5 อันดับ สายชาร์จเร็วไอโฟน 13 รุ่นไหนดี ในปี 2023

3 ก.พ. 2566

5 อันดับ สายชาร์จเร็วไอโฟน 13 รุ่นไหนดี ในปี 2023

แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ถือได้ว่ามีผู้นิยมใช้งานกันมากคงหนีไม่พีน iPhone จาก Apple ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ปี ๆ ก็ได้รับความสนใจอย่างไม่น้อย มาปีนี้ ไอโฟน 13 ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง โดยทาง Apple ก็จะมีการอัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ชิพประมวลผลที่ใหม่ขึ้น, หน้าจอที่กว้างขึ้น และแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น เป็นต้น และอุปกรณ์เสริมมือที่ได้มาพร้อมกับตัวเครื่องนั่นก็คือ สายชาร์จไอโฟน USB C to Lightning ที่จะมาในสีขาวสวยดูพรีเมียมตามแบบฉบับจากแบรนด์ Apple เชื่อว่าหลาย ๆ คนไม่กล้าที่จะหยิบใช้อย่างแน่นอน อยากเก็บสายไอโฟนไว้ให้ได้นานที่สุด


หลายคนจึงมองหาสายชารืจทางเลือกอย่าง สายชาร์จเร็วไอโฟน ซึ่งก็จะมักมีคำถามมากมายว่าแล้ว สายชาร์จไอโฟน ยี่ห้อไหนดี? นอกจากสายชาร์จของ iPhoneจาก Apple แล้ว จะยังมีสายชาร์จไอโฟน แบรนด์ไหนบ้าง ที่จะชาร์จใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน วันนี้ Mercular.com อยากมาแนะนำ 5 อันดับ สายชาร์จเร็วไอโฟน 13 ในปี 2023 ที่บอกได้เลยว่า มีคุณสมบัติการชาร์จเร็วดีไม่แพ้ แบรนด์ผู้ผลิตอย่าง Apple เลยครับ

สายชาร์จ Anker PowerLine III Flow USB-C to Lightning Charging Cable 1.8m

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: iOS


จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม : รองรับกำลังไฟสูงสุด 3A


เทคโนโลยี : Power Delivery (PD)


ความแข็งแรง : ทนทานต่อการบิดงอได้ 25,000 ครั้ง


ตัวแรกขอเริ่มที่ Anker แบรนด์ดังอุปกรณ์เสริมมือถือคุณภาพจากอเมริกา จุดเด่นอยู่ที่เป็นสายชาร์จ USB-C to Lightning ที่มาพร้อมกับการจ่ายไฟ Fast Charging ที่รองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD) สูงสุดถึง 3A (60W) ทำให้ผู้ใช้งาน iPhone 13 ซีรีย์ทุกคน iPhone, iPad และรุ่นอื่น ๆ ที่รองรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมากับดีไซน์สวย ดูพรีเมียม ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียมซิลิโคน Silica gel สัมผัสนุ่มมือพร้อมสายรัดซิลิโคน ม้วนเก็บสายให้เป็นระเบียบ เรื่องความแข็งแรงต้องยกให้ สามารถรองรับแรงดึงได้ถึง 100 kg. และทนการบิดงอได้ 25,000 ครั้ง พร้อมความยาวสายถึง 180 ซม. ทำให้ใช้งานได้ทุกที่ นอกจากนี้ยังได้รับมารตฐาน MFi จาก Apple ไม่ว่าจะทั้งการชาร์จ และการถ่ายโอนข้อมูลก็รวดเร้วไม่ผิดหวัง น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับแบรนด์หลักเลยครับ

ข้อดี


 • สายชาร์จ USB-C to Lightning จาก Anker
 • รองรับการจ่ายไฟ สูงสุดถึง 3A (60W)
 • รองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD)
 • ความยาว 180 ซม. ทำให้ใช้งานได้ทุกที่
 • ชาร์จ iPhone 13 ซีรีย์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรระวัง


 • ตัวสายชาร์จมาในสีขาว อาจทำให้เลอะได้ง่าย หากใช้งานไม่ระมัดระวังครับ
ขาย สายชาร์จ Anker PowerLine III Flow USB-C to Lightning Charging Cable 1.8m

สายชาร์จ Uniq Helix Antimicrobial USB-C to Lightning Charging Cable 1.2m

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: iOS


จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม : รองรับกำลังไฟสูงสุด 3A


เทคโนโลยี : Fast Charging PD


Antimicrobial Protection : ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกได้ถึง 99.9%


ความแข็งแรง : ทนทานต่อการบิดงอได้ 35,000 ครั้ง


รุ่นต่อมาไม่อยากให้พลาด เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจทั้งเรื่องของการชาร์จ และดีไซน์จากแบรนด์ UNIQ ดีไซน์แข็งแรงเน้นใช้งาน Tough Reinforces จุดเด่นอยู่ที่เป็นสายชาร์จ สายชาร์จ USB-C To Lightning (สายชาร์จ PD) รุ่นที่ผ่านมาตรฐาน MFI จาก Apple ที่มาพร้อมกับการจ่ายไฟ Fast Charging ที่รองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD) สูงสุดถึง 3A ทำให้ชาร์จ iPhone 13 ซีรีย์ทุกคน iPhone, iPad และรุ่นอื่น ๆ ที่รองรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้ผ่านการทดสอบบิดงอถึง 35000 ครั้ง แลยังะรับน้ำหนักได้มากถึง 60 กก.ถือว่าแข็งแรง ทนทานทีเดียว วัสดุทำจากเชือก Nylon-Fiber ที่ผ่านการถักทออย่างแน่นหนา ทำให้ไม่เกิดการพันกันเมื่อใช้งาน หากใครที่อยากได้สายชาร์จดีไซน์สุดเท่ ชาร์จไว รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ

ข้อดี


 • สายชาร์จ USB-C to Lightning จาก UNIQ
 • รองรับการจ่ายไฟ สูงสุดถึง 3A
 • รองรับเทคโนโลยี Power Delivery (PD)
 • ความยาว 1.2 เมตร ทำให้ใช้งานได้ทุกที่
 • ชาร์จ iPhone 13 ซีรีย์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรระวัง


 • วัสดุทำจากเชือก Nylon-Fiber ถักหากพันเก็บไม่เรียบร้อย แล้วไปเกี่ยวโดนอาจเกิดการขาด หรือเชือกลุ่ยได้ครับ
ขาย สายชาร์จ Uniq Helix Antimicrobial USB-C to Lightning Charging Cable 1.2m

สายชาร์จ Aukey CB-AKL2 MFI USB-A to Lightning Kevlar Cable 2M

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: iOS


จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม : รองรับกำลังไฟสูงสุด 3A


โอนถ่ายข้อมูล : รวดเร็วถึง 480 Mbps


ความแข็งแรง : ทนทานต่อการบิดงอได้ 50,000 ครั้ง


แต่หากว่าใครที่ยังใช้งานหัวชาร์จ USB-A to Lightning ขอแนะนำเป็นสายชาร์จ Aukey CB-AKL2 MFI USB-A to Lightning Kevlar Cable 2M จากแบรนด์ Aukey ที่แข็งแกร่งเอามากๆ มาพร้อมการจ่ายไฟแรงถึง 3A ได้รับมาตรฐาน MFi รับรองให้อุปกรณ์จาก Third Party ยืนยันว่าสินค้าใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Apple ได้อย่างไม่มีปัญหา เรื่องของวัสดุยังโดดเด่น สายภายในทำจากเส้นใย Kevlar ตามมาด้วยชั้นวัสดุ TPE ยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี และด้านนอกเป็น Non-Woven Fabric เส้นใยที่มีคุณสมบัติลดการพันกันของสาย ผ่านการทดสอบการบิดงอถึง 50,000 ครั้ง ทนทานกว่าสายทั่วไปถึง 10 เท่า เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลถึง 480 Mbps ทำให้ถ่ายโอนหนัง หรือซีรี่ย์สักตอนก็เอาอยู่ ตัวสายมีความยาวมากถึง 2 เมตร ซึ่งยาวกว่าสายชาร์จทั่วไป เหมาะสำหรับการใช้งานบนโต๊ะทำงานที่ปลั๊กอยู่ไกลๆ เรียกได้ว่าเป็นสายชาร์จเร็วไอโฟนที่ต้องมีเลยครับ!

ข้อดี


 • สายแบบ USB-A to Lightning จากแบรนด์ Aukey
 • ความยาวถึง 200 เซนติเมตร
 • วัสดุภายในแข็งแรง ทนทานกว่าสายทั่วไปถึง 10 เท่า
 • Non-Woven Fabric เส้นใยมีคุณสมบัติลดการพันกันของสาย
 • ชาร์จ iPhone 13 ซีรีย์ และรุ่นอื่น ๆ ที่รองรับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรระวัง


 • วัสดุทำจาก Non-Woven Fabric เส้นใยถักหากพันเก็บไม่เรียบร้อย แล้วไปเกี่ยวโดนอาจเกิดการขาด หรือเชือกลุ่ยได้ครับ
ขาย สายชาร์จ Aukey CB-AKL2 MFI USB-A to Lightning Kevlar Cable 2M

แท่นชาร์จไร้สาย Apple MagSafe Charger

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: iOS


จ่ายกระแสไฟสูงสุดรวม : รองรับกำลังไฟสูงสุด 15W


การใช้งาน : รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

สุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ แท่นชาร์จไร้สาย Apple MagSafe Charger หรือ Magsafe จาก แบรนด์ Apple ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ Apple iPhone 13, 12 Pro, 13 Pro Max, 13 Mini และ iPhone 12 ซีรีย์โดยเฉพาะ โดยมาในดีไซน์มาพร้อมสายในตัวที่จะเป็นการใส่แม่เหล็กไว้ด้านหลังสำหรับเชื่อมต่อกับ Apple MagSafe Charger รองรับการชาร์จไร้สายได้สูงสุดถึง 15W และยังสามารถใช้งานชาร์จผ่านเคส Apple ที่รองรับ Magsafe อีกด้วย สามารถประกบกันอย่างแน่นหนายึดติดกับตัว iPhone พร้อมชาร์จแบตเตอรี่ได้ในขณะเดียวกัน ที่สำคัญยังใช้งานชาร์จได้กับอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อย่าง AirPods Pro และ Apple AirPods with Wireless Charging Case เป็นต้น แต่การจ่ายไฟจะน้อยลง และไม่ยึดติดกันด้วยแม่เหล็ก แนะนำว่าควรเลือกใช้งานพร้อมกับหัวชาร์จ Apple USB-C Power Adapter 20w ควบคู่กัน หรือหัวชาร์จที่รองรับ USB-C ที่จ่ายไฟ 20W ขึ้นไปเท่านั้น เพื่อการใช้งานได้อย่างเต้มประสิทธิภาพครับ

ข้อดี


 • แท่นชาร์จไร้สายขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก
 • เทคโนโลยี MagSafe เพื่อ iPhone 13/12 ซีรีย์
 • รองรับการชาร์จไวแบบไร้สาย 15W
 • ใช้งานกับอุปกรณ์ที่ชาร์จไร้สายได้ทุกชนิดที่รองรับ

ข้อควรระวัง


 • มีข้อจำกัดในการชาร์จ และราคาค่อนข้างสูง
 • แม่เหล็กดูดติดได้ดี ใกับเคสโทรศัพท์ที่รองรับการชาร์จ MagSafe เท่านั้น
 • รองรับการใช้งานกับหัวชาร์จ USB-C ที่จ่ายไฟ 20W ขึ้นไปเท่านั้น
ขาย แท่นชาร์จไร้สาย Apple MagSafe Charger

เป็นยังไงบ้างครับกับ 5 อันดับ สายชาร์จเร็วไอโฟน 13 รุ่นไหนดี ในปี 2023 ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ ถูกใจรุ่นไหนกันอยู่บ้างไหม? ซึ่งก็จะมาในดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งวัสดุ ความยาวสาย รวมไปถึงการจ่ายไฟที่รวดเร็วขึ้นที่พร้อมจะช่วยลดเวลาในการชาร์จลงไปได้เยอะเลย ทำให้คุณมีเวลาที่จะเล่นสมาร์ทโฟนต่อได้อย่างจุใจไม่สะดุดอย่างแน่นอนนอกจากนี้ยังช่วยถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีที่ชาร์จไร้สาย MagSafe Apple ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เลย MagSafe ที่ออกแบบเพื่อผู้ใช้ iPhone 13 ซีรีย์ และ iPhone 12 เท่านั้น นอกจากนี้เรายังมาพร้อมกับความแข็งแกร่งของตัวสายชาร์จ ที่ได้ผ่านการทดสอบ การบิดงอ มาอย่างโชกโชน ที่จะช่วยทำให้การลงทุนซื้อสายชาร์จไอโฟนครั้งเดียว จะส่งผลให้ใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่าอย่างแน่นอน บางวัสดุที่ใช้นั้นก็มาพร้อมกับการป้องกันช่วยลดสิ่งสกปรกบนตัวสายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดสายชาร์จเร็วไอโฟนที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณเท่านั้นครับ


โดยทาง Mercular.com หวังว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสายชาร์จเร็วอโฟน 13 ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุดหากสงสัยว่าสายชาร์จไอโฟนยี่ห้อไหนดีทางเราก็มีแนะนำให้ทุดคนเช่นกัน และในครั้งต่อไปเราจะมีบทความอะไรมาฝาก และสินค้ายอดนิยมน่าซื้อแบบไหน จะรีบนำมาบอกกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

5 อันดับ สายชาร์จเร็วไอโฟน 13 รุ่นไหนดี ในปี 2023
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2