รวม Hilight งาน CES 2022 ปีนี้มีอะไรบ้าง?

31 ม.ค. 2565

รวม Hilight งาน CES 2022 ปีนี้มีอะไรบ้าง?

งาน CES 2022 คืออะไร?

หากจะให้พูดถึงงานเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆ ในระดับโลกที่ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เชื่อว่าชื่อของงาน CES น่าจะขึ้นมาในหัวของเหล่า Geek, เนิร์ด รวมถึงผู้ที่คอยติดตามข่าวสารและนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างแน่นอน และสำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบว่า CES คืออะไร คำว่า CES ถูกย่อมาจากคำว่า Consumer Electronics Show หรือแปลเป็นไทยก็คือ “งานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์เพื่อผู้บริโภค” โดยเป็นการประจำปีที่เป็นรวมตัวกันของค่ายและแบรนด์สินค้า Eletronics ต่างๆ จากทั่วโลกที่ล้วนตบเท้าเข้ามาจัดบูทการแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ ว่าในปีที่ผ่านมานั้นมีการพัฒนาอะไรและด้านใดไปบ้าง รวมถึงร่วมกันกำหนดทิศทางเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นต่อไป โดย CES เริ่มต้นครั้งแรกในปี 1967 โดยจัดที่ New York จากนั้นก็จัดงานต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่ผ่านมาในอดีตก็เป็นงาน CES นี้เองที่เป็นที่แรกที่เปิดตัวนวัตกรรมเปลี่ยนโลกจนทิศทางของเทคโนโลยีนั้นปรับเปลี่ยนมาเป็นในแบบที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบัน เช่น


 • ในปี 2015 มีการเปิดตัว 4K UHD, Virtual Reality, Unmanned Systems
 • ในปี 2014 มีการเปิดตัว 3D Printers, Sensor Technology, Curved UHD, Wearable Technologies
 • ในปี 2013 มีการเปิดตัว Ultra HDTV, Flexible OLED, Driverless Car Technology
 • ในปี 2012 มีการเปิดตัว Ultrabooks, 3D OLED, Android 4.0 Tablets
 • และในปี 2011 มีการเปิดตัว Connected TV, Smart Appliances, Android Honeycomb, Ford’s Electric Focus, Motorola Atrix, Microsoft Avatar Kinect ในปี 2011
งาน CES 2022 คืออะไร?

โดยจะเห็นได้ว่าในรอบ 10 ปีที่ผ่านมามีนวัตกรรมใหม่ๆ จากหลากหลายแบรนด์เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกจากในงานนี้ และต่อมานวัตกรรมเหล่านั้นก็กลายเป็นเทรนด์โลกหรือก็คือได้รับความนิยต่อเนื่องจนแพร่หลาย และด้วยสาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ทางฝั่งแบรนด์อิเลคโทรนิคส์ต่างๆ ตั้งใจพัฒนาและเตรียมตัวมานำเสนอแบบจัดเต็ม ในขณะเดียวกันฝั่งผู้ชม ผู้ใช้งาน ก็ตั้งใจรอชมนวัตกรรมใหม่ๆ เช่นเดียวกัน


ปัจจุบันงาน CES จัดเป็นงานที่สำคัญมากๆ ในวงการเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ต่างๆ มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ จากหลากหลาย Categories มาเปิดตัว โดยมีแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกเข้ามาแสดงผลงานมากกว่า 210 แบรนด์จากทั่วโลก รวมถึงมีนิทรรศการจากแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้นำของวงการมาแสดงให้ชมกันมากมาย เช่น Sony, Amazon, Intel, Samsung และ Meta เป็นต้น ในขณะเดียวกันในปี 2022 งาน CES ก็กลับมาจัดอีกครั้งที่ Las Vegas, Nevada โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 45,000 คน ในนั้นประกอบไปด้วยสื่อชั้นนำจากทั่วโลกมากกว่า 1,800 สื่อ ในพื้นที่การแสดงกว่า 11 อาคารทั้งภายในร่มและกลางแจ้ง โดยทั้งหมดเป็นผลงานที่ร่วมกันนำเสนอจาก 119 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว

งาน CES 2022 คืออะไร?

ภาพรวมงาน CES 2022 และคอนเซ็ปต์งานในปีนี้

สำหรับงาน CES 2022 ในปีนี้พิเศษตรงที่เป็นการกลับมาจัดงานแบบ Physical รูปแบบปกติที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถพบปะพูดคุยกันได้ (In-Person) หรือก็คือมีสถานที่จัดงานจริงๆ ให้เดินทางมาเข้าร่วมและสัมผัสประสบการณ์ได้จริงๆ อีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้ในปี 2021 เป็นการจัดงานแบบออนไลน์ เนื่องมาจากการระบาดของโรค Covid-19 ทำให้ในปีนี้ประชาชนจึงให้ความสนใจเป็นพิเศษนั่นเอง และแม้จะกลับมาจัดงานแบบปกติแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ Covid-19 สายพันธุ์ Omicron ที่กลับมาระบาดอีกครั้งจึงทำให้ทางผู้จัดงานจำเป็นต้องลดจำนวนวันในการจัดงานลง 1 วันจากเดิมที่จะมีระยะเวลาในการจัดงานอยู่ระหว่างวันที่ 5 - 8 มกราคม ก็จะลดวันจัดงานลงและสิ้นสุดงานในวันที่ 7 มกราคมเท่านั้น


นอกจากสถานการณ์ Covid-19 Omicron ที่ยังคงน่าเป็นห่วงแล้ว สถานการณ์ของการจัดงานในปีนี้ทีแรกก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยดีเช่นกัน สาเหตุเพราะผู้จัดงานจำนวนมากประกาศถอนตัวจากการจัดงานทั้ง Microsoft, Amazon, Google, AMD และ T-Mobile เป็นต้น โดยจะไม่มีการจัดนิทรรศการภายในงาน คงเหลือแต่เพียงการเป็นผู้สนับสนุนงานเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ด้านมาตรการป้องกันในงาน CES 2022 นั้นกำหนดให้ผู้เข้าร่วมงานก่อนจะเข้าสู่พื้นที่การจัดงานจำเป็นจะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนรวมถึงแสดงหลักฐานการตรวจผล Covid-19 ที่ได้รับการตรวจภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมงาน รวมถึงขณะอยู่ภายในงานจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และผู้เข้าร่วมงานที่เป็นชาวต่างชาติ ในงานก็จะมีการตรวจเชื้อแบบ PCR ให้ฟรีหลังจากสิ้นสุดการจัดงานอีกด้วย

ภาพรวมงาน CES 2022 และคอนเซ็ปต์งานในปีนี้

ด้านคอนเซ็ปท์ของงานที่จะเป็นทิศทางของเทคโนโลยีที่กำลังจะมาในอนาคตของงาน CES 2022 ในปีนี้สามารถสรุปได้เป็น 10 แนวทางโดยหลักๆ จะเป็นการรับมือกับผลกระทบที่เกิดจากโรคระบาด Covid-19 ที่เรียกได้ว่าส่งผลกระทบต่อโลกและหลายอุตสาหกรรมอย่างรุนแรง ซึ่งทั้งหมดมีดังนี้


 • 1. Intelligence of Things: ทุกอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์จะมีความฉลาดมากขึ้นกว่าเดิม
 • 2. AI & VR for Medicine: เทคโนโลยีสมองกลอัจฉริยะและ Virtual Reality จะเข้ามาสร้างความก้าวหน้าทางการแพทย์มากขึ้น
 • 3. Technology for Agriculture: ภาคการเกษตรจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีมากขึ้นและให้กระบวนการผลิตที่สะดวกมากขึ้น
 • 4. Innovation in AI: AI หรือสมองกลอัจฉริยะจะได้รับการพัฒนาให้มีความอัจฉริยะและมีความฉลาดมากขึ้น
 • 5. Fully Automated Smart Home: ระบบบ้านอัจฉริยะจะถูกพัฒนาให้ครอบคลุมทุกอุปกรณ์มากขึ้น และสามารถสั่งการได้โดยอัตโนมัติทั้งระบบ
 • 6. Human Machine Partnerships: เพื่อลดการปฏิสัมพันธ์ของคนสู่คนที่อาจส่งผลให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคมากขึ้น จึงทำให้อนาคตมนุษย์และหุ่นยนต์จะทำงานร่วมกันมากขึ้น
 • 7. Streaming War: การแข่งขันและสงครามอันดุเดือดจากค่าย Streaming ต่างๆ ทั้งภาพและเสียง
 • 8. Science Fiction are going to be Real: เทคโนโลยีอันล้ำยุคในภาพยนตร์และในนิยาย ถึงเวลาที่จะเกิดขึ้นและใช้งานได้จริง
 • 9. The Future of Transportation: เทคโนโลยียานยนต์ถูกพัฒนาให้ก้าวไกลมากขึ้น สเปคของยานยนต์ให้ประสิทธิภาพมากขึ้นในขนาดที่เล็กลง
 • 10. Healthtech Lifestyle: เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งซึ่งเป็นผลจากการต่อสู้กับโรคระบาดทำให้มนุษย์หันมาสนใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น และเทคโนดลยีเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป


ภาพรวมงาน CES 2022 และคอนเซ็ปต์งานในปีนี้

งาน CES 2022 มีนวัตกรรมด้านไหนบ้างที่น่าสนใจบ้าง?

และแน่นอนว่าเป็นงานที่เน้นในเรื่องการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ แน่นอนว่าก็จะต้องมีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ สู่สายตาชาวโลกอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Mercular.com ก็ได้คัด 3 Categories ที่มีนวัตกรรมที่น่าสนใจมานำเสนอกัน ประกอบไปด้วย Gaming / Computer, Audio และ Gadget เด่นๆ มาให้ได้ชมกันซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้จะมีอุปสรรคอย่างโลกระบาด แต่การพัฒนาเทคโนโลยีก็ไม่ได้หยุดนิ่งแต่อย่างใด จะเห็นได้ว่าหลายๆ แบรนด์ต่างขนเทคโนโลยีเด่นของตนเองมานำเสนอกันแบบไม่มีใครยอมใครจริงๆ โดยแต่ละ Categories มีสินค้าแนะนำดังนี้

สุดยอด Gaming / Computer

การ์ดจอสุดแรง NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti

NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti

การ์ดจอสุดแรงตัวอัพเกรดใหม่


การ์ดจอรุ่นเรือธงราคารีเซลสุดมหัศจรรย์อย่าง NVIDIA GeForce RTX 3090 ที่เปิดตัวไปเมื่อกันยายน ปี 2020 ได้มีการอัพเกรดใหม่ในงาน CES 2022 ที่ผ่านมาภายใต้ชื่อ NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti หลายสำนักคาดการณ์ว่ามีความแรงกว่าตัวเก่าที่ 10 % สเปคโดยรวมมีความก้าวหน้าขึ้นให้ทันการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง เช่น การเปลี่ยนมาใช้ แรม GDDR6X แบนด์วิดท์สูงขึ้นเป็น 21 Gbps มีจำนวนคอร์ที่ 10,752 CUDA ทำงานบนความเร็วสูงสุดในโหมดบูสต์ ที่ 1,900 MHz ด้วยความเร็วแรงขนาดนี้ ทาง MSI ผู้ผลิตการ์ดจอรายใหญ่ของโลก ได้มีหลุดข้อมูลสเปคที่แนะนำให้ผู้ใช้งานให้ใช้ PSU ที่จ่ายไฟถึง 1000W เลยทีเดียว ถือเป็นการ์ดจอรุ่นเรือธงตัวอัพเกรดที่น่าจับตามองเลย จะเป็นเกมเมอร์หรือนักขุดเหมืองก็จ้องรอวันเปิดตัวอยู่

VR กับการออกกำลังกายในโลก Metaverse


การเข้ามาของ Metaverse ทำให้หลายๆ กิจกรรมได้เริ่มปรับเปลี่ยนเข้าหาโลกเสมือนจริง Liteboxer แบรนด์ HOME FITNESS ชื่อดังจากอเมริกาที่ให้บริการเครื่อง Boxer สำหรับต่อยมวยเพื่อการออกกำลังกาย ฝึกซ่อม ได้จับมือกับ Oculus บริษัทอุปกรณ์ VR ชื่อดังและทำให้การต่อยมวยที่บ้านเป็นอะไรที่ง่ายขึ้น เมื่อคุณสามารถสวม VR และเข้าสู่สังเวียนที่คุ้นเคย นอกจากโหมดการออกกำลังกาย ยังมีการแข่งขันกับเพื่อนที่เพิ่มความสนุกมากขึ้น การเข้ามาของ Liteboxer VR ทำให้โลก Metaverse ใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

Liteboxer แบรนด์ HOME FITNESS
Razer's Project Sophia

Razer's Project Sophia

โต๊ะคอมพิวเตอร์เกมมิ่งที่เข้าใกล้คำว่าโต๊ะเล่นเกมมากที่สุด


ถ้าเราพูดถึงโต๊ะคอมเล่นเกม เราคงนึกถึงโต๊ะเปล่าๆ มีพื้นที่สำหรับวางจอคอมเกมมิ่งและออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ในงาน CES 2022 ที่ผ่านมา Razer ได้ทำให้คำว่าโต๊ะคอมเกมมิ่งเข้าใกล้คำว่าโต๊ะเล่นเกมไปอีกขั้น ด้วยสินค้า Razer's Project Sophia โต๊ะที่ฝังคอมพิวเตอร์ไว้ภายใน มาพร้อมจอ OLED ขนาดใหญ่ ส่วนหน้าโต๊ะเป็นแผงควบคุมที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน ไม่จำกัดแค่การเล่นเกมเพียงเท่านั้น ขอบโต๊ะมาพร้อมไฟ RGB ที่สวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการคอมพิวเตอร์และโต๊ะเกมมิ่งที่ผสานกันอย่างลงตัว

Asus Zenbook Fold 17 OLED

ปฏิวัติวงการอุปกรณ์พกพาที่ 1 เป็นได้ถึง 4


โทรศัพท์จอพับก็มีแล้ว ทำไมโน๊ตบุ๊คที่จอพับจะไม่มีบ้าง พบกับ Asus Zenbook Fold 17 OLED

ที่จะมาเขย่าวงการอุปกรณ์พกพาที่ใช้งานได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Laptop / PC / Tablet และเป็นหนังสือ มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน 17 นิ้ว สามารถแบ่งหน้าจอได้ตามความต้องการใช้งาน พับครึ่งได้เพื่อการพกพาที่แสนสะดวก ใช้ CPU รุ่นใหม่อย่าง Inter Gen 12 มีพอร์ตการเชื่อมต่อครบครันที่อุปกรณ์พกพาในปี 2022 ควรจะมีอย่าง Thunderbolt™4 ใครที่เล็งจะซื้อโน๊ตบุ๊คในปีนี้ ต้องมี Asus Zenbook Fold 17 OLED อยู่ในตัวเลือกแรกๆ แล้วแหละครับ

Asus Zenbook Fold 17 OLED
Samsung Odyssey Ark

Samsung Odyssey Ark

ก้าวเข้าสู่อนาคตด้วยจอคอมเกมมิ่ง


จอคอมเกมมิ่งที่ได้รับเสียงฮือฮาที่สุดในงาน CES 2022 ตกเป็นของ Samsung Odyssey Ark

จอคอมเกมมิ่งขนาด 55 นิ้ว โค้งสวยงามที่ 1000 R และด้วยความเชี่ยวชาญด้านจอโค้งของ Samsung จึงไม่แปลกใจเลยว่าจอขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว สามารถหมุนตั้งได้อย่างไร้ที่ติ แบ่งจอใช้งาน Multiview ได้โดยไม่กระทบต่อการแสดงผล 4K มี Dial Controller สำหรับปรังแต่งจอซึ่งทำได้ทันและรวดเร็ว ถือเป็นจอคอมเกมมิ่งแบบโค้งที่น่าสนใจมากและทำให้เหล่าเกมเมอร์มีหวั่นใจกันบ้างแหละครับ

ROG Zephyrus G14

ลืมภาพจำโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องใหญ่เทอะทะ สัมผัสความเบาเพื่อการพกพา


ROG Zephyrus G14 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ได้รางวัล 2022 CES Innovation Award มาพร้อมประสิทธิภาพระดับสูงเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างซีพียูรุ่นใหม่จากทั้ง Inter และ AMD เลือกใช้การ์ดจอรุ่นเรือธงเพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหล มาด้วยน้ำหนักเพียง 1.6 กิโลกรัม ที่ทำให้ลืมภาพจำความลำบากในการพกพาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งออกไป ด้านหน้าของฝาพับมาด้วย AniMe Matrix™ หลอดไฟ LED 1,449 ดวงทำให้สามารถสร้างสรรค์อนิเมชันต่างๆ ให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ของผู้ใช้งาน ROG Zephyrus G14 จึงเป็นอีกสินค้าที่สมกับรางวัลที่ได้ เกมเมอร์ที่เล็งโน๊ตบุ๊คเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ควรพลาดเลยครับ

ROG Zephyrus G14

สุดยอด Audio

JBL Quantum TWS

JBL Quantum TWS

หูฟังเล่นเกม True Wireless ตัวแรกจาก JBL ที่หมดปัญหาเรื่องดีเลย์อย่างแท้จริง


เมื่อคุณคิดถึงหูฟัง True Wireless กับการเล่นเกม แน่นอนว่าปัญหาเรื่องการดีเลย์ยังคงเป็นปัญหาที่คาใจหลายๆ คนอยู่เสมอ แต่ไม่ใช่กับ JBL Quantum TWS หูฟังไร้สาย True Wireless Gaming ตัวแรกจากแบรนด์ JBL ที่มาครั้งนี้ทาง JBL จัดเต็มด้วยการให้ Dongle 2.4Ghz มาให้ด้วย เพื่อการใช้งานเล่นเกมอย่างลื่นไหลไม่ต้องมีปัญหาเรื่องการดีเลย์มากวนใจ

Jabra Elite 4 Active

หูฟังออกกำลังกายที่ครบทั้ง ตัดเสียงรบกวน กันน้ำ และไมค์ที่ชัดสุดๆ


หูฟังไร้สาย Jabra Elite 4 Active True Wireless ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะแม้ราคาจะเพิ่มขึ้นจากเดิมเพียงเล็กน้อย แต่ฟังก์ชันและสเปคกลับจัดเต็มจนแทบไม่น่าเชื่อว่าจะหาได้จาก หูฟัง True Wireless Jabra ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ Danish Design เชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 การตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ไมโครโฟนที่ให้มาถึง 4 ตัว มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อและกันฝุ่นที่ระดับ IP57 แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 28 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชันชาร์จเร็วเพียง 10 นาทีสามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวหูหังยังมาพร้อมปุ่มแบบกดที่มีข้อดีคือไม่เกิดการควบคุมผิดพลาดหากนิ้วไปโดนปุ่มโดยไม่ตั้งใจแบบปุ่มสัมผัส และสามารถตั้งค่าได้เพิ่มเติมรวมถึงปรับ EQ ได้ผ่าน App Jabra Sound+ อีกด้วย

Jabra Elite 4 Active
JBL BoomBox 3

JBL BoomBox 3

ลำโพงปาร์ตี้พร้อมหูหิ้วยอดนิยม กลับมาอีกครั้งในรุ่นที่ 3


หากพูดถึงลำโพงปาร์ตี้ที่ให้เสียงที่ดังกระหึ่ม พร้อมการพกพาที่สะดวกมากๆ ด้วยหูหิ้วอันเป็นเอกลักษณ์ เชื่อว่าชื่อของ JBL Boombox จะต้องขึ้นมาเป็นชื่อต้นๆ อย่างแน่นอน และด้วยความนิยมที่มากมายนี่เองที่ทำลำโพงรุ่นนี้เดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยและได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2022 โดยยังคงมาพร้อมรูปทรงใกล้เคียงกับรุ่นที่แล้วพร้อมจุดเด่นอย่างหูหิ้วที่ช่วยให้พกพาได้สะดวกไปในทุกๆ ที่ มาพร้อมการเชื่อมต่อใหม่ล่าสุดอย่าง Bluetooth 5.3 โดดเด่นด้วยมาตรฐานกันน้ำเช่นเดิม ใช้งานใกล้น้ำได้ไม่มีปัญหา และแบตเตอรี่ที่คราวนี้ใช้งานนาน 1 วันเต็มหรือ 24 ชั่วโมงนั่นเอง

JBL Pulse 5

ลำโพงโคมไฟสุดเท่จาก JBL รุ่นใหม่ล่าสุดมาแล้ว


ลำโพงอีกรุ่นจากแบรนด์ JBL ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันด้วยความที่เป็นลำโพงพกพาที่มีจุดเด่นคือมาพร้อมไฟแสดงผลสุดเท่ ที่นอกจากจะขับกล่อมเสียงไปทั่วทั้งห้องแล้วนั้นยังมีไฟสแสดงผลที่ส่องสว่างแบบสุดๆ พร้อมสร้างบรรยากาศให้ในห้องไม่ต้องเงียบเหงาทั้งแสงและเสียงอีกต่อไป โดยกลับมาครั้งนี้ในรุ่นที่ 5 ก็มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามทันสมัยมากขึ้น โดยที่ยังคงจุดเด่นคือไฟแสดงผล 360 องศาอยู่เช่นเดิม พร้อมแบตเตอรี่ที่เปิดใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 12 ชั่วโมง หรืออยู่ได้ครึ่งวันสบายๆ นานขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว ปรับตั้งค่าการแสดงผลได้อย่างอิสระ และเชื่อมต่อหลายตัวเข้าด้วยกันแบบไร้สายทั้ง JBL Pulse 5 และ JBL Boombox 3 ด้วยฟังก์ชัน JBL PartyBoost อีกด้วย

JBL Pulse 5
HyperX Cloud Alpha Wireless

HyperX Cloud Alpha Wireless

หูฟังเกมมิ่งไร้สายที่มีแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 300 ชั่วโมง


อีกรุ่นที่จัดว่าโดดเด่นในงาน CES 2022 จริงๆ นั่นก็คือ หูฟังเกมมิ่ง HyperX Cloud Alpha Wireless ที่จัดเด่นของรุ่นนี้นอกจากรูปร่างหน้าตาสุดเท่ การสวมใส่ที่กระชับสบายศีรษะแล้วนั้นยังมาพร้อมระยะการใช้งานที่ยาวนานถึง 300 ชั่วโมงซึ่งอาจจะเรียกได้ว่ายาวนานที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะปกติแล้วระยะเวลาการใช้งานของหูฟังไร้สายจะอยู่ที่ราวๆ 30 - 50 เท่านั้น แต่ HyperX Cloud Alpha Wireless กลับให้ระยะเวลาการใช้งานยาวนานถึง 300 ชั่วโมงเลยทีเดียว และนอกจากเรื่องแบตเตอรี่แล้ว HyperX Cloud Alpha Wireless ยังรองรับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS พร้อมไดรเวอร์เสียงภายในขนาดใหญ่ถึงข้างละ 50 มิลลิเมตรอีกด้วย

สุดยอด Gadget

นาฬิกา Garmin Venu 2 Plus Smartwatch และ GARMIN VIVOMOVE SPORT

นาฬิกา Garmin Venu 2 Plus Smartwatch

และ GARMIN VIVOMOVE SPORT


สิ้นสุดการรอคอยสำหรับสาวก Garmin เพราะล่าสุดในงาน CES 2022 ได้มีการเปิดตัว Garmin Venu 2 Plus Smartwatch ที่พัฒนาด้านดีไซน์ให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น มีช่องลำโพงและไมโครโฟนมาในตัว สามารถกดกดโทรออกได้ผ่านมือถือ แถมมีระบบคำสั่งเสียงมาแล้วด้วยนะ บอกเลยว่าสะดวกขึ้นเยอะ และอีกหนึ่งรุ่นที่ Garmin ได้นำมาเปิดตัวที่งานนี้คือ GARMIN VIVOMOVE SPORT นาฬิกา Hybrid น้องใหม่ที่แม้หน้าจอจะเป็นแบบอนาล็อก แต่ก็ยังสามารถตรวจจับค่าสุขภาพได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถรับการแจ้งเตือนจากอีเมลหรือข้อความได้ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อว่าใครที่ได้ยลโฉมสมาร์ทวอทช์สุดล้ำทั้ง 2 รุ่นไปมีตกหลุมรักแน่นอน และสำหรับใครที่สนใจจับจอง Garmin Venu 2 Plus Smartwatch สามารถเข้าไปทำความรู้จักฟีเจอร์เพิ่มเติมและชอปได้แล้วที่ Mercular.com

Sengled Smart Health Monitoring Light

หลอดไฟอัจฉริยะ ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจได้


หลอดไฟอัจฉริยะธรรมดาว่าว้าวแล้ว เจอหลอดไฟจากบริษัท Sengled เข้าไปมีว้าวกว่าเดิมแน่นอน เพราะทางแบรนด์ได้มีการพัฒนานำเอาเทคโนโลยีเรดาร์ที่สามารถตรวจจับค่าต่าง ๆ มาใส่ในหลอดไฟธรรมดา ทำให้หลอดไฟมีความสามารถในการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ อุณหภูมิร่างกาย ตรวจจับการนอน และสัญญาณชีพอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นนวัตกรรม Smart Home สุดล้ำที่เหมาะสำหรับทุกบ้านเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ เพราะเจ้าหลอดไฟอัจฉริยะจะส่งสัญญาณไปยังแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของคุณทันที นอกจากนั้น Sengled ยังมีการพัฒนาให้หลอดไฟอัจฉริยะสามารถใช้งานร่วมกันกับเทคโนโลยีคำสั่งเสียง Google Assistant, Alexa, ฯลฯ ได้อีกด้วย

หลอดไฟอัจฉริยะ Sengled Smart Health Monitoring Light
โปรเจคเตอร์ Samsung The Freestyle

Samsung The Freestyle

โปรเจคเตอร์ พกง่าย ใช้สะดวกสุดๆ


สายดูหนังปลื้มแน่! ล่าสุด Samsung ได้เปิดตัวความบันเทิงขนาดเล็กที่คุณสามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่อย่าง Samsung The Freestyle ที่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นโปรเจคเตอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นลำโพงอัจฉริยะและ Ambient Lighting ได้แบบ 3 in 1 ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเพียง 830 กรัมเท่านั้น ทำให้คุณสามารถพกพาเจ้า Gadget สุดล้ำชิ้นนี้ไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะไปกางเตนท์ รีสอร์ท โรงแรม หรือแม้แต่ปีนเขา และที่สำคัญสามารถใช้งานได้กับหลากหลายพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นกำแพง เพดาน โต๊ะ เป็นต้น รองรับการชาร์จแบตเตอรีด้วย USB-PD และที่พิเศษไปกว่านั้น Samsung The Freestyle เป็นโปรเจคเตอร์ไซซ์มินิตัวแรกที่สามารถเชื่อมต่อกับขั้วไฟ E26 ได้โดยไม่ต้องต่อสายไฟเพิ่ม ใครเป็นสายหนังหรือชอบสร้างความบันเทิงนอกสถานที่ล่ะก็ บอกเลยว่า Gadget ชิ้นนี้จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

Chipolo Card Spot Tracker With Apple Find My

การ์ดพกพาติดตามตำแหน่งอัจฉริยะ


อีกหนึ่ง Smart Gadget ที่ถูกเปิดตัวในงาน CES 2022 แล้วได้รับความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ คงต้องยกให้ Chipolo Card Spot Tracker With Apple Find My สุดยอดนวัตกรรมสำหรับคนขี้ลืม เป็นการ์ดติดตามตำแหน่งขนาดเล็กและบางเพียง 2.4 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำหน้าที่ติดตามและส่งพิกัดไปยังผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Apple รองรับการทำงานร่วมกันกับเครือข่าย Find My ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์จาก Apple เป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ตามที่ต่าง ๆ ด้วยความที่ขนาดการ์ดถูกดีไซน์มาให้มีความบางเทียบเท่ากับธนบัตร อีกทั้งยังสามารถใส่ในกระเป๋าสตางค์ได้อย่างเรียบแบน บอกเลยว่าไอเทมนี้โดนใจคนขี้ลืมได้เป็นอย่างดีในราคาเปิดตัวที่ 35 ดอลลาร์เท่านั้น

Chipolo Card Spot Tracker With Apple Find My
Ible Airvida E1

Ible Airvida E1

เครื่องฟอกอากาศมีหูฟังในตัว


บันเทิงได้แถมปอดสะอาดด้วยสำหรับ Gadget สุดล้ำอย่าง Ible Airvida E1 เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาน้ำหนักเพียง 40 กรัมเท่านั้น มาพร้อมหูฟังคุณภาพดีติดมาด้วย ช่วยกระจายไอออนลบให้ติดไปกับแบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ ฝุ่น PM 2.5 หรืออนุภาคอื่น ๆ ในอากาศให้ไกลออกจากตัวเรามากขึ้น ช่วยให้อากาศที่เราสูดเข้าไปนั้นมีความสะอาดมากขึ้น นอกจากนั้นคุณยังสามารถฟังเพลงหรือรับฟังความบันเทิงต่าง ๆ ได้ผ่านหูฟังที่ช่วยตัดเสียงรบกวนได้นานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่หากคุณใช้งานแค่ฟังก์ชันการฟอกอากาศเท่านั้น ตัวเครื่องจะสามารถอยู่ได้นานถึง 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรีเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น เรียกได้ว่าคุณสามารถสวมเครื่องฟอกอากาศพกพานี้ไปไหนก็ได้ทั่วโลกโดยไม่หนักคอ แถมยังสามารถรับฟังความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด ล้ำกว่านี้ไม่มีแล้ว!

สรุปงาน CES 2022

เป็นยังไงกันบ้างครับกับงาน CES 2022 ที่ทาง Mercular.com ได้รวบรวมข้อมูลและนำ Hilight มานำเสนอกันในครั้งนี้ จะเห็นได้งาน CES 2022 เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากๆ และไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปท์การจัดงาน ความทรงอิทธิพลของงาน ประวัติความเป็นมา และทิศทางของเทคโนโลยีในอนาคตที่งาน CES 2022 จะนำทางไป รวมถึงคอนเซ็ปท์ของเทคโนโลยีในปีนี้ที่เน้นในเรื่องการทำงานร่วมกันของคน AI และหุ่นยนต์มากขึ้นอันเป็นผลจากการระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในปัจจุบันและส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในระดับโลกนั่นเอง นอกจากนี้ทาง Mercular.com ก็หวังว่าสินค้าเด่นที่คัดมาจาก 3 Categories หลักที่ได้ถูกเปิดตัวในงานจะสร้างความตื่นตาและน่าสนใจไม่มากก็น้อยครับ ในครั้งหน้าหากมีข่าวสารใหม่ๆ หรืองานใดน่าสนใจทางเราจะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2