล้าบริเวณไหล่หรือช่วงคอ ทำให้การทำงานไม่มีประสิทธิภาพ และทำให้รู้สึกเหนื่อยง่ายเพราะร่างกายเกิดอาการล้าหากมีวิธีการเปลี่ยนท่านั่งหรือได้มีการปรับเปลี่ยนอิริยาบถในระหว่างการทำงานเช่น ลุกขึ้นไปกินน้ำ เข้าห้องน้ำหรือไปพักสายตาก็จะทำให้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับบางสายงานที่เลี่ยงไม่ได้จะต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ต้องคอยมอนิเตอร์งานทุกเวลาอาจจะปรับเปลี่ยนมาใช้งานเก้าอี้ที่รองรับช่วงแผ่นหลังให้สามารถนั่งนานๆแล้วลดอาการปวดหลังได้ อย่างเก้าอี้สุขภาพบางรุ่นมีการออกแบบมาให้มีส่วนเว้าโค้งให้ตรงกับส่วนของแผ่นหลังทำให้การนั่งนานๆก็ไม่ใช่ปัญหา หรือบางรุ่นที่ออกแบบมาเป็นฟังก์ชั่นที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นที่รองคอ ที่วางแขนหรือแม้กระทั่งที่วางขาภายในตัว ซึ่งวันนี้ทาง Mercular จึงอยากจะมาแนะนำเก้าอี้สุขภาพที่ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ที่มีปัญหาออฟฟิศซินโดรม ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีแบรนด์ที่น่าสนใจอยู่มากมาย และเก้าอี้ Hermanmiller เป็นหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ที่เราได้หยิบยกมาพูดถึงให้ทุกคนได้รู้จักในวันนี้

แนะนำแบรนด์เก้าอี้สุขภาพ แต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร แนะนำเก้าอี้สุขภาพ

เก้าอี้สุขภาพแต่ละแบรนด์แตกต่างกันไหม ควรเลือกแบบไหนดี?


เนื่องจากปัจจุบันเก้าอี้สุขภาพ Ergonomic Chair เป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้มีหลายแบรนด์ออกแบบเก้าอี้สุขภาพตามหลัก Ergonomic ออกมาจำหน่ายค่อนข้างเยอะ แบรนด์ที่เห็นส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เก้าอี้ hermanmiller ,Ergotrend , Modena ,Hara Chair ,DF Prochair,Haworth ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้ออกแบบมาแตกต่างกันทั้งในเรื่องราคา วัสดุ ดีไซน์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคนใช้งานว่าเน้นความต้องการด้านไหน และวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเก้าอี้สุขภาพ ตามปัจจัยหลักๆ เพื่อให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจในการมองหาเก้าอี้สุขภาพดีๆสักตัว ไว้ใช้คู่กับโต๊ะทำงานที่มีอยู่แล้ว

เก้าอี้สุขภาพ Haworth

สำหรับแบรนด์ดังระดับโลก Haworth เป็นหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในเรื่องของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน และด้วยความหลากหลายของทั้งดีไซน์ รูปทรงและฟีเจอร์ใช้งานที่มีให้เลือกอยู่มากมาย สิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับแบรนด์ haworth นั่นก็คือเก้าอี้สุขภาพ เพราะนอกจากจะมีหลากหลายซีรีส์ให้เลือกแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานง่ายได้ตามสรีระ อย่าง เก้าอี้สุขภาพแนะนํารุ่น Haworth Fern Ergonomic Chair

เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair gเก้าอี้สุขภาพ แนะนํา

เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chairสำหรับเก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair ที่มาพร้อมพนักพิงหลังเทคโนโลยี Wave Suspension ออกแบบมาให้ซัพพอร์ตกระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อหลังทั้งส่วนบนและส่วนล่าง ในการนั่งทำงานนานๆจะรู้สึกลดอาการปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม ยิ่งไปกว่านั้นยังมีตัวช่วยพยุงหลังอย่าง Lumbar Support ที่สามารถปรับเลื่อนขึ้น-ลง ตามสรีระของแต่ละบุคคลได้อีกด้วย วัสดุหุ้มด้วยผ้าาตาข่ายยิ่งทำให้ระบายอากาศได้ดี ไม่รู้สึกร้อนและไม่อับชื้น อีกหนึ่งความความสามารถอย่างที่วางแขนสามารถปรับได้ถึง 4 ทิศทางไม่ว่าจะเป็นซ้าย-ขวา ,หน้า-หลัง ,ปรับเลื่อนเข้า-ออกตัว และปรับขึ้น-ลงได้ สำหรับเบาะรองนั่งก็ยังสามารถปรับเข้า-ออกและยังสามารถปรับองศาการเอนได้อีกด้วย เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern ออกแบบมาด้วยโครงอะลูมิเนียม มีความแข็งแรง ทนทานและรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัมเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการมองหาเก้าอี้สุขภาพที่ตอบโจทย์ในการปรับง่ายและปรับได้หลากหลาย คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้สุขภาพ แนะนํา  เก้าอี้สุขภาพ Haworth Fern Ergonomic Chair
แนะนำเก้าอี้สุขภาพตอบโจทย์ สำหรับคนรุ่นใหม่

เก้าอี้สุขภาพ Hermanmiller

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง เก้าอี้ Hermanmiller เป็นแบรนด์ที่ออกแบบมาในระดับแรกๆของโลก และสร้างขึ้นมานานมากกว่า 113 ปี จึงเป็นที่นิยมและด้วยแบรนด์ที่ออกแบบดีไซน์ที่ดูแปลกใหม่ ทันสมัย และมีความโดดเด่นในเรื่องของวัสดุ นอกจากนี้ยังสามารถกวาดรางวัลได้หลากหลายรางวัลจาก New York, USA และสำหรับเก้าอี้สุขภาพรุ่นที่แนะนำคือ Herman Miller Aeron
แนะนำแบรนด์เก้าอี้สุขภาพ แต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพ

เก้าอี้สุขภาพ Ergotrend

มาถึงแบรนด์ที่นิยมอย่าง Ergotrend ที่ออกแบบมาหลากหลายรุ่น หลากหลายราคา รวมไปถึงวัสดุที่หลากหลายในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นผ้าตาข่าย หนังเทียม หนังแท้ มีให้เลือกตามกความชอบของเพื่อนๆ นอกจากนี้ฟังก์ชันการใช้งานในการปรับง่าย สะดวก ออกแบบตามหลัก Ergonomic

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Truly Ergonomic Chair
ด้วยดีไซน์และรูปแบบที่ออกแบบมาทันสมัย และโครงวัสดุของเก้าอี้ที่ผลิตขาอะลูมิเนียม มีความแข็งแรง ทนทาน ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถปรับได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นที่รองคอสามารภปรับองศาในการเอนได้ตามการใช้งานสำหรับใครที่ต้องการใช้พิงเพื่อพักผ่อนก็สามารถปรับได้อย่างอิสระ Lumbar Support ที่ออกแบบมารองรับแผ่นหลังได้อย่างพอดีลดอาการปวดหลังหากนั่งทำงานนานๆได้ดี วัสดุเป็นแผ่นพลาสติกโพลีเมอร์มีความยืดหยุ่นสูงและระบายอากาศได้ดีทำความสะอาดได้ง่ายนอกจากนี้เบาะรองนั่งมีความหนานุ่มใช้วัสดุที่เป็นโฟมทำให้นั่งทำงานนานๆไม่รูสึกถึงการกดทับและยังสามารถปรับเบาะนั่งให้มีความสูงและความลึก หรือองศาการก้มเงยได้อย่างอิสระ ถือว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่มีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและออกแบบมาตามหลัก Ergonomic


คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Truly Ergonomic Chair แข็งแรง ทนทาน

เก้าอี้สุขภาพ WORKSCAPE

สำหรับแบรนด์ WORK SCAPE ที่การออกแบบเก้าอี้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพ เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้อเนกประสงค์ นอกจากนี้ยังมีลักษณะดีไซน์ที่ออกแบบมาทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ เป็นอย่างมาก และด้วยราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ถ้าพูดถึงหมวดของเก้าอี้สุขภาพของ WORK SCAPE ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,490 บาท ถือว่าเป็นเก้าอี้ที่ดีไซน์ดี ราคาโดนได้เลยสำหรับแบรนด์นี้


เก้าอี้สุขภาพ WORKSCAPE Mensa WCH-00004 Ergonomic Chair
สำหรับรุ่นนี้ที่หยิบยกมาเป็นรุ่นแนะนำเนื่องจากเป็นเก้าอี้สุขภาพที่มีเบาะที่สัมผัสหนานุ่มและแน่น ทำให้เวลานั่งทำงานนานๆ ไม่ติดปัญหาเรื่องปวดก้นกบหรือไม่ทำให้กล้ามเนื้อโดนกดทับ และพูดถึงวัสดุของเบาะรองนั่งนั้นด้านในบุตัวโฟม ด้านนอกหุ้มด้วยผ้าตาข่ายทำให้ระบายอากาศได้ดีอีกด้วย รวมไปถึงส่วนปลายของเบาะนั่งออกแบบให้มีองศาทำให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องข้อพับขา และสำหรับรุ่นนี้มีความพิเศษของ Lumbar Support ที่สามารถปรับได้เพื่อให้กระชับกับส่วนของแผ่นหลังช่วงล่าง และในส่วนของการปรับใช้งานสามารถปรับได้ง่ายไม่ซับซ้อน รองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม


คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Steelcase มีความเด่นเรื่องของเก้าอี้สุขภาพอย่างมาก ถ้าให้พูดถึงความเด่นของแบรนด์นี้คือวัสดุ ที่ออกแบบมาเป็นผ้าถักทอแบบเฉพาะของแบรนด์ Steelcase ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นและให้รองรับกับสรีระของผู้ใช้งาน และด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครมีความมินิมอลเนื่องจากตัวเฟรมของเก้าอี้ที่มีสีขาว และเบาะนั่งพนักพิงสามารถเลือกสีในการใช้งานได้หลากหลาย การปรับใช้งานมีความสมูท รวมไปถึงลักษณะเด่นการทางแบรนด์ให้ระยะเวลารับประกันถึง 12 ปี เลยทีเดียว
เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 2 Ergonomic Chair

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 2 Ergonomic Chair
สำหรับรุ่นนี้มีการพัฒนาจากรุ่น SERIES 1 เริ่มจากวัสดุที่ใช้โดยแบบเฉพาะรุ่นนี้ Air LiveBack Technolog ออกแบบเพื่อใช้กับ SERIES 2 มีความยืดหยุ่น ทำความสะอาดได้ง่าย รวมไปถึงการพัฒนาของที่รองแขนมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นและใช้วัสดุที่เป็น PU ทำให้ผิวสัมผัสนิ่มมากขึ้น และยังสามารถปรับใช้งานที่รองแขนได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการปรับความสูง-ต่ำ เลื่อนหน้า-หลัง ปรับเข้า-ออกหาตัวเองหรือจะปรับซ้าย-ขวา ก็ได้ถือว่าเป็นการปรับระดับ 4D ถ้าให้พูดถึงการใช้งานของรุ่นนี้ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือการปรับใช้งานมีความลื่นไหลแบบสมูท มาพูดถึงอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญของเก้าอี้สุขภาพของเบาะรองนั่งที่มีความหนานุ่มทำให้ผิวสัมผัสการนั่งรู้สึกผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ


คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้สุขภาพ Steelcase SERIES 2 Ergonomic Chair แข็งแรง ทนทาน ขายดี

เก้าอี้สุขภาพ HARA CHAIR

สำหรับแบรนด์ HARA CHAIR ความพิเศษในการออกแบบรูปทรงดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระ Ergonomic ที่มีลักษณะแยกออกมาเป็น 2 ชิ้นทั้งตัวพนักพิงหลังและเบาะรองนั่งบุด้วยโฟมด้านในทำให้มีความหนาแน่น และด้วยการออกแบบที่แยกออกมาเป็นชิ้นแบบนี้ทำให้เวลานั่งใช้งาน ตัวเบาะรองนั่งรับน้ำหนักได้อย่างบาลานซ์ และในส่วนของการเคลื่อนไหวตัวพนักพิงหลังก็ออกแบบให้มีแรงส่งจากการบิดเพื่อรองรับและกระชับแผ่นหลังให้มากที่สุด และมีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยวัสดุอะลูมิเนียม

เก้าอี้สุขภาพ HARA CHAIR V-TYPE Ergonomic Chair
สำหรับรุ่น V-TYPE มีลักษณะเด่นของการซัพพอร์ต ในส่วนของพนักพิงที่แยกออกเป็น2 ชิ้นสามารถปรับความกว้างหรือปรับให้เข้า-ออกได้ตามสรีระของผู้ใช้งานได้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความกระชับของแผ่นหลังและพนักพิงสามารถปรับการล็อคเอนได้อีกด้วย รวมไปถึงการออกแบบที่มีช่องระบายอากาศระหว่างพนักพิงให้สามารถระบายอากาศได้อย่างดี ทำให้นั่งนานๆได้ไม่รู้สีกร้อน รวมถึงพนักพิงที่สามารถปรับได้ทั้งองศาและปรับความสูง-ต่ำได้อย่างอิสระ โดยที่เบาะรองศีรษะมีขนาดใหญ่ทำให้รู้สึกสบายมากขึ้น และที่สำคัญใครที่รู้สึกว่าอึดอัดก็สามารถขยายพื้นที่การนั่งได้จากด้านหลังของเก้าอี้โดยการขันน็อตและเลื่อนปรับตามสรีระของผู้ใช้งานได้เลยคลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้สุขภาพ HARA CHAIR V-TYPE Ergonomic Chair
แนะนำแบรนด์เก้าอี้สุขภาพ แต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร ?

นอกจากจะมีการเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพเพื่อเป็นตัวช่วยในการทำงานที่สามารถนั่งได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นแล้วนั้น อย่างแรกที่อยากแนะนำเพิ่มเติม หากเพื่อนๆ ตัดสินใจที่จะเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพแล้ว เพื่อนๆจะต้องมีการปรับท่านั่งให้ถูกต้อง โดยที่จะต้องนั่งนานๆแล้วไม่เกร็งหรือไม่รู้สึก ปวดเมื่อยระหว่างการนั่ง และสิ่งสำคัญคือการปรับเก้าอี้สุขภาพให้ตรงกับสรีระของแต่ละบุคคล ในส่วนนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการลองนั่งเก้าอี้สุขภาพดูสักพัก เพราะการปรับเก้าอี้ให้ตรงตามสรีระเพียงครั้งเดียวจะสามารถนั่งได้ยาวนาน และอีกคำแนะนำคือการใช้งานของเก้าอี้สุขภาพไม่ควรใช้งานหลายคนเนื่องจากการปรับเก้าอี้สุขภาพให้ตรงกับสรีระของผู้ใช้งานไปแล้ว หากบุคคลอื่นมาใช้งานก็จะต้องปรับเปลี่ยนการใช้งานของเก้าอี้ใหม่เนื่องจากสรีระแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ทางที่ดีใช้งานของตัวเองที่ปรับตามสรีระของตัวเองเพื่อลดปัญหาการปรับใช้งานบ่อย 


ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพสักตัวในการใช้งานการทำงานถือว่าคุ้มค่า เพราะนอกจากจะลดปัญหาอาการออฟฟิศซินโดรมแล้วยังสามารถทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่อนคลายมากขึ้น ความเครียดน้อยลงและทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องมากังวลปัญหาสุขภาพ สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อเก้าอี้สุขภาพ โต๊ะปรับระดับได้หรือต้องการติดตามบทความ คำแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อ สามารถติดตามได้ที่ Mercular.com

article-banner-1
article-banner-2