แนะนำ 5 หูฟัง ASMR ฟังสบาย หลับสนิทตลอดคืน

11 ส.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟัง ASMR ฟังสบาย หลับสนิทตลอดคืน

หากจะให้พูดถึงเทรนด์หรือกระแสที่กำลังมาแรงมากๆ เกี่ยวกับด้านการฟังเสียงหรือเพลงต่างๆ ในปัจจุบัน เชื่อว่าชื่อของกระแสความนิยมอย่าง ASMR น่าจะขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นอย่างการสร้างความผ่อนคลายผ่านเสียงหลากหลายรูปแบบในระดับเสียงที่ฟังสบายหู เช่น เสียงปาก เสียงพูด เสียงเกา เสียงเคาะ ไปจนถึงเสียงการสวมบทบาทสมมติต่างๆ ที่จะจำลองการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ฟัง ในระดับเสียงที่มีตั้งแต่เสียงพูดเบาๆ ไปจนถึงเสียงกระซิบ ซึ่งเสียงเหล่านี้สามารถขับกล่อมผู้ฟังให้เพลิดเพลินจนเกิดอาการง่วงนอนได้อย่างไม่รู้ตัว รวมถึงสามารถช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ ผู้ที่หลับยาก หรือผู้ที่นอนไม่หลับเลย ได้มีช่วงเวลาที่ผ่อนคลายผ่านการฟังเสียง ASMR ซึ่งผู้เขียนบทความก็เป็น 1 ในผู้ที่ชื่นชอบความผ่อนคลายจากการฟังเสียง ASMR ด้วยเช่นกัน


การจะฟังเสียง ASMR ให้ได้คุณภาพหรือผลลัพท์สูงสุดนั้นส่วนของหูฟังก็พูดได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยได้เป็นอย่างมาก เพราะการฟังเสียงที่ผ่อนคลายก็ย่อมต้องการหูฟังที่สวมใส่ได้สบาย กระชับ ไม่อึดอัดหรือแน่นหู ในขณะเดียวกันด้านเสียงยิ่งหูฟังให้รายละเอียดได้สูงเท่าไหร่ เสียง ASMR ที่ได้ก็จะมีคุณภาพดีมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้สเปกการใช้งานของตัวหูฟังก็เป็นอีกสิ่งสำคัญเช่นกัน เช่น แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานเพื่อการฟังเสียง ASMR ติดต่อกันเป็นเวลานานโดยไม่ต้องหลุดสมาธิกลางคันเพราะแบตเตอรี่หูฟังหมดนั่นเอง และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการฟังเสียง ASMR ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 หูฟัง ASMR ฟังสบาย หลับสนิทตลอดคืน มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้างและแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟัง ASMR ในบทความนี้


หูฟัง B&O Beoplay EX True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 28 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP57

หูฟัง ASMR รุ่นแรกมาพร้อมกับความพรีเมียม หรูหรา ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมสเปกการใช้งานและฟังก์ชันที่จัดเต็มกับ หูฟัง B&O Beoplay EX True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear มาพร้อมแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมและปรับปรุงขึ้นจากแนวเสียงแบบ B&O ดั้งเดิมที่จะเน้นในย่านกลางและย่านสูงเป็นหลัก กับการปรับปรุงแนวเสียงให้ไม่เพียงโดดเด่นในย่านกลางและย่านแหลมสูงเท่านั้น แต่ย่านเบสในรุ่นนี้ก็ทำได้ดี มีความนิ่มนวลฟังสบายหูมากๆ อีกด้วย


ด้านการใช้งาน หูฟัง B&O Beoplay EX True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยไมโครโฟนภายในที่มีมากถึง 6 ตัวแบบ Omni-Directional เชื่อมต่อไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูง codec aptX™ Adaptive ดูหนังออนไลน์และเล่นเกมออนไลน์ได้ลื่นไหลไม่ดีเลย์ เชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการณ์ต่างๆ ได้ง่ายดายและรวดเร็ว ปรับ EQ เสียงได้ผ่าน App Bang & Olufsen ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP57 แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง (เปิด ANC) และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 28 ชั่วโมง โดยที่ตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อดี


 • แนวเสียงที่ยอดเยี่ยมผ่านการปรับจูนมาเป็นอย่างดี
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทในทุกสถานการณ์
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ครั้งละ 6 ชั่วโมงเท่านั้น
หูฟัง B&O Beoplay EX True Wireless เสียงดี

หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟัง ASMR รุ่นที่ 2 ของบทความนี้กับ หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่ออกแบบมาเพื่อการสวมใส่ที่เบาสบายและกระชับหูในขณะเดียวกัน มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนจัดเต็ม โดยเฉพาะฟังก์ชันการรับเสียงจากภายนอกที่มาพร้อมเทคโนโลยีการปรับระดับเสียงการรับเสียงอัจฉริยะ


ด้านการใช้งานนั้นก็มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟนเพื่อสนทนาโทรศัพท์ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ การเชื่อมต่อไร้สายมีความเสถียรเชื่อมต่อง่าย ใช้งานแยกข้างได้ และรองรับการส่งสัญญาณ Codec เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Wireless สูงสุดถึง LDAC เลยทีเดียว ควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยระบบสัมผัส สวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4 แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 14 ชั่วโมงรวมเป็น 20 ชั่วโมง

ข้อดี


 • สวมใส่สบาย กระชับ น้ำหนักเบา
 • แนวเสียงมีความกลมกล่อม ฟังสบาย
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาได้อิสระ
 • มีจุกหูฟังให้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำแค่ IPX4 เท่านั้น ถ้ากันได้มากกว่านี้จะดีมาก
หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless เสียงดี

หูฟังไร้สาย Jabra Elite 7 Pro True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP57

หูฟัง ASMR รุ่นถัดไปในบทความนี้กับ หูฟังไร้สาย Jabra Elite 7 Pro True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear พร้อมรูปทรงแบบ Danish กับฟังก์ชันการใช้งานที่ให้มาอย่างครบถ้วน จัดเต็มทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ทาง Jabra พัฒนามาเป็นอย่างดี การเชื่อมต่อไร้สายที่ทันสมัยด้วยการเลือกใช้ Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุด เชื่อมต่อได้ไกล เสถียร ใช้งานรับชมภาพยนตร์ออนไลน์ได้ลื่นไหลไม่ดีเลย์ และยังสามารถใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ


ด้านไมโครโฟนสำหรับโทรศัพท์ที่รับเสียงได้ยอดเยี่ยมจนเรียกได้ว่าเป็นคาแรคเตอร์ของแบรนด์ Jabra ก็ว่าได้ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ประกอบไปด้วยเซนเซอร์รับเสียง Voice Pick Up (VPU) และเทคโนโลยี Jabra MultiSensor Voice™ โดยทำงานร่วมกับไมโครโฟนถึง 4 ตัว นอกจากนี้สาย Sport หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายก็ยังตอบโจทย์อยู่เช่นเคยด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP57 โดยนอกจากจะกันฝุ่นได้แล้วด้านกันน้ำยังสามารถล้างน้ำได้ ตกน้ำได้ลึกถึง 1 เมตรภายในเวลา 30 นาที

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 5 ระดับ
 • ไมโครโฟน 4 ตัวคุยโทรศัพท์ได้คมชัด
 • เพิ่ม-ลดเสียงหูฟังได้ที่ตัวโดยตรง
 • เคสรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงเช่น aptX
หูฟังไร้สาย Jabra Elite 7 Pro True Wireless เสียงดี

หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 4 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54

หูฟัง ASMR รุ่นที่ 4 ที่นำมาให้เป็นตัวเลือกกันกับ หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่อัพเกรดมาจากความสำเร็จในรุ่นแรก โดดเด่นในด้านการใช้งานด้วยสเปกที่จัดเต็ม และรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ล้ำสมัยในขณะเดียวกันก็สวมใส่ได้สบายโดยแทบไม่รู้สึกว่าถูกอุดหูแบบ In Ear ทั่วๆ ไปด้วยน้ำหนักเพียงข้างละ 6.1 กรัมเท่านั้น


ด้านการเชื่อมต่ออัพเกรดมาเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดคือ Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น รองรับการใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา อย่างอิสระ และรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง AAC, LDAC ไปจนถึง HWA และยังคงมาพร้อมฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Intelligent ANC 2.0 ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนที่อยู่ภายในถึง 3 ตัว สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากถึง 47dB แบตเตอรี่ภายในตัวปรับปรุงมาให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นถึง 4 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 6.5 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด จากนั้นชาร์จจากเคสได้รวมเป็น 18 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 30 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด ANC นอกจากนี้ตัวเคสยังพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

ข้อดี


 • น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 6.1 กรัมเท่านั้น
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทมากถึง 47dB
 • เคสชาร์จรองรับการชาร์จไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ 4 ชม. เท่านั้นถ้าอึดกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก
หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless เสียงดี

หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 32 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

และหูฟัง ASMR รุ่นสุดท้ายที่นำมาแนะนำกันในบทความนี้กับ หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless ที่เป็น หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ข้างต้น โดดเด่นด้วย รูปร่างหน้าตาที่มีความหรูหราพรีเมียม ออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย สบายหู สวมใส่ได้นานตลอดวันหรือจะสวมใส่นอนหลับฟัง ASMR ตลอดคืนก็ไม่มีปัญหา


ด้านการเชื่อมต่อมาพร้อม Bluetooth 5.2 ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตร โดยไม่มีอะไรกั้น รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูงถึง LDAC และฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ที่ทาง Anker พัฒนามาเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือสาย Sport ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 3 ครั้ง 24 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้นาน 32 ชั่วโมง ตัวเคสพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อดี


 • ปรับแต่งตั้งค่าได้เยอะมากๆ โดยเฉพาะเรื่องเสียง
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิท
 • รองรับ Codec ไร้สายสูงสุดถึงระดับ LDAC
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำเพียงระดับ IPX4 เท่านั้น ถ้ามากกว่านี้จะดีมาก
หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 หูฟัง ASMR ฟังสบาย หลับสนิทตลอดคืน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาสุดเท่ ทันสมัยแล้วนั้น ด้านการสวมใส่ก็สบายกระชับ ใส่ได้ยาวๆ ตลอดวันจะสวมใส่ตอนนอนหรือใส่ฟัง ASMR ตลอดคืนก็ไม่มีปัญหา ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันและสเปกแบบจัดเต็มทั้งการตัดเสียงรบกวน มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมให้รายละเอียดที่ครบถ้วนตอบโจทย์การฟัง ASMR ที่มีรายละเอียดเสียงเยอะๆ อย่างแน่นอน รวมไปถึงยังตอบโจทย์การสวมใส่ฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกมอีกด้วย รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟัง ASMR และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟัง ASMR ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟัง ASMR รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2