mercular-logo
img
1/8
Razer

หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless

รหัสสินค้า 1516121000001 (87589)

ราคาปกติ ฿3,690
-59%

฿1,490

ประหยัดทันที 2,200 บาท

สี :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 2 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

หูฟัง True Wireless Earbud เกมมิ่งตัวแรก

เชื่อมต่อผ่าน Ultra low latency เสียงไม่ดีเลย์

ระดับการกันน้ำ IPX4 ใช้งานได้หลากหลาย

ควบคุมผ่าน Touch Control สะดวก ใช้งานง่าย

รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless

thumbnail-razer-hammerhead-true-wireless(1)

สรุป หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless เหมาะกับใคร ?

Razer Hammerhead True Wireless เป็นหูฟังเกมมิ่งทรูไวเลสตัวแรกของโลกจาก Razer ที่มีจุดขายอยู่ที่การเชื่อมต่อแบบ Low-Latency ที่ทำให้การส่งสัญญาณมีความรวดเร็ว เสถียร ทำให้การเชื่อมต่อไม่ดีเลย์ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังฟังเพลง และที่สำคัญที่สุดก็คือการเล่นเกม ที่ยังไม่เคยมีแบรนด์ Audio เจ้าไหนเอาปัญหาในเรื่องนี้มาแก้ไข และปรับแก้เป็นจุดขายมาก่อน แถมยังมีราคาเปิดตัวที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ ซึ่งการออกแบบของเจ้าหูฟัง Hammerhead True wireless ตัวนี้ก็จะเป็น Earbuds ไร้สายที่มีความคล้ายคลึงกับ Apple Air Pods มาก ๆ การสวมใส่ก็ให้ความรู้สึกที่คล้ายกัน ต้องบอกว่าใส่สบาย แน่นหนา ไม่หลุดออกจากหู แม้ว่าจะขยับตัวหนัก ๆ ยิ่งมาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ทำให้การใช้งานมันหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง เล่นเกม หรือออกกำลังกายก็ตาม

Razer Hammerhead True Wireless

การออกแบบที่โดดเด่น


เจ้าหูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True wireless ตัวนี้มาพร้อมกับ การออกแบบที่สวยงามให้อารมณ์ไม่ต่างกับ Apple Airpods นัก และยังให้ไดรเวอร์มาในขนาด 13 มม. โดยเป็นไดรเวอร์ออริจินัลของตัว Razer เอง ทำให้มันยังคงคุณภาพเสียงเสียงเบสอันทรงพลังตามสไตล์ของ Hammerhead และบวกกับบรรยากาศความกว้างของเสียงแบบ Earbuds ทำให้สำหรับการเล่นกมมันสามารถขับเสียงเอฟเฟคได้อย่างหนักหน่วง และได้บรรยากาศในการเล่นเกมที่เป็นมิติกว่าเดิม เรียกได้ว่าดึงเอาจุดดีจุดด้อยของการออกแบบมาเสริมกันได้อย่างลงตัว แถมยังมีน้ำหนักเบามาก ๆ เพียงข้างละ 4.6 กรัม

Ultra-Low Latency Connection เสียงดีไม่ดีเลย์


สำหรับการเชื่อมต่อ ตัว Hammerhead True Wireless จะทำการ Pairing อัตโนมัติเมื่อนำออกจากเคสและหาคู่ Pair ไม่ได้เหมือนกับ True Wireless ทั่ว ๆ ไปเลย และนอกจากการเชื่อมต่อของมันจะใช้สัญญาณ Bluetooth 5.0 แล้ว มันยังส่งสัญญาณในย่าน Ultra-low Latency หรือย่านความถี่ต่ำพิเศษ หลีกเลี่ยงการถูกรบกวนสัญญาณ และเพิ่มความเสถียรในการเชื่อมต่อ ซึ่งเจ้า Ultra-low Latency Connection นี่แหละที่ทำให้เสียงของเจ้า Razer Hammer Head True wireless ไม่ดีเลย์นั่นเอง

ระดับกันน้ำ IPX4 และควบคุมผ่าน Touch Control


เมื่อเล่นเกมจนตื่นเต้นก็ย่อมมีเหงื่อไหลไคลย้อยกันบ้าง แต่ก็ไม่ต้องกลัวกันไปเพราะ ตัว Hammerhead ตัวนี้ยังมีมาตรฐานกันน้ำมาให้ในระดับ IPX4 กันเหงื่อ กันฝน และน้ำที่กระเซ็นเข้ามาได้ทุกทิศทาง แบบ 100% บริเวณด้านหลังของตัวหูฟังก็จะเป็น Logo ของ Razer เพิ่มความสวยงามให้กับตัวมันเอง และยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับควบคุมผ่านการสัมผัส ที่จะรองรับคำสั่งพื้นฐานเช่น การควบคุมเพลง รับ/วางสาย และเรียกใช้งาน Voice Assistant โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มให้เจ็บหูเล่นเพียงแค่ Touch เบา ๆ ผ่านการควบคุมแบบ Touch Control ก็สามารถควบคุมการใช้งานของมันได้อย่างง่าย ๆ 

หูฟังไร้สายทรูไวเลส Razer Hammerhead True Wireless

การเชื่อมต่อ​​​​​


• Bluetooth 5.0


​​อุปกรณ์ภายในกล่อง


• 1x หูฟัง Razer Hammerhead TWS ​​​​​​

• 1x เคสชาร์จพลังงาน

• 1x สายชาร์จ USB-C

• 1x ที่ครอบหูฟังซิลิโคน (1 คู่)​​​​​

• 1x Strap เคสหูฟัง

• 1x สติ๊กเกอร์ Razer ​​​​​​

• 1x ใบ Certificate

• 1x เอกสารประกอบการใช้งาน

Key Highlight


• หูฟัง True Wireless Earbud เกมมิ่งตัวแรก

• เชื่อมต่อผ่าน Ultra low latency เสียงไม่ดีเลย์

• ระดับการกันน้ำ IPX4 ใช้งานได้หลากหลาย

• ควบคุมผ่าน Touch Control สะดวก ใช้งานง่าย

รีวิวการใช้งาน

ความแน่นหนาในการสวมใส่


​​​​​​สามารถใช้งานออกกำลังกายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส หรือการวิ่ง นอกจากนั้นตัวหูฟังยังมีที่ครอบหูซิลิโคนมาให้ช่วยเพิ่มความแน่นหนาให้กับการสวมใส่ สำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวหูฟังมีขนาดเล็กไปไม่เข้ากับรูปหูของคุณนั่นเอง


การเชื่อมต่อและดีเลย์


สำหรับการเชื่อมต่อทั่ว ๆ ไป ของตัวทรูไวเลส จะเหมือนหูฟังทั่ว ๆ ไป คือใช้งานสัญญาณ Bluetooth 5.0 เป็นหลัก แต่เมื่อเปิดใช้งาน Gaming Mode จึงจะสลับไปใช้ การเชื่อมต่อย่านความถี่ต่ำพิเศษ โดยพื้นฐานแล้วการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 ก็สามารถดูหนัง-ฟังเพลง ได้โดยไม่ดีเลย์ และสามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลในโทรศัพท์บางรุ่นอยู่แล้ว

คุณภาพไมโครโฟน


สำหรับการใช้งานพื้นฐานเมื่อเราลองเทสดูแล้ว เสียงที่ได้นั้นค่อนข้างมีความชัดเจน ใช้งานได้ดี ไม่มีกระตุก ตัวไมค์ไม่มี Noise Cancelling ให้ จึงอาจจะไม่เหมาะกับการใช้งาน Outdoor ไมค์สามารถใช้งานแยกข้างได้ และเมื่อคุยโทรศัพท์เสียงออกทั้งสองข้าง สามารถใช้ Call ในเกมได้อย่างสบาย ๆ 


เกมมิ่งโหมด


เปิดใช้งานโดยการแตะที่หลังหูฟังต่อเนื่อง 3 ครั้ง และปิดโดยการวางนิ้วไว้บนหลังหูฟังต่อเนื่อง 2 วินาที เพื่อเปิด/ปิดใช้งานโหมดส่งสัญญาณบนย่านความถี่ต่ำ ที่เพิ่มความเสถียรในการส่งสัญญาณ แลกมากับระยะการส่งสัญญาณที่สั้นลง ทำให้มันสามารถใช้งานเล่นเกมทุกประเภทได้โดยไม่ดีเลย์บนมือถือในทุก ๆ ระบบปฏิบัติการนั่นเอง

Razer Hammerhead True Wireless

รีวิวเสียง

ในส่วนของเสียงนั้น Hammerhead True Wireless มาพร้อมกับไดนามิกไดรเวอร์ Razer Custom-tuned ขนาด 13 มม. แบบที่ใช้ใน Hammerhead ตัวก่อน ๆ รองรับการขับเสียงในช่วงความถี่ 20 - 20 kHz ทำให้เสียงของมันยังคงโดดเด่นในเรื่องของเสียงเบส โทนเสียงส่วนมากของตัวหูฟังจะมีความอุ่น และสะอาด มีการตัดเสียงรบกวนต่าง ๆ ออกไปได้อย่างดีเพื่อการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

หูฟังไร้สายทรูไวเลส Razer Hammerhead True Wireless

การระบุตำแหน่ง / ทิศทาง: เสียงเบส ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้เสียงกระสุน เอฟเฟคระเบิด และการระบุทิศทางต่าง ๆ ทำได้ยอดเยี่ยม สามารถระบุซ้ายขวา รวมไปถึงระยะ หรือแม้กระทั่งเสียงฝีเท้า ได้อย่างแม่นยำ แต่ในแง่ของการฟังเพลงแล้วอาจจะคืนตัวช้าเล็กน้อย 


บรรยากาศความโอบล้อม: เวทีเสียงและบรรยากาศความโอบล้อมของตัวเกมมีมิติสมจริง ขึ้นจากการออกแบบมาเป็น Earbuds ระบุระยะความลึกของบรรยากาศเกมได้เป็นอย่างดี เลเยอร์ของเสียงเอฟเฟค บรรยากาศ และเครื่องดนตรีทำออกมาแยกกันได้ค่อนข้างชัดเจน


เสียงเอฟเฟค: นอกจากเสียงระเบิดอันทรงพลัง และเสียงกระสุนที่มีความสมจริงแล้ว เสียงโทนแหลมสูง อย่างโลหะ หรือเอฟเฟคประกายต่าง ๆ ก็มีความชัดเจน ปลายเสียงไม่ถูกตวัดมน จะเสียคาแรคเตอร์ของเสียง สามารถใช้ดูหนังได้สนุกเพลิดเพลิน


เสียงพูดตัวละคร: มีความชัดเจน ไม่โดนเสียงอื่นกลบ เลเยอร์เสียงพูดถือว่าโดดออกมาฟังเสียงชัดมาก ๆ

คะแนนเสียง: 8.9

แนวเพลง/เกมที่เหมาะสม


Rock / Pop / EDM / R&B , FPS / MOBA / RPG / Shooting

สเปคสินค้า

ประเภทหูฟัง

หูฟังทรูไวเลส

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

บลูทูธ

Bluetooth Version

5.0

ไมโครโฟน

มีไมค์

ระดับการกันน้ำ

IPX4

คุณสมบัติพิเศษ

ระบบสัมผัส, สั่งการด้วยเสียง

Game Mode

มี

ANC

ไม่มี

การกันน้ำ

กันน้ำ

พอร์ตการชาร์จ

USB-C

อิมพีแดนซ์

32 โอห์ม

การตอบสนองความถี่

20 - 20,000 เฮิรตซ์

แบตฯสูงสุด

4 ชม.

CODEC ที่รองรับ

SBC, AAC

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True wireless

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True wireless

มินิรีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro

มินิรีวิว Razer Hammerhead True Wireless Pro

มินิรีวิว Bowers & Wilkins PI7 and PI5 True Wireless

มินิรีวิว Bowers & Wilkins PI7 and PI5 True Wireless

หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless

-59%

฿1,490

฿3,690