แนะนำ 8 คีย์บอร์ด Blue Switch พิมพ์ลั่น ดังสะใจ เล่นเกมมันส์

10 ก.พ. 2565

แนะนำ 8 คีย์บอร์ด Blue Switch พิมพ์ลั่น ดังสะใจ เล่นเกมมันส์

ตั้งแต่แมคคานิคอลคีย์บอร์ดเข้ามา ความสนุกในการพิมพ์งาน หรือเล่นเกมก็มีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวงการเกมมิ่งเกียร์ วงการพิมพ์งานทั่วไป รวมไปถึงนักเล่นคีย์บอร์ดมือหนึ่งทีคัสตอมคีย์บอร์ดใหม่ๆ อยู่ตลอด นอกจากขนาด Layout ของคีย์บอร์ดที่น่าสนใจ สวิตซ์แต่ละสีที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมันก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน กดมัน กดลั่น กดเบา กดแบบสองจังหวะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสวิตซ์ที่นำประกอบเป็นคีย์บอร์ดตามที่เราอยากได้


หากใครที่กำลังเริ่มใช้งานแมคคานิคอลคีย์บอร์ดแล้วยังเลือกไม่ถูกว่าสวิตซ์แต่ละสีมีความแตกต่างกันอย่างไร เรามีบทความเกี่ยวกับสวิตซ์คีย์บอร์ดเพื่อเพิ่มความกระจ่างให้ ถ้าสนใจ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ "สวิตซ์ คีย์บอร์ด แต่ละสีบ่งบอกอะไร"


แต่สำหรับใครที่ลองใช้งานแล้วพบว่าคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์เป็นตัวที่กดถนัดมือมากที่สุด พิมพ์ได้ลั่น กดสะใจ วันนี้ Mercular ขอแนะนำ 6 คีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ ที่คัดมาแล้วว่าน่าใช้งาน กดสนุก เล่นเกมสุดมัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย

คีย์บอร์ด Ducky One 2 Rosa Special Edition Cow Mechanical Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

ขอเริ่มคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ตัวแรกกับ Ducky One 2 Rosa Special Edition Cow Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดแบรนด์ดังอย่าง Ducky ที่เป็นรุ่นพิเศษ ฉลองปีวัวด้วยสีแดงตามเทศกาลตรุษจีน โดบคีย์บอร์ดรุ่นนี้ เป็นคีย์บอร์ดแบบ Full Size เลือกใช้คีย์แคปทำจาก PBT เลือกใช้สีสันกับตัวบอดี้สีแดง เรียกได้ว่ามองเห็นเด่นแต่ไกล การเชื่อมต่อเป็นแบบมีสาย เชื่อมต่ออินเตอร์เฟซ USB Type-C มีอัตราการโพลความถี่สูงสุด 1000Hz 


Ducky One 2 Rosa Special Edition Cow Mechanical Keyboard เลือกใช้ตัวสวิตซ์ Cherry MX ที่นอกจากมี Blue สวิตซ์ให้เลือกแล้ว ยังมี Red และ Brown ให้เลือกใช้ เรียกได้เป็นรุ่นที่มีตัวเลือกให้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ Clicky, Tactile และ Linear และมีน้ำหนักที่อยู่ราวๆ 1,100 กรัม

ข้อดี


 • ใช้สวิตช์ Cherry MX mechanical switches มีให้เลือก 3 รูปแบบ
 • อัตราการโพลความถี่สูงสุด 1000Hz
 • ทำจาก PBT ทนทาน

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
คีย์บอร์ด Ducky One 2 Rosa Special Edition Cow Mechanical Keyboard กับ กลีบกุหลาบ

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย และ ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

อีกแบรนด์คีย์บอร์ดยดอนิยมอย่าง Royal Kludge ซึ่งตัวที่เราจะแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด Layout 96% มีรูปแบบคล้ายกับคีย์บอร์ด Full Size เพียง แต่ตัดพื้นที่ว่างที่ไม่ได้ใช้การออก โดยคีย์บอร์ดตัวนี้มาในสีขาวสวย มีความเป็นมินิมอลสุดๆ ที่มาพร้อมกับไฟ RGB ปรับค่าได้ถึง 18 โหมดเลยทีเดียว ตัววัสดุคีย์แคปใช้เป็น ABS ที่มีความทนทาน และแสงไฟสามารถลอดผ่านออกมาได้


Royal Kludge RK100 White รุ่นนี้มีสวิตซ์ให้เลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Blue Switch, Red Switch และ Brown Switch และยังเป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่เป็น Hot-Swap ซึ่งทำให้สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ ได้ตามที่เราต้องการอย่างง่ายๆ การเชื่อมสำหรับการใช้งาน ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ผ่านดองเกิล USB 2.4 GHz การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 และการเชื่อมแบบมีสายด้วยสาย USB-C to USB-A และใช้ได้กับทั้ง WindowsOS และ MacOS ทำให้ Royal Kludge RK100 White Wireless เป็นคีย์บอร์ด อีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานได้หลากหลาย ใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์ม

ข้อดี


 • คีย์แคปมีให้เลือกทั้งภาษาไทยและอังกฤษ
 • เชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
 • ใช้งานได้ทั้ง WindowsOS และ MacOS

ข้อควรระวัง


 • อาจต้องใช้เวลาปรับตัว สำหรับคนที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Layout 96%


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard สีขาว

Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

แบรนด์ขวัญใจวัยรุ่นไทยหลายคนอย่าง Nubwo X30 คีย์บอร์ดเกมมิ่งราคาประหยัดที่มาด้วยขนาด Layout 100% มีสวิตซ์ให้เลือก 2 ตัว ได้แก่ Blue Switch และ Red Switch โดยทางแบรนด์เลือกใช้สวิตซ์จาก Outemu ซึ่งกดได้มากถึง 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว


ตัวคีย์บอร์ดดีไซน์ออกมาได้สวยงาม ไฟ RGB รอบตัวเครื่องถือว่าโดดเด่นพอสมควรเลยครับ ตัวคีย์บอร์ดมีการเชื่อมต่อแบบมีสาย สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค แถมราคานี้ ยังสามารถปรับแต่งคีย์บอร์ดได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ และยังมีแผ่นรองข้อมือมาให้ด้วย ตัวนี้ได้ทั้งกดสะใจ และการใช้งานก็ดีอีกด้วยครับ


ใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่มีบลูสวิตซ์ให้เลือก เป็นได้ทั้งคีย์บอร์ดเกมมิ่งและคีย์บอร์ดทำงาน แถมมาในราคาเข้าถึงง่าย ตัวนี้ต้องโดนใจใครหลายคนเลยครับ

ข้อดี


 • แมคคานิคอลคีย์บอร์ดราคาประหยัด
 • มีซอฟต์แวร์ปรับแต่งคีย์บอร์ด
 • มีแผ่นรองข้อมือ ช่วยลดการกดทับข้อมือระหว่างใช้งาน

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีระบบไร้สาย หากต้องเชื่อมต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊คที่ไม่มีพอร์ต USB อาจต้องใช้หัวแปลง
Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH)

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

มาต่อกันที่คีย์บอร์ดเกมมิ่งจากแบรนด์ดัง HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH) คีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ที่น่าใช้งานอีกตัว มาด้วยขนาด Layout 100% มีปุ่มครบๆ ทั้งปุ่มฟังก์ชันด้านบนและปุ่มตัวเลขด้านขวา ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงานก็ดีไปหมด มีสวิตซ์ให้เลือก 2 ตัวด้วยกัน ได้แก่ Blue Switch และ Red Switch


ตัวบอร์ดเลือกใช้วัสดุคุณภาพอย่างอลูมิเนี่ยมเกรด Air Craft ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน แข็งแรง ทนทาน ไฟ RGB สวยงาม เมื่อรวมกับคีย์แคปไฟรอดแล้วก็ยิ่งเพิ่มความสวยไปอีกขั้น ตัวคีย์บอร์ดมีซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งไฟ RGB และตั้งค่ามาโครได้อย่างอิสระ แถมยังมี On-Board Memory ที่สามารถบันทึก Profile การตั้งค่าเอาไว้ได้สูงสุด 3 รายการ


 HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH) เป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมอีกตัวที่มีบลูสวิตซ์ให้เลือก แถมการใช้งานก็จัดเต็ม เกมเมอร์มีหรอจะพลาด

ข้อดี


 • วัสดุ Aircraft Grade Aluminum คุณภาพ
 • มีซอฟต์แวร์ปรังแต่งคีย์บอร์ด
 • มี On-Board Memory 3 โปรไฟล์

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีระบบไร้สาย หากต้องเชื่อมต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊คที่ไม่มีพอร์ต USB อาจต้องใช้หัวแปลง
HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH) คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

Keychron K2 V.2 Wireless Hotswap Mechanical Keyboard TH

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด : 75%

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

ใครที่อยู่บ้านคนเดียว ทำงานคนเดียว และอยากได้คีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ไปกดให้เสียงลั่นบ้าน พิมพ์งานอย่างสะใจ ต้อง Keychron K2 V.2 Wireless Hotswap Mechanical Keyboard TH ตัวนี้เลยครับ เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นจำนวนมาก ออกมากี่ครั้งของหมดไวตลอด


ตัวคีย์บอร์ดมาด้วยขนาด 75% กะทัดรัด ตัดปุ่มตัวเลขออก จัดเรียงใหม่ให้สวยงามและถนัดมือมากยิ่งขึ้น มีสวิตซ์ให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Blue Switch, Red Switch และ Brown Switch ตัวเคสเลือกใช้วัสดุ Aircraft Grade Aluminum คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไฟ RGB ปรับแต่งได้มากถึง 15 โหมด การเชื่อมต่อแบบไร้สายทำให้สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์มากยิ่งขึ้น ทั้งคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน หรือจะใช้สายที่มาให้ในชุดเชื่อมต่อก็ได้


อีกเรื่องที่น่าสนใจเอามากๆ คือคีย์บอร์ดตัวนี้เป็นแบบ Hotswap ครับ แปลว่าผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์ได้ตามความต้องการ ไม่ต้องบัดกรี หากมีบลูสวิตซ์ที่ตนเองชอบใช้ ก็สามารถนำมาเปลี่ยนได้ให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น Keychron K2 V.2 Wireless Hotswap Mechanical Keyboard TH จึงเป็นคีย์บอร์ดอีกตัวที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ใช้งานได้หลากหลาย ดีไซน์สวย วัสดุแข็งแรง สายพิมพ์งาน ก็ต้องตัวนี้เลยครับ

ข้อดี


 • การเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพิ่มทางเลือกการใช้งานมากขึ้น
 • เปลี่ยนสวิตซ์ได้แสนง่ายด้วย Hotswap
 • เชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน สลับการใช้งานแสนง่าย

ข้อควรระวัง


 • วัสดุอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน แต่แลกมาด้วยน้ำหนักที่มากขึ้น
Keychron K2 V.2 Wireless Hotswap Mechanical Keyboard TH แมคคานิคอลคีย์บอร์ด

Logitech G Pro X RGB Gaming Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : TKL

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

แบรนด์ดังอย่าง Logitech เองก็มีคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน Logitech G Pro X RGB Gaming Keyboard แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด TKL สุดกะทัดรัด มาด้วยดีไซน์สีดำดุๆ ตัวบอดี้เป็นวัสดุโลหะ ทำให้มันแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ความน่าสนใจของมันคือ คีย์บอร์ดรองรับการ Hotswap สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้เองทันทีโดยไม่ต้องทำการบัดกรี ใครที่มีสวิตซ์ Clicky ในดวงใจ สามารถเปลี่ยนได้เลย หรือจะใช้สวิตซ์ที่ติดมากับคีย์บอร์ดก็ได้ เพราะที่ให้มาก็ดีไม่น้อยเลยครับ


ตัวคีย์บอร์ดรองรับ Anti-Ghosting และ Key Rollover ให้เกมเมอร์กดได้สะใจ กดกี่ปุ่มก็ได้ ไม่ต้องกลัวคำสั่งไม่ไป ขาตั้งด้านหลังปรับได้มากถึง 3 ระดับ แถมยังมีซอฟต์แวร์สำหรับปรับแต่งสีไฟ RGB และปรับแต่งตัวคีย์บอร์ดอีกด้วยครับ


ใครที่เป็นแฟน Logitech แล้วอยากได้แมคคานิคอลคีย์บอร์ดดีๆ สักตัว อย่ามองข้าม Logitech G Pro X RGB Gaming Keyboard ตัวนี้เลยครับ

ข้อดี


 • ขนาด TKL กะทัดรัด ประหยัดพื้นที่
 • Hotswap เปลี่ยนสวิตซ์ได้เอง ไม่ต้องบัดกรี
 • ถอดสายเชื่อมต่อออกได้ ง่ายต่อการพกพา

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีระบบไร้สาย หากต้องเชื่อมต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊คที่ไม่มีพอร์ต USB อาจต้องใช้หัวแปลง
Logitech G Pro X RGB Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

SteelSeries Apex 7 RGB Mechanical Gaming Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

SteelSeries Apex 7 RGB Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดเท่ที่เกมเมอร์หลากหลายคนต้องการ มาด้วยขนาด 100% ปุ่มครบ จบทุกการใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมหรือพิมพ์งาน ดีไซน์สวยสมกับเป็น SteelSeries วัสดุที่ทางแบรนด์เลือกใช้เป็นอลูมิเนียมเกรด Air Craft ที่มีความแข็งแรง ทนทาน


ตัวคีย์บอร์ดมีฟังก์ชันการใช้งานที่เยอะและเหมาะกับการเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอย่างมาก ด้านบนมีจอ OLED แสดงแจ้งเตือน หรือตั้งเป็นภาพเคลื่อนไหวก็สวยไม่น้อย ด้านหลังคีย์บอร์ดมีช่อง USB สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย สะดวกสบายมากๆ ครับ


SteelSeries Apex 7 RGB Mechanical Gaming Keyboard เป็นคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์อีกตัวที่น่าใช้งาน ฟังก์ชันครบครันสำหรับการเล่นเกม ดีไซน์สวย ต้องโดนเลยครับ

ข้อดี


 • จอ OLED แสดงการแจ้งเตือน
 • USB ด้านหลังสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์
 • ไฟ RGB สวย ปรับได้หลากหลายรูปแบบ

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีระบบไร้สาย หากต้องเชื่อมต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊คที่ไม่มีพอร์ต USB อาจต้องใช้หัวแปลง
SteelSeries Apex 7 RGB Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

Corsair K95 RGB Platinum XT Mechanical Gaming Keyboard

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ : เชื่อมต่อแบบมีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

อุปกรณ์ที่รองรับ : คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค

มาถึงคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์ตัวสุดท้ายกันแล้วครับ พบกับ Corsair K95 RGB Platinum XT Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่งไฮเอนด์ระดับโปรที่ครบเครื่องทุกการใช้งาน ตัวคีย์บอร์ดมาด้วยขนาด 100% ปุ่มครบจัดเต็ม วัสดุวัสดุอลูมิเนียมที่ใช้ทำบอดี้คีย์บอร์ดมีความพรีเมี่ยม แข็งแรง ทนทาน และเทคโนโลยีหล่อ Key Caps แบบใหม่ที่ทนทานขึ้นกว่าเดิม


ด้านบนคีย์บอร์ดมีปุ่มลัดสำหรับควบคุมสื่อและวงล้อปรับเสียง ด้านซ้ายของคีย์บอร์ดเสริม 6 ปุ่มพิเศษที่สามารถปรับแต่งคำสั่งและตั้งค่ามาโครได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ รวมไปถึงสามารถปรับแสงไฟ RGB ได้ด้วย ภายในชุดยังมีที่รองข้อมือดีไซน์เข้าคู่กันมาให้ด้วยครับ ช่วยลดการกดของข้อมือได้เป็นอย่างดี


ใครที่เป็นเกมเมอร์ตัวจริงและกำลังมองหาคีย์บอร์ดที่ครบครันทั้งการใช้งานและมีดีไซน์ที่สะกดทุกสายตา แถมยังมีบลูสวิตซ์ให้เลือกอีก ต้อง Corsair K95 RGB Platinum XT Mechanical Gaming Keyboard ตัวนี้เลยครับ

ข้อดี


 • คีย์บอร์ดเกมมิ่งไฮเอนด์ระดับโปร ครบเครื่องทุกการใช้งาน
 • ปุ่มเสริม 6 ปุ่มตั้งคำสั่งและตั้งค่ามาโครได้อย่างอิสระ
 • ในชุดมาพร้อมที่รองข้อมือดีไซน์เข้าคู่กัน

ข้อควรระวัง


 • ปุ่มเสริม 6 ปุ่มด้านข้างอาจทำให้ผู้ใช้งานมือลั่นไปโดนได้ ต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้ชินกับ Layout แบบใหม่
Corsair K95 RGB Platinum XT Mechanical Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ใครที่รักในเสียงกดและสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของคีย์บอร์ดบลูสวิตซ์คงจะหนีไปใช้สวิตซ์ตัวอื่นไม่ได้อีกเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสองจังหวะในการกด เสียงที่เด่นดัง สัมผัสที่คุ้นมือ วันนี้เราคัดคีย์บอร์ดมาให้ชมกัน คงเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อสินค้าในครั้งต่อๆ ไปได้ และหากใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดหรืออุปกรณ์เกมมิ่งตัวอื่นๆ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำ เชื่อถือได้ มีบริการผ่อน 0% ตามบัตรที่ร่วมรายการ การรับประกันหลังการขายหายห่วง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2