แนะนำ 5 หูฟังไร้สายสีขาว สวย หรู คุ้มราคา

3 ส.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังไร้สายสีขาว สวย หรู คุ้มราคา

หากพูดถึงปัจจัยในการเลือกซื้อ หูฟังไร้สาย สักรุ่นหนึ่งนั้น นอกจากเรื่องของการสวมใส่ที่เบาสบายกระชับหู การเชื่อมต่อไร้สายที่มีความเสถียรทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งาน เช่น การตัดเสียงรบกวน มาตรฐานกันน้ำ แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนาน เป็น ไปจนถึงแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม สมจริง ฟังสนุก อีกปัจจัยที่เป็นเรื่องหลักๆ ของผู้ใช้งานด้วยเช่นกันก็คือ สีของตัวหูฟังนั่นเอง ที่ผู้ใช้งานบางกลุ่มอาจจะชอบสีสันสดใส บางกลุ่มอาจจะชอบสีดำที่มีความสุขุม เรียบหรู แน่นอนว่าอีกสีที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยก็คือ สีขาว ผู้ใช้งานหลายๆ คนมักกจะเลือกซื้อ หูฟังไร้สายสีขาว เพราะสีขาวนั้นมีความเรียบหรู ในขณะเดียวกันก็เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์รวมถึงทุกแฟชันการแต่งตัวนั่นเอง และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชอบ หูฟังไร้สายสีขาว ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวม หูฟังไร้สาย รุ่นที่มีสีขาวมาให้ได้เลือกซื้อกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง ฟังก์ชันการใช้งานโดดเด่นเพียงใด และน่าจับจองเป็นเจ้าของมากแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังไร้สายสีขาว ในบทความนี้


หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นแรกจากแบรนด์อารยธรรมยอดนิยมอย่าง Sony ที่ไม่ได้โดดเด่นแค่มีสีขาวให้เลือกเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและจัดเต็มกับ หูฟังไร้สาย Sony LinkBuds S True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear และเป็นหูฟังรุ่นที่ 2 จากหูฟังซีรีส์ Sony LinkBuds กับรูปร่างหน้าตาที่ไม่ได้มาในทรงโดนัทเหมือนรุ่นแรก แต่ยังคงคาแรคเตอร์การสวมใส่ที่ง่ายกระชับหูไว้ได้เช่นเดิม สวมใส่ได้เบาสบายมากๆ ด้วยน้ำหนักที่เบาสุดๆ เพียงข้างละ 4.8 กรัมเท่านั้น รวมถึงยังใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐาน IPX4


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟัง Sony LinkBuds S True Wireless ผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 ใหม่ล่าสุดให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น รองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ รับชมภาพยนตร์และเล่นเกมออนไลน์ได้ลื่นไหลไม่ดีเลย์ด้วยการส่งสัญญาณไร้สายที่มีความหน่วงต่ำมากๆ และยังรองรับการส่งญาณเสียงความละเอียดสูงไร้สายผ่าน Codec LDAC มาพร้อมกับฟังก์ชันการรับเสียงจากภายนอกที่ต้องบอกเลยว่าทาง Sony พัฒนามาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Speak-to-Chat ที่จะหยุดเล่นเพลงและเปิดไมค์เพื่อรับเสียงจากภายนอกโดยอัตโนมัติเพียงแค่คุณเริ่มพูดสนทนา โดยไม่ต้องกดปุ่มเรียกใดๆ ด้านการใช้งานทั่วไปอัดแน่นมาให้แบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการควบคุมด้วยระบบสัมผัส ไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่รับเสียงได้อย่างคมชัด รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 14 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้รวม 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ข้อดี


 • สวมใส่สบาย กระชับ น้ำหนักเบา
 • แนวเสียงมีความกลมกล่อม ฟังสบาย
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย/ขวาได้อิสระ
 • มีจุกหูฟังให้ปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำแค่ IPX4
ขาย หูฟัง Sony LinkBuds S WF-LS900N True Wireless

หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นที่ 2 จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Bose ที่ไม่เพียงแต่มีตัวเลือกสีขาวสุดเรียบหรูเท่านั้น แต่ยังสวมใส่ได้สบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการอีกด้วยกับ หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless หูฟังไร้สาย True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ด้วย Eartip ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรโดย Bose ถูกออกแบบโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ StayHear® Max รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้พื้นผิวทุกส่วนที่สัมผัสกับหูนั้นผลิตจากซิลิโคนเนื้อนุ่ม สวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน มาพร้อมการควบคุมตัวอุปกรณ์ผ่านระบบสัมผัสที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่แบบอัตโนมัติ


ด้านแนวเสียงด้วยการให้เสียงต่ำและเบสที่นุ่มลึก ย่านเสียงอื่นๆ ที่สดใส นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยี Active EQ ที่ช่วยปรับระดับเสียง โดยนวัตกรรมนี้จะช่วยเพิ่มเสียงต่ำและเสียงสูงโดยอัตโนมัติ ส่วนไมโครโฟนสำหรับรับเสียงสนทนาที่รับเสียงพูดได้อย่างคมชัด ตัดเสียงแทรกออกไปได้อย่างหมดจด มาพร้อมการตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการฟังเพลงอย่างเต็มที่ แบตเตอรี่ของ Bose QuietComfort นั้นสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่แบบเต็มที่ 1 ครั้ง และสามารถใช้งานได้เพิ่มเติมอีก 12 ชั่วโมงเมื่อชาร์จผ่านตัวเคส นอกจากนี้การชาร์จแบตเตอรี่เพียง 15 นาที สามารถใช้งานเพิ่มเติมได้นานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยอุปกรณ์ที่ได้รับการรองรับมาตรฐาน Qi อีกด้วย

ข้อดี


 • ใส่สบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเป็นอันดับต้นๆ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ IPX4
 • เสียงนุ่มฟังสนุกทุกย่านสไตล์ Bose

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงเช่น aptX
 • แบตเตอรี่รวมเพียง 18 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 32 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นที่ 3 จากแบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือ ที่ไม่เพียงแต่โดดเด่นในเรื่องอุปกรณ์เสริมเท่านั้น แต่ส่วนของสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน สำหรับแบรนด์ Anker กับ หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless ที่มีตัวเลือกสีขาวสุดพรีเมียมเรียบหรูให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน โดย หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear และเป็นรุ่นต่อยอดจากซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Anker Soundcore Liberty โดยที่มาครั้งนี้พร้อมรูปร่างหน้าตาที่มีความหรูหราพรีเมียม ออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย สบายหู มาพร้อมจุกซิลิโคนให้ได้เลือกเปลี่ยนถึง 4 ไซส์ด้วยกันและยังมาพร้อม Earfins ที่ช่วยให้ตัวหูฟังกระชับกับช่องหูมากขึ้นอีก 3 ไซส์อีกด้วย


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 5.2 ที่เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย ให้การเชื่อมต่อที่เสถียร ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตร โดยไม่มีอะไรกั้น รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูงเพื่อการฟังเพลงในระดับ Hi-Res Wireless สูงสุดถึง LDAC และฟังก์ชันที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling (ANC) ที่ทาง Anker พัฒนามาเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือสาย Sport ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 ด้านแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 3 ครั้ง 24 ชั่วโมงรวมแล้วใช้งานได้นาน 32 ชั่วโมง ตัวเคสพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อดี


 • ปรับแต่งตั้งค่าได้เยอะมากๆ โดยเฉพาะเรื่องเสียง
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิท
 • รองรับ Codec ไร้สายสูงสุดถึงระดับ LDAC
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อควรระวัง


 • กันน้ำเพียงระดับ IPX4 เท่านั้น ถ้ามากกว่านี้จะดีมาก
ขาย หูฟัง Anker Soundcore Liberty 3 Pro True Wireless

หูฟัง OPPO Enco X2 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 5.5 ชั่วโมง (รวมเคส 40 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54

หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นที่ 4 กับ หูฟังไร้สาย จากแบรนด์ Smartphone สัญชาติจีนอย่าง Oppo ที่ไม่เพียงแต่ Smartphone เท่านั้นที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะส่นของ หูฟังไร้สาย ก็ยอดเยี่ยมน่าจับจองเป็นเจ้าของมากๆ กับ หูฟัง OPPO Enco X2 True Wireless ที่มาพร้อมสีขาวสุดพรีเมียม เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear หรือสอดหู พร้อมด้วยน้ำหนักที่เบาแบบสุดๆ เพียงข้างละ 4.7 กรัมเท่านั้น สำหรับการเชื่อมต่เลือกใช้เป็น Bluetooth 5.2 ที่เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด สามารเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วโดยเฉพาะการเชื่อมต่อกับ Android ด้วย Google Fast Pair ให้ระยะสัญญาณการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น


จุดเด่นของ หูฟัง OPPO Enco X2 True Wireless นั่นก็คือการตัดเสียงรบกวนที่ Ultra-Wide Frequency Active Noise Cancellation ที่ทาง Oppo พัฒนามาเป็นพิเศษสามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 45dB เลยทีเดียว มาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด สนทนาได้ชัดเจนทุกการติดต่อ ตอบโจทย์ผู้ที่รักการออกกำลังกายและผู้ที่รักการเล่นกีฬา ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5.5 ชั่วโมง จากนั้นสามารถชาร์จเพิ่มได้จากเคสรวมเป็น 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย

ข้อดี


 • น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 4.7 กรัมเท่านั้น
 • ป้องกันแบคทีเรียและขี้หูอุดตันได้ดี
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทมากถึง 45dB
 • เคสชาร์จรองรับการชาร์จไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • ถ้าแบตเตอรี่อึดกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก
 • ปรับ EQ ได้ 3 รูปแบบเท่านั้น
ขาย หูฟัง OPPO Enco X2 True Wireless

หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: In Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


การตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 4 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54

หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นสุดท้ายในบทความนี้พร้อมตัวเลือกสีขาวสุดเรียบหรู พรีเมียมให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของกับ หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless หูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear สอดหูรุ่นเรือธงที่ต่อยอดมาจากความนิยมในรุ่นแรก มาครั้งนี้โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่ล้ำสมัยในขณะเดียวกันก็ยังออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายโดยแทบไม่รู้สึกว่าถูกอุดหูแบบ In Ear ทั่วๆ ไปเช่นเคย พร้อมสีสันที่หรูหราและแปลกใหม่ประกอบไปด้วย Silver Blue, Silver Frost และ Ceramic White ด้านของขนาดยังคงมีความเล็กกะทัดรัดอยู่ที่ ข้างละ L: 29.1 x W: 21.8 x H: 23.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักข้างละ 6.1 กรัมเท่านั้น


ด้านการเชื่อมต่ออัพเกรดมาเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดคือ Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น รองรับการใช้งานแยกข้าง ซ้าย-ขวา อย่างอิสระ และรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง AAC, LDAC ไปจนถึง HWA ฟังก์ชันเด่นของ หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless นั้นก็คือฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Intelligent ANC 2.0 โดยทำงานร่วมกับไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนที่อยู่ภายในถึง 3 ตัว สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากถึง 47dB เลยทีเดียว มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัวที่ปรับปรุงมาให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมโดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 6.5 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด จากนั้นชาร์จจากเคสได้รวมเป็น 18 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และ 30 ชั่วโมงเมื่อไม่เปิด ANC ตัวหูฟังใช้เวลาในชาร์จจาก 0-100% เพียง 40 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ตัวเคสยังพิเศษด้วยการรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย

ข้อดี


 • น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 6.1 กรัมเท่านั้น
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทมากถึง 47dB
 • เคสชาร์จรองรับการชาร์จไร้สาย

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ 18 ชม. เท่านั้นถ้าอึดกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก
ขาย หูฟัง Huawei FreeBuds Pro 2 True Wireless

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 หูฟังไร้สายสีขาว สวย หรู คุ้มราคา ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่านอกจากจะมีตัวเลือกสีขาวสุดเรียบหรู พรีเมียม เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์แล้วนั้น ด้านฟังก์ชันการใช้งานและสเปกภายในก็ให้มาแบบอัดแน่นจัดเต็มจนเกินราคาด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งการเชื่อมต่อ การตัดเสียงรบกวน มาตรฐานกันน้ำ แบตเตอรี่ และแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุกในทุกกิจกรรม ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังไร้สายสีขาว และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังไร้สายสีขาว ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังไร้สายสีขาว รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2