ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังมีสาย (Wire Headphone)

(categories.productBar.product 295 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หูฟังมีสาย (Wire Headphone)

(สินค้า 295 ชิ้น)

หูฟังมีสาย สเปคมาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้งานง่ายๆ

หูฟังมีสาย ในปัจจุบันถือว่าเป็นอุปกรณ์ติดตัวที่ทุกคนแทบจะมีพกไว้ในกระเป๋า ที่มีให้เลือกหลากหลายราคาทั้งราคาไม่แพงไปจนถึงราคาระดับ Hi-End หลายหมื่นก็ยังมี โดยการใช้งานจะเป็นการพกพาไว้ติดตัวเพื่อฟังเพลงเวลาเดินทางหรือเวลาว่าง แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เหล่าบรรดา Smartphone ตัดช่องเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm. ออกไป ทำให้การใช้งานนั้นยากขึ้นเพราะจำเป็นจะต้องมี Dongle แปลงหัวสายในการใช้งาน แต่ก็ยังมีการใช้งานอีกประเภทนั่นคือใช้กับเครื่องเล่นเพลงต่างๆ ที่ยังมีช่องเชื่อมต่อแบบมีสายอยู่ทำให้ หูฟังมีสาย ยังคงได้รับความนิยมอยู่นั่นเอง และหากต้องการซื้อ หูฟังมีสาย ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่ Mercular.com ได้เลย

ในปัจจุบัน หูฟังมีสาย ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ ?

แม้การใช้งาน หูฟังมีสาย กับ Smartphone ในปัจจุบันจะยุ่งยากมากขึ้นเพราะ Smartphone รุ่นเรือธงส่วนใหญ่นั้นถูกถอดช่องเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm. ออกไปทำให้ต้องมองหา Dongle มาแปลงหัวเชื่อมต่อ แต่ก็ยังมี Smartphone รุ่นรองลงมาที่บางรุ่นก็ยังมีช่องเชื่อมต่อ 3.5 mm. อยู่ รวมถึงการใช้งานฟังเพลงคุณภาพสูงจากเครื่องเล่นเพลงก็ยังคงจำเป็นต้องใช้ หูฟังมีสายอยู่ ด้วยข้อจำกัดในเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายที่อาจจะไม่สามารถส่งสัญญาณเสียงได้เต็มคุณภาพเท่าที่ต้องการนั่นเอง

ดังนั้นจึงเป็นคำถามโลกแตกว่า หูฟังมีสาย กับ หูฟังไร้สาย แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งคำตอบก็ง่ายๆ และตรงตัวนั่นคือขึ้นอยู่กับการใช้งาน แน่นอนว่าหูฟังที่มีสายมักจะให้เสียงที่ดีกว่าในราคาที่เท่ากันเนื่องจากไม่มีการลดทอนคุณภาพเสียงจากการต้องแปลงสัญญาณเสียงเป็นแบบไร้สายจึงเหมาะกับหูฟังที่เน้นการฟังแบบจริงจัง ใช้เดินทางเป็นครั้งคราว หรือคนที่ไม่เกี่ยงเรื่องสายว่าจะมาเกะกะนั่นเอง

หูฟังมีสาย ราคา

หูฟังมีสาย มีกี่ประเภท ?

หากแบ่งประเภทของ หูฟังมีสาย หลักๆ คือแบ่งออกตามประเภทของการสวมใส่ โดยแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทดังนี้

 1. 1. หูฟัง In-Ear : หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกว่า หูฟังสอดหูโดยที่ปลายหูฟังจะมีโฟมหรือจุกยางใช้ยัดเข้าไปในรูหู และเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็ว่าได้เนื่องจากมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก แถมกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีมาก ส่วนในด้านราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงระดับหมื่นก็มีเช่นกัน

 2. 2. หูฟัง EarBud : เป็นหูฟังที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี ถ้าจะพูดให้เห็นภาพคือหูฟังไอโฟนรุ่นเก่าๆ ที่ใส่โดยการเอาเข้าไปวางในรูหู ปัจจุบันได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชอบหูฟังที่ใส่สบายไม่อึดอัดเนื่องจากต้องยัดเข้าไปในหูแบบ In-Ear

 3. 3. หูฟัง Over-Ear : เป็นหูฟังที่สวมใส่แบบคาดหูและมีขนาดใหญ่ มีก้านคาดหูพร้อมกับขนาดของ Earcup หูฟังที่ครอบปิดใบหูได้ โดย Over-Ear ตัวครอบหูจะมีขนาดใหญ่กว่าใบหูตอบโจทย์การสวมใส่ให้สามารถวางหูฟังปิดรอบใบหูได้

 4. 4. หูฟัง On-Ear :  หูฟังแนบหู จะมีขนาดเล็กลงมาและจะมีขนาด Earcup ที่แนบสนิทกับปิดรอบใบได้หูพอดี ซึ่งแม้จะมีขนาดที่เล็กกว่าแต่ก็สามารถให้เสียงได้เต็มอิ่มจุใจไม้แพ้กัน เหมาะกับการพกพาและการสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้มากกว่าเพราะไม่ทำให้อึดอัดหรือร้อนหู

หูฟังมีสาย แต่ละประเภทเหมาะกับใครบ้าง

หากจะสรุปว่า หูฟังมีสาย แต่ละประเภทเหมาะกับใครบ้าง ก็สามารถสรุปได้ตามการใช้งานและการสวมใส่เป็นหลักดังนี้

 1. 1. หูฟัง In-Ear เหมาะกับผู้ที่ชอบการสวมใส่แบบยัดเข้าไปในหูเพื่อการรับประสบการณ์เสียงแบบครบถ้วนทุกย่านเสียง ด้วยการสวมใส่ที่เมื่อใส่เข้าไปพอดีกับช่องหูแล้วจะบล็อคหรือป้องกันเสียงจากจากภายนอกไม่ให้เล็ดลอดเข้ามารวมถึงกันเสียงจากภายในไม่ให้หลุดรอดออกมาด้วยเช่นกัน ดังนั้น หูฟัง In-Ear จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟังเพลงแบบไม่สูญเสียย่านเสียงออกไปโดยไม่จำเป็น

 2. 2. หูฟัง EarBud เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบหูฟังเล็กๆ แต่ไม่ชอบการสวมใส่ที่ต้องยัดเข้าไปในหูแบบ In-Ear โดยความสะดวกสบายในการสวมใส่ก็จะแลกมากับการสูญเสียย่านเสียงเบสออกไปบ้าง แต่ก็ไม่มากจนเสียงเบสหายไปจนหมดจนทำให้เสียงเพี้ยนไป

 3. 3. หูฟัง Over-Ear จะให้ประสบการณ์เสียงแบบเดียวกับ หูฟัง In-Ear แต่แตกต่างที่การสวมใส่ ด้วย Earcup ที่ครอบหูทั้งหมดจึงปิดกั้นเสียงจากภายนอกและป้องกันไม่ให้เสียงจากภายในเล็ดลอดออกไปเช่นเดียวกัน จึงตอบคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงเพลงแบบครบถ้วนทุกย่านไม่ต้องการสูญเสียย่านเสียงไป

 4. 4. หูฟัง On-Ear เหมาะกับผู้ใช้งานแบบเดียวกับ หูฟัง Earbud ที่เน้นในเรื่องการสวมใส่ที่สบายโดยไม่กังวลเรื่องการสูญเสียย่านเสียงไปโดยไม่จำเป็น ด้วย Earcup ที่ไม่ครอบทั้งหูทำให้อากาศระบายผ่านได้ ทำให้ไม่อึดอัดหรือร้อนหู ในขณะเดียวกันย่านเสียงบางย่านก็อาจจะสูญเสียออกไปได้ด้วยความที่ตัวขับเสียงเป็นแบบเปิดไม่มิดชิดนั่นเอง

ซื้อ หูฟังมีสาย

หูฟังมีสาย แต่ละประเภท คาแรคเตอร์เสียงต่างกันอย่างไร

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น หูฟังมีสาย แต่ละประเภท นั้นจะมีการสวมใส่ที่แตกต่างกัน ซึ่งด้วยการสวมใส่นี่เองที่ทำให้บางประเภทต้องสูญเสียย่านเสียงบางย่านออกไป คาแรคเตอร์เสียงที่ได้จึงออกมาดังนี้

 • หูฟัง In-Ear ให้เสียงที่ครบถ้วนทุกย่านตามไดรเวอร์เสียงที่อยู่ภายใน ทั้งย่านกลาง สูง และเบส ด้วยการสวมใส่ที่ยัดเข้าไปในหูทำให้ไม่สูญเสียย่านเสียงใดๆ ออกไป

 • หูฟัง EarBud ด้วยความที่เน้นการสวมใส่แบบเปิดทำให้ตัวหูฟังจะสูญเสียย่านเบสออกไปบ้างเล็กน้อย โดยคาแรคเตอร์เสียงจะเน้นเสียงโปร่งสว่าง โดดเด่นด้วยเสียงสูงที่ใสและเสียงกลางที่คมชัด

 • หูฟัง Over-Ear จะให้คาแรคเตอร์เสียงที่ครบถ้วนทุกย่านประกอบไปด้วยเสียงกลาง แหลม และเบส โดยจะให้เบสที่กระหึ่มและคมชัดกว่าประเภทอื่นๆ ด้วยความที่ไดรเวอร์เสียงลูกใหญ่กว่า หูฟังมีสาย ทุกประเภทและการสวมใส่ที่ปิดครอบทั้งหู

 • หูฟัง On-Ear จะให้คาแรคเตอร์เสียงคล้ายกับ หูฟัง Over-Ear แต่จะแตกต่างตรงที่การสวมใส่ที่เป็นแบบเปิด และไดรเวอร์เสียงที่มีขนาดเล็กกว่า ทำให้สูญเสียย่านเบสไปบ้างและอาจจะให้เบสไม่กระหึ่มเท่า หูฟัง Over-Ear

หูฟังมีสาย ราคาคุ้มค่า

 แนะนำแบรนด์ชั้นนำ หูฟังมีสาย

สำหรับแบรนด์ชั้นนำของ หูฟังมีสาย ในปัจจุบันก็มีมากมายหลากหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น

Soundmagic
Venture Electronics
Audio-Technica
Ostry
KZ
Bgvp
Sennheiser
Yuin

รวมหูฟังมีสาย รุ่นยอดฮิตที่เป็นตำนาน

ในส่วนของหูฟังมีสาย รุ่นยอดฮิตที่เป็นตำนานแม้จะเปิดตัวและวางขายมาเป็นเวลานานหลายปีก็ตาม แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างสูงมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีรุ่นเด่นที่ได้รับการยอมรับกันในวงการนักฟังเพลงดังนี้

หูฟัง Grado RS1
หูฟัง Alessandro MS Pro
หูฟัง AKG K701
หูฟัง Sennheiser HD650
หูฟัง Audeze LCD-2
หูฟัง Sennheiser HD800 
หูฟัง Beyerdynamic T1
 
ขาย หูฟังมีสาย

หูฟังมีสาย เหมาะกับใคร?

และหากถามว่า หูฟังมีสาย เหมาะกับใคร? ก็บอกได้เลยว่าเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา หูฟังเพื่อใช้กับ Smartphone หรือเครื่องเล่นเพลงแบบมีช่องเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm. และช่องเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้งการใช้งานฟังเพลงทั่วๆ ไป หรือใช้เป็นหูฟังสมอลล์ทอล์ค โดยตอบโจทย์การใช้งานแบบพกพา และยังเหมาะกับนักฟังเพลงแบบ Hi-Res หูทอง ที่หูฟังไร้สายไม่อาจตอบโจทย์การฟังเพลงแบบนี้ได้สมบูรณ์แบบ หูฟังแบบมีสายสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่เน้นระดับ Professional ได้มากกว่าด้วยการส่งสัญญาณผ่านสายที่ไม่ทำให้สัญญาณหรือคลื่นเสียงต่างๆ ถูกลดทอนออกไป

สรุป หูฟังมีสาย ความคลาสสิคในใจใครหลายๆ คน

สรุปได้ว่าในปฏิเสธไม่ได้ว่า หูฟัง ในปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกใช้อย่างมากมาย ทั้งเรื่องของการเชื่อมต่อเป็นหลัก และการสวมใส่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าความคลาสสิคคือที่สุด เพราะแม้จะมีหมวดสินค้าใหม่ ๆ เข้ามามากมาย แต่กลุ่มที่ชื่นชอบความ Original ก็ยังคงตามหาสินค้าแบบเดิมๆ ด้วยความคุ้นเคย นั่นจึงทำให้ หูฟังมีสาย ยังคงได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลง และยิ่งเมื่อนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานแล้วผลที่ได้จึงยิ่งตกเป็นผลดีต่อผู้ใช้มากขึ้น เพราะนอกจากจะได้รับความคลาสสิคทั้งในเรื่องการสวมใส่ รูปทรง รวมไปถึงแนวเสียงแล้ว เทคโนโลยีใหม่ๆ ยังทำให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นอีกด้วย