วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ถูกต้อง ต้องดูที่อะไรบ้าง?

9 ก.พ. 2565

วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ถูกต้อง ต้องดูที่อะไรบ้าง?

พาวเวอร์แบงค์ ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่หาซื้อได้ค่อนข้างง่ายเลย บางคนจะเลือกจากดีไซน์ บางคนเลือกจากแบรนด์ผู้ผลิต บางคนเลือกจากความจุ บางคนเลือกจากราคา แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อกันนั่นก็คือเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นทุกปี ตามแบรนด์สมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี Power Delivery (PD) เทคโนโลยีมักจะพบใน iPhone, MacBook Pro และ iPad จาก Apple นอกจากนี้ยังใช้งานกับ Android ได้อีกด้วย ที่จะรองรับการจ่ายไฟสูงสุด 50V/ 2A สูงสุด 100W อย่าง SAMSUNG, HUAWEI, และ Xiaomi บางรุ่นเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge (QC) เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่ถูกพัฒนาโดย Qualcomm ดังนั้นอาจทำให้ใครสับสนว่าแล้วมือถือที่เราใช้งานอยู่นั้นรองรับเทคโนโลยีอะไร? แล้วควรเลือกพาวเวอร์แบงค์ความจุเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอกับสมาร์ทโฟนที่เราใช้งานอยู่ วันนี้ Mercular เลยอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ถูกต้อง ต้องดูที่อะไรบ้าง? เพื่อที่ว่าจะให้ผู้ใช้งานได้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองได้มากที่สุด ทั้งยังช่วยปกป้องมือถือของคุณให้ปลอดภัยอีกด้วย จะมีวิธีอะไรบ้างลองไปดูกันเลยครับ

วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์

5 วิธีเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ให้ปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุด

ก่อนซื้อ Power Bank ต้องดูอะไรบ้าง ? ปัจจัยในการเลือกซื้อพาวเอร์แบงค์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราเลือกตาม 5 วิธีนี้ก็สามารถเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ได้อย่างถูกต้อง เพื่อช่วยปกป้องสมาร์ทโฟน หรือ Smart Device ของคุณให้ปลอดภัยเมื่อใช้งาน ส่งผลให้เราใช้งานพาวเวอร์แบงค์ที่เราเสียเงินซื้อมาได้นานขึ้นกว่าเดิมในวันนี้ Mercular.com จะพาทุกคนไปรู้จัก 5 วิธีเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ให้ปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุด

1. เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ ให้เหมาะกับการใช้งาน


พาวเวอร์แบงค์อุปกรณ์เสริมมือถือถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องมีติดไว้แน่นอน ที่จะมาช่วยเติมเต็มแบตเตอรี่ของเราให้เพียงพอกับการใช้งานระหว่างวันได้อย่างไม่มีปัญหา สำหรับวิธีการเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ ในข้อแรกที่ควรพิจารณาเลยก็คือ การเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด หากเราแค่อยากพาชาร์จงานระหว่างวันความจุ 3,000- 5,000 mAh ถึงว่าเพียงพอ ยิ่งมีความจุน้อยขนาดพาเวอร์แบงค์ก็จะยิ่งเล็กลงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีกระเป๋าใบเล็ก ๆ และไม่อยากจะพาพาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดใหญ่มาก แต่หากใครที่เน้นใช้งานนำไปเดินทางที่ไกล ๆ ก็ต้องเหมาะกับความจุที่จัดเต็มอย่าง 20000mAh ขึ้นไป จะตอบโจทย์กว่า แต่เราก็ต้องดูด้วยว่าพาวเวอร์ที่เลือกมากรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของเราได้หรือไม่ ซึ่งสามารถดูข้อมูลสินค้าได้จากรายละเอียดที่ทางแบรนด์แจ้ง หรือที่ระบุไว้หน้ากล่องครับ

เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์

2. เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ จากความจุ หรือปริมาณแบตเตอรี่


ก่อนการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ ทุกครั้งเราควรตรวจสอบอุปกรณ์ของเราก่อนเสมอ ว่ารองรับการชาร์จใช้งานในรูปแบบใดได้บ้าง มีแบตเตอรี่ความจุที่เท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง จากนั้นให้เรามาสังเกตจากตัวเลข mAh (มิลลิแอมป์) ซึ่งเราควรเลือกตามขนาดที่มีความจุมากกว่า 3 เท่าของแบตเตอรี่ตัวเครื่อง ปกติแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 2000 – 3000 mAh เพื่อที่จะชาร์จได้ 1 – 2 รอบ เราควรเลือกใช้พาเวอร์แบงค์ที่มีความจุ 6000 – 10000 mAh แต่ถ้าใครต้องพกอุปกรณ์เสริมมือถือมากกว่า 1 เครื่อง แนะนำว่าความจุมากกว่า 10,000 mAh ขึ้นไป เพื่อให้เพียงพอกับอุปกรณ์ที่เราจะชาร์จ

3. เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ จากการจ่ายไฟ และเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว


อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว เทคโนโลยีชาร็วเร็ว ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้ใช้เวลาในการชาร์จน้อยลง เทคโนโลยีที่เรารู้จักกันดีคงหนีไม่พ้นเทคโนโลยีชาร์จเร็วอย่าง Power Delivery PD ที่มักเจอในระบบ iOS จาก Apple และ เทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ Quick Charge 3.0 หรือ Fast Charge พบทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งเราก็ต้องรู้ก่อนว่าสมาร์ทโฟน และพาวเวอร์แบง์ที่เราจะนำมาใช้สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่

เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์

4. เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ จากดีไซน์ และขนาดน้ำหนัก


ยิ่งหากเราอยากได้พาวเวอร์แบงค์ที่มีดีไซน์ที่เล็กลง นํ้าหนักเบาทำให้พกพาง่าย ความจุก็จะลดน้อยลงตามเช่นกัน และหากว่าอยากได้ความจุที่มากขึ้น ก้ยังส่งผลทำให้การชาร์จไฟเข้าเพาเวอร์แบงค์ก็จะนานยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ขนาดความจุ 20000 mAh จะใช้เวลามากถึง 15 – 18 ชั่วโมง ดังนั้นเราควรเลือกเพาเวอร์แบงค์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราซึ่งในตอนนี้ทาง Mercular ได้คัดแบรนด์พาวเวอร์แบงค์คุณภาพดีไว้ใจได้ไม่ว่าจะเป็น Energea, Aukey, Anker, Eloop, Momax, Remax, Hoco และ Belkin เป็นต้น ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์ ความจุ ให้เลือกใช้งานมากมาย มีมาตรฐานปลอดภัยไว้ใจได้ ตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นราคาสุดคุ้มมาให้เลือกซื้อกันรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


5. เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ จากแบรนด์น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานความปลอดภัย


การรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ จากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือพร้อมมาตรฐานการป้องกันทั้งระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร, กระแสไฟเกิน และป้องกันความร้อนสูง หรือมีฟีเจอร์ช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม ซึ่งมาตรฐานเหล่านี้มีความสำคัญที่ช่วยในเรื่องของความปลอดภัยจากการใช้งาน พร้อมยังช่วยถนอมอุปกรณ์เสริมมือถือของเราให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

เลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ถูกต้อง ต้องดูที่อะไรบ้าง? เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงกับการดำเนินชีวิตของแต่ละคน เพื่อจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปในการซื้อพาวเวอร์แบงค์ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพาวเวอร์แบงค์แบบไหนดี ให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน Mercular เรารวม 5 วิธีเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ให้ปลอดภัย และคุ้มค่ามากที่สุด ไว้ให้แล้วสามารถไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ หรือเลือกซื้อแบตสำรองราคาพิเศษได้แล้ววันนี้ ราคาดีๆ บอกเลยไม่ได้มีมาบ่อยนะครับ

article-banner-1
article-banner-2