ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

ตัวแปลงหัวชาร์จ

(categories.productBar.product 3 categories.productBar.unit)

Universal Adapter คืออะไร?

หากคุณไม่ใช่หนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวรอบโลกอาจไม่เคยรู้จักหรือได้ยินว่าสิ่งนี้มีอยู่บนโลกเป็นแน่ เพราะเจ้า Universal Adapter นั้นคือหัวแปลงหรืออุปกรณ์ที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าจากประเทศหนึ่งเสียบใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าของอีกประเทศหนึ่งได้นั่นเอง ซึ่งอย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าปลั๊กไฟของแต่ละประเทศนั้นมีลักษณะที่แตกต่างกัน ดังนั้นการมีอุปกรณ์ท่องเที่ยวชิ้นนี้ไว้จึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรีสมาร์ทโฟน แล็บท็อป หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณได้อย่างดี นอกจากนั้นการดีไซน์ของเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานได้ทั่วโลกเลยล่ะ

หลักการทำงานของ Universal Adapter 

โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ Universal Adapter นั้นจะมาพร้อมปลั๊กตัวผู้ที่ครบทุกภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย อังกฤษ ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และมีเต้ารับที่มีความเป็นสากลอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นหลักการทำงานของตัวแปลงชิ้นนี้คือการเสียบเข้ากับปลั๊กไฟของแต่ละประเทศนั้น ๆ เพื่อแปลงสัญญาณให้ใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรพิจารณาการตรวจค่ากระแสไฟฟ้าด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการจ่ายไฟที่มากเกินไป ในปัจจุบันสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็บท็อปมักจะมีเทคโนโลยีปรับกระแสไฟภายในเครื่องอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงช่วยลดปัญหาการเกิดค่ากระแสไฟเกินไปได้มากทีเดียว

ประโยชน์ของ Universal Adapter 

เมื่อทราบวิธีการทำงานของอุปกรณ์สุดล้ำอย่าง Universal Adapter เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูประโยชน์ที่แท้จริงของเจ้าตัวแปลงชิ้นนี้กันดีกว่า สำหรับประโยชน์ข้อแรกคงจะเป็นการใช้งานไฟฟ้าของแต่ละประเทศได้อย่างไม่มีสะดุด เพราะเพียงพกเจ้าอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดชิ้นนี้ไปเพียงชิ้นเดียว คุณก็สามารถชาร์จแบตเตอรีหรือใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศนั้น ๆ ได้เต็มที่ และอีกหนึ่งประโยชน์ของ Universal Adapter คือการประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อตัวแปลงไฟฟ้าของทุกภูมิภาค เพราะเพียงมีเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้เพียงตัวเดียวก็สามารถใช้งานไฟฟ้าได้ทุกที่บนโลก

Universal Adapter เหมาะกับใครบ้าง?

อย่างที่ได้เกริ่นนำเอาไว้ข้างต้นแล้วว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็น อุปกรณ์ท่องเที่ยว อย่างแท้จริง ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่า Universal Adapter นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปทั่วโลก ไม่ว่าจะทวีปเอเชีย อังกฤษ ยุโรป อเมริกา หรือออสเตรเลีย คุณสามารถชาร์จแบตเตอรีได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงมีอุปกรณ์ตัวนี้ นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับผู้ที่จำเป้นต้องย้ายถิ่นฐานไปอยู่ต่างประเทศ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ เพียงพกเครื่องใช้ไฟฟ้าและ Universal Adapter ไปพร้อมกัน ก็สามารถใช้งานได้ทันที

เทคนิคการเลือกซื้อ Universal Adapter 

สำหรับใครที่กำลังมองหา Universal Adapter ไว้ครอบครองเป็นเจ้าของสักชิ้นล่ะก็ มาดูเทคนิคการเลือกซื้อให้คุ้มค่าและปลอดภัยต่อการใช้งานกันก่อน ดังนี้

  • 1.ค่ากระแสไฟของตัวแปลงควรอยู่ที่ระหว่าง 100-250V เพราะเป็นช่วงกระแสไฟฟ้าที่สามารถพบได้ในทุกประเทศทั่วโลก

  • 2.ปลั๊กตัวผู้ควรมีครบทุกภูมิภาคในหนึ่งอัน และเต้ารับหรือปลั๊กตัวเมียควรมีดีไซน์เป็นสากลที่เสียบเข้ากับปลั๊กตัวผู้ได้ในทุกภูมิภาค 

  • 3.การดีไซน์และน้ำหนัก ด้วยการที่ต้องพกเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปท่องเที่ยวด้วย เพราะฉะนั้นการดีไซน์และน้ำหนักจึงเป็นเดรื่องสำคัญ ควรดีไซน์ให้มีสีสันที่โดดเด่น เพื่อให้ไม่ลืมเมื่อให้งานเสร็จ ควรมีขนาดที่กะทัดรัดน้ำหนักเบา เพื่อให้การพกพาเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย

  • 4.แบรนด์ที่ได้มาตรฐาน การใช้ Universal Adapter นั้นจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับกระแสไฟฟ้า เพราะฉะนั้นการเลือกแบรนด์ที่รับมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งก่อนตัดสินใจซื้อ

Universal Adapter อีกอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับนักเดินทาง 

จะเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้า Universal Adapter นั้นช่วยให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างการชาร์จแบตเตอรีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแล็บท็อปได้ทุกประเทศอย่างไม่มีสะดุด ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา ทำให้คุณสามารถพกพาเพื่อไปใช้งานได้ทุกที่บนโลก หากคุณกำลังวางแผนจะเดินทางไปต่างประเทศอยู่ล่ะก็ มาชอป Universal Adapter ได้คุณภาพ ใช้งานดีที่ Mercular.com ได้แล้ววันนี้