มินิรีวิว AverMedia Live Gamer DUO

19 ส.ค. 2563

มินิรีวิว AverMedia Live Gamer DUO

แบรนด์ AVerMedia ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของสื่อและอุปกรณ์ Live Streaming ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภท Capture Card หรืออุปกรณ์สำหรับจับภาพวิดีโอเพื่อใช้ในการถ่ายทอดสด ในชื่อรุ่นว่า AVerMedia Live Gamer DUO โดยจุดเด่นคือเป็นการ์ดตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับช่องอินพุต HDMI จำนวน 2 ช่อง ช่องแรกนั้นรองรับความละเอียดสุดสูด 4K60 HDR 60 fps หรือ 1080p ที่เฟรมเรตสูงสุด 240 fps ส่วนพอร์ตอีกช่องรองรับวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุด Full HD 60 FPS ตามลำดับ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหา Capture Card ในการสตรีมมิ่งที่มีความคุ้มค่า ไม่ต้องหาอุปกรณ์มาเชื่อมต่ออินพุตสำหรับจับภาพเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าครบ จบในตัวเดียว มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $ 249.99 (ประมาณ 7,800 บาท)

รีวิว AverMedia Live Gamer DUO

โดย AVerMedia Live Gamer DUO เป็น Capture Card ประเภท Internal ใช้ติดตั้งภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องการ Streaming ที่สล็อต PCI เพื่อทำให้สามารถถ่ายทอดสดวิดีโอด้วยความละเอียดสูง อีกทั้งยังเป็นการลดภาระของเครื่องคอมพิวเตอร์ในการประมวลผลข้อมูล ซึ่งการ์ดรุ่นนี้มาพร้อมกับช่องอินพุตจำนวน 2 ช่อง สำหรับรับสัญญาณเข้าสู่ตัวการ์ด และช่องเอาต์พุตจำนวน 1 ช่อง สำหรับส่งสัญญาณภาพและเสียงความละเอียดสูงไปสู่จอแสดงผลที่ต้องการ รองรับการใช้งานจากอินพุตที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือกล้องดิจิทัล


  • ช่องอินพุตหลักประมวลผลผ่านทางพอร์ต HDMI 2.0 รองรับความละเอียดสูงสุด 4K60 HDR 60 fps หรือ 1080p Full HD ที่เฟรมเรตสูงสุด 240 fps นอกจากนั้นยังสามารถลดความละเอียดของภาพจาก 4K ให้เป็น 1080p รวมไปถึงลดขนาดและแปลงเฟรมเรตให้เป็น 60 fps โดยไม่มีผลกระทบต่อสัญญาณที่ส่งออกไปอีกด้วย
  • ช่องอินพุตรองประมวลผลผ่านทางพอร์ต HDMI 1.4 รองรับวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p Full HD ที่เฟรมเรตสูงสุด 60 fps ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากกล้อง DSLR หรือกล้องมิลเลอร์เลสที่สามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI เพื่อให้ได้ภาพใบหน้าของผู้ใช้งานที่คมชัด มีความละเอียดสูง ขณะที่เอาต์พุตภาพไปสู่จอแสดงผล
รีวิว AverMedia Live Gamer DUO 4K

ด้านความสามารถอื่นนั้นตัวการ์ดก็สามารถทำได้หลากหลาย ทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ เพื่อปรับแต่งการตั้งค่าในการถ่ายทอดสดได้ตามที่ต้องการ, เอฟเฟกต์ไฟ RGB กว่า 16 ล้านสี, การส่งสัญญาณเสียงรอบทิศทางทั้ง 5.1 และ 7.1 เรียกได้ว่าเป็น Capture Card ที่มีความสามารถครบเครื่องในตัวเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสตรีมมิ่งหรือถ่ายทอดสดเป็นอย่างมากครับ ซึ่งตอนนี้อุปกรณ์เพิ่งถูกวางจำหน่ายที่ต่างประเทศ หากมีรายละเอียดวันวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะอัปเดตให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2