mercular-logo
img
1/5
Tribit

ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 Portable Speaker

รหัสสินค้า 1811008000001 (104550)

ราคาปกติ ฿1,990
-0%

฿1,990

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

100.-

Tribit Global Store 100.-

เมื่อซื้อครบ 1,000.-

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

มีสายคาดยาวด้านหลังสำหรับพกพาหรือยึดติดกับวัตถุ

กำลังขับ 10W เสียงดังและมีคุณภาพดี

เทคโนโลยี XBASS ขับเสียงเบสอิ่มแน่น

กันน้ำกันฝุ่น IP67

รายละเอียดสินค้า

Tribit StormBox Micro 2

วัสดุ / ดีไซน์

8.5

เสียง

8.4

ความสะดวกในการใช้งาน

8.9

ความคุ้มค่า

9.4

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • มีสายคาดด้านหลังสำหรับเกี่ยวติดกับเสาหรือแฮนด์จักรยาน
 • อึด ถึก ทน กันน้ำกันฝุ่น IP67
 • กำลังขับ 10W เสียงดัง รายละเอียดชัด
 • ชาร์จแบตฯ ให้กับอุปกรณ์อื่นได้

จุดสังเกต

 • ไม่มีช่องเสียบสาย AUX 3.5mm
 • ไม่มีฝายางปิดช่องชาร์จ USB-C

รีวิวลำโพง Tribit StormBox Micro 2 Portable Speaker

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 Portable Speaker

Tribit StormBox Micro 2 ลำโพงพกพารุ่นสืบทอดของ StormBox Micro รุ่นแรก รูปลักษณ์ดีไซน์ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักแต่มีการอัปเกรดฟีเจอร์ภายใหม่หลายอย่างเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อาทิ Bluetooth 5.3, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น และทำหน้าที่เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นได้ สเปกคุ้ม ราคาดี การันตีรางวัล CNET Editor Choice เดือนมีนาคม 2022

Key Highlight


 • มีสายคาดยาวด้านหลังสำหรับพกพาหรือยึดติดกับวัตถุ
 • กำลังขับ 10W เสียงดังและมีคุณภาพดี
 • เทคโนโลยี XBASS ขับเสียงเบสอิ่มแน่น
 • กันน้ำกันฝุ่น IP67
 • TWS จับคู่ลำโพงสองตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ
 • รองรับ Google Assistant และ Siri
 • มีไมโครโฟนในตัว คุยโทรศัพท์ได้
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Tribit
 • ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ 


 • Bluetooth 5.3


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ลำโพง Tribit StormBox Micro 2
 • 1x สายชาร์จ USB-C to USB-A
 • 1x คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นของลำโพง Tribit StormBox Micro 2

ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 front view

เสียงกระหึ่มเกินตัว


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 อัปเกรดสเปกด้านเสียงจากรุ่นก่อนหน้า กำลังขับเพิ่มขึ้นเป็น 10W ภายในติดตั้งไดรเวอร์ขับเสียง NdFeB ขนาด 48 มม. ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษพร้อมด้วย Passive Radiator ด้านหลังและมีเทคโนโลยี XBASS ช่วยสร้างเสียงเบสที่น่าทึ่งพร้อมกับความกระหึ่มหนักแน่นเกินขนาดตัว นอกจากนี้ลำโพงยังรองรับการจับคู่ 2 ตัวเป้นระบบเสียงสเตอริโอ ให้เสียงมีมิติ ความกว้าง การแยกทิศทางซ้าย-ขวาที่สมจริง ฟังเพลงได้อารมณ์และบรรยากาศที่ดีขึ้น

ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 stick on pole

เหมาะกับสาย outdoor


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งาน outdoor โดยเฉพาะ ลำโพงมีคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นระดับ IP67 สามารถโดนน้ำหรือโดนฝนหนักๆ ได้สบาย ใช้งานได้ตั้งแต่ ริมสระว่ายน้ำ การตั้งแคมป์ ไปจนถึงการวิ่งเทรล นอกจากนี้ลำโพงยังมาพร้อมสายคาดยางด้านหลังสำหรับเกี่ยวติดกับเสา แฮนด์จักรยาน หรือสายสะพายกระเป๋าได้ง่ายๆ สามารถพกเอาลำโพงติดตัวไปฟังได้ทุกที่

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 battery status bar

ฟังนานเต็มวัน


แบตเตอรี่ของลำโพง Tribit StormBox Micro 2 มีการอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้าเช่นกัน โดยมาพร้อมความจุ 4700mAh พ่วงเทคโนโลยี RunStretch สามารถเปิดฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงด้วยกัน ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ใช้เวลาชาร์จเต็มไม่นาน นี่จึงเป็นลำโพงรที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งเต็มวัน

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 charging power bank

แหล่งจ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่น


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 มีเทคโนโลยี SmartID ลำโพงสามารถทำหน้าที่เป็นพาวเวอร์แบงค์ขนาดพกพาสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นผ่านพอร์ตชาร์จ USB-C อาทิเช่น สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต สมาร์ตวอทช์ และอุปกรณ์อื่นๆ ได้


ลำโพงพกพาที่พร้อมสำหรับการฟังเพลงในทุกสถานที่
ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 in the box

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Tribit StormBox Micro 2

Tribit StormBox Micro 2 เป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กคุณภาพดี โดดเด่นด้วยสเปกที่คุ้มค่าน่าสนใจพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมเกินตัว อีกหนึ่งจุดเด่นคือการออกแบบที่เน้นเอาใจสาย outdoor โดยเฉพาะ กันน้ำกันฝุ่น IP67 สามารถพกพาติดตัวไปฟังได้ทุกสถานที่ นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในกลุ่มลำโพงพกพาราคาประหยัด 


วัสดุ


Tribit StormBox Micro 2 ใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี โครงสร้างลำโพงเป็นพลาสติกพร้อมกับเคลือบผิวภายนอกด้วยซิลิโคนที่มีความลื่นและมีคุณสมบัติลดการเกาะตัวของน้ำ ด้านหน้าลำโพงเป้นวัสดุผ้าเนื้อแน่นที่มีไม่ดูดซับน้ำ เวลาโดนน้ำจึงไม่เปียกและระบายน้ำได้ไว สายคาดด้านหลังเป็นวัสดุซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูง เหนียว ไม่ขาดง่าย เช่นเดียวกับปุ่มกดด้านหน้าลำโพงที่เป็นซิลิโคนเช่นเดียวกัน ในส่วนของปุ่มเปิด/ปิดเครื่องและปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธเป็นปุ่มแบบเรียบที่กดได้ง่าย สำหรับงานประกอบในภาพรวมของลำโพงรุ่นนี้ถือว่ามีความเรียบร้อยและแน่นหนาดีมาก

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 material

ดีไซน์


Tribit StormBox Micro 2 มาในดีไซน์ทันสมัยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดลำโพงอยู่ที่ 99.8 x 99.8 x 42.9 มม. น้ำหนักของลำโพงอยู่ที่ 315 กรัมเท่านั้น ในภาพรวมถือว่าเล็กกะทัดรัด พกพาใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวกโดยไม่รบกวนพื้นที่จัดเก็บมากนัก 


ด้านหน้าลำโพงมาพร้อมปุ่มควบคุมหลัก 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเพิ่มเสียง ปุ่มลดเสียง และปุ่มมัลติฟังก์ชัน นอกจากนี้ยังมีการประทับตราโลโก้ Tribit โดดเด่นสวยงาม ปุ่มเปิด/ปิดลำโพงและปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธออกแบบให้อยู่ด้านข้าง มาพร้อมไฟสถานะการทำงานและไฟบอกระดับแบตเตอรี่ชัดเจน ด้านหลังของลำโพงออกแบบให้มียางรองทั้งสี่มุม ช่วยป้องกันลำโพงเคลื่อนตัวและลดการสั่นสะเทือนเวลาวางบนโต๊ะ 


ลำโพงรุ่นนี้ออกแบบให้วางราบกับโต๊ะซึ่งจะให้เสียงที่ดีที่สุดเพราะเสียงเบสจาก Passive Radiator จะสะท้อนกับพื้นออกให้ได้ยินอย่างชัดเจนที่สุด การวางแนวตั้งสามารถทำได้แต่ตัวลำโพงจะไม่ค่อยมั่นคงมากนักและเสียงดีสู้การวางราบกับพื้นไม่ได้ 


สายคาดด้านหลังออกแบบให้คล้องเกี่ยวกับวัสดุได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสา ขาโต๊ะ แฮนด์จักรยาน สายสะพายกระเป๋า เข็มขัด เป็นต้น ตัวสายมีความยืนหยุ่นและเหนียวมาก ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าลำโพงจะเคลื่อนหลุดจากวัตถุคาดติดอยู่ง่ายๆ 


จุดที่น่าสังเกตคือช่องชาร์จ USB-C ไม่มีฝายางปิดซึ่งอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายได้ง่าย แนะนำว่าเมื่อลำโพงโดนน้ำเปียกมาควรเช็ดช่องชาร์จให้แห้งทุกครั้ง

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 design

การพกพา


ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเท่าฝ่ามือและน้ำหนักตัวที่เบาทำให้สามารถพกพาลำโพง Tribit StormBox Micro 2 ติดกระเป๋าตัวไปได้ทุกทริป จะใส่ในกระเป๋าก็ไม่กินพื้นที่ หรือจะห้อยติดนอกกระเป๋าก็สามารถทำได้อย่างสะดวก ลำโพงสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ทั้งหมด ตกน้ำไม่เกิน 1 เมตรได้ 30 นาที รองรับการใช้งานกลางแจ้งได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเสียหาย

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 stick to bag

การใช้งาน


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 มีการใช้งานที่เรียบง่ายมาก เริ่มจากการเชื่อมต่อไร้สายที่เป็น Bluetooth 5.3 จึงมีจุดเด่นที่ความเสถียรของสัญญาณและระยะการส่งสัญญาณที่ไกลมาก การเชื่อมต่อลำโพงก็ทำได้ง่ายเพียงกดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 1 วินาที การค้นหาและจับคู่กับอุปกรณ์ทำได้อย่างรวดเร็ว การตอบสนองเวลากดเล่นเพลง/หยุดเพลง เพิ่มเสียง/ลดเสียง แทบไม่มีอาการดีเลย์ให้เห็น ข้อดีอีกอย่างของลำโพงรุ่นนี้คือรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันได้สองอุปกรณ์ สามารถสลับกันเล่นเพลงได้อย่างราบรื่น 


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 รองรับการจับคู่ 2 ตัวโดยจับคู่ได้ทั้งระบบเสียงสเตอริโอแยกทิศทางซ้าย-ขวา และโหมดปาร์ตี้ที่เป็นการซิงค์เสียงลำโพง 2 ตัวเข้าด้วยกันให้มีความดังมากขึ้น ขั้นตอนการจับคู่โหมดปาร์ตี้ทำได้ง่ายๆ เริ่มจากเชื่อมต่อลำโพงตัวแรกเข้ากับสมาร์ตโฟน กดปุ่มบลูทูธค้าง 5 วินาทีจะเป็นการเปิดโหมดปาร์ตี้จากนั้นกดปุ่มบลูทูธของลำโพงตัวที่สองค้าง 1 วินาที รอจนเสียง “Party Mode” ดังขึ้นเพียงเท่านี้ก็พร้อมสนุกแล้ว ส่วนการจับคู่โหมดเสียงสเตอริโอทำได้ง่ายๆ โดยการกดปุ่มบลูทูธของลำโพงทั้ง 2 ตัวค้างไว้พร้อมกัน เมื่อได้ยินเสียง “Stereo Mode” ให้ปล่อยปุ่ม เพียงเท่านี้ลำโพงก็พร้อมใช้งานแบบแยกสเตอริโอซ้าย-ขวาแล้ว


การควบคุมลำโพงสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านปุ่มกดด้านหน้า ปุ่ม + คือเพิ่มระดับเสียง, ปุ่ม - คือลดระดับเสียง ปุ่มวงกลมเป็นปุ่มมัลติฟังก์ชัน กด 1 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลง/หยุดเพลง, กด 2 ครั้งเล่นเพลงถัดไป, กด 3 ครั้งย้อนกลับไปเล่นเพลงก่อนหน้า, กดค้าง 1 วินาทีเป็นการเปิดการทำงานระบบคำสั่งเสียงซึ่งรองรับทั้ง Google Assistant และ Siri นอกจากนี้ยังเป็นปุ่มรับสาย/วางสายโทรศัพท์ด้วย ภาพรวมการควบคุมถือว่าเข้าใจง่าย ใช้งานสะดวก

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 control buttons

แอปพลิเคชัน Tribit


ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 รองรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Tribit ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android แอปฯ มีข้อดีคือไม่ต้องสมัครบัญชีก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันที หน้าตาเมนูสวยงาม ใช้งานง่าย เมื่อเพิ่มลำโพงเข้าในแอปฯ แล้วจะสามารถเลือก EQ ได้ 3 รูปแบบ คือ Music สำหรับการฟังเพลง, Audio book สำหรับการสนทนา ฟังข่าว หรือฟังรายการที่เน้นเสียงพูดเป็นหลัก และ Customized ปรับ EQ ในแต่ละย่านความถี่ได้อย่างละเอียดตามต้องการ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับคนที่เน้นหนักด้านคุณภาพเสียง นอกจากนี้ภายในแอปฯ ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลง/หยุดเพลงแลเพิ่มเสียง/ลดเสียงของลำโพงได้ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสั่งการลำโพงจากระยะไกล

ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 application

รีวิวเสียง

เสียงของลำโพง Tribit StormBox Micro 2 สามารถพูดได้เลยว่าสร้างความประทับใจได้เกินความคาดหมาย ประเด็นแรกคือเรื่องของความดังที่เรียกว่ากระหึ่มลั่นห้อง เปิดฟังในห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ที่มีขนาด 20 – 30 ตร.ม. ได้แบบเหลือๆ นอกจากเสียงจะดังแล้วยังมาพร้อมคุณภาพที่พูดได้ว่าดีกว่าลำโพงระดับเดียวกันหลายๆ รุ่นในตลาด สามารถแข่งกับลำโพงพกพาแบรนด์พรีเมียมราคาแพงได้สบาย จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดสอบฟังเพลงผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนระบบ Android โดยปรับ EQ ในโทรศัพท์เป็น Flat ปิดระบบช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงทั้งหมด แล้วปรับ EQ ในแอปฯ Tribit เป็น Music เพื่อฟังเนื้อเสียงจริงๆ ของลำโพง สามารถสรุปรายละเอียดเสียงได้ดังนี้ครับ


เสียงเบส: ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 ให้เสียงเบสชัดเจน มวลเสียงมีความอิ่มและแน่นกำลังดี มีความนุ่มนวล ลงได้ลึกพอประมาณ อิมแพคไม่แรงมาก จุดเด่นคือไม่ว่าจะเปิดดังหรือเบาก็ได้ยินชัดไม่เบลอ ไม่บวมล้นไปกลบย่านเสียงอื่น ตอบสนองเสียงกระเดื่องและเสียงไลน์เบสของเพลงได้ชัดเจน


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางมีความชัดถ้อยชัดคำและพุ่งเด่น เนื้อเสียงเคลียร์สะอาด มีความชัดเจนของเสียงร้อง เสียงกีตาร์ และเสียงกลองสแนร์ที่ดี โทนเสียงออกไปทางอุ่นหนามากกว่าความสว่างใส ตอบสนองเพลงได้หลายแนว  


เสียงแหลม: ย่านแหลมมีความชัดเจนดี เนื้อเสียงเคลียร์สะอาด มีความหนา ปลายเสียงสั้น ตัดจบไว มีประกายเล็กน้อย ตอบสนองเสียง Hi-Hat เสียงฉาบและเสียงแฉต่างๆ ของกลองชุด ได้ชัดเจน

 

เวทีเสียง: Tribit StormBox Micro 2 มีเวทีเสียงกว้างปานกลาง เสียงพุ่งออกมาด้านหน้าตรง เสียงร้องเด่นนำหน้าออกมาโดยมีเสียงดนตรีอยู่ด้านหลัง สามารถจัดวางเสียงเครื่องดนตรีชิ้นต่างๆ ได้เป็นระเบียบไม่ทับซ้อนกันจนฟังไม่รู้เรื่อง 


เสียงของ Tribit StormBox Micro 2 โดยรวมถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจเกินคาดเมื่อเทียบกับขนาดและราคาค่าตัว โดดเด่นที่ความสมดุลของเสียงในแต่ละย่านที่ทำออกมาได้ดี มีความชัดเจน เบสทุ้มลึก นุ่มนวล เสียงกลางชัดเจน เป็นแนวเสียงที่ฟังสบาย ฟังต่อเนื่องนานๆ ได้เพลินโดยไม่เบื่อ และเหมาะกับเพลงหลายแนวโดยเฉพาะเพลงที่เน้นการขับร้องเป็นหลัก และถ้าต้องการคุณภาพเสียงที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นแนะนำให้ลองจับคู่ 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ สิ่งที่จะได้รับคือเวทีเสียงที่กว้างขึ้น ได้ความโอบล้อม คุณภาพเสียงโดยรวมสามารถเทียบได้กับลำโพงคอมพิวเตอร์ 2.1 ch ดีๆ เลยครับ


แนวเพลงที่เหมาะสม: Acoustic / Pop / Rock / R&B / Soul 


ลำโพง Tribit Stormbox Micro 2 sound test

ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 เหมาะกับใคร?

Tribit StormBox Micro 2 เป็นลำโพงพกพาที่น่าสนใจมากๆ อีกหนึ่งรุ่น ด้วยประสิทธิภาพการใช้งาน สเปก คุณภาพเสียง การเชื่อมต่อ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ให้มานั้นมีความน่าสนใจ แถมยังออกแบบมาเอาใจสาย outdoor สามารถพกพาติดตัวไปฟังได้ทุกสถานที่ ลำโพงรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งกับคนชอบการเดินทาง เน้นการใช้งานสมบุกสมบันในสถานที่ใหม่ๆ ต้องการลำโพงตัวเล็กที่อึด ถึก ทน ดีไซน์สวย ฟังได้นาน ปรับเสียงได้ละเอียดในแอปพลิเคชัน ทั้งหมดคือความคุ้มค่าที่ต้องลอง

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ระดับการกันน้ำ

IP67

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ

Bluetooth Version

5.3

การตอบสนองความถี่

70 - 20,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

10W

คุณสมบัติพิเศษ

True Wireless Stereo, XBASS Technology, Voice Assistant, SmartID charging port

ขนาด

99.8 x 99.8 x 42.9 mm

น้ำหนัก

315.00 g

ลำโพง Tribit StormBox Micro 2 Portable Speaker

฿1,990

฿1,990

สินค้าคล้ายกันที่คุณอาจจะสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

รีวิว 20 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดี คุ้มค่า ปี 2023

วิธีเปลี่ยนชื่อไอแพด หมดปัญหา My iPad ของฉันเป็นของใคร

วิธีเปลี่ยนชื่อไอแพด หมดปัญหา My iPad ของฉันเป็นของใคร