เปรียบเทียบ 5 นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner เอาใจสายวิ่งโดยเฉพาะ

28 ม.ค. 2565

เปรียบเทียบ 5 นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner เอาใจสายวิ่งโดยเฉพาะ

เชื่อว่าใครที่อยู่ในวงการวิ่งทั้งมือใหม่และระดับมือโปรต่างมองหาสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายเพื่อนำมาใช้งาน ซึ่งนาฬิกาวิ่ง Garmin เป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในรุ่นของ Garmin Forerunner ที่ถูกพัฒนามาให้ตอบโจทย์นักวิ่งทั่วโลก แต่ถึงอย่างนั้นเจ้า Garmin Forerunner ก็มีหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเฉพาะแตกต่างกันไป หากคุณกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ Garmin Forerunner รุ่นไหนดี? วันนี้ Mercular.com นำข้อมูลมาเทียบให้แล้ว

Garmin Forerunner

เปรียบเทียบนาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 5 รุ่นท็อปแห่งปี 2022

Forerunner 55


สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเข้าวงการวิ่ง การเข้า Google เพื่อเสิร์ชหานาฬิกาสำหรับวิ่งนั้น เชื่อว่า Garmin Forerunner 55 คงจะขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานสำหรับการวิ่งนั้นให้มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น PacePro, Race Predictor, Recovery Advisor, Track Run, Virtual Run และยังมีโหมดการออกกำลังกายอื่น ๆ ใส่มาให้ในตัวเรือนด้วย แม้ว่าฟังก์ชันการทำงานนั้นจะไม่ได้มาแบบครบเครื่องเท่ารุ่นน้องที่เปิดตัวออกมาทีหลัง แต่ถือว่าเป็นรุ่นพี่ที่เก๋าเสมอต้นเสมอปลายจริง ๆ มีระบบ GPS ในตัว ทำให้สามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นของนาฬิกาวิ่ง Garmin ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ที่กำลังจะผันตัวมาลงวิ่งเพื่อเป็นระดับมือโปร บอกเลยว่ารุ่นนี้เวิร์ก!

Forerunner 245 (Music)


วิ่งอย่างเดียวไม่มีพลัง ต้องวิ่งแล้วฟังเพลงสิถึงดี! Garmin Forerunner 245 (Music) อุปกรณ์ Wearable รุ่นพิเศษที่พร้อมมอบประสบการณ์การวิ่งเต็มสูบพร้อมฟังเพลงได้อย่างไม่มีสะดุด คุณสามารถรับฟังสตรีมมิงเพลงโปรดได้บนข้อมือทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน Spotify อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้บนตัวเรือนได้มากถึง 500 เพลงอีกด้วย นอกจากความโดดเด่นเรื่องของไลฟ์สไตล์การฟังเพลงแล้ว โหมดการออกกำลังกายและการวิ่งเขาก็ให้มาอย่างจัดเต็ม มีตัวช่วยติดตาม VO2 Max ที่สามารถวิเคราะห์และตรวจจับสมรรถนะการออกกำลังกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณสามารถวิเคราะห์ฟอร์มการวิ่งของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถซิงก์ข้อมูลลงใน Garmin Connect เพื่อเก็บข้อมูลและแชร์ข้อมูลลงบนชุมชนออนไลน์ ใครชอบความบันเทิงขณะออกกำลังกายล่ะก็ ตัวนี้ตอบโจทย์

Forerunner 645 (Music)


มาต่อกันที่อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์จาก Garmin ที่ผลิตมาเพื่อนักวิ่งสายบันเทิงระดับมือโปร Garmin Forerunner 645 (Music) รุ่นนี้มีฟังก์ชันการวิเคราะห์สมรรถนะการวิ่งและการออกกำลังกายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วรอบขา, ช่วงก้าวขา, ขณะเท้าเหยียบพื้น, สมดุลขณะวิ่ง, อัตราการโยกตัวขณะวิ่ง เป็นต้น ทำให้คุณสามารถวางแผนการวิ่งของคุณได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น และอีกหนึ่งความพิเศษของ Garmin Forerunner 645 (Music) คือสามารถควบคุมการฟังเพลงได้บนข้อมือ โดยที่สามารถฟังเพลงผ่านหูฟัง Bluetooth หรือ หูฟังไร้สาย ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ทโฟนติดตัวไปด้วย และยังสามารถใช้จ่ายแบบ Cashless ไร้สัมผัสได้อย่างสะดวกสบาย ถือว่าโดนใจทั้งเรื่องของการวิ่ง การออกกำลังกาย รวมไปถึงเรื่องของไลฟ์สไตล์อีกด้วย

Forerunner 745


ถึงเวลาของนักวิ่งเท้าฉมัง Garmin Forerunner 745 ถูกดีไซน์มาให้คุณได้ใช้งานอย่างเต็มศักยภาพ ไม่ว่าจะใส่วิ่ง ใส่ขี่จักรยาน ใส่ว่ายน้ำ ใส่วิ่งบนลู่ หรือใส่เล่นไตรกีฬาก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่สมบุกสมบันเพื่อคุณโดยเฉพาะ มีเซนเซอร์การตรวจจับค่าต่าง ๆ อย่างหลากหลาย เปรียบเสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวระดับ Professional นอกจากนั้นยังสามารถตรวจจับค่าสุขภาพอย่างอัตราการเต้นของหัวใจ ค่าออกซิเจนในเลือด และอื่น ๆ ได้อย่างแม่นยำ รองรับการแจ้งเตือนข้อความทุกเวลา ทำให้คุณไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว และอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือฟังก์ชันความปลอดภัย เมื่อสมาร์ทวอทช์เริ่มสัมผัสได้ถึงอันตรายหรือความไม่ปลอดภัย จะมีการส่งสัญญาณและตำแหน่งไปยังผู้ติดต่อฉุกเฉินทันที บอกเลยว่านาฬิกาวิ่ง Garmin รุ่นนี้ครบเครื่องที่สุด นักวิ่งหลายคน Recommended มาให้พรึ่บ

Forerunner 945


วิ่งได้ไม่กลัวหลง เพราะ Garmin Forerunner รุ่นนี้นั้นมาพร้อม GPS ที่พร้อมระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำ ยิ่งใครที่ชื่นชอบการวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือไตรกีฬานอกสถานที่ล่ะก็ Garmin Forerunner 945 นั้นมีแผนที่สีแบบเต็มรูปแบบมาให้คุณได้ใช้งานตลอดเวลา และยังมีฟีเจอร์การกำหนดเส้นทางไป-กลับตั้งแต่จุดเริ่มต้นยันจุดสิ้นสุด บอกเลยว่านาฬิกา Garmin รุ่นนี้ฟังก์ชันครบสุดในรุ่นเลยก็ว่าได้เพราะมีฟังก์ชันรองรับการออกกำลังกายระดับมือโปรอย่างเต็มรูปแบบ ตัววัสดุใช้เป็นสายซิลิโคน ตัวเรือนเคลือบด้วยเลนส์ Corning®Gorilla® Glass DX ทำให้ทนทานเป็นพิเศษ จะวิ่งมาราธอนหรือไตรกีฬาก็ไม่มีสะดุด ตรวจจับได้ทุกค่าสุขภาพ และไม่พลาดทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต นักวิ่งมือโปรเลือก Garmin Forerunner 945 แล้วประทับใจทุกราย

Garmin Forerunner รุ่นไหนดี?

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Garmin Forerunner หนึ่งในรุ่น Smart Watch ที่เกิดมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งแบบเบสิก วิ่งลู่ไฟฟ้า วิ่งมาราธอน หรือการออกกำลังกายอื่น ๆ เช่นการขี่จักรยาน การว่ายน้ำ หรือแม้แต่ไตรกีฬา นาฬิกา Garmin รุ่นนี้ก็พร้อมเคียงข้างไปกับคุณ หวังว่าบทความการเปรียบเทียบ 5 รุ่น นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner จะทำให้คุณสามารถเลือกสมาร์ทวอทช์สำหรับออกกำลังกายในปีนี้ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าสนใจนาฬิกา Garmin รุ่นอื่น ๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก Garmin Smartwatch รุ่นไหนดี แล้วหละก็สามารถเข้ามาเลือกช้อปกับ Mercular ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมมีโค้ดลดอีกเพียบ อย่ารอช้า ช้อปสมาร์ทวอทช์จาก Garin ได้แล้ววันนี้! หากคุณสนใจนาฬิกาจาก Garmin รุ่นอื่น ๆ สามารถอ่านต่อได้ที่บทความ เปรียบเทียบสมาร์ทวอช Garmin รุ่นไหนดี? ตัวท้อป ปี 2021 ที่ Mercular คลิกที่นี่

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2