ห้ามพลาด! 4 เกม Steam ที่ต้องมีติดเครื่อง

14 พ.ค. 2561

ห้ามพลาด! 4 เกม Steam ที่ต้องมีติดเครื่อง

หลังจากผ่านช่วงซบเซาที่ใคร ๆ เบือนหน้าหนีตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า Steam กลายเป็นโปรแกรมที่นักเล่นเกมบน PC ส่วนใหญ่ต้องทำความรู้จักและมีติดเครื่องเอาไว้ เพราะ Steam เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตทั้งหน้าเก่าและใหม่ รวมไปถึงนักพัฒนาเกมฟรีแลนซ์ได้วางขายผลงานของตัวเองอย่างอิสระ และด้วยจำนวนเกมมากมายที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ วันจนเกือบจะทะลุครึ่งแสนอยู่แล้วนั้น หลาย ๆ คนอาจจะอยากได้คำแนะนำว่าเกมไหนบ้างที่ควรจะมีติดเครื่องเอาไว้ ฉะนั้นวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านไปรู้จัก 4 เกมสตรีมที่ต้องมีติดเครื่อง ครับ

Dota 2

ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มจากเกมฮิตคลาสสิคที่ใครไม่มีอาจจะนับได้ว่าตกเทรนเลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้อาจจะได้เป็นเกมแรกที่ได้รับการบรรจุเข้าในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในปี 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น อย่าง Dota2 ด้วยความที่ตัวเกมเป็นแบบ Free to play ทำให้ Dota2 กลายเป็นเกมแรกของผู้เล่นสตรีมส่วนมากไปโดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นชาวไทยเข้าไปใช้บริการกันอย่างคับคั่ง จนเกิดเป็นคอมมูนิตี้ของคนไทยที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ชาวไทยด้วยกันเองอีกด้วย ด้วยความกว้างขวางและความนิยมของเกมนี้เองคุณอาจจะผูกมิตรกับเพื่อนที่ทำงานของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยประโยคสั้น ๆ อย่าง “คุณรู้จัก Dota2 ไหม?

PlayerUnknown’s Battlegrounds

แต่ถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบเล่นเกมแนว MOBA ตอนนี้บนโลกออนไลน์กำลังมีกระแสเกมตระกูลใหม่ที่เรียกว่าเกมแนวเอาตัวรอด ที่ถอดไอเดียมาจากหนังสือการ์ตูน Battle Royal ของญี่ปุ่น อย่าง Player Unknown’s Battlegrounds หรือ PUBG โดยที่ตัวเกมจะเป็นเกมแนว Third person shooting หรือเกมยิงกันโดยใช้มุมมองบุคคลที่ 3 และมีเป้าหมายให้ผู้เล่นแข่งกันเอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนหรือทีมสุดท้าย ใครที่อยากจะไปสัมผัสประสบการณ์เอาชีวิตรอดก็สามารถหาซื้อได้จาก Steam ในราคาเพียง 559 บาทเท่านั้น ซึ่งคุณภาพของเกมนี้ก็ได้รับการการันตีจากจำนวนผู้เล่นรายเดือนที่มีจำนวนสูงที่สุดของ Steam นั่นเอง

Splendor

แล้วถ้าเกิดคุณไม่อยากสู้รบปรบมือกับใครด้วยอาวุธแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเกมผู้ดีที่พัฒนามาจากเกมกระดานอย่าง Splendor ที่บัดนี้ใครที่เป็นผู้เล่นบอร์ดเกมตัวยงย่อมไม่มีทางไม่รู้จัก ด้วยราคาที่สบายกระเป๋าเพียง 219 บาท แลกกับเกมที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากถึง 17 รางวัลในระยะเวลา 3 ปี นอกเหนือจากนี้ยังมีการแข่งขันอย่างเป็นทางการจัดขึ้นทั่วโลกแล้วอีกต่างหาก สำหรับเกม Splendor หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาไทยว่า เกมค้าเพชร นั้นจะให้คุณสวมบทบาทเป็นพ่อค้าเพชรแข่งกับเพื่อนหรือคู่แข่งแปลกหน้าจากโลกออนไลน์รวมทั้งหมด 4 คนเพื่อแข่งกันทำแต้มให้ถึงจุดที่กำหนดก่อนคนอื่น แม้จะเสียอรรถรสในการสื่อสารแบบ Board Game แต่ด้วยความที่เกมนั้นสามารถทำความเข้าได้ง่ายและรวดเร็ว แถมใช้เวลาในการเล่นแต่ละรอบไม่นานมาก Splendor จึงเหมาะมากที่จะโหลดติดคอมพิวเตอร์เอาไว้ใช้ค่าเวลาหรือผ่อนคลายในช่วงพักกลางวันเป็นที่สุด

Sid Meier's Civilization VI

และท้ายที่สุด หากคุณเป็นผู้ชื่นชอบการใช้สมอง และอดหลับอดนอนเราขอแนะนำ Sid Meier's Civilization VI เกมแนววางแผนเจ้าของวลีเด็ด “One more turn” ที่ขลังเสียยิ่งกว่าแกนวาร์ป ถามว่าขลังขนาดไหน ก็ต้องลองถามผู้เล่นเกมนี้กันเอาเอง แน่นอนว่าทุกคนจะต้องเคยเจอประสบการณ์เพลินถึงเช้าโดยไม่รู้ตัว และถ้าไม่เพลินเกม สร้างบ้านสร้างเมือง ปราบคนเถื่อน เคลื่อนทัพ หลอกขายสินค้า เผาไร่เผานาชาวบ้าน อย่าง Civilization ก็คงไม่มีทางพัฒนามาจนถึงภาคที่ 6 ให้เราได้เล่นกันแน่ ๆ แถมตัวเกมก็ยังเป็นหนึ่งใน Top 10 เกมที่มีคนเล่นมากที่สุดใน Steam อีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครอยากได้เกมแนวใช้สมองที่เล่นแล้วคุ้มราคา ฆ่าเวลาชะงัด บวกความหัวร้อนอีกหน่อย ๆ ไม่ว่าจะเล่นกับเพื่อนหรือเล่นคนเดียว Civilization VI คือคำตอบที่ถูกใจคุณแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างครับเกมที่ผมนำเสนอทุกท่านไปในวันนี้ ขอบอกเลยว่าที่ 4 เกมเป็นเกมบน Steam ที่มีผู้เล่นจำนวนมากจัดว่าเป็นเกมยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ครับ ฉะนั้นถ้าคุณเริ่มเบื่อเกม PC เก่า ๆ ของคุณแล้วและอยากจะลองหาอะไรใหม่ ๆ เล่นผมเชื่อว่า 1 ใน 4 เกมที่ผมแนะนำไปนี้จะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2