แนะนำแบรนด์เมาส์เกมมิ่งที่มีขายใน Mercular

15 พ.ย. 2566

แนะนำแบรนด์เมาส์เกมมิ่งที่มีขายใน Mercular

สำหรับเหล่าเกมเมอร์นั้นการได้ใช้งานเมาส์เกมมิ่งคู่ใจ เพื่อนำไปเล่นเกมโปรดได้อย่างเหนือชั้น พร้อมด้วยประสิทธิภาพที่มากล้นอีกทั้งยังเข้ามือ สามารถตอบสนองการเล่นเกมของเราได้อย่างใจนึกแล้วละก็ Mercular ก็มาพร้อมกับ แนะนำแบรนด์เมาส์เกมมิ่งที่มีขายใน Mercular พร้อมด้วยการจัดกลุ่มเพื่อให้คุณนั้นสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย จะเป็นยังไงบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

แบรนด์เมาส์เกมมิ่งที่มีขายใน Mercular

แบรนด์เมาส์เกมมิ่งดังยอดนิยม

สำหรับกลุ่มแรกนั้นเป็นกลุ่มของเมาส์เกมมิ่งที่เป็นแบรนด์ดัง ยอดนิยมในการซื้อมาใช้งานสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย และไม่เพียงแค่เหล่าเกมเมอร์ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเหล่ามือโปรที่มักจะใช้ลงแข่งขันใน e-Sport อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่เหล่าเทพมักจะเลือกใช้งานกัน ใครที่อยากใช้งานเมาส์เกมมิ่งที่เหล่าเกมเมอร์มือโปรเลือกใช้งานกันนั้นต้องลองดูกันเลย

SteelSeries

SteelSeries


SteelSeries เป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์จากเดนมาร์ก ที่ให้การสนับสนุนทีม E-Sport มากกว่า 200 ทีม ทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นต่างก็เลือกที่จะใช้งานในการแข่งขันอย่างล้นหลาม ไม่ใช่เพียงเพราะการเป็นสปอนเซอร์แต่ด้วยความที่ตัวเมาส์นั้นสามารถตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยประสิทธิภาพต่าง ๆ มากมายที่จะเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ให้เต็มที่ เหล่ามือโปรทั้งหลายจึงเลือกที่จะใช้งาน ให้การเชื่อมต่อทั้งมีสายและไร้สายที่มีความเสถียรอันยอดเยี่ยม หมดปัญหาในเรื่องของการดีเลย์ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากใช้ตัวเมาส์เหมือนกับเหล่ามือโปรทั้งหลายนั้น แบรนด์นี้เป็นอีกแบรนด์ที่ต้องหันมาลองเลยครับ


จุดเด่น


 • เซนเซอร์ TrueMove สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ
 • ออกแบบตัวเมาส์ให้มีหลักตามสรีรศาสตร์จับสบาย


ข้อควรระวัง


 • DPI ปรับได้สูงสุดที่ 18000DPI

Razer


ถ้าไม่เอ่ยถึงคงไม่ได้เพราะว่าแบรนด์ Razer เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์หนึ่งในผู้ริเริ่มการทำเมาส์เกมมิ่งกันเลยทีเดียว โดยเจ้าแบรนด์งูเขียวยอดฮิตนั้นก็มาพร้อมกับเมาส์เกมมิ่งทั้งแบบมีสายและไร้สาย ที่การใช้งานนั้นเสถียรได้อย่างลงตัว ใช้งานยังไงก็ไม่ดีเลย์ พร้อมด้วยเซนเซอร์คุณภาพ ทำให้การใช้งานนั้นลื่นไหล ไม่ต้องกังวล บวกกับน้ำหนักของเมาส์ที่นำความเบาไม่ถึง 100 กรัม มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกใช้งานกันหลายรุ่นมากยิ่งขึ้น ก็ยิ่งครองใจของเหล่าเกมเมอร์ FPS มากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกม AAA ก็สามารถใช้งานเจ้าเมาส์แบรนด์นี้ได้ดี ด้วยความที่บางรุ่นก็มาพร้อมกับปุ่มคลิกที่มากมาย ตอบสนองการใช้งานภายในเกม Openworld ได้อย่างยอดเยี่ยม


จุดเด่น


 • การเชื่อมต่อเสถียรไม่ดีเลย์
 • สวิตซ์ที่มีคุณภาพสูงกดได้มันนิ้ว
 • เซนเซอร์ยอดเยี่ยมให้ DPI สูงถึง 30000DPI


ข้อควรระวัง


 • เมาส์ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างแรงสำหรับผู้เริ่มต้น
Razer
Glorious

Glorious


เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรียกได้ว่าอยู่แถวหน้าของวงการเลยจริง ๆ ครับกับเมาส์เกมมิ่งของแบรนด์ Glorious ซึ่งความโดดเด่นของแบรนด์นี้นั้นก็ต้องเรียกได้ว่าความเบาของแต่ละรุ่น ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นเมาส์เบา สามารถสะบัดได้อย่างคล่องแคล่ว รู้สึกถึงการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมจากตัวละคร โดยตัวเมาส์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดของแบรนด์นี้ก็มีน้ำหนักเพียง 50 กรัมเท่านั้นเอง เรียกได้เบามาก ๆ เลยทีเดียว เหมาะกับการนำไปเล่นเกมที่ต้องใช้การสะบัดเมาส์เร็วอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมาพร้อมกับเมาส์รวงผึ้ง หรือที่กรอบเป็นรูที่กำลังฮิตในปัจจุบัน มอบความเบาและถ่ายเทอากาศได้อย่างเต็มที่ ช่วยลดความร้อนที่ต้องจับเมาส์ตลอดทั้งวันได้เป็นอย่างดีครับ


จุดเด่น 


 • เมาส์รูที่มีให้เลือกมากมายทั้งเวอร์ชันมีสายและไร้สาย
 • น้ำหนักที่เบามาก ๆ สามารถสะบัดได้รวดเร็ว
 • รูปทรงสามารถจับได้อย่างสบายมือ


ข้อควรระวัง


 • เมาส์ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างแรงสำหรับผู้เริ่มต้น

Logitech


Logitech ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่าเกมเมอร์ต่างก็ให้ความไว้วางใจในการเลือกมาใช้งาน โดยเฉพาะเหล่ามือโปรที่ได้มีส่วนร่วมในการผลิตเมาส์เกมมิ่ง เพื่อให้ตัวเมาส์นั้นสามารถตอบสนองทั้งการเล่นเกมธรรมดา รวมไปถึงการแข่งขันระดับโลกเลยก็ตาม อีกทั้งยังมาพร้อมกับชื่อสุดเท่อย่าง Logitech G ทำให้สามารถแยกเมาส์เกมมิ่งกับเมาส์ทำงานออกจากกันได้อย่างสิ้นเชิง อีกทั้งรูปลักษณ์และการดีไซน์นั้นก็มาพร้อมกับความสมมาตร ในบางรุ่นนั้นก็มีทรงที่เท่ นำสมัย บ่งบอกความเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งได้เป็นอย่างดี ทางด้านเซนเซอร์อย่าง Hero ก็สมชื่อมาก ๆ เพราะทำให้การตอบสนองนั้นสามารถทำได้อย่างเต็มที่ เล่นเกม FPS ก็เฉียบคม เล่นเกม AAA ก็ไหลลื่น พร้อมใช้งานทั้งเล่นเกมที่บ้านหรือนำไปแข่งขัน


จุดเด่น


 • เมาส์ Superlight น้ำหนักเบาแบบสุด ๆ
 • เซนเซอร์เฉพาะตัวมอบการเล่นที่ยอดเยี่ยม
 • รูปทรงสุดเท่สมเป็นเกมมิ่งเกียร์


ข้อควรระวัง


 • มีรุ่นที่ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 4000DPI
Logitech
Zowie

Zowie


จากแบรนด์ลูกของคอมพิวเตอร์ Zowie ได้ก้าวขึ้นมาเป็นเมาส์เกมมิ่งที่สามารถใช้ได้ทั้งเล่นเกมทั่วไปเพื่อความบันเทิง รวมไปถึงการนำไปใช้ในการแข่งขันด้วยเซนเซอร์ที่มีประสิทธิภาพที่เหมาะสมสำหรับวงการ E-Sport ด้วยความรวดเร็วและการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ไม่มีใครที่จะกังขาในเรื่องเมาส์เกมมิ่งของแบรนด์นี้เลยแม้แต่น้อย รวมไปถึงการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้จับได้สบายข้อมือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเชื่อมต่อที่ให้ความเสถียรจนสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล พร้อมกับตัวขยายสัญญาณที่ทำให้การใช้งานนั้นทำได้ดียิ่งขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมช่วงหลังมานี้เหล่านักแข่งถึงหันมาใช้งานเมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์นี้กันมากยิ่งขึ้น


จุดเด่น 


 • รูปลักษณ์ที่สามารถจับได้อย่างสบายข้อมือ
 • ตัวขยายสัญญาณที่ทำให้เมาส์เชื่อมต่อได้ดียิ่งขึ้น


ข้อควรระวัง


 • มีรุ่นที่ปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 3200DPI
 • เมาส์ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างแรงสำหรับผู้เริ่มต้น

HyperX


และสำหรับ HyperX นั้นก็คงต้องบอกว่าเหล่าเกมเมอร์ที่นำไปใช้ในการแข่งขันนั้นต่างก็มั่นใจในคุณภาพของแบรนด์นี้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง คีย์บอร์ด หรือแม้แต่ไมโครโฟนของแบรนด์นี้ก็สามารถนำไปใช้แข่งขันและทำการสตรีมได้อย่างยอดเยี่ยม และแน่นอนว่าตัวของเมาส์เองก็ไม่ต่างกัน ด้วยความโดดเด่นของสีดำที่ตัดเข้ากับทุกสี ช่วยดึงดูดเอาความสวยงามที่โดดเด่นออกมาไม่ซ้ำใคร รวมไปถึงการที่มีให้เลือกใช้ทั้งแบบกรอบปกติและกรอบรู ก็ทำให้การตกแต่งโต๊ะนั้นทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก เลือกการใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ไม่ต้องกลัวว่าจะสะดุดในการเล่นด้วยเซนเซอร์กับสวิตซ์เมาส์ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอีกด้วย


จุดเด่น


 • เมาส์ตามหลักสรีรศาสตร์จับได้ทั้งมือขวาและซ้าย
 • มีเมาส์ที่น้ำหนักสุดเบาแค่ 59 กรัมให้เลือกใช้งาน


ข้อควรระวัง


 • หาเมาส์สำหรับใช้งานมือซ้ายได้น้อย
HyperX

แบรนด์เมาส์ราคาเป็นมิตรคุณภาพดี

แน่นอนว่าสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเพื่อความบันเทิง ไม่ได้อยากจะเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันแล้วนั้น การเลือกใช้เมาส์เกมมิ่งที่มีราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงิน แต่ยังได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมรองลงมาจากเมาส์สำหรับการแข่งขันนั้นก็ต้องเป็นอะไรที่ต้องการอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นแล้วมาดูกันเลยดีกว่าว่าใน Mercular นั้นจะมีแบรนด์รุ่นไหนกันบ้าง ที่นอกจากเรื่องราคาแล้วยังให้การเล่นเกมที่ดีกับเหล่าเกมเมอร์ด้วย ไปดูกันเลย

Cougar

Cougar


Cougar นั้นเริ่มต้นจากตลาดคอมพิวเตอร์ก่อนจะลงมาทำตลาดเกมมิ่งเกียร์เต็มตัว ด้วยตัวเมาส์เกมมิ่งของแบรนด์นี้ก็มาพร้อมกับประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมในบ้านได้อย่างสบาย ตัวเมาส์เน้นไปที่การจับได้อย่างถนัดมือ สามารถเล่นเกมได้อย่างยาวนานไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการปวดกล้ามเนื้อที่แขนแต่อย่างใด อีกทั้งยังมอบรูปลักษณ์ที่เหมาะสมกับการเป็นเกมมิ่งเกียร์อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างเพลิดเพลินไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ AAA เมาส์จากแบรนด์นี้ก็พร้อมจะทำให้คุณนั้นสนุกสนานในการใช้งานจนลืมเรื่องของเวลาไปได้เลย


จุดเด่น


 • รูปร่างเมาส์ตรงหลักสรีรศาสตร์
 • เซนเซอร์คุณภาพดีควบคุมง่าย


ข้อควรระวัง


 • มีเมาส์เชื่อมต่อไร้สายให้เลือกใช้งานน้อย

Fantech


สำหรับ Fantech นั้นได้สร้างเมาส์เกมมิ่งขึ้นมาเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงที่โค้งมน จับได้ถนัดไม่ว่าจะใช้ท่าทางการจับแบบไหนก็ตามแต่ รวมไปถึงการผลิตเมาส์สำหรับมือซ้าย ให้คนที่ถนัดซ้ายได้ใช้งานเมาส์ได้อย่างเต็มที่ นับว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์มือซ้ายนั้นถูกใจเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยวัสดุคุณภาพและฟีเจอร์เด็ด ๆ สำหรับการเล่นเกมที่ทำให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าจนเรียกได้ว่าเหนือกว่าราคาที่ต้องจ่ายไปมากโข ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เสถียรตอนที่กำลังมัน ๆ กับเกมโปรดเพราะสายของเมาส์นั้นพร้อมส่งสัญญาณให้ตัวละครตอบสนองการคลิกได้อย่างรวดเร็ว การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Highly Recommended และ Great Value จากทาง TechPowerUp! เพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี


จุดเด่น


 • มีเมาส์เกมมิ่งที่ออกแบบให้ใช้กับมือซ้ายโดยเฉพาะ
 • เซนเซอร์และสวิตซ์สำหรับการเล่นเกมได้ยอดเยี่ยม


ข้อควรระวัง


 • มีให้เลือกใช้งานเมาส์ไร้สายน้อยพอสมควร
Fantech

แบรนด์เมาส์เกมมิ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือ เมาส์เกมมิ่งที่มีการออกแบบพิเศษและแตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบร่วมกันพิเศษจนทำให้ตัวของเมาส์นั้นมีทั้งดีไซน์รวมถึงลวดลายที่เป็น Limited ทำให้ดูโดดเด่นออกมาจนต้องอยากซื้อไว้ไปใช้งาน ตั้งโชว์ ตกแต่งโต๊ะคอมของตัวเองกันอย่างแน่นอน โดยจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้นใน Mercular ไปดูกันเลยครับ

Loga

Loga


ขอยกให้ Loga เป็นเจ้าประจำของเรื่องการคอลแลปส์ ที่นำเอาสินค้าแบรนด์ของตัวเองไปผสมผสานกับแบรนด์ต่าง ๆ ให้ออกมาได้ลวดลายที่สวยงามสุดจะ Limited พอเห็นแล้วอยากจะเอากลับมาสะสมอย่างแน่นอน โดยทางแบรนด์นั้นก็ยังให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพ ไม่ใช่แค่เน้นสวยเท่านั้น การใช้งานก็สามารถตอบสนองคนใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครชอบตกแต่งโต๊ะคอมนั้นต้องหาเมาส์รุ่นพิเศษของแบรนด์นี้ไปใช้งานกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งตัวใหม่ที่พึ่งออกมานั้นทางแบรนด์ก็ได้จับมือกับศิลปินอย่าง SUNTUR สร้างสรรค์งานศิลปะบนเมาส์เปลี่ยนโต๊ะคอมเป็นนิทรรศการหอศิลป์ได้อย่างสวยงามและลงตัว


จุดเด่น 


 • ลวดลาย Limited มีให้เลือกมากมาย
 • เมาส์รุ่นใหม่ ๆ ของแบรนด์สามารถเปลี่ยนสวิตซ์กดได้


ข้อควรระวัง


 • มีให้เลือก 2 รุ่น คือ Loga Kirin และ Garuda

Darmoshark


ฉลามบุกเข้าโต๊ะคอมด้วยเมาส์เกมมิ่งจาก Darmoshark ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่สามารถจับได้สบายมือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเชื่อมต่อที่สามารถเชื่อมต่อได้ครบทั้งมีสายและไร้สาย อีกทั้งยังให้แบตเตอรี่ที่อึด ถึงทน มาพร้อมกับการตกแต่งเมาส์ผ่านเทปกันลื่นที่มีลวดลายเฉพาะตัว สามารถสร้างสรรค์สีสันเมาส์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพื่อความโดดเด่นบนโต๊ะคอมแบบไม่ซ้ำใคร และถ้าใช้งานควบคู่ไปกับคีย์บอร์ดและแผ่นรองเมาส์จากแบรนด์ฉลามนี้แล้ว ก็ยิ่งสร้างพื้นที่อันสวยงามไม่ซ้ำใครได้อย่างแน่นอน


จุดเด่น


 • สามารถปรับ DPI ได้สูงสุด 26000DPI
 • เทปกันลื่นมาตกแต่งเพื่อความสวยงามยิ่งขึ้น


ข้อควรระวัง


 • มีให้เลือก 2 รุ่น คือ M และ N
Darmoshark
Cooler Master

Cooler Master


Cooler Master นั้นเริ่มเข้าสู่วงการของเกมมิ่งเกียร์เมื่อปี 2008 หลังจากค้าขายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อย่างเคสมายาวนาน โดยตัวเมาส์เกมมิ่งของแบรนด์นี้ก็มาพร้อมกับรูปร่างที่มองแล้วรู้เลยว่า นี่คือแบรนด์ Cooler Master อย่างแน่นอน เพราะด้วยรูปทรงที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้มีเอกลักษณ์ส่วนตัวที่สูง พร้อมมอบประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเมาส์มีสายหรือไร้สาย ก็ทำหน้าที่ในการเล่นเกมได้ไม่แพ้แบรนด์ไหนเลยทีเดียว อีกทั้งสีที่ตัดแสงสีม่วงได้ดีอย่างขาวและดำ ก็ทำให้ความน่ามองนั้นเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัว


จุดเด่น 


 • รูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร
 • มาพร้อมกับที่พักนิ้วก้อยของมือขวา


ข้อควรระวัง


 • มีสีให้เลือกแค่ 2 สีคือ ขาวและดำ

Roccat


เมาส์เกมมิ่งจากเยอรมันอย่าง Roccat นั้นมาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องไฟ RGB ที่ไม่ซ้ำใคร เพราะสามารถส่องสว่างได้ทั้งปุ่มคลิกหลักทั้งสองข้าง หรือจะส่องสว่างจากด้านท้ายของตัวเมาส์ก็เลือกได้โดยไม่ต้องพึ่งกรอบรวงผึ้ง ทำให้ช่วยจัดโต๊ะคอมให้มีบรรยากาศของเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ที่ให้ค่า DPI ที่สูง รวมกับน้ำหนักเมาส์ที่เบา จึงช่วยในเรื่องของการสะบัดเมาส์ได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับปุ่มมาโครที่ตั้งค่าได้แบบเต็มที่ ช่วยตอบสนองในเรื่องของการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของรูปทรงก็รองรับมือได้อย่างสบาย ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน แล้วแบบนี้คนที่ชอบบรรยากาศโต๊ะคอมให้เต็มไปด้วยแสงสีทำไมจะไม่ชอบ


จุดเด่น 


 • ไฟ RGB ที่ส่องสว่างไม่เหมือนใคร
 • รูปทรงที่พอดีกับการวางมือไม่เมื่อยตลอดการใช้งาน


ข้อควรระวัง


 • หาเมาส์สำหรับมือซ้ายได้ยาก
Roccat
Pulsar

Pulsar


เมาส์เกมมิ่งที่พร้อมจะทำให้การใช้งานของคุณนั้นไม่มีสายมาเกะกะรบกวนจากแบรนด์ Pulsar ที่ตัวเมาส์นั้นมีขนาดพอดีมือ และยังเลือกกรอบเมาส์รวงผึ้งที่ช่วยระบายอากาศรวมไปถึงน้ำที่เบา ทำให้การนำไปเล่นเกม FPS นั้นสามารถทำได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เกิดจังหวะสะดุด อีกทั้งในเรื่องของสีสันก็เรียกว่าจัดเต็มมาก ๆ และแบรนด์นี้ยังมีเมาส์รุ่นพิเศษอย่าง Bruce Lee ที่นำสีเสื้อเหลืองดำอันเป็นเอกลักษณ์ของดารายอดกังฟูในอดีตอย่างบรูชลีมาทำเป็นลวดลายเมาส์ ให้เหล่าแฟน ๆ ของดาราท่านนี้หรือชาวเกมเมอร์ที่ชื่นชอบกังฟูได้นำไปใช้งานกันได้อย่างฟิน ๆ อีกด้วย 


จุดเด่น


 • เมาส์ฟีทที่มีให้เลือกใช้งานเสริมได้มากมาย
 • เมาส์ลายพิเศษ Bruce Lee สำหรับคนรักกังฟู


ข้อควรระวัง


 • หาใช้งานเมาส์สำหรับมือซ้ายได้ยาก

Keychron


ใครจะไปคาดคิดกันว่าแบรนด์เจ้าดังอย่าง Keychron ที่เหล่าคัสตอมคีย์บอร์ดนั้นชื่นชอบ จะมาจับเมาส์เกมมิ่งกับเขาด้วย ซึ่งเมาส์เกมมิ่งตัวนี้มีชื่อว่า M3 มาพร้อมกับความเรียบ ๆ แต่ดูพรีเมียมตามสไตล์ของแบรนด์ อีกทั้งยังเป็นแบบ Ergonomics จับสบายไม่ปวดมือตลอดทั้งวัน และยังให้น้ำหนักที่เบาเพียง 79 กรัม สามารถนำไปเล่นเกม FPS ได้เป็นอย่างดี ด้านความไวก็ไม่ต้องกังวลเพราะเซนเซอร์ที่ทางแบรนด์เลือกใช้อย่าง PAW3395 ก็เป็นเซนเซอร์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ยอดเยี่ยม ให้การใช้งานที่ยาวนาน จึงเป็นอีกหนึ่งเมาส์เกมมิ่งที่คงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้เมาส์จากแบรนด์เกมมิ่งเลยทีเดียว


จุดเด่น 


 • ใช้งานได้ยาวนานต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • ทรงเมาส์ Ergonomics จับได้ทั้งวันไม่เมื่อย


ข้อควรระวัง


 • สาย USB มีไว้สำหรับชาร์จเท่านั้น
Keychron

สินค้าที่น่าสนใจ


แบรนด์เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์ที่คุ้นหูชาวไทยมายาวนาน

แบรนด์คุ้นหูของคนไทยในเรื่องของคอมพิวเตอร์นั้นหลากคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะชื่อแบรนด์นั้นสามารถการันตีถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ แต่ว่าแบรนด์เหล่านี้ก็มีเมาส์เกมมิ่งออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ใช้งานกันด้วย ซึ่งบางแบรนด์นั้นหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียวนึกว่าขายแค่คอมพิวเตอร์อย่างเดียว เพราะฉะนั้นแล้วไปดูกันเลยดีกว่าแบรนด์ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจะมีแบรนด์ไหนบ้าง

Asus

Asus


สำหรับแบรนด์ชั้นนำจากไต้หวันอย่าง Asus นั้นนอกจากเรื่องของโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ที่ติดตลาดของไทยมาอย่างยาวนาน เมาส์เกมมิ่งเกียร์ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ใครหลายคนคิดไม่ถึงว่ามีออกมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับราคาที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่คงไว้ด้วยประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทำให้การจับเมาส์นั้นสามารถจับได้อย่างคล่องมือ ไม่สร้างอาการเมื่อยหลังจากใช้งานมาตลอดทั้งวัน


จุดเด่น


 • ทรงของเมาส์มาตรฐานเข้ามือเป็นอย่างดี 
 • มีราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยถึงพัน


ข้อควรระวัง


 • แสงไฟ RGB ไม่หวือหวาแบบเมาส์เกมมิ่งทั่วไป

Lenovo


แบรนด์อย่าง Lenovo นั้นใคร ๆ ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ด้วยโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์มากมายที่พร้อมสร้างสรรค์งานให้ออกมาได้อย่างโปร และแน่นอนว่า เมาส์เกมมิ่ง เองก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่แบรนด์นี้ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เพราะว่าตัวของเมาส์นั้นมีรูปทรงที่เรียกได้ว่าตรงตามหลักสรีรศาสตร์ที่ช่วยในเรื่องของการจับให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่เกิดอาการเมื่อยที่ข้อมือ พร้อมกับตัวเซนเซอร์สำหรับการเล่นเกมที่ทำให้ดัน DPI ได้เหมาะสมกับเกมที่จะใช้งาน แม้ว่าจะดันได้ไม่สูงเท่าแบรนด์เกมมิ่งโดยเฉพาะแต่ก็เพียงพอที่จะนำไปใช้เล่นเกมได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตาม ยิ่งใช้ควบคู่กับโน๊ตบุ๊คของแบรนด์แล้วด้วยจะมีอะไรเหมาะสมไปกว่านี้อีก


จุดเด่น


 • เมาส์บางตัวสามารถใช้งานได้ทั้งมือขวาและซ้าย
 • รูปทรงสำหรับการจับได้ยาวนานไม่ปวด


ข้อควรระวัง


 • มีเมาส์เชื่อมต่อแบบไร้สายให้เลือกน้อย
Lenovo
Dell

Dell


อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของโน๊ตบุ๊คและเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Dell ก็มีเมาส์เกมมิ่งกับเขาอยู่เหมือนกัน โดยตัวเมาส์เกมมิ่งนั้นจะเป็นรุ่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอย่าง Alienware ตัวเมาส์มาพร้อมกับโลโก้หน้าเอเลี่ยนเรืองแสง เป็นเอกลักษณ์ได้อย่างสุด ๆ ตัวเมาส์พร้อมให้การจับเล่นเกมได้ตลอดทั้งวัน มาพร้อมกับความสมมาตรที่สามารถจับได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา สร้างความพึงพอใจให้กับคนที่ถนัดมือซ้ายหรือสองมือได้อย่างดี ด้านเซนเซอร์นั้นก็เหมาะกับเล่นเกมแบบสุด ๆ เพราะสามารถปรับ DPI ได้สูงมาก ๆ รองรับการเล่นเกมอย่าง FPS ได้เป็นอย่างดี และใครที่อยากเพิ่มความขลังให้กับโต๊ะคอมของคุณ การเลือกใช้งานเมาส์ Alienware กับโน๊ตบุ๊คหรือหน้าจอ Alienware นั้นจะเพิ่มความไซไฟให้ได้อย่างแน่นอน


จุดเด่น


 • ให้ค่า DPI สูงเล่น FPS ได้ลื่นไหล
 • รูปทรงมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน


ข้อควรระวัง


 • ราคาค่อนข้างที่จะสูง

Philips


หลายคนคงคุ้นกับ Philips แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เพราะฉะนั้นแล้วเมาส์เกมมิ่งที่แบรนด์นี้ทำออกมาก็รับรองเลยว่าจะต้องดีอย่างแน่นอน โดยตัวเมาส์ที่ออกมาให้ใช้งานนั้นก็มีชื่อรุ่นว่า SPK9201 เป็นเมาส์เกมมิ่งเชื่อมต่อแบบมีสาย เสียบแล้วใช้งานได้ทันที พร้อมด้วยปุ่มมาให้ใช้งานรอบตัวมากถึง 9 ปุ่ม พร้อมการรองรับมาโคร เพื่อให้สามารถตั้งค่าและนำไปใช้กับเกมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ จะเกมเนื้อเรื่องหรือ FPS นั้นก็ทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องตั้งค่าปุ่มใหม่ทุกครั้งที่จะใช้งาน และในเรื่องของราคานั้นก็เป็นมิตรกับกระเป๋าใครจะซื้อก็ยิ้มออกอย่างแน่นอน


จุดเด่น 


 • มีค่า Report Rate สูงสุดที่ 1000Hz
 • ปุ่มการใช้งานมีมากถึง 9 ปุ่ม


ข้อควรระวัง


 • ไม่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย
 • มีเมาส์เกมมิ่งแค่รุ่นเดียวเท่านั้น
Philips

สินค้าที่น่าสนใจ


Acer

Acer


ใครที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งหรือหน้าจอเกมมิ่งอย่าง Predator จากแบรนด์ Acer อยู่นั้นก็ต้องมองหาเมาส์เกมมิ่งที่จะเข้ามาทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีอย่างเมาส์เกมมิ่ง Acer Predator Cestus 315 ที่เป็นเมาส์ของแบรนด์นี้โดยตรง มาพร้อมกับเชื่อมต่อแบบมีสาย ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่เสียบสายก็เริ่มเล่นเกมโปรดได้ทันที ตัวเมาส์นั้นใช้งานได้อย่างยาวนานไม่เมื่อยข้อมือเพราะรูปทรงที่ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมด้วยที่รองนิ้วโป้งและก้อย ที่ทำให้สามารถวางพักนิ้วทั้งสองได้อย่างสบาย มาพร้อมกับเซนเซอร์และสวิตซ์ที่รองรับการเล่นเกมได้อย่างมันนิ้ว กดได้สนุก พร้อมกับน้ำหนักที่กำลังดี ช่วยให้การบังคับนั้นสามารถทำได้อย่างใจต้องการอีกด้วย


จุดเด่น 


 • ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบสาย
 • ตัวเมาส์มีที่วางนิ้วโป้งและนิ้วก้อย


ข้อควรระวัง


 • ไม่มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายให้ใช้งาน

สินค้าที่น่าสนใจ


แบรนด์เมาส์เกมมิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น

แน่นอนว่าการเล่นเกมนั้นไม่ว่าใครก็ทำได้ แต่หากอยากจะเป็นเกมเมอร์ที่ฝีมือเยี่ยม การฝึกซ้อมนั้นเป็นสิ่งจำเป็น และสำหรับมือใหม่ที่อยากจะเข้ามาเป็นเกมเมอร์แบบเต็มตัวนั้นการใช้งานแบรนด์เกมมิ่งที่มีของดี แต่ราคานั้นเป็นมิตรก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ซึ่งสำหรับแบรนด์ที่จะตอบสนองเหล่ามือใหม่ที่อยากได้ของดีมาเริ่มสร้างตัวนั้นก็มีดังต่อไปนี้ครับ

Neolution E-sport


แบรนด์ไทยทำเพื่อชาวเกมเมอร์ไทยอย่าง Neolution E-sport นั้นมาพร้อมกับเมาส์ที่ราคาถูกแต่มอบคุณภาพการเล่นเกมที่เกินราคา สามารถนำมาใช้งานในตอนเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นแบรนด์แรกที่อยากแนะนำให้กับชาวเกมเมอร์มือใหม่ได้หันมาสนใจและใช้งานกันจริง ๆ ครับ โดยตัวเมาส์นั้นมาพร้อมกับประสิทธิภาพของตัวเซนเซอร์ที่ทำให้ตอบสนองการบังคับได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อการจับเมาส์ได้สบายและยาวนาน ทำให้มือใหม่ที่อยากจะฝึกการเล่นเกมนั้นใช้เมาส์ตัวนี้ฝึกได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวว่าจะเมื่อยข้อมือแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นแล้วใครที่กำลังจะเข้าวงการเกมเมอร์แล้วอยากได้เมาส์นำไปฝึกการเล่นเกมให้เชี่ยวชาญในแรกเริ่มนั้น ต้องหันมามองแบรนด์ไทยแบรนด์นี้กันด่วน ๆ เลยครับ เพราะของถูกและดีมีอยู่จริง


จุดเด่น 


 • เลือกได้ทั้งการเชื่อมต่อมีสายและไร้สาย
 • รูปทรงสมมาตรจับได้ไม่เมื่อมือ
 • เมาส์หลายตัวน้ำหนักเบาไม่ถึง 100 กรัม


ข้อควรระวัง


 • หาเมาส์สำหรับการจับมือซ้ายอย่างเดียวนั้นมีน้อย
Neolution E-sport
Nubwo

Nubwo


ต้องบอกว่านี่คือแบรนด์เกมมิ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้เริ่มต้นแบบสุด ๆ โดยแบรนด์หมาป่าจากจีนอย่าง Nubwo นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพราะราคาเรียกได้ว่าถูกแสนถูกไม่ว่าใครก็สามารถทำการซื้อมาใช้งานได้ง่าย ๆ เพราะราคานั้นอยู่ที่หลักร้อยไม่เกินพัน พร้อมมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับเซนเซอร์ในการเล่นเกมที่กำลังดี สามารถรองรับได้ทั้งเกมแบบ FPS และ AAA ให้ฝึกหัดเล่นเกมได้อย่างเต็ม ก่อนที่จะเชี่ยวชาญและขยับขยายไปใช้เมาส์เกมมิ่งแบรนด์อื่น เป็นเมาส์ที่เหมาะกับการเริ่มต้นมาก ๆ เลยละครับกับเมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์นี้


จุดเด่น


 • ราคาถูกไม่ถึงพัน
 • รูปทรงจับได้ถนัดมือ


ข้อควรระวัง


 • หาใช้งานเมาส์ไร้สายได้ค่อนข้างยาก

Redragon


อีกหนึ่งแบรนด์เกมมิ่งจากจีนอย่าง Redragon ที่มาพร้อมกับเมาส์เกมมิ่งรูปทรงฉูดฉาด สามารถใช้งานเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นกรอบทั่วไปหรือกรอบรวงผึ้ง อีกทั้งเมาส์แต่ละตัวยังมาพร้อมกับสีสันที่สวยงามของไฟ RGB ที่จัดหนักจัดเต็ม และนอกจากตัวเมาส์ที่มีดีไซน์สำหรับการจับได้อย่างดีแล้วยังให้ที่รองนิ้วโป้งและก้อยมาให้ในบางตัว ช่วยผ่อนคลายให้มือหลังจากจับเมาส์มาเป็นเวลานาน พร้อมด้วย DPI ที่สามารถตั้งค่าได้สูงจากเซนเซอร์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้มือใหม่นั้นสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าจะเอาไปเล่นเกมอะไรก็ตาม รวมถึงได้โต๊ะแต่งให้เป็นเกมมิ่งมากยิ่งขึ้น เพิ่มบรรยากาศในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี


จุดเด่น


 • ทรงเมาส์ใหญ่จับถนัดมือ
 • แสงไฟ RGB จัดเต็มสวยงาม


ข้อควรระวัง


 • หาเมาส์ใช้งานมือซ้ายได้ยาก
Redragon
EGA

EGA


EGA เป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์จากฮ่องกงก่อตั้งในปี 2018 แต่ในเรื่องของศักภาพนั้นก็แทบไม่ได้ด้อยจากแบรนด์อื่น ๆ เลยทีเดียว นั่นทำให้ผู้เล่นมือใหม่นั้นสามารถเลือกใช้เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์นี้ได้เลย เพราะด้วยประสิทธิภาพและราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าใครก็ซื้อมาเพื่อเริ่มต้นเล่นเกมได้เลย และยังถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ใช้ไฟ RGB ได้อย่างคุ้มค่า สร้างความสวยงามให้กับเมาส์ได้เป็นอย่างดี และตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับการจับที่สามารถทำได้อย่างถนัดมือไม่ว่าจะเป็นมือซ้ายหรือว่ามือขวา ดังนั้นชาวเกมเมอร์คนไหนที่ถนัดทั้งสองมือก็ใช้งานได้อย่างสบายใจ จะเอาไปฝึกเล่นเกมระดับ AAA หรือเกม FPS ก็ทำได้เพราะตัวเซนเซอร์นั้นเหมาะสมกับการเล่นเกมมาก ๆ ดัน DPI ได้สูงจึงตอบสนองได้ในทุกเกม


จุดเด่น


 • แสงไฟ RGB ที่จัดเต็มสวยงาม
 • จับได้อย่างถนัดมือสมกับเป็นเมาส์เกมมิ่ง


ข้อควรระวัง


 • เมาส์ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สายมีน้อย

Dareu


Dareu แบรนด์เกมมิ่งที่มีราคาถูกแต่ถ้ามองกันในเรื่องของคุณภาพนั้นจะทำให้เหล่าเกมเมอร์มือใหม่ได้เก็บเลเวลกันอย่างเมามันอย่างแน่นอน เพราะว่าตัวของเซนเซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกม ให้การจับตัวเมาส์ได้สบายมือ อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งกรอบทั่วไปและกรอบรวงผึ้ง ยิ่งตัวเมาส์อย่าง A960s Storm นั้นก็ให้ค่า DPI ที่สูงเกินราคา รวมไปถึงเมาส์ตัวอื่น ๆ ที่พร้อมเป็นเมาส์ตัวแรกเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้ฝึกปรือวิชาจนบรรลุกลายเป็นมือโปรได้อย่างดี และแน่นอนว่าตัวเมาส์นั้นยังมอบไฟ RGB ที่สวยงาม ทำให้เปลี่ยนบรรยากาศรอบโต๊ะให้เป็นโต๊ะเกมมิ่งได้อย่างดี สร้างความพร้อมในการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม


จุดเด่น


 • เมาส์เกมมิ่งราคาเข้าถึงง่ายทุกคน
 • จับได้ถนัดมือไม่ทำให้เมื่อยหลังใช้มายาวนาน


ข้อควรระวัง


 • เมาส์ใช้งานไร้สายมีให้เลือกน้อย
Dareu

และนี่ก็คือ แนะนำแบรนด์เมาส์เกมมิ่งที่มีขายใน Mercular ซึ่งทางเรานั้นก็ได้แบ่งกลุ่มออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้งานกันตามต้องการได้เลย ซึ่งต้องบอกเลยละครับว่าแต่ละแบรนด์นั้นต่างก็เหมาะสมที่จะนำไปใช้เล่นเกมมาก ๆ และไม่เพียงแค่เมาส์เกมมิ่งเท่านั้น อุปกรณ์เกมมิ่งต่าง ๆ เราก็มีให้คุณได้เลือกไปใช้งานกันอย่างครบครันทั้งคีย์บอร์ด หูฟัง รวมไปถึงโต๊ะ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะว่าพวกเรา Mercular ตัวจริงเรื่อง Gadget

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2