พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว (Fast Charger Power Bank)

แสดง 1 – 40 จาก 52

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว คืออะไร?

เชื่อว่าอุปกรณ์เสริมมือถืออย่างพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วนั้นถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจจะยังคงสงสัยอยู่บ้างว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้คืออะไร? พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วทำหน้าที่คล้ายพาวเวอร์แบงค์ทั่วไป แต่ความพิเศษอยู่ที่การใส่เทคโนโลยีที่ปล่อยกำลังไฟมากกว่าเดิม ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรีไปได้มาก สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ Fast Charger เช่น เทคโนโลยี QC 3.0, QC 2.0, PD เป็นต้น

วิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว 

ในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วนั้นสิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยคือกำลังไฟในการจ่ายไฟขณะชาร์จ ซึ่งควรเป็นอุปกรณ์ที่รองรับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่รองรับระบบ QC 3.0, QC 2.0, PD วิธีการต่อมาคือเลือกดูจำนวนพอร์ต เพราะหากคุณมีอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จมากกว่า 1 อุปกรณ์ การมีพอร์ตบนแบตสำรองมากขึ้นจะช่วยอำนวยความสะดวกคุณได้มาก นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อจากการพิจารณาแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐาน เพราะการใช้อุปกรณ์เสริมมือถือเหล่านี้ควรเลือกแบรนด์ที่มีการรับรองความปลอดภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากการใช้งานได้

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไอโฟน ต้องเลือกแบบไหน?

สำหรับใครที่ใช้งานอุปกรณ์จากแบรนด์ชื่อดังอย่าง Apple โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone นั้น แนะนำให้เลือกแบตสำรองที่มีระบุไว้ว่ารองรับชาร์จเร็ว PD (Power Delivery) ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรีได้รวดเร็วมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถชาร์จแบตเตอรี iPhone 0-50% ได้ในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว เลือกแบรนด์ไหนดี?

เริ่มสนใจความพิเศษของพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเข้าให้แล้วใช่ไหมล่ะครับ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมเหล่านี้ควรเลือกซื้อแบรนด์ที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรองความปลอดภัย วันนี้ Mercular.com ขอแนะนำแบรนด์ได้มาตรฐาน ดังนี้  Anker, Remax, Energea, UNIQ, Realme, Aukey, Eloop เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้งานของคุณได้มาก ทำให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรีได้อย่างสบายใจหายห่วง

สรุป : พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว เหมาะกับใคร?

ต้องบอกเลยว่าพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วนั้นเหมาะสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จเร็วด้วยระบบ QC 3.0, QC 2.0, PD เพราะเมื่อใช้งานด้วยกันแล้วจะช่วยให้การชาร์จแบตเตอรีของคุณเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐานยังช่วยป้องกันคุณจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย อย่ารอช้า! จับจองเป็นเจ้าของแบตสำรองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Mercular.com