ตั้งค่าการค้นหา

Magsafe

ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

Magsafe

(categories.productBar.product 3 categories.productBar.unit)

MagSafe คืออะไร?

หลังจากที่แบรนด์ Apple ได้เปิดตัว iPhone 12 Sereis ขึ้น สิ่งที่ออกมาพร้อมกันนั่นก็คือ น่าสนใจไม่แพ้ตัวเครื่อง iPhone เลยนั่นก็คือ อุปกรณ์เสริมมือถืออย่าง MagSafe แท่นชาร์จ MagSafe หรือแท่นชาร์จเร็วไร้สายแบบแม่เหล็ก จะเป็นการใช้แม่เหล็กจากแท่นชาร์จประกบกับแม่เหล็กที่ด้านหลังตัวเครื่องพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็วสูงสุดที่ 15W โดยจะต้องใช้งานร่วมกับหัวชาร์จรุ่นใหม่ๆ ของ Apple เท่านั้น หรือหัวชาร์จ Type-C ที่สามารถรองรับกำลังไฟ 20W ขึ้นไป แต่ถ้าอยากจะใช้งานร่วมกับ iPhone รุ่นอื่นๆ ก็ทำได้ แต่จะจ่ายไฟจะอยู่ที่ 7.5W เท่านั้น ปัจจุบันนี้ทางแบรนด์ Apple เองก็ได้มีแท่นชาร์จ MagSafe ให้เลือกใช้  2 แบบ คือ MagSafe Charger ที่เป็นการชาร์จแบบเดี่ยวๆ และ MagSafe Duo Charger ที่สามารถชาร์จได้ทั้งตัวเครื่อง iPhone 13 และนาฬิกา Apple Watch ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

แท่นชาร์จ MagSafe รองรับอุปกรณ์รุ่นไหนบ้าง?

แท่นชาร์จ MagSafe ออกแบบมาเพื่อรองรับการชาร์จใช้งานกับ iPhone 13 Series และ  iPhone 12 Series พร้อมการจ่ายไฟถึง 15W และในอนาคตอาจรองรับ iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวใหม่ๆ ในอนาคตด้วย ซึ่งถ้าเป็นแท่นชาร์จทั่วไปจะจ่ายไฟได้เพียงแค่ 7.5W เท่านั้น แท่นชาร์จ MagSafe จึงช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จไฟได้เป็นเท่าตัว นอกจากนี้แท่นชาร์จ MagSafe ยังสามารถใช้งานได้กับรุ่น iPhone รุ่นอื่นๆ อย่าง iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone SE และ iPhone ซีรีส์ 11 ทั้งหมด แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมว่าฟังก์ชันการชาร์จดูดติดด้านหลังตัวเครื่องของ MagSafe จะใช้ได้มีประสิทธิภาพที่ดีกับ iPhone ซีรีส์ 13 และ iPhone ซีรีส์ 12 นอกจากนี้ยังนำไปใช้กับอุปกรณ์ชนิดอื่นได้ด้วย อย่างเช่น AirPods, Android, หูฟังแบบ Wireless เป็นต้น และยังใช้งานกับแบรนด์ Samsung บางรุ่นอย่าง Galaxy S20 Ultra แต่การล็อกติดกับจะไม่แน่น ดังนั้นควรเลือกใช้กับตรงตามอุปกรณ์น่าจะตอบโจทย์ดีที่สุด

MagSafe ชาร์จได้ 15W สำหรับ ซีรีส์ iPhone 13 ทุกรุ่นไหม?

ทางแบรนด์ Apple ได้ระบุไว้ว่าหากใช้งาน iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro และ iPhone 13  กับแท่นชาร์จ MagSafe ต้องใช้งานร่วมกับหัวชาร์จ USB-C 20W ถึงจะสามารถชาร์จได้สูงสุด 15W แต่ถ้าเป็น iPhone 13 mini จะชาร์จได้สูงสุดได้แค่ 12W เท่านั้น นอกจากนี้ iPhone รุ่นอื่นๆ อย่าง หูฟัง AirPods, AirPods Pro รวมไปถึง iPhone 8 ขึ้นไป นั้นก็สามารถใช้งานได้แต่จะชาร์จได้สูงสุดแค่ 7.5W เท่านั้น

ถ้าเครื่องใส่เคส ยังสามารถชาร์จ MagSafe ได้ไหม?

ทางแบรนด์ Apple เองได้มีการผลิตเคสเพื่อใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จ MagSafe  ที่ด้านหลังเคสจะมีลักษณะเป็นวงกลมๆ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มฟังก์ชั่นทั้งชาร์จ และติดแบบแม่เหล็ก ซึ่งถ้าเป็นเคสโทรศัพท์ทั่วไปก็สามารถชาร์จได้นะครับ แต่เรื่องการดูดติดแบบแม่เหล็กที่หลังเครื่องจะไม่สามารถทำได้ และจากที่ใช้งานจริงการชาร์จด้วยแท่นชาร์จ MagSafe อาจจะทิ้งรอยไว้ให้เห็นได้อย่างเคสที่เป็นวัสดุหนัง  แนะนำว่าควรใช้งานกับเคส MagSafe โดยเฉพาะ หรือถอดเคสออกก่อนใช้งาน  ตอนนี้หลายแบรนด์ผู้ผลิตต่างออกแบบเคสที่รองรับการใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จ MagSafe มาให้เลือกกันมากมายเลยครับ

แท่นชาร์จ MagSafe ต่างกับแท่นชาร์จไร้สายทั่วไปยังไง?

ความแตกต่างระหว่าง แท่นชาร์จ MagSafe กับ แท่นชาร์จไร้สายทั่วไป จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของการชาร์จใช้งาน และมีข้อจำกัดต่างๆ อย่าง แท่นชาร์จไร้สายทั่วไป จะสามารถชาร์จใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทั่วไปได้เกือบทุกรุ่นที่รองรับการใช้งาน และสวมใส่เคสโทรศัพท์แบบไหนก็ชาร์จใช้งานได้ปกติ แต่ถ้าเป็นแท่นชาร์จแบบ MagSafe จะรองรับการใช้งานเฉพาะรุ่นiPhone 13 Series และ iPhone 12 Series เท่านั้น ซึ่งเป็นการชาร์จติดแบบแม่เหล็กที่ด้านหลัง นอกจากนี้เรื่องการสวมใส่เคส ถ้านำเครื่อง iPhone 12 Series ใส่เคสที่มี MagSafe อย่างเคส iPhone 12 ของแบรนด์ Apple เองก็จะดูดติดได้ดีกว่า แต่ข้อเสียอาจจะเกิดรอยขึ้นให้เห็น และสำหรับเคสที่ไม่มี MagSafe ก็จะไม่ค่อยดูดติดแน่นเท่าไหร่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับ ความหนาตัวเคสด้วย ถ้าเคสยิ่งบางก็จะดูดติดได้ง่าย เคสที่มีความหนาก็จะดูดติดลำบาก หรืออาจไม่ได้เลย ที่สำคัญคือ ราคา แท่นชาร์จ MagSafe ทีค่อนข้างสูงกว่าแท่นชาร์จไร้สายทั่วไป สุดท้ายแล้ว แท่นชาร์จไร้สาย MagSafe  สามารถช่วยตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายๆ คนที่ชอบใช้งานแท่นชาร์จเร็วไร้สายแบบแม่เหล็กครับ

แท่นชาร์จ MagSafe มีแค่แบรนด์ Apple หรือเปล่า?

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าแท่นชาร์จ MagSafe จากแบรนด์ Apple มีราคาค่อนข้างสูง จำเป็นต้องมีใช้หรือไม่ แต่ในความเป็นจริง แท่นชาร์จ MagSafe มาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว พร้อมการจ่ายไฟสูงสุด 15W  ถือว่าสมราคาคุณภาพที่ได้รับ เลยอาจทำให้แท่นชาร์จ MagSafe มีราคาสูงขึ้นด้วย แต่ ณ ปัจจุบันมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น หลายแบรนด์ผู้ผลิตต่างออกสินค้ามาตรฐานของแท่นชาร์จ MagSafe แท้ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ดังมีมาตรฐานสากล อย่าง Belkin, Anker และ Aukey เป็นต้น ราคาก็จะคุ้มค่าลงมาหน่อย ส่วนของแบรนด์อื่นๆ ก็มีมาแต่อาจจะทำเป็นฟังก์ชั่นเทียบเคียงที่คนละมาตรฐานกัน แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้คล้ายๆ กันอีกด้วยครับ