รวมหูฟัง True Wireless ที่ดีที่สุดในปี - The Best True Wireless

7 ธ.ค. 2564

รวมหูฟัง True Wireless ที่ดีที่สุดในปี - The Best True Wireless

เรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัสกันพอสมควรครับกับโรคระบาด Covid-19 ที่พอถึงปลายปีก็เหมือนจะเริ่ม คลี่คลาย? กันไปบ้างแล้ว และสำหรับวงการ หูฟัง True Wireless ก็เช่นกันที่ต้องบอกเลยว่าแข่งขันกันดุเดือดไม่แพ้โรค Covid-19 เพราะมีสินค้ารุ่นใหม่เปิดตัวออกมามากมายทั้งจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่เจ้าตลาดที่ผู้ใช้งานต่างเฝ้ารอรุ่นใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ ไปจนถึงแบรนด์หน้าใหม่ที่แม้จะเป็นมือใหม่แต่ก็เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ครั้งแรก ทำให้ตอนนี้มีหูฟัง True Wireless น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ และเพื่อเป็นการส่งท้ายปี 2022 ทาง Mercular.com ก็ได้ทำการคัดเอาสุดยอดหูฟัง True Wireless ที่ดีที่สุดในปี 2022 ที่โดดเด่นในด้านต่างๆ มาให้เป็นตัวเลือกกันในครั้งนี้แล้วครับ โดยจะมีสุดยอด True Wireless ในด้านใดและจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

1.หูฟังไร้สาย B&O Beoplay E8 Sport True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP57 กันฝุ่น และป้องกันน้ำได้

อีกหนึ่งหูฟังออกกำลังกายจากแบรนด์ดังอย่าง B&O ซึ่งถ้ามีดีแค่เอาไว้ใช้ออกกำลังกาย คงไม่ติดเข้ามาในลิสต์นี้ และคงหลุดมาตราฐานของแบรนด์ทางแบรนด์ กับรุ่นนี้อย่าง B&O Beoplay E8 Sport True Wireless โดยที่หูฟังไร้สายรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่หลงไหลในการออกกำลังกาย มาพร้อมกับ Ear Fins ถึง 3 ขนาด เพื่อให้หูฟังสามารถใส่กระชับกับหู ไม่หลุดง่ายเวลาเคลื่อนไหว และมีน้ำหนักเพียงข้างละ 6.4 กรัม ในส่วนของการเชื่อมต่อจะเป็นระบบ Bluetooth 5.1 ที่รองรับ Codec aptX และยังมีไมค์มาให้ถึง 4 ตัว รับรองได้เลยว่ารับเสียงจากการคุยได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเรื่องเสียง บอกเลยว่าไม่ธรรมดาตามมาตราฐานของ B&O เวทีเสียงมีความโปร่ง เสียงแหลมให้รายละเอียดที่คมชัด เสียงกลางให้เนื้อเสียงที่นุ่มละมุน ส่วยเสียงเบสจะเป็นเบสที่สะอาด ตามสไลด์ของ B&O ซึ่งถ้าเสียงที่ได้ยังไม่ถูกใจ เพื่อนๆสามารถใช้ Bang & Olufsen App เพื่อเข้าไปปรับรายละเอียดเสียงได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าเมื่อใช้หูฟังไร้สายรุ่นนี้แล้วล่ะก็ การออกกำลังกายของเพื่อนๆจะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

ข้อดี


 • ใส่สบายกระชับกับหู โดยมี Ear Fins ให้เลือกถึง 3 ขนาด
 • มาตรฐานกันน้ำ: IP57

ข้อควรระวัง


 • ไม่มี Active Noise Cancellation
ผู้ชายใช้หูฟังไร้สาย B&O Beoplay E8 Sport True Wireless

2.หูฟัง B&W PI7 True Wireless By Bowers & Wilkins

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 4 ชั่วโมง (รวมเคส 16 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54 กันฝุ่นละออง ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง B&W PI7 True Wireless By Bowers & Wilkins เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างหรูหรา มาพร้อมกับราคาในระดับ Hi-End ที่จัดหนักจัดเต็มในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน เรียกได้ว่าใครที่ต้องการหูฟังไร้สาย แบบตัดเสียงรบกวน ที่มาพร้อมการใช้งานที่ครอบคลุม หลากหลาย การเชื่อมต่อของหูฟังแบบไร้สาย โดยใช้ Bluetooth 5.0 รองรับ Codec เสียงอย่าง aptX Adaptive ซึ่งสามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพระดับสูง ทำให้การดูหนังฟังเพลงไม่ว่าจะบน YouTube, Netflix, Disney+ hotstar หรือ บริการบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ทำได้อย่างลื่นไหล รวมไปถึงใช้สำหรับการเล่นเกม ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือเรื่องการจัดเสียงรบกวน ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม รับเสียงภายนอกได้อย่างคมชัด โดย B&W PI7 ให้ไมค์มาถึง 6 ตัวด้วยกัน ในส่วนของคุณภาพเสียงมีการใช้ไดรเวอร์แบบ Hybrid รองรับเสียงคุณภาพสูง Hi-Res ที่ 24-bit เสียงกลางที่ได้จะมีความคม เก็บรายละเอียดต่างๆได้ดี เหมาะกับทุกแนวเพลง เสียงสูงทำได้ตามมาตราฐาน B&W ไม่มีเสียงแหลมที่ฟังแล้วบาดหู และเสียงเบสจะมีแบบแน่นกระชับมาเป็นลูก นี่จึงเป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์ของการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ข้อดี


 • มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม
 • ระบบตัดเสียงรบกวนทำได้อย่างดีเยี่ยม

ช้อควรระวัง


 • ราคาค่อนข้างสูง
ผู้หญิงใช้ หูฟัง B&W PI7 True Wireless By Bowers & Wilkins

3.หูฟังไร้สาย Jaybird Vista Truly Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 16 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX7 กันน้ำดีมาก ตกน้ำไม่พัง

เป็นอีกหนึ่งหูฟังไร้สาย ที่ออกแบบมาเพื่อคนรักการออกกำลัง กับ Jaybird Vista Truly Wireless หูฟังออกกำลังกายขนาดเล็ก ที่มีน้ำหนักเบา เพียงข้างละ 6 กรัมเท่านั้น ทำให้ในตอนใช้งานรู้สึกสบายไม่หนักหู มาพร้อมกับ Ear Fin ถึง 3 ขนาดให้เลือกใช้ ทำให้กระชับกับหู ไม่สุดง่าย แม้มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา Jaybird Vista มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 สำหรับใครที่กังวลปัญหาเรื่องน้ำ ที่ถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจแล้วละก็ หมดห่วงไปได้เลย เนื่องจากมีมาตรฐานกันน้ำ IPX7 สามารถลงน้ำลึก 1.5 เมตรได้นาน 30 นาที ด้านซุ่มเสียงของหูฟังตัวนี้ก็ทำออกมาได้น่าพอใจ ด้วยไดรเวอร์ขนาด 6 มม. เสียงเบสที่ได้ทรงพลัง เรียกว่าใครที่ชื่นชอบเสียงเบสเป็นทุนเดิม ต้องไม่พลาดกับเจ้าตัวนี้ ส่วนเสียงอื่นๆก็ทำออกมาได้ดี เก็บรายละเอียดเสียงได้อย่างครบถ้วน เหมาะกับการฟังเพลงทั่วไปได้อย่างดี และยังมี App ที่สามารถเข้าไปปรับ EQ ของเสียงได้อีกด้วย เรียกได้ว่า Jaybird Vista Truly Wireless เป็นอีกหนึ่งหูฟังออกกำลังกาย ที่มีฟังก์ชันครบเครื่องตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ข้อดี


 • สามารถตามหาหูฟังที่หายไปด้วย Find my Headphone 
 • สามารถปรับแต่ง EQ ได้ผ่าน App

ข้อควรระวัง


 • ไม่มี Active Noise Cancellation
หูฟังไร้สาย Jaybird Vista Truly Wireless สีขาว

4.หูฟัง JBL Reflect Flow Pro True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP68 กันฝุ่น กันน้ำได้

เรียกได้ว่าเป็นหูฟัง True Wireless ราคากลางๆอีกหนึ่งรุ่นของ JBL ที่มี่ลูกเล่นการใช้งานที่น่าสนใจ โดย JBL Reflect Flow Pro True Wireless เป็นหูฟังขนาดเล็ก ที่สวมใส่สบาย ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ด้วยการออกแบบตามหลัก Ergonomic เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ IP68 จุดเด่นชูโรงของหูฟังรุ่นนี้ อย่างแรกเลยก็คือระบบการตัดเสียงรบกวนอย่าง Adaptive Noise Cancelling ที่ได้เสียงรับกวนภายนอกได้อย่างแนบสนิท กับ Smart Ambient ที่จะช่วยรับเสียงภายนอกได้อย่างคมชัด ราวกับไม่ได้ใส่หูฟังอยู่ ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นเลยก็คือความอึดของแบตที่สามารถใช้งานได้ 10 ชั่วโมงและเมื่อรวมกับการชาร์จเคส สามารถใช้งานได้สูงถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ส่วนคุณภาพเสียง ด้วยไดรเวอร์เสียง 6.8 มม. และเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ JBL ทำให้ย่านเบสมีความลึก หนักแน่น เป็นธรรมชาติ เสียงกลางมีความคมชัด เก็บรายละเอียดต่างๆครบถ้วนเ วทีเสียงขนาดกลางกำลังดี JBL Reflect Flow Pro True Wireless จึงเป็นหูฟังตัวเล็ก ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ไม่ควรพลาด

ข้อดี


 • ระบบ Adaptive Noise Cancelling และ Smart Ambient ช่วยในเรื่องการสนทนา
 • แบตอึดใช้งานได้ 10 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • หูฟังมีขนาดเล็ก อาจสูญหายได้
ผู้หญิงใช้ หูฟัง JBL Reflect Flow Pro True Wireless

5.หูฟังไร้สาย Pioneer SE-C8TW True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 4.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 3 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: -

สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายใช้งานทั่วไปแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ Pioneer SE-C8TW True Wireless ไว้เป็นหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ หูฟังไร้สายรุ่นนี้ เชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth 4.2 ที่ระยะ 10 เมตร สำหรับการใช้งานหูฟังรุ่นนี้ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 3 ชั่วโมง และมาพร้อมกับ Charge Case ที่ใช้เวลาชาร์จหูฟังเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น มีระบบการสั่งการด้วยเสียง ซึ่งรองรับการใช้งานทั้ง Siri และ Google Assistant เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ ในส่วนของเสียงนั้นต้องบอกเลยว่าเอาใจชาวเบส Lover เป็นที่สุด เสียงเบสที่ได้ จะมีความหนักแน่น ให้แรงปะทะแบบสะใจ เสียงในช่วงอื่นๆก็ได้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ Pioneer SE-C8TW จึงเป็นหูฟังที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปอีกหนึ่งรุ่น ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคุณได้ลอง

ข้อดี


 • เบสหนัก และ แน่น ถูกใจคนชอบเสียงเบส
 • รองรับการสีงการด้วยเสียงทั้ง Siri และ Google Assistant

ข้อควรระวัง


 • ไม่มี Active Noise Cancellation
 • ไม่มีมาตรฐานกันน้ำ
หูฟังไร้สาย Pioneer SE-C8TW True Wireless สีดำ

6. หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless X

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 28 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่ระบุ

หูฟังไร้สาย Gaming ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน


สำหรับหูฟังตัวนี้ก็ถือว่าเป็น Gaming True Wireless จากค่ายงูเขียวที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย โดยที่ Razer Hammerhead True Wireless X นั้นได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Razer Hammerhead True Wireless ที่อุดจุดบอดและชูจุดเด่นขึ้นจากรุ่นก่อนๆ โดยที่หูฟังตัวนี้จะเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.2 สัญญาณความหน่วงต่ำในโหมด Game Mode ที่มีความหน่วงเพียง 60ms เท่านั้น ส่วนคุณภาพเสียงของหูฟังตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา ด้วยไดร์เวอร์เสียงขนาด 13 มม. ให้เสียงเบสที่ใหญ่ ฟังชัด เสียงบรรยากาศที่มีมิติ ชัดเจน ตอบโจทย์ทั้งกับการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงเป็นที่สุด ปิดท้ายด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer และไฟ RGB ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้หูฟังไร้สาย Razer Hammerhead True Wireless X ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่ครอบคลุมในทุกการใช้งานของเรา

ข้อดี


 • คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม
 • ดีไซน์เด่น ไม่ซ้ำใคร

ข้อควรระวัง


 • ไม่มี Noise Cancellation

7. หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ภาพรวมดีที่สุด


หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนดีที่สุด (ANC)


หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 10,000


เว้นช่วงจากรุ่นที่แล้วมาถึง 2 ปี การกลับมาครั้งนี้ของ Sony WF-1000XM4 ก็เรียกได้ว่าสมการรอคอยและไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะพกพาเอาจุดเด่นที่ทั้งได้รับการอัพเกรด และครบถ้วนทุกความต้องการที่ผู้ใช้งานจะมีต่อหูฟัง True Wireless จนทำให้ทาง Mercular.com ต้องมอบทั้ง 3 ตำแหน่งให้ ได้แก่ สุดยอดหูฟัง True Wireless ภาพรวมดีที่สุด, สุดยอด หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนดีที่สุด (ANC) และ หูฟัง True Wireless ดีที่สุดมนราคาไม่เกิน 10,000 บาท โดยตำแหน่งภาพรวมดีที่สุดนั้นเป็นเพราะ Sony WF-1000XM4 มาพร้อมความสามารถแบบรอบด้านทั้งการสวมใส่ที่แน่นกระชับหูด้วยจุกหูฟังแบบใหม่ การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว สะดวก และมีความเสถียร ไมโครโฟนที่ลบคำครหาเรื่องไมโครโฟนไม่ชัดออกไปจนหมด เพิ่มเติมด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX4 สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย และแบตเตอรี่ที่จัดเต็มเป็นอันดับต้นๆ ของวงการถึง 8 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จก็มากถึง 24 ชั่วโมง


ส่วนตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนดีที่สุด (ANC) นั้นก็ต้องบอกว่าไม่ผิดคาดมากนัก เพราะ Sony เองก็เป็นผู้นำตลาดในเรื่องนี้อยู่แล้ว และในรุ่นนี้ก็ได้เลือกใช้ชิพตัวใหม่อย่าง Integrated Processor V1 ที่ทำให้สามารถประมวลผลการตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิทจนเรียกว่าเป็นเบอร์ต้นๆ หรือผู้นำวงการก็ว่าได้ ในขณะเดียวกันโหมด Transparency หรือรับเสียงจากภายนอกก็รับเสียงได้คมชัดขึ้นเช่นกัน เรียกได้ว่าชัดจนไม่ต้องถอดหูฟังออกเพื่อสนทนากับบุคคลรอบข้างก็ว่าได้


และด้วยจุดเด่นทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้ Mercular.com มองว่าในบรรดาหูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ณ ปัจจุบัน ไม่มีรุ่นไหนโดดเด่นและยอดเยี่ยมไปกว่า Sony WF-1000XM4 อีกแล้ว ทางเราจึงมอบรางวัลหูฟัง True Wireless 2022 ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ให้ไปครองอีกหนึ่งรางวัล

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนดีที่สุดของวงการ
 • ฟังสนุกทุกย่าน เสียงกลางใส เสียงเบสกระหึ่มถึงใจ
 • ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
 • จุกเสียงแบบพิเศษ ช่วยให้แน่นกระชับช่องหู

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีจุกซิลิโคนแบบดั้งเดิมมาให้ด้วย
 • ตัด Codec ไร้สาย aptX HD ออกไป
ขาย หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

8. หูฟังไร้สาย EPOS GTW 270 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5 กันน้ำสาด กันเหงื่อได้

หูฟัง True Wireless ใช้เล่นเกมดีที่สุด


ตำแหน่งสุดยอด หูฟัง True Wireless 2022 ใช้เล่นเกมดีที่สุดประจำปี ต้องยกให้ EPOS GTW 270 Hybrid จุดเด่นคือการเชื่อมต่อที่เน้นในเรื่องการเล่นเกมที่ลื่นไหลไม่ดีเลย์ผ่าน Codec ไร้สาย aptX Low Latency เมื่อเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือหากยังแก้ปัญหาดีเลย์ได้ไม่ 100% ก็เปลี่ยนมาใช้เป็น Wireless Low Latency Dongle ที่ให้มาด้วย ซึ่งอันนี้การันตีเลยว่าไม่ดีเลย์อย่างแน่นอน ตัวหูฟังยังมาพร้อมไมโครโฟนที่คมชัดจากทางแบรนด์แม่อย่าง Sennheiser สนทนาโต้ตอบได้ลื่นไหลทุกสถานการณ์ และในสถาณการณ์ที่ตึงเครียดจนเหงื่อออกชุ่มก็ไม่ต้องกังวลด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX5

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา สวมใส่เล่นเกมได้ยาวๆ
 • Codec ไร้สาย aptX Low Latency เล่นเกมดีเลย์น้อยมาก
 • ไมโครโฟนคู่ รับเสียงได้ชัดทุการสนทนา
 • เสียงดี มิติเสียงโอบล้อมสมจริง

ข้อควรระวัง


 • ไม่มี Application รองรับการใช้งาน
 • โหมด Mono ใช้ได้แค่ข้างขวาเท่านั้น
ขาย หูฟังไร้สาย EPOS GTW 270 True Wireless

9. หูฟังไร้สาย Bose Sport Earbuds True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 15 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี

หูฟัง True Wireless ใช้ออกกำลังกายดีที่สุด


สิ่งที่ทำให้ Bose Sport Earbuds ได้ตำแหน่ง หูฟัง True Wireless 2022 ใช้ออกกำลังกายดีที่สุด นั้นเป็นเพราะ 3 สิ่งหลักที่ไม่เพียงแต่เป็นจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ แต่ยังเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Bose ประกอบไปด้วย 1. การสวมใส่ที่ใส่สบายหูเหมาะกับการออกกำลังกายที่ไม่ต้องการให้มีสิ่งใดมารบกวน เช่น หูฟังที่ใส่ไม่สบายและเคลื่อนหลุดบ่อยๆ ต้องมาคอยขยับให้เสียสมาธิ 2. มาตรฐานกันเหงื่อ IPX4 ที่แม้จะดูน้อยไปหน่อยแต่ในความเป็นจริงนั้นสำหรับการออกกำลังกายเพียง IPX4 ที่กันเหงื่อและละอองน้ำได้ก็เรียกได้ว่าเพียงพอแล้ว ส่วนข้อ 3. คือแนวเสียงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมตามสไตล์ Bose มีความนุ่มนวลในทุกย่านเสียง เหมาะกับการฟังเพลงทุกแนว ขณะที่การพูดคุยสนทนาก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมจากไมโครโฟนคุณภาพสูง รวมถึงการตัดเสียงแทรกขณะสนทนาก็ทำได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

ข้อดี


 • ใส่สบาย กระชับ ไม่หลุดหรือเคลื่อนง่าย
 • กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX4
 • เสียงนุ่มฟังสนุกทุกย่านสไตล์ Bose

ข้อควรระวัง


 • มาตรฐานกันน้ำ IPX4 เท่านั้นล้างน้ำไม่ได้
 • ราคาอาจจะสูงไปเล็กน้อย เมื่อเทียบกับสเปค
ขาย หูฟังไร้สาย Bose Sport Earbuds True Wireless

10. หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 18 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ใส่สบายที่สุด


สำหรับตำแหน่ง หูฟัง True Wireless 2022 ใส่สบายที่สุด นั้นเป็นของใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Bose QuietComfort Earbuds เท่านั้น ด้วยจุดเด่นทั้งการสวมใส่ที่เบาสบายหูแทบจะที่สุดของวงการในขณะนี้ การันตีด้วยชื่อแบรนด์ Bose ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในวงการนักฟังเพลงว่าเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องของการสวมใส่ที่สบาย ยากที่จะหารุ่นไหนทำได้เทียบเท่า และในรุ่นนี้ยังมาพร้อมความสามารถในการตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม ตัดเสียงเงียบสนิทสุดๆ แบบที่ว่าใส่สบายแล้วยังตัดเสียงได้เงียบไม่ทำให้หูอื้อ รวมกับฟังก์ชันเด่นต่างๆ ของรุ่นนี้ทำให้ต้องยกตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ใส่สบายที่สุด ให้ไปแบบไม่ต้องสงสัย

ข้อดี


 • ใส่สบายหูเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเป็นอันดับต้นๆ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ IPX4
 • เสียงนุ่มฟังสนุกทุกย่านสไตล์ Bose

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงเช่น aptX
 • แบตเตอรี่รวมเพียง 18 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless

11. หูฟังไร้สาย Apple AirPods Pro

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 4.5 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ใช้ดีที่สุดสำหรับ Apple


ถ้าจะพูดถึง หูฟัง ที่คู่ควรกับตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ใช้ดีที่สุดสำหรับ Apple ก็คงจะไม่พ้นหูฟังจากแบรนด์ตัวเองอย่าง AirPods Pro แน่นอน และสิ่งที่ทำให้ AirPods Pro เหนือกว่าหูฟังจากแบรนด์เดียวกับ Smartphone รุ่นอื่นๆ นั้นก็ประกบไปด้วยหลายส่วนด้วย โดยหลักๆ คือ ชิพ Apple H1 ที่ทำให้ใช้งานกับอุปกรณ์ Apple ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งการเชื่อมต่อที่ง่ายดายเพียงแตะเดียวผ่าน Pop-Up สลับไปใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple ได้ง่ายดายเพียงกดเล่นเพลงหรือใช้งานหูฟังจากอุปกรณ์นั้น และยังสามารถเรียกใช้งาน Siri ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องกดปุ่มเรียกให้วุ่นวาย


นอกจากชิพ H1 ที่เป็นจุดเด่นแล้ว ตัวหูฟังยังมาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่สมกับความเป็น Apple จนหูฟังรุ่นอื่นหลายๆ รุ่นนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจ,​ การสวมใส่ที่จะเรียกว่าเป็นรุ่นแรกๆ ของวงการก็ได้ที่ออกแบบท่อระบายอากาศภายในให้สามารถถ่ายเทแรงดันได้ ผลคือเป็นหูฟัง In-Ear ที่ใส่สบายหูที่สุด ใส่แล้วไม่อึดอัดหรือรู้สึกว่าถูกอุดหูแบบหูฟังทั่วๆ ไป อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ทำได้ยอดเยี่ยมแม้จะไม่ที่สุดในวงการแต่อยู่ในอันดับต้นๆ เหนือหูฟังเรือธงหลายๆ รุ่นอย่างแน่นอน

ข้อดี


 • ใส่สบายหูไม่อึดอัดหูแบบ In-Ear ทั่วๆ ไป
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบเป็นเบอร์ต้นๆ ของวงการ
 • ชิพ Apple H1 ใช้งานกับอุปกรณ์ Apple ได้สมบูรณ์แบบ
 • ไมค์ชัดหาคู่แข่งที่สูสีได้ยากมากๆ

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น น้อยไปหน่อย
 • ใช้งานกับ Android ได้แต่จะไม่ครบทุกฟังก์ชันแบบ Apple
ขาย หูฟังไร้สาย Apple AirPods Pro

12. หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 9 ชั่วโมง (รวมเคส 60 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX7 กันน้ำดีมาก ตกน้ำไม่พัง

หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 1,000


เรียกได้ว่าไม่เพียงเฉพาะตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 1,000 ที่ทาง Mercular.com ยกให้เท่านั้น แต่จะเรียกว่า SoundPeats Mac นั้นเป็นหูฟัง True Wireless ราคาคุ้มค่าที่สุดในวงการขณะนี้ก็ว่าได้ เพราะด้วยราคาเพียงเท่านี้แต่ฟังก์ชันการใช้งานนั้นจัดเต็มไม่แพ้หูฟังราคา 5,000 บาท หรือรุ่นเรือธงในวงการอย่างแน่นอน โดยเฉพาะจุดที่โดดเด่นอย่างมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ที่โดนน้ำสาดได้ ล้างน้ำได้ เผลอทำตกน้ำไม่เกิน 1 เมตรได้ไม่เกิน 30 นาที แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมง พร้อมชาร์จรวมจากเคสได้อีกเป็น 60 ชั่วโมง ที่แค่ 2 ข้อนี้ก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้มแล้ว

ข้อดี


 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมงต่อครั้ง
 • กันน้ำสาด กันฝน มาตรฐาน IPX7 ล้างน้ำได้
 • ไมค์รับเสียงได้คมชัด สนทนารู้เรื่องชัดเจน

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงเช่น aptX
ขาย หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless

13. หูฟังไร้สาย Edifier X6 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 23 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54 กันฝุ่นละออง ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 2,000


ต่อกันที่ตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 2,000 กับ Edifier X6 ที่ไม่เพียงมาพร้อมราคาสบายกระเป๋าตอบโจทย์สาย Budget เท่านั้น แต่ด้านฟังก์ชันการใช้งานและสเปคต้องบอกเลยว่าแทบไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดนี้จะจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึง 2,000 บาท จนทีมงานต้องยกตำแหน่งนี้ให้ ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Edifier X6 เหนือกว่าหูฟังงบไม่ถึง 2,000 บาทรุ่นอื่นๆ ประกอบไปด้วยแนวเสียงที่ปรับจูนมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ Edifier อัดแน่นด้วยสเปคเสียงอย่างไดอะแฟรม TPU กับ Carbon Composite ขนาด 13 มม.


อีกทั้งยังรองรับการส่งสัญญาณไร้สายผ่านคุณภาพสูงเทียบเท่า CD ผ่าน Codec เสียงไร้สายอย่าง aptX HD อีกด้วย นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องการสนทนาด้วยไมโครโฟนคู่พร้อม CVC ที่ตัดเสียงแทรกได้ดีมากจนเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกัน รวมถึงยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่ครบถ้วนทั้งกันน้ำกันฝุ่น IP54 และแบตเตอรี่รวม 23 ชั่วโมง ที่เทียบกับรุ่นอื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกัน Edifier X6 ชนะขาดแน่นอน


ข้อดี


 • รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX HD
 • ไมค์คู่ รับเสียงได้คมชัดพร้อม CVC ตัดเสียงแทรกได้ดี
 • กันทั้งน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP54
 • เสียงดีฟังสนุกทุกแนวเพลงด้วยไดรเวอร์ขนาด 13 มม.

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อครั้งได้ 5 ชั่วโมง อาจจะน้อยไปหน่อย
ขาย หูฟังไร้สาย Edifier X6 True Wireless

14. หูฟัง Jabra Elite 3 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 28 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP55 กันฝุ่นขนาดเล็ก กันน้ำสาดได้

หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 5,000


ต้องบอกเลยว่าตำแหน่ง หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 5,000 ไม่ยกให้ Jabra Elite 3 ไม่ได้จริงๆ กับการลงมาจับหูฟัง True Wireless ในระดับราคาระดับปานกลาง ที่แม้จะมีราคาที่เบาลงจากรุ่นเด่นๆ ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องบอกเลยว่ายังคงจัดเต็มไม่ธรรมดาสมกับการเป็นหูฟังแบรนด์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นอย่างรูปทรงที่ออกแบบมาในสไตล์ Danish Design ให้ความรู้สึกที่หรูหราจนคิดว่าเป็นหูฟังราคา 7,000 - 8,000 ได้สบายๆ


และแน่นอนว่ายังมาพร้อมจุดเด่นของแบรนด์อย่างไมโครโฟนที่ใส่มามากถึง 4 ตัว ที่รับเสียงได้คมชัดเหนือกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ ในราคาที่ใกล้เคียงกันแบบขาดลอย เท่านั้นยังไม่พอเพราะยังมาพร้อมการรองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูงอย่าง aptX และฟังก์ชันการใช้งานทั่วๆ ไปที่ไม่แพ้หูฟัง High-End ทั้งมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 7 ชั่วโมงรวมกับเคสเป็น 28 ชั่วโมง

ข้อดี


 • หรูหราเกินราคาด้วยรูปทรงแบบ Danish Design
 • รองรับ Codec เสียงไร้สายคุณภาพสูง aptX
 • ไมโครโฟน 4 ตัวรับเสียงสนทนาได้ชัดมาก

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย
ขาย หูฟัง Jabra Elite 3 True Wireless

15. หูฟังไร้สาย B&O BEOPLAY EQ True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 6.5 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IP54 กันเหงื่อ กันฝุ่นขนาดเล็ก

หูฟัง True Wireless สุดพรีเมียม


หากให้พูดถึง หูฟัง True Wireless 2022 แบรนด์พรีเมียม ที่โดดเด่นในตลาดตอนนี้ แน่นอนว่าแทบทุกคนย่อมต้องนึกถึงแบรนด์ Bang & Olufsen และที่ต้องยกตำแหน่ง หูฟัง True Wireless สุดพรีเมี่ยม ให้กับ BeoPlay EQ นั้นก็ไม่เพียงแค่เพราะความพรีเมียมของหูฟังรุ่นนี้เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะฟังก์ชันและสเปคการใช้งานที่ทาง B&O ใส่มาให้แบบจัดเต็มหรือเรียกได้ว่ามากที่สุดเท่าที่ B&O เคยมีมา ทั้งการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้ยอดเยี่ยมเงียบสนิท การสนทนาโทรศัพท์ที่คมชัดด้วยไมโครโฟนถึง 6 ตัว รองรับการฟังเพลงคุณภาพสูง การรองรับ Codec เสียงไร้สาย aptX Adaptive ที่นอกจากจะช่วยเรื่องการส่งสัญญาณเสียงแล้วยังช่วยให้ดูหนังและเล่นเกมออนไลน์ไม่ดีเลย์ รวมถึงไดรเวอร์เสียงแบบพิเศษ Electro-dynamic พร้อมการปรับจูนเสียงสไตล์ B&O ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Bang & Olufsen BeoPlay EQ ไม่เพียงเป็นหูฟัง True Wireless สุดพรีเมี่ยมเท่านั้นแต่ด้านฟังก์ชันก็จัดว่าคุ้มกับราคาค่าตัวเช่นเดียวกัน

ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิท เบอร์ต้นๆ ของวงการ
 • ไมค์ 6 ตัวรับเสียงได้คมชัดทุกการสนทนา
 • เสียงดี โดดเด่น ตามสไตล์ของ B&O
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi

ข้อควรระวัง


 • ความพรีเมียมมาพร้อมราคาที่สูงมาก
ขาย หูฟังไร้สาย B&O BEOPLAY EQ True Wireless

16. หูฟังไร้สาย SoundPeats TrueAir 2 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ขายดีที่สุดใน Mercular


สำหรับ หูฟัง True Wireless ขายดีที่สุดใน Mercular ประจำปี 2022 ตกเป็นของแบรนด์ SoundPeats อีกครั้งกับรุ่น SoundPeats TrueAir 2 True Wireless ที่ต้องยอมรับว่าเป็นแบรนด์ที่มาแรงจริงๆ และสาเหตุ ที่ทำให้ SoundPeats TrueAir 2 ขายดีมากๆ จนต้องได้รับรางวัลไปครองนั้นก็เป็นเพราะราคาที่เบาสบายกระเป๋าในระดับ Budget ไม่เกิน 1,000 บาท แต่ในขณะเดียวกันฟังก์ชันการใช้งานและสเปคกลับอัดแน่นมาในระดับเทียบเท่ากับหูฟัง 5,000 บาทเลยทีเดียว ทั้งการเชื่อมต่อ Bluetooth ใหม่ล่าสุด รองรับ Codec ไร้สาย aptX ไมโครโฟนรับเสียงได้คมชัดทุกการสนทนา ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อและละอองน้ำ IPX4 แบตเตอรี่ที่ 5 ชั่วโมงรวมเคสเป็น 25 ชั่วโมง และที่ขาดไม่ได้คือแนวเสียงที่เป็นมหาชน ฟังสนุกทุกแนวไม่แพ้แนวที่เน้นเสียงเบส เพราะแม้จะให้เบสได้น้อยกว่าหูฟัง In-Ear แต่ในรุ่นนี้ทาง SoundPeats ก็ปรับปรุงมาให้ขับเสียงเบสได้ดีไม่แพ้กัน และทั้งหมดนี้จึงทำให้หูฟังตัวนี้ขายดีที่สุดใน Mercular.com จนต้องมอบตำแหน่งนี้ให้นั่นเอง

ข้อดี


 • สวมใส่แบบ Earbud เป็นทางเลือกของคนที่ไม่ชอบ In-Ear
 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX
 • เพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัวหูฟังโดยตรง
 • กันเหงื่อ IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ
ข้อควรระวัง


 • เสียงเบสอาจจะน้อยกว่า In-Ear ทั่วๆ ไป
ขาย หูฟังไร้สาย SoundPeats TrueAir 2 True Wireless

17. หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 24 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้

Best of Mercular.com


จากการที่ Sony WF-1000XM4 ครองความเป็นเลิศใน 3 ด้าน ได้แก่ หูฟัง True Wireless ครบเครื่องที่สุด, หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนดีที่สุด (ANC) และ หูฟัง True Wireless ดีที่สุดในราคาไม่เกิน 10,000 ทั้งหมดเป็นเครื่องการันตีถึงความยอดเยี่ยมของหูฟังรุ่นนี้จนยากจะหาหูฟังรุ่นอื่นมาล้มได้ง่ายๆ พูดได้ว่าการกลับมาหลังจากเว้นช่วงไป 2 ปีของ Sony WF-1000XM4 นั้นพกพาเอาฟังก์ชันและสเปคมาแบบจัดเต็มตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน แบบที่เห็นแค่ภายนอกก็ตกหลุมรักได้ง่ายๆ และยิ่งถ้าได้ฟังเสียงที่ยอดเยี่ยมตอบโจทย์มหาชน รวมถึงใช้งานร่วมกับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับ 1 ของวงการจึงไม่มีเหตุผลที่เราจะไม่มอบตำแหน่ง Best of Mercular.com ให้กับหูฟังรุ่นนี้ พูดได้ว่าโดนใจทีมงาน Mercular ที่สุด เก่งรอบด้าน และเป็นหูฟังที่ครบจบในตัวเดียวอย่างแท้จริง


ข้อดี


 • ตัดเสียงรบกวนดีที่สุดของวงการ
 • ฟังสนุกทุกย่าน เสียงกลางใส เสียงเบสกระหึ่มถึงใจ
 • ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
 • จุกเสียงแบบพิเศษ ช่วยให้แน่นกระชับช่องหู

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีจุกซิลิโคนแบบดั้งเดิมมาให้ด้วย
 • ตัด Codec ไร้สาย aptX HD ออกไป
ขาย หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless

18. หูฟังไร้สาย SoundPeats H1 True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 60 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5 กันน้ำสาด ใส่ออกกำลังกายได้

หูฟัง True Wireless ไม่พูดถึงไม่ได้


สำหรับรางวัลสุดท้ายหรือรางวัลขวัญใจมหาชนในปีนี้ต้องยกให้กับ หูฟังเรือธงจากแบรนด์ SoundPeats อย่าง SoundPeats H1 ที่พกพาเอาฟังก์ชันมาแบบจัดเต็มจนเกินระดับราคาที่ไม่เกิน 3,000 บาท ด้วยไดรเวอร์เสียงแบบไฮบริดประกอบไปด้วยไดรเวอร์ไดนามิก และไดรเวอร์ Balanced Armature จากแบรนด์ดังอย่าง Knowles ทำให้เสียงที่ได้นั้นมีความยอดเยี่ยม ฟังสนุกทุกแนวเพลงอย่างไม่ต้องสงสัย หรือพูดได้ว่าหากมองหา True Wireless เสียงดีที่ราคาไม่แพงต้องห้ามพลาด SoundPeats H1 ไปเลยทีเดียว และไม่เพียงแค่เรื่องเสียงที่ยอดเยี่ยมแต่ฟังก์ชันการใช้งานก็จัดเต็มไม่แพ้รุ่นไหนๆ


ทั้งการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ที่ภายในเลือกใช้ Chipset Qualcomm QCC3040 รองรับการส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูง aptX Adaptive ลด Latency ได้เป็นอย่างดี ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX5 และอีกจุดเด่นที่ไม่พูดไม่ได้คือ แบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 60 ชั่วโมง ทำให้ใช้งานได้นานแทบจะที่สุดในวงการขณะนี้ ไม่เพียงเท่านั้นเคสชาร์จยังรองรับ Wireless Charge ที่ทำให้หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังที่ครบที่สุดแบบที่ถ้าตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ก็จัดรุ่นนี้ได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง

ข้อดี


 • มี Game Mode เล่นเกมไม่ดีเลย์
 • ใช้งานแยกข้างได้อิสระ สลับได้ตลอด
 • ไดรเวอร์เสียงแบบ Hybrid DD+BA
 • เคสชาร์จรองรับ Wireless Charge

ข้อควรระวัง


 • ซีลเก็บเสียงมากไป ไม่มีโหมด Transparency
 • แบตเตอรี่ใช้งานจริงๆ อาจะไม่ถึง 60 ชั่วโมง
ขาย หูฟังไร้สาย SoundPeats H1 True Wireless

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา สุดยอดหูฟัง True Wireless ที่ดีที่สุดในปี 2022 - The Best True Wireless 2022 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ บอกเลยว่าแต่ละรุ่นแต่ละตำแหน่งคัดเลือกยากแบบสุดๆ เป็น Best of the Best จริงๆ ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟัง True Wireless 2022 ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น


และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิ้งก์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ สุดท้ายนี้ Mercular.com ก็ขอส่งท้ายปี 2022 กันไปก่อน ในปีหน้า 2023 จะมีหูฟังรุ่นไหนโดดเด่นและเป็น Best of True Wireless 2022 บ้างนั้นมารอดูกันครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

รวมหูฟัง True Wireless ที่ดีที่สุดในปี 2021 - The Best True Wireless
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2