หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone

HyperX
รหัสสินค้า: 1512061000001 (87353)

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone

รหัสสินค้า: 1512061000001 (87353)
11,900 บาท 11,900 บาท

มีสินค้า

  • หูฟังเกมมิ่ง Planar Driver
  • มาพร้อมระบบเสียง 3 มิติ Wave NX 3D
  • มีซอฟต์แวร์สำหรับปรับ Presets หูฟัง
  • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • หูฟังเกมมิ่ง Planar Driver
  • มาพร้อมระบบเสียง 3 มิติ Wave NX 3D
  • มีซอฟต์แวร์สำหรับปรับ Presets หูฟัง
  • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย

จัดส่งฟรี

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิว หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone

 

สรุป หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone เหมาะกับใคร ?

สำหรับหูฟัง Cloud Orbit S จัดว่าเป็นหูฟังตัวทอปสุดจากบ้าน HyperX ในตอนนี้ และถือว่าเป็นหูฟังในเกรด Hi-end ตัวแรก ๆ จาก HyperX ที่จีบตลาดกลางมาโดยตลอด สำหรับใครที่สงสัยว่าเจ้าหูฟังตัวนี้จะทำงานได้สมราคาหรือไม่เพราะยังเป็นสินค้าตัวแรก ๆ จากแบรนด์นี้ ก็ต้องตอบเลยว่าพื้นฐานของหูฟัง HyperX Cloud Orbit S นั้นได้มาจาก Audeze Mobius หนึ่งในหูฟังเกมมิ่งที่ดีที่สุดที่ Mercular เคยรีวิวมา ฉะนั้นบอกได้เลยว่าเมื่อมันมาอยู่ในมือของ HyperX แล้วเสียงที่ออกมาของมันก็จะทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยสำหรับหูฟัง Planar Driver นั้นก็จะให้แนวเสียงที่เป็นกลาง และสามารถแต่งสีสันไปในโทนใดก็ได้ และยังสามารถขับเบสได้ลึก และเก็บเบสได้อย่างว่องไว ทำให้มันเหมาะกับการเอามาใช้เป็นไดรเวอร์หูฟังสำหรับเล่นเกมมาก ๆ เพราะมันสามารถให้รายละเอียดเสียงได้ครบครัน มีรายละเอียดตื้นลึกหนาบาง และให้เสียงสามมิติที่สมจริงมากกว่าระบบเสียง 7.1 ทั่ว ๆ ไป ทำให้มันกลายเป็นหูฟังตัวที่ 4 บนบัลลังก์ของหูฟังเกมมิ่งเสียงเทพเลยก็ว่าได้ โดยถ้าคุณชื่นชอบเนื้อเสียงที่เป็นธรรมชาติ และ Planar Driver และไม่ได้ต้องการ การใช้งานที่มาในรูปแบบไร้สาย เจ้า HyperX Cloud Orbit S ก็ถือว่าเป็นหูฟังที่เข้าท่าที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมดตอนนี้เลย

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone การใช้งาน

"1 ในหูฟังเกมมิ่งที่เสียงดีที่สุดในปี 2019"

หูฟัง Planar Driver ราคาประหยัด

สำหรับเจ้าหูฟัง Cloud Orbit S นั้นจัดว่าเป็นหูฟัง Planar Driver หรือไดรเวอร์ขับเสียงที่ดีที่สุดในโลก ในซีรีย์ที่ถูกที่สุดตอนนี้ ซึ่งราคาของมันจะสูงกว่าแค่ Cloud Orbit ธรรมดา ๆ ที่ตัดเอาการใช้งาน Head tracking ออกไปเท่านั้น โดยมีราคาเพียง 11,900 บาทเท่านั้นถูกกว่า Audeze Mobius หรือต้นแบบของตัวมันถึง 4,000 เหรียญ ฉะนั้นใครที่อยากจะได้ทั้งหูฟัง Planar Driver ราคาเบา ๆ และสนใจในเทคโนโลยีเสียงสมจริง (Virtual Reality S ound) เจ้า HyperX Cloud Orbit S ถือว่าเป็นคำตอบเลยก็ว่าได้  สำหรับเจ้า HyperX Orbit S ตัวนี้เป็นเฮดโฟนตัว High-end ที่สุดของ HyperX ในปัจจุบันนี้ครับด้านนอกของมันก็จะเป็นโครงพลาสติกเกรดพรีเมี่ยมเนื้อ Matte ให้ความรู้สึกในการสัมผัสที่หรูหรา และยังช่วยในการกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ฟองน้ำบริเวณหูฟังก็นุ่มและสวมใส่ได้ค่อนข้างสบาย สายคาดหัวสามารถปรับระดับได้ รวมไปถึงฟองน้ำบริเวณสายคาดหัวเองก็ยังช่วยให้มันใส่ได้สบายมากขึ้นอีกด้วย แม้ว่าจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 360 กรัม

สเปคที่ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้น และ Waves Nx อีกหนึ่งเทคโนโลยีเสียงสมจริง

ปกติแล้วนั้นหูฟัง Cloud Series จะมีสเปคที่ค่อนข้างใกล้ ๆ กันมากแต่เจ้า HyperX Cloud Orbit S นั้นมีความแตกต่างชัดเจนทั้งช่วงเสียงที่สามารถทำได้กว้างกว่าตั้งแต่ 10 – 50,000 Hz เรียกได้ว่าให้ความสมจริงแก่ผู้ใช้งานได้แน่นอนไม่ว่าจะเจอกับเสียงแบบไหนนก็ตามรวมไปถึงแรงขับเสียงที่รองรับสูงสุด 120 เดซิเบลให้เสียงที่ดังกระหึ่มสมจริงสมจังขึ้นไปอีกขั้น แถมแฟน Mobile ยังได้เฮกันอีกด้วยเพราะมันสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง USB C, USB A และ AUX 3.5 ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็น PC User หรือ Mobile ก็สามารถใช้งานได้ทั้งคู่ และยิ่งไปกว่านั้นภายในของเจ้า Cloud Orbit ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Waves Nx เทคโนโลยีเสียง 3 มิติที่เหนือกว่าระบบเสียง 7.1 ทั่ว ๆ ไป ทำให้การบอกทิศทางของเสียง และ บรรยากาศความโอบล้อมของเสียงนั้นสมจริงมากกว่าเดิม ทำให้มันเป็นหูฟังที่เหมาะกับเกมเมอร์มากที่สุด

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone ราคา

Cloud Orbit S และ Head Tracking Feature

อย่างที่รู้กันว่าจุดแตกต่างระหว่าง HyperX Cloud Orbit และ Orbit S แตกต่างกันเพียงแค่ฟังก์ชั่นเดียวเท่านั้นก็คือ Head Tracking หรือ การสร้างบรรยากาศเสียงสมจริงโดยอ้างอิงจากการเคลื่อนที่ของหัวเราเหมือนแหล่งกำเนิดเสียงนั้น ๆ อยู่รอบตัวเรานั่นเอง เช่นมีกองไฟอยู่ข้างหลัง ถ้าเราหันหน้ากลับหลังไป เสียงของกองไปก็จะดังขึ้นมา เหมาะมาก ๆ เมื่อเอาไปใช้งานกับเกม VR หรือ First Person เพราะจะช่วยให้เสียงต่าง ๆ นั้นมีความสมจริงมากขึ้น ส่วนในเกมทั่ว ๆ ไป นั่นก็จะเป็นการช่วยสร้างความสมจริง และบรรยากาศของเสียงให้มีรายละเอียดดีขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ผ่าน Software HyperX Orbit และยังสามารถปรับ EQ ของหูฟังได้จากค่า Presets ที่ถูกกำหนดเอาไว้ได้อีกด้วย

Orbit หรือ Orbit S ?

ความแตกต่าง ระหว่าง Orbit ทั้ง 2 นั้นไม่ได้แตกต่างกันเพียงราคา 2000 บาทเท่านั้น แต่สำหรับเกมเมอร์ที่งบถึงจริง ๆ แล้ว HyperX Cloud Orbit S นั้นน่าสนใจกว่ามาก ๆ เพราะฟังก์ชั่น Head Tracking นั้นทำให้สามารถดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้สนุก เอามาก ๆ แต่ถ้าไม่ได้สนใจเจ้าฟังก์ชั่นนี้แล้ว Orbit ธรรมดา ๆ ถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานมาก

การเชื่อมต่อ

 • AUX 3.5​​​​​
 • USB-A
 • USB-C

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • 1 x หูฟัง HyperX Orbit S
 • 1 x ถุงสำหรับพกพา
 • 1 x ไมโครโฟน
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB C to USB C
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB C to USB A
 • 1 x สายเชื่อมต่อ AUX to AUX

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone ในกล่อง

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone การเชื่อมต่อ

รีวิวเสียง

สำหรับแนวเสียงของเจ้า Orbit S นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับ Audeze Mobius ครับ เพราะพื้นฐานทั้งไดรเวอร์และการจูนเสียงเหมือนกันทั้งหมด ฉะนั้นเนื้อเสียงหลักจะเน้นไปที่เสียงแฟลตที่มีความเป็นกลาง สามารถขับและลงรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ออกมาได้อย่างแม่นยำ และสำหรับเกมเมอร์ที่อยากจะได้เสียงในโทนอื่น ๆ ก็สามารถตั้งค่าได้จาก Presets ที่แถมมาในซอฟต์แวร์ของ HyperX เอง

หูฟัง HyperX Cloud Orbit S Headphone เสียง

เสียงเอฟเฟค ในย่านสูงนั้นเนื้อเสียงเป็นประกาย รายละเอียดชัดเจนมาก ถ้าก็เปิดโหมด Flat ไว้จัดได้ว่าใสจนบาดหูเลยทีเดียว สายเสียงเอฟเฟคน่าจะชื่นชอบ ส่วนเสียงเอฟเฟคในย่านต่ำถือว่าเป็นเสน่ห์ของ Planar Driver เลยก็ว่าได้เพราะ เบสลงได้ลึก รายละเอียดชัด เก็บตัวไว แรงสั่นสะเทือนต่าง ๆ นั้นมีความละเอียดสมจริงเอามาก ๆ
การระบุทิศทาง ทำได้ยอดเยี่ยม ทั้งเสียงระเบิดและเสียงฝีเท้าชัดสมจริง ทั้งระยะใกล้ไกล และทิศทาง ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานสียง 3 มิติทำให้มันระบุตำแหน่งได้ละเอียดอ่อนมากขึ้นอีก
เสียงดนตรีและเสียงพูด ก็จะออกไปในโทนฟังสบาย ๆ เสียงชัดไม่อุดอู้ ขับเสียงออกมาได้อย่างชัดเจน ไม่โดนเบสกลบแม้ว่าจะอยู่ในเกมที่มีฉากสงครามและเสียงระเบิดตูมตาม เอาไปเล่นเกมก็ได้ฟังเพลงก็ดี เสียงพูดตัวละคร โปร่งรายละเอียดชัดฟังสบายไม่อุดอู้ ช่วยให้ฟังง่าย
บรรยากาศความโอบล้อม จัดว่าเป็นจุดเด่นของหูฟังตัวนี้ ด้วย Wave NX 3D Surround ทำให้เกิดมิติทั้งทิศทางและความตื้นลึกที่กว้าง มีบรรยากาศของเสียงปกคลุมรอบตัวเหมือนของจริง นอกจากเอาไปเล่นเกมแล้วเนี่ยยังเอาไปดูหนังได้สนุกมาก ๆ โดยรวมแล้วก็มีการใช้งานที่ยืดหยุ่น โดดเด่นในเรื่องบรรยากาศแวดล้อมและเทคโนโลยีเสียงสมจริง
 

คะแนนเสียง 9.5


 
 
 


รายละเอียดเพิ่มเติม

คุณสมบัติสินค้า

ประเภทหูฟัง หูฟังครอบหู (Over-Ear)
มีสาย/ไร้สาย มีสาย
การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) AUX (3.5mm), USB-C, USB-A
ไมโครโฟน มีไมค์
Headphone Back Type Closed Back
ซอฟต์แวร์ มี
การตอบสนองความถี่ 10 - 50000 เฮิรตซ์

หน้าแรก หมวดหมู่ รีวิว บทความ 0 รถเข็น บัญชี