img
Logitech

เมาส์ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

รหัสสินค้า 1532121000001 (89609)

ราคาปกติ ฿4,990
-20%

฿3,990

ประหยัดทันที 1,000 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 50

คูปองส่วนลด Logitech

เมื่อช้อปครบ 1500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100

คูปองส่วนลด Logitech

ช้อปครบ 3,200.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,330.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿997.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

เมาส์เกมมิ่งไร้สายทรงถนัดมือใช้งานสะดวก

เซ็นเซอร์ Hero ความไว สูงสุด 25,600 DPI

สามารถตั้งค่า Micro ได้ตามต้องการ

ตุ้มน้ำหนักภายในถอดปรับแต่งได้อิสระ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว เมาส์ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

Logitech G502 Lightspeed

วัสดุ/ดีไซน์

9.2

การใช้งาน

9.3

ฟังก์ชัน

9.0

สวิตซ์

9.0

ความคุ้มค่า

8.7

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.0

ข้อดี

 • มีปุ่มกดเยอะถึง 11 ปุ่ม
 • เพิ่มน้ำหนักให้ตัวเมาส์ได้
 • โปรแกรมปรับแต่งใช้งานง่าย

จุดสังเกต

 • ปุ่มกระจุกกันที่เดียว อาจกดผิดได้
 • ไม่เหมาะกับผู้ใช้งานที่ถนัดซ้าย
รีวิว เมาส์ Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse

เมาส์ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse เหมาะกับใคร?

เมาส์เกมมิ่ง Logitech G502 Lightspeed เป็นเมาส์โมเดลยอดนิยมอีก 1 ตัวจาก Logitech เริ่มต้นด้วย G502 Proteus จากนั้นมันก็ถูกพัฒนาต่อมาจนมาถึง G502 Lightspeed ที่เพิ่มเทคโนโลยการเชื่อมต่อไร้สาย LIGHTSPEED ที่รวดเร็วและแม่นยำของ Logitech เข้าไปตามชื่อรุ่น และอัพเกรดเซ็นเซอร์ของเมาส์ด้วยเมาส์เซ็นเซอร์ที่ดีที่สุดของ Logitech เข้าไป พร้อมกับฟีเจอร์เดิม ๆ ของตัวเองตั้งแต่โมเดลแรก ๆ อย่างที่ถ่วงน้ำหนัก ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับน้ำหนักของเมาส์ได้เองในจุดที่ต้องการ และปุ่มมาโครที่ให้มาเป็นจำนวนมากถึง 11 ปุ่ม ทำให้เจ้าเมาส์ไร้สาย Logitech G502 Lightspeed ตัวนี้เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายที่ฟีเจอร์ใช้งานจัดจ้านคุ้มราคาอีก 1 ตัว

การเชื่อมต่อ


 • USB Cable (Wired)
 • USB Dongle (Wireless)


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x เมาส์ Logitech G502 HERO
 • 1 x ตัวรับสัญญาณไร้สาย USB
 • 1 x ตัวย่นระยะตัวรับสัญญาณ
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB
 • 4 x ตุ้มถ่วงน้ำหนักเมาส์ขนาด 2 g
 • 2 x ตุ้มถ่วงน้ำหนักเมาส์ขนาด 4 g
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งาน

Sensor & DPI


 • Sensor : HERO
 • DPI : 100 – 25,600

Key Highlight


 • เมาส์เกมมิ่งไร้สายทรงถนัดมือใช้งานสะดวก
 • เซ็นเซอร์ Hero ความไว สูงสุด 25,600 DPI
 • สามารถตั้งค่า Micro ได้ 11 ปุ่มตามต้องการ
 • ตุ้มน้ำหนักภายในถอดปรับแต่งได้อิสระ
 • ไฟแสดงผล RGB 16.8 ล้านสี ปรับแต่งได้
 • รองรับการใช้งานการชาร์จไร้สาย
 • สามารถทำงานได้สูงสุด 60 ชั่วโมงต่อชาร์จ

จุดเด่นของ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

เมาส์ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse เมาส์ไร้สาย

กดสนั่น 11 ปุ่ม


Logitech G502 Lightspeed มีปุ่มมากถึง 11 ปุ่มด้วยกัน ออกแบบมารองรับการเล่นเกมหลากหลายแนว โดยสามารถปรับตั้งค่ารายปุ่มได้ 8 ปุ่มผ่านโปรแกรม Logitech Hub ทางด้านซ้ายมือพื้นที่รองรับนิ้วโป้ง วัสดุด้านข้างเป็นยาง จับได้ถนัดมือ

Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse เมาส์

ปรับแต่งน้ำหนักตามต้องการ


ปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ได้ตามเหมาะสม ด้วยเหล็งถ่วงน้ำหนักที่สามารถใส่ได้บริเวณฐานเมาส์ โดยจากเดิมที่เมาส์ตัวนี้มีน้ำหนักที่ 114 กรัม ภายในชุดมีแม่เหล็กขนาด 2 กรัม 4 ตัว และขนาด 4 กรัม อีก 2 ตัว มีช่องใส่ถึง 3 จุด เลือกได้ว่าจะให้น้ำหนักถ่วงไปฝั่งไหนครับ

Logitech G502 Lightspeed เมาส์เกมมิ่ง

การเชื่อมต่อไร้สายบน Lightspeed


Lightspeed เป็นชื่อของเทคโนโลนีการเชื่อมต่อไร้สายที่ดีที่สุดของ Logitech ในปัจจุบัน การเชื่อมต่อบนสัญญาณความไวสูงนี้ถูกทดสอบว่าตัวเมาส์มีอัตราการตอบสนองคำสั่งเพียง 1 มิลลิวินาทีในขณะที่เมาส์ไร้สายทั่ว ๆ ไปจะมีความเร็วส่งสัญญาณอยู่ที่ 5 – 20 มิลลิวินาที ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการส่งสัญญาณ Lightspeed จะทำให้เมาส์ของคุณทำงานได้ไม่ต่างจากเมาส์มีสายทั่ว ๆ ไป หรืออาจจะเหนือกว่าด้วยซ้ำ

Logitech G502 Lightspeed เมาส์เกมมิ่งไร้สาย

เซ็นเซอร์ระดับโปร HERO™ 25k


เซ็นเซอร์ในระดับโปรอย่าง HERO™ 25k ถูกนำมาใส่ในเมาส์ไร้สาย Logitech G502 Lightspeed ตัวนี้ด้วยครับ มีความแม่นยำสูง ติดตามทุกการเคลื่อนไหวอย่างตรงจุด สม่ำเสมอ สามารถปรับแต่ง DPI ได้ตั้งแต่ 100 - 25,600 DPI ผ่านซอฟต์แวร์จากทางแบรนด์

พลังที่เกมเมอร์ต้องการ

รายละเอียดทั่วไป

สำหรับเมาส์เกมมิ่งไร้สาย Logitech G502 LIGHTSPEED เป็นรุ่นก่อนอัพเกรดเป็น G502 X Lightspeed และ Logitech G502 X Plus ซึ่งเป็นเมาส์ทรงใช้งานมือขวาที่มีขนาดกลาง เหมาะกับฝ่ามือความยาวประมาณ 17-20 เซนติเมตร บนตัวเมาส์รุ่นนี้ยังมีดีไซน์เหมือนเดิมไม่แตกต่างจากรุ่นเก่าที่เป็นแบบมีสาย ท่าจับที่เหมาะสมนั้นหลัก ๆ จะเป็น Palm กับ Claw เพราะสามารถใช้งานปุ่มต่าง ๆ บนตัวเมาส์ได้ลื่นไหลกว่า Finger แต่ถ้าสะดวกจับแบบปลายนิ้วผู้ใช้งานก็สามารถทำได้ ตำแหน่งของปุ่มลัดทั้ง 11 ปุ่มยังอยู่ที่เดิมทั้งหมด


เมาส์ Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ซอฟต์แวร์

รีวิวภาพรวมเมาส์

เข้ามือเป็นอย่างดี


หลังจากที่ได้ลองสัมผัส ลองจับเมาส์ Logitech G502 LIGHTSPEED ตัวนี้ สิ่งแรกที่ประทับใจมากคือความเข้ามือ จับแล้วลงตัวเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะผู้ใช้งานมีมือค่อนข้างใหญ่ และด้วยเมาส์ตัวนี้เองก็มีขนาดกลางๆ ไม่ได้ใหญ่จนจับแล้วเจ็บอุ้งมือ หรือเล็กเกินกว่าจะได้ความมั่นคง พื้นที่วางนิ้วโป้งทางด้านซ้ายได้ใช้งานจริง วางหมับ เข้ากันสุดๆ แต่ด้วยความที่มีปุ่มด้านข้างมากถึง 3 ปุ่มที่ใกล้นิ้วโป้ง และอีก 2 ปุ่มเสริมที่ใกล้กับปุ่มคลิกซ้าย การใช้งานครั้งแรกก็มีกดผิดกดถูกบ้าง นิ้วไม่คล่องเหมือนเมาส์ที่ใช้อยู่เป็นประจำ แต่หากได้ใช้งานนานกว่านี้ รับรองว่าจำนวนปุ่มที่เยอะจะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน


เมาส์ Logitech G502 LIGHTSPEED ออกแบบมาให้จับในท่าทาง Claw Grip และ Palm Grip กรอบด้านข้างเป็นวัสดุยางหุ้ม หนึบมือเวลาจับ ตัวเมาส์ออกแบบสำหรับการจับด้วยมือขวาโดยเฉพาะ ปุ่มซ้ายขวามีความยาวไม่เท่ากันให้สอดคล้องกับนิ้วชี้และนิ้วกลางที่มีความยาวแตกต่างกัน ตัว Scroll Wheel สามารถปรับได้ 2 รูปแบบ คือแบบล็อค หมุนได้เป็นจังหวะ และแบบ Hyper-Fast หมุนได้ไม่มีที่สิ้นสุด เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องเลื่อนหน้าข้อมูลจำนวนมากครับ

เมาส์ Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ราคา

เชื่อมต่อไร้สายด้วยความเสถียร


Logitech G502 Lightspeed เป็นเมาส์แบบไร้สาย ซึ่งแตกต่างจาก G502 ตัวเก่าที่เชื่อมต่อแบบมีสาย การเชื่อมต่อไร้สายบนเทคโนโลยี Lightspeed ตามชื่อรุ่น มีความเสถียรเป็นอย่างมาก ไม่มีอาการดีเลย์ หรืองอแงเลย ให้อัตราการตอบสนองที่ 1 มิลลิวินาที ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ เมาส์มีสายหลายตัวยังส่งได้ช้ากว่านี้อีกครับ


เชื่อมต่อผ่าน Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB ที่เข้าได้กับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ภายในชุดยังมีสายเชื่อมต่อสำหรับชาร์จแบตเตอรี่และการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานแบบมีสาย แถมยังมีตัวขยายสัญญาณมาให้ด้วย เหมาะสำหรับโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มักวางตัวเครื่องคอมไว้ใต้โต๊ะ ใครที่กลัวปัญหาด้านการเชื่อมต่อไม่เสถียร ก็สามารถใช้ตัวขยายสัญญาณตัวนี้ ต่อเข้ากับสายและลากมันขึ้นมาบนโต๊ะเกมมิ่งให้อยู่ใกล้เมาส์ที่สุดได้ครับ


ใช้งานได้ยาวนานถึง 60 ชั่วโมงหากไม่เปิดไฟ RGB และ 48 ชั่วโมงหากเปิดไฟ ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดแบบไม่รู้ตัว เมาส์มีปุ่มเช็คแบตเตอรี่และไฟบอกสถานะมาให้ด้วย จะได้เตรียมตัวชาร์จ ไม่หมดระหว่างการใช้งาน นอกจากนี้ตัวเมาส์ยังรองรับการชาร์จไร้สายผ่าน POWERPLAY ซึ่งมีอยู่ในแผ่นรองเมาส์พร้อมแท่นชาร์จไร้สายจาก Logitech แบบนี้จะช่วยให้ใช้งานได้เรื่อยๆ แบตเตอรี่ไม่มีวันหมดเลยครับ

น้ำหนักที่ปรับแต่งได้


อีกจุดเด่นของเมาส์ Logitech G502 Lightspeed ตัวนี้คือเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ได้เป็นผู้เลือกศูนย์ถ่วงน้ำหนักของเมาส์ โดยในชุดจะมีเหล็กก้อนขนาดพอดีจำนวนทั้งหมด 6 ก้อน แบ่งเป็นน้ำหนัก 2 กรัม 4 ก้อน และ 4 กรัม 2 ก้อน ตำแหน่งในการติดตั้งเหล็กถ่วงน้ำหนักนี้จะอยู่ด้านใต้เมาส์ มีจำนวน 2 ตำแหน่งใหญ่ๆ คือส่วนตรงกลาง และส่วนหลังบริเวณที่เก็บ USB-A


การที่เมาส์เปิดให้เพิ่มน้ำหนักแบบนี้จะทำให้เข้ามือมากขึ้น เมาส์เปล่าๆ มีน้ำหนักเริ่มที่ 114 กรัม และมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนเหล็กที่ติดตั้ง แม้จะไม่ได้ทำให้เมาส์เบาลงได้เหมือนที่เมาส์สมัยนี้มักชูโรงด้านความเบาเป็นหลัก แต่เมาส์ที่เพิ่มน้ำหนักได้จะช่วยให้การถ่วงศูนย์ของเมาส์แตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่เราติดตั้งเหล็ก จะให้ถ่วงซ้าย ถ่วงขวา หรือถ่วงด้านหลังก็ได้

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ถ่วงน้ำหนัก

เซ็นเซอร์ที่มือโปรเลือกใช้


นอกจากเรื่องการเชื่อมต่อแล้ว Logitech G502 Lightspeed ยังมีเซ็นเซอร์ HERO 25K ที่เมาส์ตัวนี้เลือกใช้ก็น่าสนใจไม่น้อย มีความเร็วในการติดตามที่ 400+ IPS ปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 100 - 25,600 DPI ตอบสนองได้อย่างฉับไว สามารถปรับแต่งค่า DPI ได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ Logitech G Hub ตั้งค่าความเร็วได้ 5 ระดับ ขยับความเร็วได้ทันทีผ่านเมาส์เลยครับ ถือว่าง่ายมากๆ


ไฟ LIGHTSYNC RGB


แม้จะไม่ได้มีไฟ RGB หวือหวาเท่ากับเมาส์เกมมิ่งตัวอื่นๆ แต่มีเทคโนโลยีภายในที่น่าสนใจอย่าง LIGHTSYNC ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศและสร้างอารมณ์ร่วมไปกับเกมที่เล่น ตัวไฟ LIGHTSYNC RGB สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลได้มากมาย อย่างการปรับให้ไฟแสดงสีตามเนื้อหาบนหน้าจอ เล่นเกมที่มีสีอย่างใด เมาส์ก็จะแสดงผลตามสีที่ได้เห็น หรือจะเป็นการเล่นสีตามเพลงที่กำลังฟังก็สนุกไปอีกแบบ


นอกจากนี้ หากผู้ใช้งานมีอุปกรณ์ Logitech G รุ่นอื่นๆ อย่างคีย์บอร์ดเกมมิ่ง หรือหูฟังเกมมิ่งที่รองรับ LIGHTSYNC RGB ก็สามารถตั้งค่าให้ไฟแสดงสีสันไปในทิศทางเดียวกันได้อีกด้วย

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ปรับค่า DPI

โปรแกรมปรับแต่ง Logitech G HUB


ด้านโปรแกรมปรับแต่งอย่าง Logitech G HUB ที่ใช้งานร่วมกับ Logitech G502 Lightspeed ถือเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย หน้าตาเป็นมิตรอย่างมาก เพียงโหลดโปรแกรมลงเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค จากนั้นก็เชื่อมต่อเมาส์เข้ากับอุปกรณ์ เมาส์ที่เราใช้ก็จะมาอยู่หน้าปรับแต่งทันทีครับ หากมีมากกว่าหนึ่งอุปกรณ์ที่รองรับ Logitech G HUB ก็สามารถเลือกปรับแต่งได้เลยครับ


ตัวโปรแกรมสามารถปรับแต่งได้ 3 หัวข้อหลักๆ คือ Sensitivity, Assignments และ LIGHTSYNC ครับ


ในหน้า Sensitivity นี้ จะสามารถปรับแต่งค่า DPI ได้ 5 ระดับ และสามารถปรีบ Report Rae ได้สูงสุดที่ 1000 เลยครับ

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ปรับไฟ RGB

หน้านี้จะเป็นการปรับ Assignments หรือการตั้งค่าคำสั่งรายปุ่ม แม้ Logitech G502 Lightspeed จะมีปุ่มทั้งหมด 11 ปุ่มด้วยกัน แต่เราสามารถปรับได้ 8 ปุ่มเท่านั้น ซึ่งจำนวนนี้ก็ถือว่าเยอะมากเลยครับสำหรับการเป็นเมาส์เกมมิ่ง ที่สำคัญ ยังปรับตั้งค่าปุ่มมาโครได้อีกด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์ในการเล่นเกมหลายเกมเลยครับ ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากไปได้เยอะ

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse ปรับค่ามาโคร

หน้านี้จะเป็นการปรับ LIGHTSYNC RGB หรือแสงไฟที่แสดงผลบนตัวเมาส์ ซึ่งเมาส์ Logitech G502 Lightspeed จะมีแสงแค่ตรงโลโก้ตัว G เท่านั้น ขอบข้าง 3 ขีดจะเป็นไฟแสดงแบตเตอรี่ ไฟ 16.8 ล้านสี ให้ความเบื่อไม่มีที่สิ้นสุด โหมดไฟหลายรูปแบบ เช่น แสดงสีไฟตามคอนเทนต์บนจอ แสดงสีไฟตามเพลงที่ฟัง หรือจะแสดงสีไฟตามอุปกรณ์ Logitech G ตัวอื่น ให้ไฟไปในทิศทางเดียวกัน เกมเมอร์ถูกใจมากแน่นอนครับ

Logitech G502 LIGHTSPEED Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง Logitech

Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่ง ที่เกมเมอร์คู่ควร

หากใครกำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งที่มาพร้อมปุ่มกดเยอะๆ เชื่อมต่อเสถียร ใช้งานได้ยาวนาน Logitech G502 Lightspeed ตัวนี้ตอบโจทย์มากครับ แม้จะมีบางปุ่มที่ไม่สามารถกดหนดคำสั่งได้ แต่ 8 ปุ่มที่เหลือก็ถือว่าเยอะพอสมควรเลยครับ ดีไซน์ออกมาได้ถนัดมือมากทีเดียว ไฟ RGB ที่ตัวไม่ได้หวือหวาหรือเยอะเต็มไปหมด แต่ด้วยตำแหน่งไฟตรงโลโก้ ทำให้มันดูพรีเมี่ยมและเท่ในเวลาเดียวกัน ถือเป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายอีกตัวที่เหมาะกับเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ไม่ควรพลาดเลยครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย, ไร้สาย

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle)

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบการจับเมาส์

Palm Grip, Claw Grip

วัสดุพื้นผิวเมาส์

PTFE

เซนเซอร์

Optical

ยี่ห้อสวิตซ์เมาส์

Logitech

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

7.5 x 4 x 13.2 ซม.

ความไวเมาส์

25,600 DPI

น้ำหนัก

114.00 g

เมาส์ Logitech G502 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

-20%

฿3,990

฿4,990

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบ Logitech G502 X vs G502 Hero และ G502 X Lightspeed vs G502 Lightspeed

เปรียบเทียบ Logitech G502 X vs G502 Hero และ G502 X Lightspeed vs G502 Lightspeed