img

HyperX

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

ถูกใจ
รหัสสินค้า 1512004000002 (38891)
฿3,090฿x,xxx
ประหยัดทันที 0 บาท

Color :

Black

จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ลองสินค้าที่ Mercular Store

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,030.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿772.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

หูฟังเกมมิ่งน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย

EarPad เปลี่ยนได้ 2 แบบ หนังและกำมะหยี่

เชื่อมต่อได้ทั้ง AUX/3.5 mm. และ USB

รองรับการจำลองเสียงแบบ Dolby 7.1

รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

วัสดุ / ดีไซน์

8.0

การใช้งาน

7.5

การสวมใส่

8.0

เสียง

8.5

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.2

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม
 • ใส่สบาย ไม่อึดอัด
 • บอดี้แข็งแรง ทนทาน

จุดสังเกต

 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้ไม่ดีเท่าไหร่
หูฟัง HyperX Cloud II Headphone hanging pc monitor

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่ง ที่ทำได้ดีทั้งในการเล่นเกม ดูหนัง และฟังเพลง แบบครบเครื่องในตัวเดียว ด้วยฟังก์ชั่นที่พัฒนามาจากรุ่นที่แล้ว วัสดุที่ดูดีเกินกว่าราคามากๆ การสวมใส่ที่ทำได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับแนวเสียงที่สามารถจำลองได้ถึงระดับ 7.1 เลยทีเดียว และจุดเด่นในเรื่องของทิศทางที่ทำได้ดีอย่างมาก ทำให้เมื่อนำไปเล่นเกมแนว FPS ไม่ว่าจะเป็น PUBG หรือ CSGo ก็ทำได้ดีมาก ทั้งเสียงเท้าเดิน เสียงรายละเอียดต้นหญ้า เสียงกระสุนต่างๆ ทำได้ดีและสมจริงมากๆ และแม้จะนำไปดูหนังก็ยังใช้ฟังก์ชั่น 7.1 ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าตัวเดียวคุ้ม ใช้ได้ทั้ง เกมเมอร์ และคนธรรมดาทั่วไปเลยทีเดียว

Key-Highlight


 • หูฟังเกมมิ่งน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย
 • EarPad เปลี่ยนได้ 2 แบบ หนังและกำมะหยี่
 • เชื่อมต่อได้ทั้ง AUX/3.5 mm. และ USB
 • รองรับการใช้งานในหลากหลาย Platform
 • ไมโครโฟนคมชัด สามารถถอดเก็บได้
 • รองรับการจำลองเสียงแบบ Dolby 7.1

การเชื่อมต่อ


 • AUX/3.5 mm.
 • USB


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x HyperX Cloud II Headphone
 • 1 x ไมโครโฟนแบบถอดได้
 • 1 x EarPad สำรอง
 • 1 x รีโมทสำหรับควบคุม
 • 1 x คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นของ หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone สวมใส่สบายหู ฟองน้ำ

รูปทรงสุดเท่สไตล์ HyperX สวมใส่สบายหู


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone เป็นหูฟังแบบครอบหู Over-Ear Gaming Headphone มาพร้อมวัสดุ EarPad ภายในที่สวมใส่ได้สบายหูโดยมีให้เลือกทั้งแบบหนังและแบบผ้ากำมะหยี่ ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบ ซึ่งสามารถสวมใส่ได้นานโดยไม่รู้สึกเมื่อยหูหรือระคายหูเท่าไหร่นัก ด้วยน้ำหนักที่เบาจึงทำให้ไม่รู้สึกว่าหนักหัว อีกทั้งยังไม่หนีบหูจนปวกอีกด้วย ใส่ได้สบายแบบพอดีๆ

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone mic connecting 3.5 jack closeup

รองรับหลาย Platform พร้อมไมค์แบบถอดได้


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone มาพร้อม มาพร้อมกับไมโครโฟนแบบถอดออกได้อิสระที่สามารถปรับก้านให้พอดีกับมุมปากได้ ตัวไมค์สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้มากกว่า 50% ส่วนด้านการเชื่อมต่อนั้นรองรับการเชื่อมต่อกับหลากหลาย Platform ทั้ง PC, Mac ไปจนถึงเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่างๆ อย่าง PlayStation, XBox, Nintendo Switch, รวมไปถึง Smart Phone ที่รองรับการเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm.

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone soundcard dac 7.1

ควบคุมสะดวกพร้อม Virtual 7.1 Surround


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ยังมาพร้อมส่วนควบคุมภายนอกที่ทำหน้าที่เป็น Soundcard ด้วยในตัว ทำให้ตัวหูฟังนั้นรองรับระบบเสียงรองทิศทาง Virtual 7.1 Surround Sound ด้วยนั่นเอง ซึ่งการจะใช้งานระบบเสียง Virtual 7.1 Surround Sound ก็จำเป็นจะต้องใช้งานร่วมกับ Software ทำให้รองรับการใช้งานเฉพาะบน PC เท่านั้น ด้านส่วนควบคุมก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งเพิ่มเสียง ลดเสียง รวมไปจนถึงการเปิดโหมดจำลองเสียง Dolby 7.1

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone man wearing side view

Software ปลดล็อคระบบเสียง 7.1


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone สามารถดาวน์โหลตไฟล์ที่ชื่อว่า HYPERX CLOUD II HEADSET - HSCP Firmware Update Rev. 0010 ซึ่งเป็น Firmware เพื่ออัพเกรดเข้าไปในซาวน์การ์ดที่อยู่ภายในของรีโมทของตัวหูฟัง ทำให้สามารถนำ USB ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆก็ตามเพื่อใช้ระบบ Dolby 7.1 ได้ในทันที ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปแน่นอนคือเรื่องเสียงที่ต้องยอมรับว่าทำรายละเอียดทิศทางได้ดี มีความสมจริงสูง ให้ประสบการณ์เสียงแบบเดียวกับเข้าไปอยู่ร่วมกับเหตุการณ์ในเกม


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone soundcard mic on desk top view

รีวิวการใช้งาน หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

ทนทาน แข็งแรง น่าใช้


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone มีพร้อมกับวัสดุการประกอบที่ถือว่าแข็งแรงทนทานอยู่พอดวร ด้วยเฟรมหูฟังที่เป็นอลูมิเนียมที่แข็งแรง ทำให้หมดหมดเรื่องหูฟังหักไฟได้เลย ส่วนที่ครอบหูฟังก็เป็นแบบ Closed-back ขนาดใหญ่กำลังดี สามารถครอบหูได้อย่างสบายๆ ฟองน้ำหุ้มหนังเทียมที่ตรงหูฟังและก้านรองศีรษะที่ให้ความรู้สึกที่พรีเมียม ใส่สบาย 


ส่วนสายสัญญาณทุกส่วนของหูฟังรุ่นนี้ก็จะเป็นสายถักที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่หักงอ สายสัญญาณหลักของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone จะไม่สามารถถอดได้ ส่วนปลายก็จะเป็นหัวแจ็ค AUX 3.5mm แบบ TRRS หัวเดียว ไม่แยกแจ็คหูฟัง - ไมค์ ความยาวของสายจะอยู่ที่ประมาณ 1 เมตร ซึ่งถือว่าสั้นไปหน่อยสำหรับการใช้งานบน PC ซึ่งเราจะต้องสายเข้ากับ Soundcard เพื่อใช้งานรีโมตและ Surround 7.1 และเพิ่มความยาวสายขึ้นอีกเป็น 3 เมตร และการเชื่อมต่อแบบ USB-A


โดยภาพรวมแล้ว หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ถือว่าทำได้ดีทั้งเรื่องวัสดุ การประกอบ และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง HyperX เอง ที่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรงทนทาน น่าใช้งาน แต่ส่วนของรีโมต Soundcard จะดูไม่ค่อยเนี๊ยบเท่ากับตัวหูฟังซักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ได้ฉุดความสุดยอดของงานประกอบของหูฟังรุ่นนี้เลยซักนิดเดียว


3.5มม. สำหรับมือถือ USB-A สำหรับ 7.1


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone จะมีการเชื่อมต่ออยู่ 2 แบบด้วยกัน ได้แก่พอร์ต AUX 3.5mm จากสายหูฟังหลัก ที่มีความยาวประมาณ 1 เมตรที่มีถือว่าตอบโจทย์การเล่นเกมกับเครื่องเล่น Handheld ต่างๆ อย่างโทรศัพท์มือถือหรือ Nintendo Switch 


ส่วนแบบที่สองคือการเชื่อมต่อ AUX 3.5mm เข้ากับตัว Soundcard และเชื่อมต่อแบบ USB-A เข้ากับอุปกรณ์ เครื่องเล่นที่เราต้องการอย่าง PC, Xbox One, PS 4 หรือเครื่องเล่นอื่นๆ ที่ต่อกับ USB-A ได้ โดยที่ตัว Soundcard จะช่วยให้เราสามารถใช้งานรีโมตควบคุมเสียงและระบบเสียง Virtual Surround 7.1 แถมความยาวสายยังเพิ่มอีกเป็น 3 เมตร ทำให้สามารถนั่งเล่นได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสายหลุด

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone use aux 3.5 jack connection wire
หูฟัง HyperX Cloud II Headphone side view on desk

ใส่สบาย สไตล์ HyperX เช่นเคย


หูฟัง HyperX Cloud II Headphone นั่นก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความสบายที่เป็นหนึ่งในจุดขายหลักของหูฟัง HyperX เลยก็ว่าได้ ทั้งในส่วนของฟองน้ำที่มีสัมผัสที่นุ่มสบาย ก้านหูฟังปรับความกว้างได้อย่างยืดหยุ่น และส่วนที่ครอบหูฟังที่ใหญ่กำลังพอดี ใส่แล้วไม่หนีบหู ไม่หนีบหัว เหมาะกับการเล่นเกมเป็นเวลานานโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออก แต่ด้วยความที่เป็นหูฟัง Closed Back ทำให้อากาศภายในไม่ค่อยถ่ายเท คนที่ใช้งานในห้องร้อนๆ อาจจะมีร้อนหูอยู่บ้าง แต่ถึงยังไง ความสบายของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone ที่ยังคงยอดเยี่ยมแบบไร้ที่ติ


Soundcard 7.1 กับรีโมตควบคุมเสียง


ในส่วนการควบคุมของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone ทั้งหมดนั้นจะอยู่ที่ตัว Soundcard ที่เป็นรีโมตในตัวด้วย ซึ่งจะมีปุ่มให้เรากดปรับอยู่ 5 ปุ่มได้แก่ ปุ่มปรับ Volume เสียงไมโครโฟนและหูฟัง กับปุ่มเปิด - ปิดระบบเสียง Virtual Surround 7.1 ที่จะมีไฟสถานะบอกเวลากดเปิดให้ด้วย ส่วนด้านข้างก็จะมีปุ่มสวิตซ์เลื่อนสำหรับ Mute ไมค์ โดยรวมแล้วการควบคุมต่างๆ ของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone นั้นก็ไม่ค่อยโดดเด่นกว่าหูฟังเกมมิ่งทั่วไปเท่าไหร่นัก


Virtual Surround 7.1 เพื่อการเล่นเกมที่กระหึ่งกว่าเดิม


ระบบเสียง Virtual Surround 7.1 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมของเราได้อย่างเต็มที่เลย ซึ่งระบบเสียง Virtual Surround 7.1 ของเสียงรุ่นนี้จะช่วยให้เสียงต่างๆ ที่ได้ยินนั้มีความชัดและใหญ่ขึ้น รายละเอียดเสียงต่างๆ จะถูกดันขึ้นจนได้ยินชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้า เสียงกระสุนต่างๆ เสียงเอฟเฟคอย่างระเบิดก็ถูกดันให้มีความอลัง กระหื่มมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนในเรื่องของมิติทศทางเสียงก็ถือว่ามีความชัดเจน ฟังออกว่ามาจากทิศทางไหนบ้าง ซึ่งสำหรับเกมอย่าง FPS, Racing, Action นั้นก็ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ

ไมโครโฟนถอดได้ ที่ยังว้าวไม่พอ


ส่วนไมโครโฟนของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone นั้นจะเป็นแบบถอดเปลี่ยนได้ ที่เราสามารถถอดเปลี่ยนได้ผ่านช่อง AUX 3.5mm ตัวก้านไมค์สามารถปรับงอได้ค่อนข้างอิสระ ตอบโจทย์การใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่คุณภาพเสียงค่อนข้างกลางๆ เสียงพูดนั้นค่อนข้างคมชัดพอควร แต่ปัญหาหลักๆ ของไมโครโฟนรุ่นนี้คือเสียงรบกวนที่ตัดได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งเสียงลม กดคีย์บอร์ดต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่เสียดายในหูฟังรุ่นนี้เลย

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone man wearing headphone playing valorant gaming

รีวิวเสียง

การเล่นเกม


สำหรับการเล่นเกมนั้น หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ก็ทำได้อย่างไร้ที่ ทั้งรายละเสียงต่างๆ ที่มีความคนชัด ทั้งเสียงปืน เสียงเท้าต่างๆ สามารถไได้ยินอย่างชัดเจน เสียงเอฟเฟคระเบิดต่างๆ มีความใหญ่ อลังการ ส่วนของเวทีเสียงก็มีความกว้าง สามารถแยกทิศทางและมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี เสียงพูดและบทสนทนาเองก็มีความชัดเจน ไม่ถูกกลืนไปกับเสียง Background ถ้ายิ่งใช้ร่วมกับ Virtual Surround 7.1 ก็ยิ่งทำให้เสียงเหล่านี้มีความเด่นมากขึ้น ถือตอบโจทย์การเล่นเกมสุดๆ


การดูหนัง ฟังเพลง


ในแง่ของการฟังเพลงนั้น หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งเสียงที่มีความแน่น ทรงพลัง เบสไม่กลืนย่านเสียงอื่นๆ เสียงกลางมีความใส เสียงร้อง เสียงดนตรีเด่นฟังชัด เสียงแหลมมีความชัดเจน แต่บางช่วงค่อนข้างบาดหูอยู่บ้าง เวทีเสียงมีความกว้าง แยกเสียงดนตรีต่างๆ ได้ชัดเจน ไม่รวมเป็นเนื้อเดียวกับ ส่วนการดูหนังนั้น ก็มี Virtual Surround 7.1 ที่ช่วยชูเรื่องความกระหึ่มของเสียงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone red model mic up full shot side view

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone เหมาะกับใคร

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหูฟังเกมมิ่งมีสายที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานสุดๆ ในเรื่องของคุณภาพเสียงทั้งการเล่นที่สามารถดึงรายละเอียดเสียงต่างๆ ออกมาได้อย่างคมชัด มีทิศทางเสียงที่แม่นยำ ฟังเสียงเท้าแล้วระบุตำแหน่งได้ทันที ร่วมกับระบบ Virtual Surround 7.1 ที่ช่วยดับเสียงต่างๆ ให้ใหญ่ขึ้นไปอีกขัน ในขณะที่การฟังเพลงทั่วไปเองก็ไม่น้อยหน้า มีเสียงเบสที่ทรงพลัง รายละเอียดต่างๆ อยู่กับครบถ้วน เสียงต่างๆ ฟังแยกกันได้อย่างชัดเจน


และวัสดุกับการสวมใส่ก็ถือว่าเป็นอีกส่วนที่ หูฟัง HyperX Cloud II Headphone ทำได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยวัสดุการประกอบที่แข็งแรง ทนทาน พร้อมกับการสวมใส่ที่นุ่มสบาย ไม่อึดอัด ตอบโจทย์การเล่นเกมสไตล์มาราธอนโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออกได้อย่างสบายๆ เลย


แต่สำหรับสิ่งที่เป็นจุดด้อยของหูฟัง HyperX Cloud II Headphone นั้นก็มีเพียงแค่ไมโครโฟน ที่อาจจะทำได้ไม่ค่อยดีเท่ากับเจ้าอื่นๆ ในตลาด รวมถึงการที่ไม่มีโปรแกรมสำหรับการปรับแต่ง EQ และการใช้งานอื่นๆ ทำให้ลูกเล่นของหูฟังตัวนี้มีไม่เท่าหูฟังเกมมิ่งตัวอื่นๆ


แต่อย่างไร ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หูฟัง HyperX Cloud II Headphone เป็นหูฟังเกมมิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในช่วงราคาที่ไล่เลี่ยกัน ที่แม้จะมีจุดอ่อนอยู่บ้าง แต่จุดแข็งในเรื่องของ “เสียงและความสบาย” นั้นก็แทบจะกลบจุดอ่อนเหล่านั้นแบบมิดเลยก็ว่าได้ ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้อยู่ละก็ หูฟัง HyperX Cloud II Headphone รุ่นนี้นี่แหละ ที่คุณตามหา

สเปคสินค้า

ประเภทหูฟัง

หูฟังครอบหู (Over-Ear)

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

AUX (3.5mm)

ไมโครโฟน

มีไมค์

Headphone Back Type

Closed Back

การตอบสนองความถี่

15 - 25,000 เฮิรตซ์

หูฟัง HyperX Cloud II Headphone

฿3,090฿x,xxx
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท