mercular-logo
img
Nubwo

คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard (EN/TH)

รหัสสินค้า 1587104000002 (88628)

ราคาปกติ ฿1,690
-23%

฿1,290

ประหยัดทันที 400 บาท

ลดราคาถึงวันที่ : 30 กันยายน 2566
ลดราคาถึงวันที่ : 30 กันยายน 2566

Switch :

Red

สี :

Black

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Switch :

Red

สี :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คีย์บอร์ดแมคคานิเคิล พิมพ์ง่ายใช้งานสนุก

ตั้งค่าไฟและมาโครผ่าน Software

การออกแบบสวยงามมีแถบไฟข้างคีย์บอร์ด

ใช้สวิตซ์ Outemu รองรับการกดใช้งานกว่า 50 ล้านครั้ง

รายละเอียดสินค้า

สรุปคะแนน Nubwo X30 Terminator

Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard

วัสดุ

7.0

ดีไซน์

8.0

การใช้งาน

7.2

ความคุ้มค่า

8.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

7.5

ข้อดี

 • เป็นคีย์บอร์ดขนาด Full Size
 • ระบบไฟ RGB แสงสีสวยงาม
 • ตั้งค่าการใช้งานอย่างละเอียดผ่านโปรแกรมได้

จุดสังเกต

 • มีเสียงโลหะก้องเบาๆ

รีวิว คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard

คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่งจาก Nubwo กับ Mechanical Keyboard ราคาไม่ถึง 2 พัน เลือกใช้สวิตซ์คุณภาพเยี่ยมจาก Outemu ที่มีรูปแบบการใช้งานแบบ Plug and Play สามารถใช้งานได้เพียงแค่เสียบสายเข้าเครื่องเลย ถือว่าสะดวกสุดๆ มาพร้อมกับการทำงานร่วมกับ Software เพื่อตั้งค่าแสงไฟ และ Macro Keys ต่างๆ เอาไว้ได้ การออกแบบนอกจากจะมีไฟ RGB บริเวณใต้ปุ่มกดแล้ว ที่บริเวณข้างของคีย์บอร์ดก็ยังวางระบบไฟเพิ่มเข้าให้อีกด้วย เพิ่มลูกเล่นด้านระบบไฟ ที่ค่อนข้างหลากหลายกว่าคีย์บอร์ดหลายๆรุ่นในท้องตลาด เอาใจสาย RGB ให้ได้เต็มอิ่มกับสีสันของไฟอย่างเต็มที่มากกว่าคีย์บอร์ดตัวไหนๆ การใช้งานของมันรองรับการใช้งานกับทุก OS ทั้ง Linux MacOS และ Windows และแน่นอนว่ารองรับ Anti Ghosting แบบ 100 % ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของราคา ความสวยงามและการใช้งานในตัวเดียว

คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator สีดำ

Key Highlight


 • คีย์บอร์ดแมคคานิเคิล พิมพ์ง่ายใช้งานสนุก
 • ตั้งค่าไฟและมาโครผ่าน Software
 • การออกแบบสวยงามมีแถบไฟข้างคีย์บอร์ด
 • ใช้สวิตซ์ Outemu รองรับการกดใช้งานกว่า 50 ล้านครั้ง
 • ปรับแต่งไฟ LED Full RGB 16.8 ล้านสี ได้อิสระ
 • มี Volume Control ในตัว
 • มาพร้อมที่รองข้อมือ
 • 100 % Anti-Ghosting


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน
 • 1 x ใบรับประกันสินค้า
 • 1 x อุปกรณ์ดึงคีย์แคป
 • 2 x Sticker Nubwo

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • Color : Black, White
 • Keys : 108 Keys
 • Switches : Red, Blue (Outemu)
 • Key Lifetime : 50 Millions
 • Keyboard Backlighting : RGB
 • Support : Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10 / Linux / Android / iOS
 • Special Feature : X30 Software
 • Material : Aluminum, ABS
 • Cushioned Palm Rest : Detachable
 • Dimensions : 450 x 147 x 35 mm
 • Weight : 1.170 Kg


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วย USB

จุดเด่น คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator

Nubwo X30 กับ red switch

พิมพ์สนุกไปกับสวิตซ์ Outemu


เรื่องสวิตซ์เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ ที่หลายๆคนให้ความใส่ใจ เพราะถือว่าเป็นเสน่ห์ของคีย์บอร์ดรุ่นนั้นๆเลยก็ว่าได้ โดยตัวคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard รุ่นนี้ เลือกใช้สวิตซ์คุณภาพดีจากทาง Outemu ที่ให้ความสนุก และความแม่นยำ ในการพิมพ์ได้ดีเลยทีเดียว โดยมีสวิตซ์ให้เลือกถึง 2 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งถ้าใครชอบการพิมพ์สนุก พิมพ์มันเสียงดังฟังชัด ก็ไปทาง Blue Switch ส่วนถ้าใครเน้นความรวดเร็ว และชื่นชอบเสียงที่เงียบก็ยังมีสวิตซ์แบบ Red Switch ให้ได้เลือกใช้งาน โดยสวิตซ์ชุดนี้มีอายุการใช้งานอยู่ที่ 50 ล้านครั้ง ใช้สามารถอยู่กันได้ยาวๆเลยทีเดียว

Nubwo X30 Terminator layout

คีย์บอร์ด Full Size รองรับทุกการใช้งาน


ต้องบอกเลยว่านี่เป็นอีกจุดเด่นหนึ่ง ของเจ้าคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard กับเรื่องของขนาดที่มาในรูปแบบ Full Size มีครบทุกปุ่มครบทุกคีย์ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานอย่าง Anti-Ghosting ที่ทำให้สามารถพิมพ์พร้อมกันหลายปุ่มได้ ในเวาลาเดียวกัน ตอบรับกับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือว่าจะเป็นการทำงาน ที่ต้องใช้ตัวเลขค่อนข้างบ่อย และนอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ แถบพักข้อมือที่สามารถพับเก็บได้ ที่จะมาช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานเป็นเวลานานลงได้

ไฟ RGB จากคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator

Nubwo X30 มาพร้อมไฟ RGB ชุดใหญ่ แสงสีสวยงาม


ระบบไฟ RGB ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard ต้องบอกเลยว่าทางแบรนด์จัดหนักจัดเต็ม เหมือนกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในงาน Festival สุดยิ่งใหญ่ ที่มีการสาดแสงไฟกันทั้งเทศกาล ซึ่งคีย์บอร์ดตัวนี้มาพร้อมกับระบบ RGB ที่ตัวแป้นพิมพ์ ที่สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลได้หลายรูปแบบ โดยตัวคีย์แคปเองได้ใช้เทคนิค Double Shot ทำให้แสงลอดผ่านขึ้นมาสร้างความสวยงามได้ง่าย และอีกหนึ่งจุดเด่น ที่เรียกได้ว่าแซงหน้าคีย์บอร์ดรุ่นอื่น นั่นก็คือการวางระบบไฟไว้ที่ด้านข้าง เป็นลูกเล่นที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกัยนากนัก ช่วยเพิ่มให้การใช้งานคีย์บอร์ด มีสีสัน ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

โปรแรกมตั้งค่า คีย์บอร์ด Nubwo X30

รองรับโปรแกรมตั้งค่าการทำงาน


สำหรับคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานถึงขีดสุด ผู้ใช้งานอย่างเราๆ สามารถเข้าไปดาว์นโหลดโปรแกรมมาติดตั้ง เพื่อตั้งค่าการทำงานอย่างละเอียดของคีย์บอร์ด โดยสามารถเข้าไปกดตั้งค่าการทำงานของปุ่มต่างๆ, แต่งเติมระบบไฟ RGB รวมไปถึงการกำหนดค่ามาโคร เพื่อให้การใช้งานในด้านต่างๆของตัวคีย์บอร์ด มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

คีย์บอร์ด Full Size ใช้งานง่าย ที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การใช้งาน
Nubwo X30 Terminator สินค้าจริง

รายละเอียดการใช้งาน คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator

ดีไซน์


สำหรับด้านการดีไซน์ของคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard ทำได้ออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว กับการที่เป็นคีย์บอร์ดแบบ Full Size หรือก็คือคีย์บอร์ดในรูปแบบที่ใช้งานกันอยู่ทั่วไป ไม่ได้มีการตัดปุ่มไหนออก หรือลดขนาดของตัวคีย์บอร์ดลง บอกเลยว่าถ้าใครอยากลองเปลี่ยนใช้งาน Mechanical Keyboard แล้วล่ะก็ คีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดี ปรับตัวได้ไม่ยาก นอกจากนี้ การออกแบบยังอยู่ภายใต้หลัก Ergonomic ที่มาพร้อมกับแถบรองข้อมือ ทำให้ลดอาการเมื่อยล้า จากการใช้งานคีย์บอร์ดอย่างยาวนานลงได้


ส่วนในเรื่องของหน้าตา ก็เป็นการผสมผสานเรื่องความเรียบง่าย และความมีสีสันได้อย่างลงตัว กล่าวคือในมุมมองของผู้ใช้งาน โดยมุมมองที่เรามองเห็นตัวคีย์บอร์ด จะเป็นคีย์บอร์ดที่ดูเรียบๆ มาในโทนสีดำและขาว เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก แต่เมื่อลองพลิกมุมมองดู จะพบความจัดจ้านของคีย์บอร์ด ผ่านการออกแบบที่วางระบบไฟ RGB ไว้ได้อย่างสวยงาม


วัสดุ


ในส่วนของวัสดุที่คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เลือกใช้ เป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องชมทางแบรนด์ Nubwo ที่เลือกใช้วัสดุ Top Case เป็นโลหะอะลูมิเนียมที่ได้รับการลงสีในแบบด้าน ที่ต้องบอกเลยว่า นอกจากจะเพิ่มความแข็งแรง ให้กับตัวคีย์บอร์ดแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความสวยงาม ขับแสงไฟ RGB ที่อยู่รอบๆให้เด่นชัดขึ้นได้เป็นอย่างดี ในส่วนเคสที่เหลือเลือกใช้เป็นพลาสติกคุณภาพดีอย่าง ABS เป็นพลาสติกที่ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรงทนทาน 


ในฟากสวิตซ์ของคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เลือกใช้เป็น Outemu สวิตซ์ตัวเริ่มต้น ที่ให้คุณภาพอยู่ในระดับดี อีกทั้งยังให้อายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 50 ล้านครั้ง จะรัวปุ่มเล่นเกมหรือพิมพ์งานมากแค่ไหน ก็ใช้งานได้เลยยาวๆ คีย์แคปก็เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่ไม่ธรรมดา ที่ใช้วิธีในการผลิตแบบ Double Shot ให้แสงลอดผ่านมาได้ โดยรวมๆแล้วงานประกอบของคีย์บอร์ดตัวนี้ ทำออกมาได้อย่างดี คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator พับที่พักแขน

การเชื่อมต่อ


สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากแล้วล่ะก็คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard รุ่นนี้ถือว่าเป็นสวรรค์ของคุณเลยทีเดียว เพราะตัวคีย์บอร์ดรุ่นนี้ เป็นการเชื่อมต่อแบบมีสายในรูปแบบง่ายๆ อย่าง Plug and Play เพียงแค่เสียบสาย USB ที่มาพร้อมกับตัวคีย์บอร์ด เข้ากับตัวอุปกรณ์ก็สามารถใช้งานได้แล้ว 


รีวิวสวิตซ์ / การกดของ Nubwo X30 Terminator


ถึงแม้ว่าคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard จะเลือกใช้สวิตซ์เป็น Outemu ที่ถือว่าเป็นตัวเริ่มต้น แต่ต้องบอกว่า สวิตซ์ตัวนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างดี ถ้าเป็น Blue Switch ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างสู้มือ ได้เสียงที่ฟังชัดเจน และในส่วนของ Red Switch ก็ทำได้ตามาตราฐาน นั่นคือกดแล้วตามมือไม่มีอาการดื้อหรืองอแง สิ่งเดียวที่อาจจะเป็นข้อเสียนั่นก็คือ เสียงโลหะกระทบกัน ที่ก้องอยู่ภายใต้สวิตซ์ ซึ่งเป็นเสียงที่ต้องตั้งใจฟังระดับนึง ซึ่งถ้าไม่ตั้งใจฟังจริงๆเราจะไม่ได้ยิน นี่จึงเป็นปัญหาเล็กน้อย ที่ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อการใช้งาน

สวิตซ์คีย์บอร์ด nubwo x30

ซอฟต์แวร์ที่มากับ Nubwo X30 Terminator


เรียกว่าเป็นอีกข้อดีหนึ่งของคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard ที่รองรับการใช้งานผ่านโปรแกรม ที่เพื่อนๆสามารถเข้าไปดาว์นโหลดผ่านเว็บไซต์หลักของ Nubwoิ ซึ่งการติดตั้งและการใช้งานก็ทำได้อย่างง่ายๆ โดยจะมีหมวดหมู่การใช้งานหลักๆแบ่งได้ตามนี้


 • Customize : เป็นฟังก์ชันในส่วนของการกำหนดการทำงานของปุ่มต่างๆทั้ง 108 ปุ่มบนคีย์บอร์ด ว่าจะให้แต่ละปุ่มมีหน้าที่ทำอะไร สามารถกำหนดค่าเป็นปุ่มมาโครได้ด้วย


 • Lighting : ในส่วนนี้เป็นระบบการตั้งค่าเกี่ยวกับระบบไฟ RGB ของตัวคีย์บอร์ด ที่เราสามารถกำหนดรูปแบบการแสดงของไฟ, กำหนดสีที่จะแสดงออกมา นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความเร็ว และความส่องสว่างของตัวไฟได้อีกด้วย


 • Gaming Mode : หลายๆคนคงเคยเจอปัญหากดพลาด ไปโดนปุ่มต่างๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม ทำให้เกิดการสะดุด หรือขัดจังหว่ะในการเล่น โหมดการใช้งานนี้ จะเป็นการกดปิดปุ่มบางปุ่มออก เช่นปุ่มอย่าง Windows ที่กดโดนทีไรรับรองเลยว่าขัดใจทุกที


 • Macro : เป็นโหมดตั้งค่าการใช้งานกำหนดปุ่มเฉพาะ หรือสร้างคีย์ลัด เพื่อให้การใช้งานไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือทำงานด้านอื่นๆมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น
คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator ไฟด้านข้าง

สรุป คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เหมาะกับใคร?

ถือว่าคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนการใช้งานจากคีย์บอร์ดทั่วไป มาเป็น Mechanical Keyboard ด้วยการที่คีย์บอร์ดรุ่นนี้มาด้วยขนาด Full Size ขนาดเดียวกับคีย์บอร์ดทั่วไป ทำให้ปรับตัวในการใช้ได้ไม่ยาก และนอกจากนี้คีย์บอร์ดแบบ Full Size เป็นคีย์บอร์ดที่ไม่มีการตัดคีย์ไหนทิ้งเลย ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือจะพิมพ์งานก็ไม่เป็นปัญหา อีกทั้ง ราคาเพียงหลักพันต้น ๆ ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ 


ในด้านของฟีเจอร์การใช้งาน รวมถึงสเปกต่างๆ ตัวคีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard ก็ทำได้ออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว โดยใช้สวิตซ์ของ Outemu ที่ได้คุณภาพ โดยมีให้เลือกถึงสองรูปแบบนั้นก็คือ Red Switch ที่เน้นความรวดเร็วในการกด กับเสียงที่เงียบ และ ฺBlue Switch ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับการพิมพ์ที่เพลิดเพลิน ชอบแบบไหนสามารถเลือกแบบนั้นได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับไฟ RGB ที่่ให้สีสันสวยงาม โดยที่ตัวคีย์บอร์ดรองรับการตั้งค่าผ่านโปรแกรมเฉพาะได้อีกด้วย


ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมด จึงทำให้คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการหาคีย์บอร์ดคุณภาพดี ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม ไปจนผู้ใช้รายใหม่ ที่ต้องการเปลี่ยนประสบการณ์มาลองใช้คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ดู นี่จึงเป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยม อีกตัวหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด

Full-Size

ประเภทคีย์บอร์ด

Mechanical

ประเภทสวิตซ์

Linear, Clicky

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ไม่ได้

การเชื่อมต่อ

Wired

ยี่ห้อสวิตซ์

Outemu

สีสวิตซ์

Blue, Red

ซอฟต์แวร์

มี

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover

คีย์บอร์ด Nubwo X30 Terminator Gaming Keyboard (EN/TH)

-23%

฿1,290

฿1,690

บทความที่เกี่ยวข้อง

9 Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องรู้ก่อนเลือก

9 Mechanical Keyboard ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องรู้ก่อนเลือก

รวมคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ดีที่สุดในปี 2021 - The Best Gaming Keyboard

รวมคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ดีที่สุดในปี 2021 - The Best Gaming Keyboard

17 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 3000 เล่นให้เพลิน ราคากำลังดี ปี 2023

17 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 3000 เล่นให้เพลิน ราคากำลังดี ปี 2023