โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี 2565 โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ดูอะไรบ้าง เรามีมาแนะนำทุกคน!

6 ม.ค. 2565

โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี 2565 โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ดูอะไรบ้าง เรามีมาแนะนำทุกคน!

สมัยนี้ใครๆ ก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์พกพาหรือโน๊ตบุ๊ค (Notebook) กันหมด ไม่ว่าจะเล่นเกม ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง เรียนออนไลน์ รวมไปถึงงานเฉพาะทางอื่นๆ เหล่าแบรนด์ชั้นนำพยายามทำให้สินค้าของตัวเองเป็นที่น่าจำจด ทั้งดีไซน์สวย น่าใช้งาน และสเปคโดยรวมสุดแรงเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งหลายๆ คนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คสักเครื่องก็มักเริ่มต้นที่คำถาม “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี 2022”


วันนี้ทาง Mercular ขอรวมโน๊ตบุ๊คยี่ห้อดัง แบรนด์ชั้นนำ ที่ถูกพูดถึงมากๆ ในปี 2021 รวมไปถึงในปี 2022 นี้หลายแบรนด์เองก็เป็นที่น่าจับตามอง ใครที่ยังสับสนว่าจะซื้อ Notebook ยี่ห้อไหนดี หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ไม่ควรพลาดเลยครับ

หัวข้อเด่นในบทความ โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี

 • นอกจาก “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี” ต้องดูอะไรอีกบ้าง
 • 1. จะนำโน๊ตบุ๊คไปใช้งานอะไร
 • 2. ตั้งงบประมาณไว้แต่ต้น
 • 3. อย่าลืมดูการรับประกันหลังการขายที่แน่นอน


 • โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง ทางเรามีเสนอ
 • 1. โน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดี
 • 2. โน๊ตบุ๊ค Acer รุ่นไหนดี
 • 3. โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี
 • 4. โน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดี
 • 5. โน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี
 • 6. โน๊ตบุ๊ค Apple รุ่นไหนดี

นอกจาก “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี” ต้องดูอะไรอีกบ้าง

ไม่ผิดที่เราจะดูโน๊ตบุ๊คจากยี่ห้อก่อน เพราะมันบอกได้ถึงความเชี่ยวชาญ ความน่าไว้วางใจประกันหลังการขายของสินค้า แต่นอกจากยี่ห้อที่ผู้ใช้งานโฟกัส ยังมีบางจุดที่ควรดูเสริมเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการมากขึ้น แล้วต้องดูอย่างไรถึงจะพร้อมกดซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เราได้จัดหัวข้อสำคัญๆ มาให้อ่านก่อนเลือกซื้อครับ


จะนำโน๊ตบุ๊คไปใช้งานอะไร


นอกจากโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี หัวข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันเลยครับ เพราะงานแต่ละประเภทต้องการสเปคที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงบางแบรนด์เองก็ให้ความสำคัญกับการใช้งานบางประเภทเป็นอย่างมาก เช่น Apple ที่มีโน๊ตบุ๊คดีไซน์โดดเด่นพร้อมราคามหัศจรรย์ ทางแบรนด์นี้เค้าเน้นเรื่องงานออกแบบ งานตัดต่อ งานกราฟิกและงานโค้ด โดยสเปคภายในและระบบปฏิบัติการของมันเองก็ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบนี้จริงๆ แต่ไม่ใช่ว่างานอื่นก็ใช้ไม่ได้นะ มันเองก็ยังทำหน้าที่ได้ดีในฐานะ Laptop เหมือนเครื่องอื่นๆ


หรือจะเป็น Alienware โน๊ตบุ๊คที่เน้นเล่นเกมจาก Dell ที่มีสเปคสุดโหด เล่นได้แทบทุกเกม ดีไซน์ตัวเครื่องได้สวยงาม แม้จะมีสเปคที่เพียงพอต่อการพิมพ์งาน เล่นอินเตอร์เน็ต ส่งอีเมล แต่เมันคงไม่คุ้มหากเราไม่ได้ใช้มันเล่นเกมอย่างจริงจัง และต้องบอกว่าความโหดนี้ก็มาพร้อมราคาแสนแพงด้วยเช่นกัน ฉะนั้นอย่าลืมถามตนเองด้วยว่า เราต้องการโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมาทำอะไรบ้าง

โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี best laptop brands

ตั้งงบประมาณไว้แต่ต้น


เพิ่มอีกสัก 1000 – 2000 ได้ความจุมากขึ้น เพิ่มอีก 2000 ได้ CPU รุ่นใหม่ เพิ่มไปเพิ่มมากลายเป็นว่าเกินงบ ไม่มีที่สิ้นสุด คนขายเขาก็ป้ายยา เราก็เอาตัวไปให้เขาป้าย ป้ายกันไปป้ายกันมา แต่หากเราตั้งงบไว้แล้ว และมีเป้าหมายการใช้งานที่ชัดเจน งบประมาณที่ตั้งไว้จะไม่เกินเลย แต่ต้องบอกว่าโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางมีราคาเริ่มต้นสูง อย่างงานกราฟิก ตัดต่อ งานวิดีโอ เล่นเกม การใช้งานเหล่านี้ต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลที่สูงกว่าการใช้งานทั่วไป ราคาเริ่มต้นของมันจึงสูงเสียหน่อย แลกกับความแรงของมันครับ


อย่าลืมดูการรับประกันหลังการขายที่แน่นอน


สำคัญมาก ไม่อยากให้พลาดกัน โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดัง แบรนด์ชั้นนำมักมีการรับประกันหลังการขายที่ชัดเจนอยู่แล้ว นอกจากเรื่องระยะเวลาการรับประกัน ควรตรวจสอบศูนย์ให้บริการที่อยู่โดยรอบพื้นที่อาศัยหรือพื้นที่ทำงาน เพื่อให้ง่ายต่อการเข้ารับบริการ รวมไปถึงบางสินค้ามีบริการ Onsite ด้วย ซึ่งทางแบรนด์จะส่งคนเข้ามาตรวจสอบและเช็คอาการให้เลยที่บ้าน แบบนี้จะง่ายและรวดเร็วมากเลยทีเดียวครับ

โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี รุ่นไหนปัง ทางเรามีเสนอ

มาถึงช่วงที่เราจะบรรยายความดีงามของโน๊ตบุ๊คแต่ละยี่ห้อกันแล้ว หากใครมีในใจ ก็สามารถมาโดนป้ายยาอีกรอบได้ แต่หากใครที่ยังเคว้ง ไม่รู้จะเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี แบรนด์ไหนดี ทางเราก็พร้อมจะป้ายยาอย่างไม่หยุดยั้ง ถ้าพร้อมแล้ว เริ่มกันเลย

โน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Asus รุ่นไหนดี


สำหรับคนที่ตามหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี ใครจะไม่รู้จักแบรนด์ Asus ผู้นำด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์จากไต้หวัน มีความเชี่ยวชาญกว่า 30 ปี มีผู้ใช้งานมากมายทั่วโลก ได้รับความไว้วางใจจากทุกประเทศรวมไปถึงประเทศไทยด้วยครับ


จุดที่โดดเด่นของโน๊ตบุ๊ค Asus คือด้านงานประกอบที่คุณภาพ Laptop ที่งานประกอบดีจะทำให้เราไว้ใจได้ว่าแข็งแรง ทนทานอย่างแน่นอน การที่มีผู้ใช้งานในประเทศเยอะก็ยืนยันได้ว่ามีศูนย์ให้บริการอยู่ทั่ว เข้าถึงได้ง่าย

โน๊ตบุ๊ค Asus มีสินค้าให้เลือกมากมายตามการใช้งาน อย่าง Asus VivoBook สำหรับการใช้งานทั่วไป Asus ProArt ที่เน้นด้านงานคอนเทนต์ งานตัดต่อ งานภาพ เพราะต้องบอกว่าจอของเค้า ให้สีที่เที่ยงตรงมากจริงๆ และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเล่นเกม ก็ยังมีรุ่น Asus TUF สำหรับเกมเมอร์ทั่วไป และ Asus ROG โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับ Hi-End ด้วยครับ

Asus BR1100FKA Notebook โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี

Asus BR1100FKA Notebook


โน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไป มาพร้อมกล้องเว็บแคมในตัว สเปคภายในเหมาะสำหรับการพิมพ์งาน เรียนออนไลน์ มีพอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน

Asus ProArt StudioBook Pro X โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี

Asus ProArt StudioBook Pro X


โน๊ตบุ๊คสำหรับงานมือโปรโดยเฉพาะ เด่นด้วยหน้าจอ ProArt ที่ให้สีที่เที่ยงตรง มีจอเสริมที่ด้านล่าง ใช้งานสะดวกสุดๆ

Asus TUF F15 Gaming Notebook โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี

Asus TUF F15 Gaming Notebook


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจาก Asus ที่เร็วแรง เล่นเกมได้หลากหลาย ดีไซน์ดุดันสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

โน๊ตบุ๊ค Acer รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Acer รุ่นไหนดี


แบรนด์ที่ครองตลาดโน๊ตบุ๊คในไทยกว่า 10 ปี ซึ่งแบรนด์ Acer เองก็มาจากไต้หวันเช่นเดียวกับแบรนด์ Asus ประเทศนี้เค้าเก่งด้านเทคโนโลยีจริงๆ Acer เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปและเกมเมอร์


สิ่งที่ทำให้ Acer เป็นที่ถูกใจชาวไทยมาอย่างยาวนาน นั้นก็เพราะเรื่องความคุ้มค่าของโน๊ตบุ๊ค เมื่อเทียบกับสินค้าสเปคเดียวกันกับแบรนด์อื่น โน๊ตบุ๊คของ Acer จะมีราคาที่ถูกกว่า ทำให้ใครๆ ก็เข้าถึงโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงได้ในราคาประหยัด และด้วยคุณภาพและความเชี่ยวชาญที่สะสมมานาน ทำให้แม้ราคาจะถูกกว่า แต่เรื่องประสิทธิภาพ งานประกอบ วัสดุที่นำมาใช้ ก็ดีไม่แพ้ใครเลยครับ


โน๊ตบุ๊ค Acer มีหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจเลย อย่าง Acer Swift สำหรับคนทำงานทั่วไปที่เน้นพกพา มีความบางเบา คล่องตัวทุกการเคลื่อนไหว นอกจากการใช้งานทั่วไป Acer ก็ยังมีสินค้าเกมมิ่งอย่าง Acer Predator และ Acer Nitro ซึ่งทั้งสองเองก็เป็นสินค้าที่ขายดีของ Acer เช่นเดียวกัน 


ใครที่ไม่รู้จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี หรือแบรนด์อะไร Acer จึงจัดเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ควรมองหาเลยครับ

Acer Aspire A314 โน๊ตบุ๊ค

Acer Aspire A314


โน๊ตบุ๊คราคาประหยัด หน้าจอกว้าง 14 นิ้ว เหมาะสำหหรับการใช้งานทั่วไป

Acer Travelmate Spin B3 โน๊ตบุ๊ค

Acer Travelmate Spin B3


โน๊ตบุ๊คที่สามารถสัมผัสได้ พับหน้าจอได้เกือบ 360 องศา ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

Acer Nitro AN515 โน๊ตบุ๊ค

Acer Nitro AN515


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมสเคปจัดเต็มที่เล่นเกมได้แทบทุกเกม

notebook dell รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Dell รุ่นไหนดี


ขอย้ายพื้นที่จากเอเชีย มาทางฝั่งอเมริกากันบ้างครับ สำหรับ Dell เองก็เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีผู้ใช้งานในประเทศเยอะไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ มี Notebook หลากหลายรุ่นที่น่าสนใจ ครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผู้ใช้งาน

จุดเด่นที่ทำให้ Dell เป็นที่นิยมในไทยมาอย่างยาวนาน คือเรื่องบริการหลังการขายที่แข็งแกร่ง Dell ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่เริ่มนำบริการ Onsite Service มาใช้ ซึ่งการเข้ามาของบริการ Onsite Service ทำให้ผู้ใช้งานนั่งรอการบริการอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องแบกเครื่องไปยังศูนย์บริการ และเมื่อทำมาอย่างยาวนาน ทำให้ความเชี่ยวชาญของ Dell ด้านบริการเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก


นอกจากเรื่องรับประกันหลังการขายที่สุดยอด สิ่งที่ทำให้ Dell ครองใจเหล่าผู้ใช้งานคือเรื่องความทนทานของเครื่อง ใช้งานได้ยาวนาน เรื่องโน๊ตบุ๊คที่บริการดีก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามันจะไม่เสียเลย ซึ่ง Dell เป็นที่พูดถึงมากเรื่องความอึด ทน บางคนยังใช้เครื่องเดิมได้มากกว่า 10 ปีเลยทีเดียว เสียเงินรอบเดียวก็ใช้ได้ยาวๆ 


โน๊ตบุ๊ค Dell มีรุ่นที่น่าสนใจอยู่หลายตัวเลยครับ อย่าง Dell Inspiron โน๊ตบุ๊คราคาประหยัดสำหรับการใช้งานทั่วไป มีให้เลือกหลากหลายสเปคตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์งาน ดูหนัง ฟังเพลง เรียนออนไลน์ และรุ่นที่ไม่อยากให้เหล่าเกมเมอร์พลาดเลยคือ Dell Alienware โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่แรงเอาเรื่อง ดีไซน์ดุดัน สเปคจัดเต็ม ใครเป็นเกมมิ่งสายโน๊ตบุ๊ค ต้องไม่พลาดตัวนี้เลยครับ


Dell ที่ทั้งอึด ทึก ทน แถมยังมีบริการหลังการขายที่แข็งแกร่ง ผู้ใช้งานพูดกันปากต่อปาก ใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแบบสุดแกร่ง ไม่ควรพลาด Dell เลยครับ

Dell Vostro V3510 โน๊ตบุ๊ค

Dell Vostro V3510


โน๊ตบุ๊คสำหรับทำงานที่มีขนาดจอถึง 15.6 นิ้ว มีกล้องเว็บแคมและไมโครโฟนพร้อมสำหรับการใช้งานทั่วไป


Dell Inspiron 3511 โน๊ตบุ๊ค

Dell Inspiron 3511


โน๊ตบุ๊คสำหรับงานอีกตัวจาก Dell ที่มีราคาเข้าถึงง่าย หน้าจอขนาดใหญ่ คีย์บอร์ดปุ่มครบ

Dell Alienware M15 R6 โน๊ตบุ๊ค

Dell Alienware M15 R6


โน๊ตบุ๊คสุดแรงจาก Dell เกมไหนๆ ก็เอาอยู่ ดีไซน์เครื่องสุดเท่ ไฟ RGB โดดเด่นทุกสายตา

laptop HP รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค HP รุ่นไหนดี


HP น่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์เครื่องแรกๆ ของใครหลายคน รวมไปถึงผมด้วย ครั้งแรกที่จับคอมพิวเตอร์ก็ HP นี่แหละ ด้วยประวัติอันยาวนาน HP ถือเป็นบริษัทเก่าแก่ของวงการไอทีเลยทีเดียว มีอายุน้อยกว่า IBM เท่านั้นเองครับ


แม้ในสมัยนี้คนที่มองหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี มักไม่มอง HP เป็นตัวเลือกต้นๆ แต่ต้องบอกว่าห้ามมองข้ามมันเป็นอันขาด เพราะประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊ค HP ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย ช่วงหลังมีสินค้าที่น่าจับตาและน่าใช้งานอยู่ไม่น้อย มีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่สวยงาม และด้วยความเข้าใจผู้ใช้งานเป็นอย่างดีทำให้ตัวเครื่องมีความบางเบา พกพาไปไหนก็สะดวก รวมไปถึงบางรุ่นที่สามารถใช้งานแบบ 2in1 คือเป็นทั้งโน๊ตบุ๊คและพับได้แบบ 180 องศา เพื่อใช้งานขีดเขียนและจดแบบแท๊บเล็ต 


โน๊ตบุ๊ค HP มีรุ่นที่น่าสนใจอย่าง HP Spectre ที่โดดเด่นด้านดีไซน์ เรียบหรู มีให้เลือกหลากหลายหน้าจอ บางตัวก็สามารถพับได้ ทำงานแบบ Notebook 2in1 ไม่ต้องเลือกว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ต เพราะตัวเดียวให้คุณได้ทั้งหมด หรือจะเป็นรุ่น ZBook สำหรับสายงานที่ต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลสูงๆ ตัวนี้มีสเปคสุดแรงพร้อมความบางเบาที่ทำให้จะใช้งานที่ไหนก็สะดวกไปเสียหมด มืออาชีพตัวจริงไม่ควรพลาดเลยครับ

HP 15s-gr0512AU โน๊ตบุ๊ค

HP 15s-gr0512AU 


โน๊ตบุ๊คราคาเริ่มต้นที่มีสเปคเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป เครื่อง ใช้ CPU ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้ยาวนานครับ

HP ENVY x360 โน๊ตบุ๊ค

HP ENVY x360


โน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไปที่เร็วแรงด้วยซีพียูคุณภาพ จะเปิดแอพหรือพี่หน้าบราวเซอร์ก็เอาอยู่

HP Pavilion Aeroโน๊ตบุ๊ค

HP Pavilion Aero


โน๊ตบุ๊คที่มีความปลอดภัยสูง เปิดเครื่องด้วยลายนิ้วมือ แถมยังมีลำโพงคุณภาพจาก Bang and Olufsen ให้เสียงที่คมชัด

โน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี


เจ้าของตำแหน่งคอมพิวเตอร์ขายดีที่สุดในโลกตกเป็นของบริษัท Lenovo มาอย่างยาวนาน ใครที่เคยเห็นจุดแดงๆ บนฝาคอมพิวเตอร์จะรู้ได้ทันทีว่ามันคือ Lenovo ด้วยไลน์สินค้าที่ทำให้หลากหลายคนรู้จักอย่าง ThinkPad มาพร้อมปุ่มควบคุมสีแดงสุดมหัศจรยย์อย่าง TrackPoint สำหรับควบคุมเคอร์เซอร์บนหน้าจอ ที่ใครๆ ก็หลงรัก


Lenovo มีจุดเด่นคือมีไลน์สินค้าให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ผู้ใช้งานทั่วไป งานเฉพาะทางอย่างมืออาชีพ สำหรับเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค 2in1 ทาง Lenovo เค้าก็มี ใครอย่างได้บางเบา Lenovo ก็จัดให้ได้ และวัสดุ Carbon ก็ถูกเลือกใช้เป็นวัสดุหลักของการทำกรอบโน๊ตบุ๊ค ที่ได้ทั้งความคงทน และความเบา และสิ่งที่หลากหลายคนพูดถึงก็คือ บานพับของ Lenovo ที่ทนเอามากๆ กางเข้ากางออกได้อย่างสบายใจ ถ้ายังมีคำถามว่า โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี Lenovo ต้องอยู่ในใจสักอันดับเลยครับ

Lenovo Notebook IdeaPad โน๊ตบุ๊ค

Lenovo Notebook IdeaPad


โน๊ตบุ๊คเล่นเกมจาก Lenovo ที่ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 120 Hz ไม่มีพลาดทุกการเคลื่อนไหว

Lenovo Notebook Legion โน๊ตบุ๊ค

 Lenovo Notebook Legion


โน๊ตบุ๊คเล่นเกมอีกตัวที่สเปคแรงไม่แพ้ใคร หน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว เล่นเกมจุใจ

ThinkPad X1 Carbon Gen 9 โน๊ตบุ๊ค

ThinkPad X1 Carbon Gen 9


ใหม่หมดเพื่อความเหนื่อกว่า สุดยอดโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานอย่างแท้จริง

โน๊ตบุ๊ค Apple รุ่นไหนดี

โน๊ตบุ๊ค Apple รุ่นไหนดี


สำหรับคนที่มองหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี ตัวเลือกอื่นๆ มีอะไรบ้าง ต้องบอกเลยว่า โน๊ตบุ๊ค Apple เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีราคาเริ่มต้นสุดมหัศจรรย์แถมยังมาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลายคนไม่คุ้นชิน ด้วยระบบปฏิบัติการของตนเองอย่าง MacOS ทำให้หลายคนใช้ไปงงไป แต่หากได้ลองใช้จนชิน ต้องบอกว่าเป็นระบบที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก


โน๊ตบุ๊คของทาง Apple จะใช้ชื่อว่า MacBook ซึ่งจะแยกเป็น MacBook Air และ MacBook Pro กลุ่มลูกค้าของทั้งสองรุ่นนี้ค่อนข้างชัดเจน MacBook Air จะเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป สเปคภายในแรงเพียงพอทำกราฟิกได้ในระดับหนึ่ง เน้นเรื่องความบางเบา ส่วน MacBook Pro ก็ Pro สมชื่อ เหมาะสำหรับงานเฉพาะทางเช่นงานภาพ งานตัดต่อ งานดีไซน์ งานโค้ด งาน 3D งานใดๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลระดับสูง ตัวนี้เอาอยู่จริงๆ ครับ


แม้จะมีราคาสุดมหัศจรรย์ แต่ต้องบอกว่าทุกบาททุกสตางค์ที่เสียไปคุ้มค่าเอามากๆ ผู้ที่ใช้งานจริงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าซื้อแล้วจบ ทำงานได้จริง เร็วจริง แรงจริง และด้วยซิปประมวลผลใหม่อย่าง M1 Max และ M1 Pro ในรุ่น MacBook Pro ก็ทำเอาเหล่าผู้ใช้งานอึ้งไปตามๆ กัน เพราะมันแรงจนหยุดไม่อยู่จริงๆ ครับ


และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือเรื่อง Ecosystem ในสินค้า Apple นั้นทำออกมาได้ดีมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้งาน iPhone, iPad Airpods, Macbook, iMac และอื่นๆ มันสามารถเชื่อมต่อกันได้หมด จะส่งไฟล์ข้ามกันก็ใช้เพียง Airdrop หยิบหูฟังขึ้นมาใช้ก็เชื่อมต่อให้ทันทีไปยังเครื่องที่อยู่ตรงหน้า ใช้เพียง Apple ID เดียวก็มีข้อมูลครบทุกอุปกรณ์ แล้วแบบนี้ใครจะหนีไปใช้แบรนด์อื่นได้

Apple MacBook Pro 16 inch M1 Pro

Apple MacBook Pro 16 inch M1 Pro


ขุมพลังใหม่กับหน้าจอ 16 นิ้ว จะมีอะไรมาสู้

Apple MacBook Pro 14 inch M1 Pro

Apple MacBook Pro 14 inch M1 Pro


หน้าจอที่เล็กกว่า แต่ยังคงใช้ซิป M1 Pro ซึ่งให้ความแรงเหมือนกัน

Apple MacBook Air 13 inch M1

Apple MacBook Air 13 inch M1


เล็กๆ สบายกระเป๋า ไม่หนัก และ M1 ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานทั่วไปหรืองานกราฟิกเบื้องต้น

เป็นอย่างไรกับบ้างครับสำหรับแบรนด์ดังที่เราคัดสรรมา แต่ละยี่ห้อก็มีสินค้าไม้เด็ดงัดกันออกมาเพื่อครองใจเหล่าผู้ใช้งาน ใครที่ยังมีคำถามในใจว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี หรือ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ราคาไม่เกิน 15000 วันนี้คงได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจกันมากขึ้น หากใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่น หรือแบรนด์ชั้นนำต่างๆ สามารถเข้ามาดูได้ที่ Mercular เรามีสินค้ามากมายให้เลือกชม มีบริการผ่อนผ่านบัตรที่ร่วมรายการ และการรับประกันสินค้าที่ชัดเจน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2