ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “คอมพิวเตอร์เซ็ต (Computer Set)”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

คอมพิวเตอร์เซ็ต (Computer Set)

(categories.productBar.product 175 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

คอมพิวเตอร์เซ็ต (Computer Set)

(สินค้า 175 ชิ้น)

คอมพิวเตอร์เซ็ต (Computer Set) คือ

คอมพิวเตอร์เซ็ต (Computer Set) คือคอมพิวเตอร์ที่ร้านค้าหรือแบรนด์คอมพิวเตอร์จัดสรรคาสเปคมาให้พร้อมใช้งาน โดยมีตัวเลือกมากมายเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ทั้งทำงานทั่วไป เล่นเกม ทำงานเฉพาะทาง งานกราฟิก และงานรูปแบบอื่นๆ

บางแบรนด์จัดชุดมาให้เลือกเลยอย่าง Apple, HP, Asus, Acer, Lenovo และมีร้านค้าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์หลายร้านเลยที่จัดเอาอุปกรณ์แต่ละชิ้นส่วนมาประกอบเข้าด้วยกัน หรือที่เราเรียกกันว่าคอมประกอบออกมาให้ผู้ใช้งานได้เลือกซื้อตามโจทย์การใช้งาน อย่างคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง ที่ส่วนใหญ่ผู้ใช้งานต้องบอกความต้องการเพื่อให้ร้านค้าจัดสรรอุปกรณ์ต่างๆ ให้

ข้อดีของจัดคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูป

บางครั้งเรามีโจทย์การใช้งานและความต้องการในใจ แต่ไม่รู้ว่าต้องใช้ฮาร์ดแวร์ตัวไหน จัดกันอย่างไร ตัวไหนที่เข้ากัน ตัวไหนที่จะถูกต้อง การซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปจึงเป็นอีกทางเลือกในการซื้อคอมพิวเตอร์ที่ทางร้านและทางแบรนด์ได้จัดชุดคอมตั้งโต๊ะมาให้แล้ว เหลืองเพียงเราเลือกสินค้าที่ตรงกับความต้องการ ในบางสินค้าก็สามารถเพิ่มหรือลดสเปคได้เองอีกด้วย จะได้มีราคาที่ถูกลง ไม่ต้องซื้อตัวที่เกินความจำเป็น

อีกข้อดีของการจัดคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จคือทางร้านมักมีขอแถมมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ


เลือกซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปต้องดูอะไรบ้าง

ก่อนจะทำการเลือกซื้อชุดคอมพิวเตอร์หรือชุดคอมตั้งโต๊ะ เราควรสำรวจความต้องการอะไรบ้าง ทางเราได้ยกหัวข้อหลักๆ ออกมา เพื่อให้การเลือกซื้อสินค้าง่ายและตรงกับความต้องการที่สุดครับ

เลือกจากงบประมาณ

ถือเป็นปัจจัยแรกๆ เลยครับ งบประมาณของเราเพียงพอต่อการซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปรุ่นไหน แบบไหน หากไม่รีบซื้อมาก คอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปมักมีโปรโมชั่นลดราคาประจำเดือน หรือเป็นช่วงเวลาหนึ่งเช่นงานคอมมาร์ท มี Computer Set ราคาถูกแล้วยังมีของแจกอีกเพียบ หากเป็นคอมประกอบเราสามารถบอกงบประมาณและความต้องการใช้งานให้ทางร้านทราบ ทางร้านจะจัดคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปมาให้ เพิ่มลดสเปคได้ให้ถึงงบประมาณที่เราตั้งไว้ หากเราไม่ซีเรียสจนเกินไป อุปกรณ์มือ 2 ที่ยังใช้งานได้ดีอย่างการ์ดจอ, ซีพียู, แรม และอื่นๆ ก็สามารถนำมาประกอบเข้ากันเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ได้ แบบนี้ก็ราคาถูกลงอีกครับ

เลือกจากการใช้งาน

ต่อจากงบประมาณที่สำคัญ อย่าลืมตั้งคำถามกับตนเองว่าเรากำลังมองหาคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปมาทำอะไร เพราะนอกจากเราจะสามารถบอกทางร้านที่รับประกอบได้ทราบถึงความต้องการ เราจะได้เลือกถูกว่าคอมพิวเตอร์ประเภทไหนที่เราควรใช้หากนำมาเล่นเกมโดยเฉพาะ ก็มองหาคอมประกอบที่มีสเปคจัดเต็มสำหรับการเล่นเกม

หากทำงานเอกสารทั่วไป เล่นอินเตอร์เน็ต ก็ยังมี mini PC ที่มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่เป็นตัวเลือก หรือต้องการจอมอนิเตอร์ คอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด รวมกันมาเลย ก็ยังมีทางเลือกเป็นคอมพิวเตอร์ All in One อย่าง iMac เป็นตัวเลือกทีเพิ่มเข้ามาครับ


เลือกจากการรับประกัน

อย่ามองข้ามการรับประกันสินค้าที่ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าคอมเสียขึ้นมาก็เรื่องใหญ่เลยครับ หากซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูป เช่น mini PC หรือคอมพิวเตอร์ All in One จากแบรนด์คุณภาพ เชื่อถือได้ ทางร้านจะบอกระยะเวลารับประกันอย่างชัดเจน บอกเงื่อนไขการรับประกัน รวมถึงมีศูนย์บริการลูกค้าที่สามารถนำสินค้าไปซ่อมได้ที่ไหน หากเป็นคอมพิวเตอร์ประกอบ ชิ้นส่วนแต่ละอย่างจะแยกรับประกัน ไม่ว่าจะเป็นซีพียู, การ์ดจอ, แรม, หน่วยเก็บความจำ, เมนบอร์ด, พาวเวอร์ซัพพลาย เรียกได้ว่าแทบจะทุกส่วนจะมีเงื่อนไขและเวลารับประกันไม่ตรงกัน แม้เราจะสามารถส่งไปยังร้านต้นทางที่เราซื้อได้ แต่เราควรจำอุปกรณ์สำคัญๆ ไว้ว่ามีเงื่อนไขการรับประกันอย่างไรบ้าง

คอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปซื้อได้จากไหนบ้าง

แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่าง Apple, HP, Asus, Acer และ Lenovo จะมีชุดคอมตั้งโต๊ะขายตามห้างหรือตัวแทนจำหน่ายอยู่แล้ว สามารถเข้าไปลองใช้งาน สอบถามสเปคและการรับประกันได้ง่าย หากเราทราบความต้องการแล้ว สมัยนี้มาจำเป็นต้องซื้อที่ร้านเลยครับ เราสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทางออนไลน์ รอส่งอย่างเดียว

แต่สำหรับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ประกอบ ควรดูจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ มีประสบการณ์พอจะจัดคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมกับความต้องการ มีฐานลูกค้าพอสมควรเพื่อดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ทั้งคุณภาพ การบริการ และบริการหลังการขายครับ


ซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปกับ Mercular

ครั้งต่อไปที่จะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปสักตัวไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ประกอบ, mini PC และ คอมพิวเตอร์ All in one เราคงจะพอทราบแล้วว่าจะเลือกมันอย่างไร ต้องดูอะไรบ้างเพื่อให้เราได้สินค้าตรงกับความต้องการที่สุด และหากกำลังมองหาคอมพิวเตอร์ชุดสำเร็จรูปสักตัวจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรมาอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำ รวมไปถึงมีคอมประกอบจากร้านประกอบคอมที่ไว้ใจได้ มีชื่อเสียง การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ