mercular-logo
img
KEF

ลำโพง KEF MUO Bluetooth Speaker

รหัสสินค้า 1412004000002 (20848)

ราคาปกติ ฿9,900
-0%

฿9,900

ประหยัดทันที 0 บาท

สี :

Strom Grey

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

5%

KEF Global Store 5%

เมื่อซื้ิอสินค้าที่ร่วมรายการ

หมดอายุ : 30 ก.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

สี :

Strom Grey

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (Vgadz) ระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ลำโพงพกพา ดีไซน์ล้ำสมัย

การเชื่อมต่อที่หลากหลาย

การันตีด้วยรางวัล What Hi-Fi?

ให้เสียงแบบ Flat กลางในทุกย่าน

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว ลำโพง KEF Muo ลำโพงบอดี้เหล็ก ตัวเล็ก เสียงใหญ่

KEF Muo ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่ต่อยอดความสำเร็จ หรือเรียกว่าเป็นรุ่นลูกมาจาก KEF Muon ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดลำโพงในตำนาน เท่านั้นยังไม่พอ KEF Muo การันตีด้วยรางวัล Best Portable Wireless Speaker จากเว็บไซต์ Whathi-fi? ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเว็บไซต์ของคนเล่นหูฟัง ที่ทุกคนเชื่อถือหรือใช้เป็น Refference กันอย่างแพร่หลายเป็นมาตรฐานในปัจจุบัน

KEF Muo ราคา

KEF Muo รูปทรงทันสมัยเป็นเอกลักษณ์จริงๆ ออกแบบโดย Ross Lovegrove ซึ่งเป็นถึงศิลปินดีไซน์เนอร์ะดับโลก โดยตัว KEF Muo เป็นลำโพงทรงกระบอกยาว ขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกไม่ใหญ่และไม่เล็ก มีความยาว 20 เซนติเมตร ด้านหลังโค้งเป็นรูปลิ่ม และด้านหน้ามีส่วนเว้าออกแบบให้คล้ายนาฬิกาทราย โครงทำจากอลูมิเนียมชั้นดี สัมผัสได้ถึงความทันสมัย ความหรูหรา ความแพง เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมไม่ทิ้งมาตรฐานของ KEF เลยจริงๆ ที่สำคัญ KEF Muo ยังสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 2 Device ภายในครั้งเดียวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ

แบตเตอรี่

สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • • 1 x ลำโพง KEF Muo
  • • 1 x สายชาร์จแบบ Micro-USB
  • • 1 x ปลั๊ก Adaptor สำหรับชาร์จไฟ พร้อมหัวแปลง 3 ชนิด

การเชื่อมต่อ

  • Bluetooth 4.0 : เชื่อมต่ออย่างไร้สาย พร้อมรองรับโค้ด aptX®
  • AUX/3.5 mm. : มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
  • Micro USB : เชื่อมต่อสำหรับการชาร์จหรือการอัพเดทเฟิร์มแวร์

เสียง

เสียงของ KEF Muo ออกไปในโทนกลางๆ สดใส ด้วยความที่เคลมไว้ว่าวัสดุลำโพงนั้นทำมาจากอลูมิเนียมชนิดพิเศษ ช่วยลดการสั่นของตัวลำโพงและไดรเวอร์เมื่อขับเสียงเพลง ทำให้เสียงที่ได้มีความใส ไม่แปร่ง ปราศจาก Noise รบกวนจากการสั่น และยังช่วยในการซึมซับเสียงช่วยให้เสียงไม่แกว่ง หรือเอคโค่อีกด้วย

เสียงกลางเรียกว่าทำย่านเสียงนี้ได้ดีทีเดียว เพราะว่าแม้จะเป็นลำโพงตัวเล็กๆ แต่ยอมรับเลยว่าขอบเขตเสียงหลับตาฟังแล้วรู้สึกกว้างมากๆ ใสกิ๊งเลยทีเดียว เสียงนักร้องนี่ถ้าขับจากไฟล์คุณภาพสูงนี้แทบจะให้อารมณ์ไลฟ์สดเลยทีเดียว เสียงเครื่องดนตรีก็ทำได้ดีมาก KEF Muo สามารถจับรายละเอียด และแยกได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีชนิดไหน ก็ฟังแล้วรู้สึกได้จริงว่าฟังเครื่องดนตรีชิ้นนั้นอยู่ เพราะว่าเสียงไม่มีหลอก หรือผิดโน๊ตใดๆ

เสียงสูงนอกจากเสียงกลางจะใสกิ๊ง และโปร่งแล้ว เสียงสูงก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ย่านเสียงแหลมขับได้ดีมากๆ เสียงขึ้นสูงพุ่งไปไกลและปิดปลายได้ถูกจังหวะ เนื้อเสียงไม่หลบ เส้นเสียงเนียนเหมือนคนวอร์มคอด้วยน้ำอุ่นก่อนร้องเพลง ปลายเสียงไม่แตก ไม่พร่า ละเอียดเนียนกริ๊ปฟังแล้วประทับใจจริงๆ

เสียงเบส : เสียงเบสไม่โดด มีน้ำมีนวล จริงๆเรียกได้ว่าขับเสียงเบสออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับเสียงกลางและเสียงสูง คือเสียงเบสออกไปในโทนสดใส เป็นเบสแนว Flat ซึ่งเนื้อเบสมีลูกกลมๆ มีปริมาณกำลังพอดี ไม่ยัดเยียดหรือพุ่งเยอะ มาชนหูใดๆทั้งสิ้น เป็นเบสที่ฟังเพลินๆ สบายๆ ไม่อึดอัด และไม่ตุ๊บแรงจนเกินไป

KEF Muo รีวิว
KEF Muo ลำโพง
  • เวทีเสียง : เวทีไซส์กำลังดี แต่ให้อารมณ์ห้องที่โปร่ง เครื่องดนตรีมีจุดพื้นที่วางที่เรียกได้ว่า จัดวางได้ดี ไม่มีทับกันแต่อย่างใด แบ่งเป็นโซนชัดเจนเสียงร้องเด่นพุ่งอยู่ทางด้านหน้า โอบล้อมด้วยเครื่องดนตรีต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดีด เครื่องเป่า หรือกลอง แม้กระทั่งวงออเครสต้าก็ยังเรียกได้ว่าทำได้ดีจริงๆ เพราะปกติลำโพงทั่วไป รายละเอียดจะไม่เด่นชัดมากเท่าไหร่ แต่ KEF Muo กลับทำได้เหนือกว่านั้น เรียกได้ว่าเหนือกว่าที่คิดมากเลยจริงๆ
  • แนวเพลงที่เหมาะสมลำโพง KEF Muo ให้แนวเสียงกลาง Flat ดังนั้นจึงไม่มีแนวเพลงแนวไหนเด่นกว่ากัน หรือจะเรียกว่าฟังได้ทุกแนวก็ได้ โดยที่ KEF Muo จะให้รายละเอียดที่เป็นกลางไม่ได้เน้นย่านใดย่านหนึ่งเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าถามว่าแนวไหนดีที่สุด ก็น่าจะบอกได้ว่าเป็นแนวทั่วไป วาไรตี้ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น Pop/Pop-Rock/J-Pop/K-Pop/EDM/Classic/Acoustic หรือแนวไหนก็ได้ รับรองว่าฟังได้สนุกทุกๆแนวอย่างแน่นอน

ลำโพง KEF Muo เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

จริงๆ KEF Muo เรียกได้ว่าทำมาเพื่อวางได้ทุกที่ที่ต้องการ ด้วยรูปลักษณ์ การออกแบบต่างๆ และที่สำคัญคือเรื่องคุณภาพเสียง ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า KEF Muo ถูกออกแบบมาอย่างประณีตเพื่อให้เข้ากับทุกสถานที่ ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ดังนั้นไม่ว่าจะวาง KEF Muo ในห้องนอนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังสามารถเป็น Speaker เวลามีสายโทรศัพท์เข้าได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว หรือแม้แต่หน้าคอมพิวเตอร์ก็สามารถวางได้ นอกจากนั้นแม้กระทั่งนอกบ้านก็ยังทำได้ด้วยพลังเสียงและแบตเตอรี่ในตัว เรียกได้ว่าอยากตั้งที่ไหนก็ตั้งเลย เอาที่สบายใจและชอบที่สุดไปเลย

สรุป ลำโพง KEF Muo เหมาะกับใคร?

ลำโพง KEF Muo ราคากลางๆ คืออยู่ในระดับกลางไปจนถึงสูงแล้วแต่กลุ่มคนฟังเพลงที่มอง คือถ้าเป็นนักฟังเพลงเล่นเครื่องเสียง KEF Muo ก็จัดได้ว่าเป็นลำโพงราคากลาง แต่ถ้าเป็นมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยเล่นลำโพงพกพามาก่อนก็อาจจะมองว่าราคาสูงไปหน่อย แต่จริงๆแล้วเมื่อเทียบกับคุณภาพวัสดุ คุณภาพเสียง มองภาพรวมแล้ว KEF Muo ราคาไม่แพงเลย เพราะด้วยวัสดุโลหะคุณภาพสูง การเชื่อมต่อที่หลากหลาย โดยสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 2 Device ในเวลาเดียวกัน เรื่องขนาดที่พกพาสะดวก เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอดเป็นเหตุผลให้หลายคนไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ดังนั้นถ้าถามว่า KEF Muo เหมาะกับใครก็ตอบได้เลยว่าเหมาะกับทุกๆคนแน่นอน 100%

สเปคสินค้า

CODEC ที่รองรับ

aptX

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

11 - 15 ชั่วโมง

คุณสมบัติพิเศษ

Stereo mode

เวอร์ชันบลูทูธ

ต่ำกว่า 5.0

เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 ตัว

รองรับ

พอร์ตชาร์จ

Micro USB

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ลำโพงคล้องคอ

ไม่ใช่

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

21.0 x 8.0 x 6.0 ซม

ลำโพง KEF MUO Bluetooth Speaker

฿9,900

฿9,900

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินิรีวิว B&O Beosound Explore

มินิรีวิว B&O Beosound Explore