ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

แผ่นรองโต๊ะ (Desk Mat)

(categories.productBar.product 5 categories.productBar.unit)

แผ่นรองโต๊ะ (Desk Mat) มีไว้เพื่ออะไร?


เนื่องจากโต๊ะที่เราใช้ทำงานในทุกๆวัน ผ่านการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งานของโน๊ตบุ๊คที่ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่กับที่ ต้องยกไปทำงานหลายที่ เดี๋ยววางเดี๋ยวยก ลากกับพื้นโต๊ะบ้าง หรือการใช้งานของเม้าส์ที่ต้องทั้งเลื่อนทั้งลากอยู่บนโต๊ะ ใช้งานหนักขนาดนี้ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหน้าโต๊ะมีรอยขีดข่วนและนี่ก็เป็นหน้าที่ของแผ่นรองโต๊ะ ที่หากมีก็ช่วยเรื่องรอยขีดข่วนจากการทำงานของอุปกรณ์ที่เราใช้งานได้ รักษาหน้าโต๊ะให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ถ้าเลือกซื้อวัสดุที่ดีหน่อยก็จะช่วยในเรื่องของกันน้ำ หากเราวางแก้วน้ำแล้วหกก็จะทำให้หน้าโต๊ะเราไม่เลอะเทอะ เปอะเปื้อน ทำความสะอาดง่ายขึ้นอีกด้วย และที่สำหรับสำหรับใครที่เป็นสายเกมเมอร์ แน่นอนว่าจะต้องมีแผ่นรองโต๊ะที่เอาไว้ในการควบคุมเมาส์ เพราะจะเพิ่มความหนืดและแรงต้านต่างๆในการใช้งาน รวมไปถึงกับกลุ่มคนที่ทำงานทั่วไปหรือสายกราฟิคอีกด้วยที่สามารถใช้งานเพื่อควบคุมทิศทางของเมาส์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดียิ่งขึ้น และสำหรับใครที่ชื่นชอบในการจัดระเบียบ จัดโต๊ะคอม ก็คงหนีไม่พ้นกับแผ่นรองโต๊ะที่ต้องมีติดกับโต๊ะเพื่อความสวยงามและน่าดึงดูดในการทำงาน 

1.ลดรอยขีดข่วนที่หน้าโต๊ะ เชื่อว่ามีหลายคนคงไม่ชอบแน่ๆถ้าโต๊ะทำงานมีแต่รอยขีดข่วน ยิ่งไปกว่านั้นถ้าโต๊ะทำงานของคุณเลอะเทอจากการใช้งานที่หนักหน่วงหรือบางทีพลาดทำน้ำหกใส่โต๊ะ วัสดุท็อปโต๊ะบางอย่างก็ไม่สามารที่จะรองรับน้ำได้ 

2.ควบคุมการใช้งานเมาส์ได้ดีขึ้น เนื่องจากความหนืดของแผ่นรองโต๊ะ จะทำให้การใช้งานเมาส์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าเกิดว่าใครเป็นสายเกมมิ่งจะเข้าใจดีเลย เพราะการปรับเปลี่ยนทิศทางของเมาส์จะเห็นได้ชัดว่าสามารถช่วยให้บังคับได้ง่ายขึ้น หรือแม้กระทั่งคนทำงานฝั่งกราฟิกก็ช่วยให้การทำงานที่เกี่ยวกับการลากเม้าส์เพื่อวาดเขียนลงบนจอคอมพิวเตอร์ลื่นไหลได้อย่างสมูท บังคับการใช้งานได้ง่าย

3.ป้องกันหน้าโต๊ะไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว อย่างที่บอกไปว่าช่วยเรื่องรอยขีดข่วน หรือรอยการลากอุปรกณ์การวางอุปกรณ์บนโต๊ะได้อย่างดี ทำให้โต๊ะที่ใช้ทำงานในทุกวันนั้น ใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น 

4.ยืดระยะเวลาการใช้งานของเมาส์ได้ดี ถ้าสังเกตุการใช้งานเมาส์ตัวล่างที่ใช้ลากกับพื้นโต๊ะ ถ้าไม่มีแผ่นรองโต๊ะ ก็จะทำให้เกิปัญหาเมาส์เสื่อมไว เพราะด้านล่างของเมาส์มีเซนเซอร์ที่ใช้งาน หากลากกับพื้นโต๊ะมากเกินไป ก็เกิดปัญหาเมาส์เสื่อมสภาพเร็วได้เหมือนกัน
 


แผ่นรองโต๊ะ (Desk Mat) ต่างจากแผ่นรองเม้าส์ ( Mouse Pad) หรือไม่ ?

จริงๆ แล้วความแตกต่างของแผ่นรองเมาส์กับแผ่นรองโต๊ะมีแค่เรื่องของขนาด ขึ้นอยู่กว่าพื้นที่ของโต๊ะในการใช้งานของแต่ละบุคคล สามารถวางแผ่นรองโต๊ะขนาดใหญ่ได้ไหม และหากเป็นแผ่นรองเมาส์จะการใช้งานจะสะดวกไหม หากคุณเป็นคนที่ชอบลากเมาส์เป็นบริเวณวงกว้าง หรือชอบให้มีที่รองกันรอยขีดข่วนของหน้าโต๊ะกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็แนะนำเป็นการใช้แผ่นรองโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ไปเลย 


 

วิธีเลือกซื้อแผ่นรองโต๊ะ

1.พื้นที่และการใช้งาน สำหรับใครที่มีพื้นที่ในบนโต๊ะจำกัด อาจจะเลือกแผ่นรองโต๊ะขนาดเล็กที่ใช้สำหรับเมาส์ แต่สำหรับใครที่มีขนาดของโต๊ะค่อนข้างเยอะ อาจจะใช้เป็นแผ่นรองโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ไปเลย รวมไปถึงผู้ใช้งานในการใช้เม้าส์เป็นวงกว้างก็ควรเลือกเป็นขนาดใหญ่เพื่อลดการเสียดสีเมาส์กับตัวพื้นโต๊ะ

2.เลือกจากวัสดุ โดยปกติแล้วแผ่นรองโต๊ะจะมีลักษณะที่เหมือนกับแผ่นรองเมาส์ โดยที่พบเจอจะเป็นทั้ง
แบบผ้า : ผลิตจากการนำเส้นใย และยางโฟมมาผสมผสานกัน ข้อดีคือมีความยืดหยุ่น สามารถม้วนพับเก็บได้ง่าย หาซื้อได้ทั่วไป
แบบพลาสติก : ด้านบนจะเป็นวัสดุพลาสติก ส่วนด้านล่างจะเป็นยางเพื่อยึดเกาะกับตัวโต๊ะ มีความแข็งแรง ใช้งานได้นาน และทำความสะอาดได้ง่าย
แบบอลูมิเนียม : ส่วนใหญ่ที่พบเจอจะมีเป็นขนาดเล็ก  เน้นความหรูหรา ทำความสะอาดง่าย ยึดติดกับโต๊ะได้ดี

3.เลือกตามดีไซส์ที่ชอบ เนื่องจากแผ่นรองโต๊ะค่อนข้างมีดีไซน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบพื้นเรียบธรรมดา ,เป็นพื้นสีเดียว, มีลวดลาย หรือความโค้งมนของรูปทรง บางแบบออกมาเป็นสี่เหลียมพื้นผ้าที่มีมุมเหลี่ยม และบางแบบก็มีรูปทรงมน

 


 

แผ่นรองโต๊ะที่น่าสนใจ Mercular มีอะไรบ้าง

บอกเลยว่าแผ่นรองโต๊ะ (Desk Mat) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้หลายอย่างและยังทำให้โต๊ะทำงานดูเป็นระเบียบ มีความสวยงามน่าทำงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากแผ่นรองโต๊ะแล้วยังมีไอเท็มอีกหลายอย่างที่ช่วยให้การทำงานสะดวก รวดเร็วและเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะทำงานของคุณได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ , ชั้งวางจอคอมพิวเตอร์ ,แท่นวางโน๊ตบุ๊ค รวมไปถึงอุกรณ์เพื่อสุขภาพที่ต้องมีในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงานปรับระดับได้ , เก้าอี้เพื่อสุขภาพ สามารถเข้าเลือกชมได้แล้วที่ Mercular