วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ

31 พ.ค. 2567

วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ

หลายอุปกรณ์ที่เราใช้งานจนเคยชินกันในปัจจุบันจนคิดว่ารู้วิธีการใช้งานครบถ้วน 100% แล้ว บางครั้งก็อาจจะเกิดอาการที่เรียกว่า User Error หรือมีปัญหาการใช้งานโดยไม่คาดคิดแม้ว่าจะรู้สึกว่าใช้งานจนคล่องตัวแล้วก็ตาม และ 1 ในปัญหาที่เชื่อว่าผู้ใช้งานน่าจะพบเจอกันอยู่บ่อยครั้งบนอุปกรณ์ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะใช้งานจนคล่องมือกันแล้วนั่นก็คือ คีย์บอร์ด กับปัญหากดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ ไม่ได้นั่นเอง


และเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่หาปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ ไม่เจอรวมถึงกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ไม่ได้ ในครั้งนี้ mercular ก็ได้รวบรวมวิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ มาแนะนำกันในบทความนี้แล้ว โดยจะกดได้ง่ายแค่ไหน และทำอย่างไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ

วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์


1. เปลี่ยนภาษาคีย์บอร์ดเป็นภาษาอังกฤษ > จากนั้นให้กดปุ่ม Shift ค้างไว้ > และกดปุ่มเลข 5 แถวบนของคีย์บอร์ด > เท่านี้สามารถกด % ได้แล้วครับ


2. เปลี่ยนภาษาคีย์บอร์ดเป็นภาษาอังกฤษ > จากนั้นให้กดปุ่ม Shift ค้างไว้ > กดปุ่มเปลี่ยนภาษาบริเวณซ้ายบนสุดของคีย์บอร์ด (ใต้ปุ่ม ESC) ค้างเอาไว้ > เท่านี้สามารถกดปุ่ม % ได้แล้วครับ


และนอกจากปุ่มเปลี่ยนภาษาจะสามารถใช้ในการกดปุ่ม % ได้แล้วนั้น ยังสามารถใช้กดปุ่มอักขระพิเศษอื่น ๆ ได้อีกด้วย อันประกอบไปด้วย

วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ

3. เปลี่ยนภาษาคีย์บอร์ดเป็นภาษาอังกฤษ > จากนั้นให้กดปุ่ม Caps Locks > กดปุ่ม Shift ค้างไว้ > กดปุ่มเปลี่ยนภาษาบริเวณซ้ายบนสุดของคีย์บอร์ด (ใต้ปุ่ม ESC) ค้างเอาไว้ > เท่านี้สามารถกดปุ่ม ~ (ตัวหนอน) ได้แล้วครับ


4. กดปุ่ม Windows > จากนั้นให้กดปุ่มเปลี่ยนภาษาบริเวณซ้ายบนสุดของคีย์บอร์ด (ใต้ปุ่ม ESC) ค้างเอาไว้ > เท่านี้สามารถกดปุ่ม _ (ขีดใต้) ได้แล้วครับ


5. กดปุ่ม Windows > จากนั้นให้กดปุ่มเปลี่ยนภาษาบริเวณซ้ายบนสุดของคีย์บอร์ด (ใต้ปุ่ม ESC) ค้างเอาไว้อีกครั้ง > เท่านี้สามารถกดปุ่ม ` ได้แล้วครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีกดปุ่ม เปอร์เซ็นต์ (%) บนแป้นพิมพ์ กดอย่างไร ทำได้ง่าย ๆ ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีวิธีที่ไม่ยากและใช้เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทำได้ง่าย ๆ และสะดวกมาก ๆ รวมถึงยังมีอีกหลายปุ่มที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนน่าจะยังไม่รู้วิธีกดอีกด้วย โดยทาง mercular ก็หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และครั้งหน้าหากมี Tips & Tricks หรือ How to ไหนที่น่าสนใจอีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอน สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2