สายชาร์จ Lightning

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

สายชาร์จ Lightning

(categories.productBar.product 20 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

สายชาร์จ Lightning

(20 รายการ)

eloop-s9l-usb-a-to-lightning-charging-cable-1m-black-01
eloop-1
-37%
สายชาร์จ Eloop S9L USB-A to Lightning Charging Cable 1m
฿99
Belkin-BOOSTCHARGE-PVC-Sync-and-Charge-USB-A-to-Lightning-Cable-CAA001bt1M-Black-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-12%
สายชาร์จ Belkin BOOSTCHARGE PVC Sync and Charge USB-A to Lightning Cable
฿519
Belkin-BOOSTCHARGE-Lightning-to-USB-A-Cable-Black-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-20%
สายชาร์จ Belkin BOOSTCHARGE Lightning to USB-A Cable 3M
฿629
belkin-boost-charge-pvc-sync-and-charge-lightning-charging-cable-15cm-black-cover-view
logo-1536659514.Belkin-logo
-12%
สายชาร์จ Belkin BOOST CHARGE PVC Sync and Charge Lightning Charging Cable 15cm
฿430
CAA002bt2MBK-Double-Nylon-12W-USB-A-to-LGH-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
สายชาร์จ Belkin Double Nylon 12W USB-A to Lightning
฿699
belkin-boost-charge-braided-lightning-charging-cable-15cm-black-cover-view
logo-1536659514.Belkin-logo
-10%
สายชาร์จ Belkin BOOST CHARGE Braided Lightning Charging Cable 15cm
฿529
belkin-boost-charge-duraflex-silicone-lightning-charging-cable-1-m-black-cover-view
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
สายชาร์จ Belkin BOOST CHARGE DuraFlex Silicone Lightning Charging Cable 1m
฿699
belkin-boost-charge-duraflex-pro-silicone-lightning-charging-cable-1m-blue-cover-view
logo-1536659514.Belkin-logo
-16%
สายชาร์จ Belkin BOOST CHARGE DuraFlex Pro Silicone Lightning Charging Cable 1m
฿739
belkin-boost-charge-braided-usb-c-to-lightning-charging-cable-1m-black-nylon-braided
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
สายชาร์จ Belkin BOOST CHARGE Braided USB C to Lightning Charging Cable 1m
฿789
skullcandy-line-plus-braided-usb-a-to-lightning-cable-12m-01
logo-1536745946.skullcandy-logo
-21%
สายชาร์จ Skullcandy Line Plus Braided USB A to Lightning Cable 1.8m
฿699
CAA002bt3MBK-Double-Nylon-12W-USB-A-to-LGH-1
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
สายชาร์จ Belkin CAA002bt3MBK Double Nylon 12W USB-A to LGH
฿879
II-The-Empress-1
zace
-30%
กำไลสายชาร์จ ZACE II The Empress
฿970
II-The-Star-1
zace
-30%
กำไลสายชาร์จ ZACE II The Star
฿970
The-Emperor-1
zace
-33%
กำไลสายชาร์จ ZACE The Emperor
฿860
CAA002bt1MBK-Double-Nylon-12W-USB-A-to-LGH-W1
logo-1536659514.Belkin-logo
-11%
สินค้าหมด
สายชาร์จ Belkin CAA002bt1MBK Double Nylon 12W USB-A to LGH 1M
฿609
belkin-mixit-duratek-lightning-charging-cable-1-2m-gold-cover-view
logo-1536659514.Belkin-logo
สินค้าหมด
สายชาร์จ Belkin Mixit DuraTek Lightning Charging Cable 1.2m
฿990
Aukey-CB-AKL2-MFI-USB-A-To-Lightning-Kevlar-Cable-1
Aukey-logo-1
-22%
สินค้าหมด
สายชาร์จ Aukey CB-AKL2 MFI USB-A to Lightning Kevlar Cable 2M
฿689
Aukey-CB-AKL1-MFI-USB-A-To-Lightning-Kevlar-Cable-1
Aukey-logo-1
-24%
สินค้าหมด
สายชาร์จ Aukey CB-AKL1 MFI USB-A to Lightning Kevlar Cable 1M
฿599
Anker-PowerLine%2B-Lightning-1
anker-1
-69%
สินค้าหมด
สายชาร์จ Anker PowerLine+ Lightning
฿399
Aukey-CB-BAL4-Lightning-8-pin-Sync-and-Charging-Cable-2
Aukey-logo-1
สินค้าหมด
สาย Aukey CB-BAL4 Lightning 8 pin Sync and Charging Cable
฿890

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) หรือที่หลายคนเรียกว่า สายชาร์จ Lightning เชื่อว่าผู้ใช้งานไอโฟนหลายๆ คนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่า สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ที่แถมมากับตัวเครื่องนั้น นอกจากดีไซน์สวยพรีเมียม สีขาวดูน่าใช้แล้ว ในเรื่องของวัสดุที่ทาง Apple เลือกใช้ชนิดที่มีความเป็นมิตรกับธรรมชาติ แต่ข้อเสียก็คือ หากใช้งานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดอาการเหลืองเลอะง่าย เกิดการขาด หรือเปื่อยยุ่ยขึ้นได้ จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนเลือกจะเก็บสายชาร์จไอโฟน (iPhone)ไว้ แล้วหันมาซื้อสายชาร์จไอโฟนจากแบรนด์ทางเลือกกันมากขึ้น  ด้วยจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงกว่า รองรับการชาร์จอย่างปลอดภัยด้วยสเปคภายในแบบเดียวกับสายชาร์จไอโฟนที่มาพร้อมกล่อง iPhone ในราคาที่บางรุ่นนั้นก็ย่อมเยา หรืออาจราคาสูงกว่าสายจากทาง Apple เองอีกด้วย

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) มีกี่แบบให้เลือก?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้ม PVC/TPE 

สายที่หุ้มด้วยวัสดุพลาสติกแข็ง หรือยาง TPE จะมีความที่ยืดหยุ่น พร้อมทั้งช่วยกันความร้อน ตัวสายจะไม่ได้แข็งแรงมาก หาซื้อค่อนข้างง่าย มีตัวเลือกมากราคาก็ย่อมเยา แต่เมื่อใช้งานไปนานๆ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบนี้อาจเกิดความเสียหายได้ง่ายกว่า ส่วนหนึ่งไม่ใช่ที่เกิดจากวัสดุที่ผลิตเพียงอย่างเดียว ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานเองด้วยครับ   

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้มไนล่อนถัก 

ตัวสายทำจากเชือกไนล่อนถักเส้นคู่ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ คนมักเรียกกันว่าสายแบบถัก จะมีความแข็งแรงกว่าสายที่หุ้มด้วยวัสดุ PVC/TPE คนส่วนใหญ่จึงนิยมให้มาใช้กันมากขึ้น 

วิธีเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone)

1. สัญลักษณ์ MFi 

หรือ Made for iPhone หาสัญลักษณ์เพื่อจะได้การันตีว่าสายชาร์จนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ iPhone รวมถึงอุปกรณ์ของ Apple ได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชันแบบไม่มีการขึ้นสัญลักษณ์การฟ้องไม่รองรับเมื่อใช้งาน

2. วัสดุ 

ควรเลือกใช้สายชาร์จไอโฟนที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพื่อที่จะไม่ต้องเจอปัญหาหรืออาจจะเลือกสายที่เป็นแบบวัสดุไน่ล่อนถักเพราะข้อดีคือมีความทนทานสูง ไม่ขาดง่าย รวมถึงยังช่วยลดคราบสกปรกอีกด้วย ยังหาซื้อได้ง่ายมีดีไซน์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย

3. ราคา 

อีกตัวเลือกที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน เพราะในทุกวันนี้มีสายชาร์จไอโฟนหลากหลายแบรนด์ให้เลือก บางแบรนด์ก็มีราคาที่ย่อมเยามาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมียม ในขณะที่บางแบรนด์ราคาก็ค่อนข้างสูงแต่ก็มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ไว้ใจได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

แบรนด์ยอดนิยม สายชาร์จไอโฟน (iPhone) 

หากใครกำลังมองหา หรือกำลังตัดสินใจที่จะซื้อ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดีไว้ใช้งาน และยังได้ที่มีความทนทานแข็งแรง รองรับ MFi ตอนนี้ก็สามารถซื้อจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ Mercular.com คัดมาแต่สินค้าที่มีคุณภาพในระดับมาตรฐาน เป็นของแท้แน่นอน มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมายทั้งสายชาร์จไอโฟน (iPhone) อย่าง Belkin, Unitek, Remax, Energea, Nomad, Anker และ Aukey เป็นต้น บอกได้เลยว่าหากสายที่มากับกล่องไม่แข็งแรงทนทานมากพอ หรืออยากเก็บไว้ยังไม่ใช้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่นี้เลย มีระดับทั้งราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ส่วนดีไซน์ก็มีให้เลือกเยอะ สายถักสวยงาม คงทนแข็งแรง ไม่พันกันอีกด้วย พกพาติดกระเป๋าไปใช้งานได้ยาวๆ หรือจะซื้อสำรองไว้อีกเส้นก็คุ้มค่าครับ

Belkin

Belkin สำหรับสายชาร์จไอโฟนเป็นที่รู้จักกันดีเนื่องจากมีการออกแบบวัสดุของสายมีความแข็งแรง สายผลิตด้วยเทคโนโลยี DuraTek ทำให้แตกหักได้ยาว ใช้งานได้ยาวนาน รวมไปถึงผ่านการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และด้วยความยาวของสาย 1.2 เมตร เป็นความยาวมาตรฐาน

Aukey

ถ้าพูดถึงสายชาร์จไอโฟน Aukey เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมเนื่องจากการจ่ายไฟที่เร็วและแรงถึง 3A หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์การถ่ายโอนข้อมูลที่มีความรวดเร็วถึง 480 Mbps นอกจากนี้วัสดุของสายมีความแข็งแรง วัสดุจากเคฟล่าร์ หุ้มด้วยไนล่อนถักถึง 3 ชั้น ที่มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

Energea

หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสายชาร์จไอโฟน Energea สายชาร์จที่ให้มากกว่าความปลอดภัย สำหรับการรองรับมาตรฐาน Mad for iPhone หรือ MFi จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการเลือกใช้งานวัสดุที่ย่อยสลายง่ายกว่าปกติ และจ่ายไฟได้สูงสุดได้ถึงที่ 3A นอกจากสายชาร์จไอโฟนที่มีคุณภาพดี สำหรับอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนอื่นๆอย่าง  Power bank Energea ,อแดปเตอร์ชาร์จเร็ว Energea ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Anker

Anker แบรนด์ยอดนิยมสัญชาติอเมริกัน เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี และสำหรับอุกปรณ์สมาร์ทโฟนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อแดปเตอร์ชาร์จไฟ, Power bank ชาร์จไว รวมไปถึง สายชาร์จไอโฟน Anker นอกจากจะมีการออกแบบให้เน้นการใช้งานได้ทุกวัยเพราะราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย เริ่มจากราคาหลักร้อยต้นๆ มาพร้อมกับคุณภาพการใช้งานที่คงทน หุ้มด้วยวัสดุ TPE มีความแข็งแรง จ่ายกระแสไฟสูงสุด 2.4A พร้อมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple 

Choetech

สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จสำหรับไอโฟน ที่รองรับมาตรฐาน MFI ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ราคาสบายกระเป๋าอย่าง Choetech นอกจากนี้ยังมีสายที่ใช้งานได้ทนทาน แข็งแรง รวมไปถึงมีความยาวของสายที่สามารถเลือกใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็น 1 เมตร , 1.2 เมตร และนอกจากจะมีที่ชาร์จไอโฟนแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่าง แท่นชาร์จไร้สาย , หัวชาร์จ ที่ชารจ์ในรถ 

ZMI

สายชาร์จไอโฟน ZMI ออกแบบมมาสามารถใช้งานในการชาร์จที่รวดเร็ว ด้วยระบบ PD วัสดุแข็งแรง มีความยืดหยุ่น รองรับกระแสไฟมากสูงสุดถึง 3A และด้วยการรับมาตรฐาน MFi โดย Apple ชาร์จได้อย่างปลอดภัยหายห่วง สำหรับรุ่นที่แนะนำ

Remax

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Remax ก็ได้มีการออกแบบสายชาร์จไอโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องราคาที่ย่อมเยา และมีหลากหลายแบบหลากหลายรุ่นให้เลือก นอกจานี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษอย่าง Smart Chip เพื่อช่วยให้จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ดี หรือตัวสายมีแม่เหล็กเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บในบางรุ่น รวมไปถึงรองรับกระแสไฟสูงสุด 2.1A (MAX) สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จไอโฟนราคาเบาๆ เก็บไว้ต้องมี

Eloop

Eloop แบรนด์ดังที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึง Power bank แต่ถ้าแบรนด์ได้มีการออกแบบสายชาร์จที่ใช้งานสำหรับไอโฟออกมาด้วย ซึ่งทำออกมาได้ดี มีคุณภาพมากเลยทีเดียว เพราะวัสดุที่มีความแข็งแรง สายหุ้มด้วยไนลอนถัก ราคาถูกกว่าหลายๆแบรนด์ แถมยังรองรับกระแสไฟสูงสุด 2.1A บอกเลยว่ามีติดไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน


 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) 

แน่นอนว่าสำหรับคนใช้งานไอโฟนจะต้องพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับสายชาร์จ ไม่ส่าจะเป็นข้อสงสัยที่เป็นสิ่งที่ติดมากับสายชาร์จไอโฟนอย่าง มาตรฐาน MFI สำหรับบางคนก็อาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมี แล้วจำเป็นต้องเลือกใช้งานตาม MFI หรือไม่ ? หรือข้อสงสัยที่เราใช้งานไอโฟนแล้ว จำเป็นต้องใช้งานสายชาร์จ Apple ด้วยไหม แล้วแบรนด์อื่นๆแตกต่างจากสายชาร์จ Apple ยังไง ? ปัญหาเหล่านี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

MFI ที่มีในสายชาร์จไอโฟน (iPhone) คืออะไร? ทำไมต้องมี

MFi (Made for iPhone/iPod/iPad) มาตรฐานอุปกรณ์เสริมโดย Apple มาตรฐานนี้เป็นมาตรฐานสำหรับสายชาร์จ Lightning ที่ทำให้ใช้งานกับอุปกรณ์ iPhone และ iPad ได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบทำให้เครื่องเกิดมีปัญหา ใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งานของสายชาร์จไอโฟน หรือไม่น้อยกว่า 2 ปี ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ต่างๆ ต้องทำสินค้าแบรนด์ออกมาในทิศทางเดียวกันที่ได้มาตรฐาน MFi เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone) ได้อย่างสบายใจใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อลดการเกิดปัญหา  Accessory Not support  ขึ้นในอนาคต


 

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบรนด์อื่นๆ ต่างกับแบรนด์ Apple ยังไง?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ของแบรนด์ Apple จะเป็นสายที่แถมมากับอุปกรณ์ iPhone/iPad ซึ่งหลายคนที่ใช้งานก็ทราบกันดีว่าเรื่องประสิทธิภาพดีมาก ไว้ใจได้ด้วยมาตรฐาน MFI แต่ข้อจำกัดหนึ่งอย่างของสายนี้คือวัสดุที่หุมสายไม่ค่อยทนทานแข็งแรงสักเท่าไหร่ บิดงอไม่ค่อยได้ เพราะสายอาจหักและชำรุดไปเลยเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง นอกจากนี้วัสดุ PVC ที่เป็นสีขาวก็ง่ายต่อการเกิดคราบสกปรก จนเป็นเหตุมห้สายดูเหลืองและเก่าไว แบรนด์ผู้ผลิตอื่นๆจึงปรับดีไซน์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เริ่มที่การใช้วัสดุที่หุ้มที่แข็งแรงขึ้นเป็นไนล่อนถักอย่างดี พร้อมทั้งทำให้ตัวสายมีความทนต่อการบิดงอ การดึงกระชาก และเลอะคราบสกปรกได้ยากขึ้นด้วย เป็นความแตกต่างในทางที่ดีต่อผู้บริโภคนั่นเองครับ

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับ สายชาร์จไอโฟน (iPhone)


สายชาร์จไอโฟน (iPhone) เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กับ  iPhone และ iPad โดยเฉพาะ และยังมีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถ้าใช้อุปกรณ์ของ Apple ก็ต้องใช้สายชาร์จไอโฟน เท่านั้น ดังนั้นหากต้องการให้งานเครื่อง iPhone ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น เราก็ควรจำเป็นจะต้องเลือกใช้สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดี มีมาตรฐาน MFi เพื่อจะได้ปกป้องตัวเครื่องของเราให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น