เลือกหมวดหมู่รีวิวและบทความ

คะแนน
จากลูกค้า
9.7

หลังจากรอมานาน ทางศูนย์ไทยก็ได้รับตัวเดโมจากประเทศจีนและส่งสินค้ามาให้ทางทีมงาน Mercular.com ได้ลอง “เล่น” เป็นที่เรียบร้อย ทางเราต้องขอบคุณทางศูนย์ไทย (คุณบอย Holysai) ที่ให้เราได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับเครื่องเล่นตัวนี้

หากใครกำลังเริ่มสนใจที่จะอัพเกรดเสียงของชุดฟังเพลงที่มีอยู่ หรืออยู่ในระหว่างการเดินทางที่จะเป็นนักเล่นเครื่องเสียงตัวยง จะต้องมีความสงสัยในเรื่องของสายที่ใช้ในชุดฟังเพลงบ้างไม่มากก็น้อยวันนี้เรามาติดตามกันดีกว่าครับว่า การอัพเกรดสายจะคุ้มค่าจริงหรือไม่ครับ

วันนี้เราจะมาแนะนำลำโพงตัวเด็ดจากแบรนด์ดังในขณะนี้ครับ นั่นก็คือเจ้า Audioengine HD3 Bluetooth จากสุดยอดแบรนด์ Audioengine โดยทางเรา Mercular.com ก็ได้รับเจ้าลำโพงตัวเด็ดตัวนี้มาทดสอบกันครับ

ลมร้อนใกล้จะมาแล้ว…หากหูฟังของคุณถึงฤกษ์ยามต้องเปลี่ยนใหม่แต่มีงบเพียง 3,000 บาท ละก็ ไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะบทความที่กำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ จะทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์ที่เสียไปให้กับหูฟังนั้นคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ว่าแต่จะมีหูฟังตัวไหนบ้างนั้น มาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

ความเดิมตอนที่แล้วซึ่งเราได้กล่าวถึงศัพท์เบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องย่านเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงสูง เสียงกลาง เสียงต่ำ สำหรับใช้ในการสื่อสารแนวเสียงที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง และได้หูฟังที่ “ถูกใจ” มากขึ้น โดยวันนี้เรามีภาคต่อเรื่องศัพท์มาให้ทำความเข้าใจเพิ่มเติมแล้วครับ มาติดตามกันเลย

เคยนึกสงสัยกันบ้างมั้ยครับ…ว่าเพลงที่เราฟังทุกวันนี้ที่บอกว่าเป็น Hi-Res/Hi-Def จริงๆแล้วมาตรฐานการวัดว่าชัดไม่ชัดอยู่ที่อะไร วันนี้ทาง Mercular.com มีคำตอบมาให้ผู้อ่านทุกท่านกันเรียบร้อยแล้วแล้วครับ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปที่เรียบร้อยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลายๆคนจับตามองว่า Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จะเอาชนะใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยหรือไม่ มาติดตามกันเลยครับ

อยากได้หูฟังแบบครอบหู/แนบหู แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดีให้อยู่ภายใต้งบที่กำหนดไว้ และคุ้มค่าที่สุด วันนี้ทาง Mercular.com จัดให้ตามที่หลายๆคนขอมาว่างบ 8,000 บาท สามารถช้อปหูฟัง Headphone ตัวไหนได้บ้าง?

สืบเนื่องจากบทความตอนที่แล้วใน “เบิร์นลำโพง หูฟังให้ดี…ทำยังไง?” วันนี้ทางเราถือโอกาสแนะนำเพลง สำหรับเบิร์นกัน ตามที่หลายๆท่านได้สอบถามกันเข้ามานะครับ ว่าแต่จะมีเพลงอะไรบ้างมาติดตากมันเลย!